10 loại thuốc Ayurvedic giúp tăng cân tự nhiên

Tăng cân có vẻ như là một nhiệm vụ đơn giản đối với một số người! Nhưng nhiều người vẫn phải vật lộn để lên được vài kg dù đã ăn rất nhiều. Trong khi các chất bổ sung nhân tạo có sẵn trên thị trường để tăng cân, chúng đi kèm với rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Đây là lý do tại sao chuyên gia đề xuất một số loại thuốc Ayurvedic tốt nhất để tăng cân, được chứng minh là mang lại kết quả tuyệt vời. Đây là các chế phẩm thảo dược, là kết quả của quá trình nghiên cứu y học sâu rộng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết để biết cách Ayurveda cổ đại có thể giúp bạn đạt được mục tiêu về sức khỏe mà ít hoặc không có tác dụng phụ như thế nào.

Chúng ta thường sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau để giảm cân. Nhưng có rất nhiều người muốn tăng cân. Tăng cân cũng khó khăn như giảm cân. Chúng ta thường nghĩ rằng một người béo phì có bất lợi lớn hơn một người nhẹ cân. Nhưng sự thật cho chúng ta thấy rằng ngay cả một người có trọng lượng rất thấp cũng có xu hướng không khỏe mạnh và yếu ớt.

Ayurvedic medicines for weight gain

Tại sao thiếu cân không tốt cho cơ thể của bạn?

Có nhiều hơn một lý do giải thích tại sao thiếu cân không tốt cho hệ thống của bạn. ”

  • Cân nặng thấp dẫn đến hệ thống miễn dịch của cơ thể kém và do đó có xu hướng mắc các bệnh truyền nhiễm khác nhau và nhiều bệnh khác.
  • Thiếu cân làm phát sinh nhiều vấn đề khác nhau như loãng xương và các vấn đề về mạch máu.
  • Cân nặng phù hợp theo độ tuổi và chiều cao của trẻ là rất quan trọng đối với sự hoạt động và phát triển của trí não và trí não.

Thuốc Ayurvedic tốt nhất để tăng cân:

Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về các loại thuốc Ayurvedic có thể chứng minh rất có lợi trong việc tăng cân.

Thuốc Ayurvedic nhẹ và do đó, chúng không có tác dụng phụ vì chúng được sản xuất bằng cách sử dụng một số thành phần tự nhiên có trong tự nhiên. Chúng không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào và do đó giúp cơ thể tăng cân lành mạnh.

Dưới đây là một số chất bổ sung ayurvedic để tăng cân. Chúng chắc chắn mang lại sự tăng cân lành mạnh.

1. Patanjali Chawanprash:

Patanjali Chyawanprash for weight gain

MUA HÀNG TẠI ĐÂY

Thuốc tăng cân ayurvedic này rất nổi tiếng và quen thuộc với hầu hết các hộ gia đình Ấn Độ. Nó là một loại thuốc bổ hoàn hảo để tăng thêm trọng lượng cho cơ thể. Nó cực kỳ bổ dưỡng vì sự kết hợp thảo mộc của nó. Chawanprash giúp tăng cường hệ thống miễn dịch đồng thời củng cố các cơ của xương. Nó đẩy nhanh quá trình tiêu hóa của cơ thể. Kết quả là một người có xu hướng cảm thấy đói hơn và do đó ăn nhiều hơn, dẫn đến tăng cân. Đây là loại thuốc Patanjali Ayurvedic tốt nhất để tăng cân.

Sản phẩm này có sẵn tại các cửa hàng khác nhau trên khắp Ấn Độ. Dabur và Patanjali là những thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm này.

Liều dùng: Tiêu thụ một thìa Chawanprash. Bạn cũng có thể trộn một thìa vào sữa ấm.

Cảnh báo: Mặc dù không có tác dụng phụ với nó, hãy ngừng tiêu thụ nếu bạn cảm thấy bất an.

2. Dabur Ashwagandhadi Lehya:

ayurvedic medicines for weight gain

MUA HÀNG TẠI ĐÂY

Đây là loại thuốc bổ Ayurvedic tốt nhất để tăng cân, có thể uống với nước ấm hoặc sữa và do đó dẫn đến tăng cân. Nó được làm từ một số loại thảo mộc Ayurvedic đã được chứng minh giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp và sức sống tình dục. Dabur Ashwagandha Lehya là một loại thuốc Ayurvedic hiệu quả để tăng cân trong một tháng.

Liều dùng: Pha 1-2 thìa cà phê với nước ấm hoặc sữa. Tiêu thụ ngay lập tức và sử dụng nó hàng ngày hai lần.

Cảnh báo: Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ kích ứng nào.

3. Bột hạt Annona Squamosa:

ayurvedic medicines for weight gain

Đây là tên khoa học của trái mãng cầu, được coi là có thể làm tăng trọng lượng cơ thể nếu tiêu thụ một cách tôn giáo. Nó tăng cường cơ bắp của cơ thể và dẫn đến tăng cân đúng mong muốn của cơ thể. Nó tăng cường cơ bắp của bạn và giúp tăng cân. Một lượng trái cây tăng cân tự nhiên này có thể được tiêu thụ trong một tháng và là một chất bổ sung tuyệt vời để tăng cân tự nhiên.

  Bạn có nhẹ cân không? 10 loại thuốc bổ tốt nhất để tăng cân mà bạn phải biết

Liều dùng: Hạt khô có thể làm thành bột và pha với nước để uống. Ăn một quả đầy đủ hàng ngày.

Cảnh báo: Ngừng sử dụng nếu bạn gặp bất kỳ kích ứng nào.

[Xem Thêm: Bột Protein Tăng Cân]

4. Patanjali Ashwagandha Churna:

ayurvedic medicines for weight gain

Đây là một trong những loại thuốc tăng cân Patanjali, rất nổi tiếng với những lợi ích dinh dưỡng của nó. Nó có tác dụng to lớn trong việc tăng cân. Ashwagandha còn được gọi là Nhân sâm Ấn Độ do những lợi ích nhiều mặt mà loại thuốc này mang lại. Nó là lý tưởng để được tiêu thụ với một chế độ ăn uống nhiều calo để có được kết quả tốt nhất trong vòng bốn tuần. Nó có thể có sẵn tại bất kỳ cửa hàng Ayurveda nào.

Liều dùng: Uống 3 gam, một hoặc hai lần một ngày trước hoặc sau khi ăn hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ Ayurvedic, trong 2-4 tháng.

Cảnh báo: Được sử dụng nghiêm ngặt theo thuốc của Bác sĩ.

5. Viên nang tăng cân Accumass Ayurvedic:

medicines for weight gain

MUA HÀNG TẠI ĐÂY

Những viên nang tăng cân ayurvedic này được làm từ 11 loại thảo mộc như Ashwagandha, Amalaki, Gokhru và Draksha, vv Nó là loại thuốc ayurvedic tốt nhất để tăng cân mà không có tác dụng phụ.

Liều dùng: Người lớn (trên 18 tuổi) 2 viên và trẻ em (trên 12 tuổi) 1 viên. Ngày 2 lần sau bữa ăn hoặc theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Cảnh báo: Nên có sự hướng dẫn của bác sĩ đối với bệnh nhân tiểu đường và tim khi sử dụng.

6. Viên nang tăng cân Body Plus:

capsules for weight gain

Body plus là một loại thuốc Ayurvedic để tăng cân. Nó có dạng viên nang và là chất bổ sung thuốc bán chạy nhất trên thị trường. Sự tốt lành của ashwagandha trong sản phẩm cải thiện trí lực và khả năng chữa bệnh của cơ thể bạn. Nó cũng là một loại thuốc tốt cho khả năng sinh sản và các vấn đề kinh nguyệt. Nó cũng cải thiện sự hấp thụ, thèm ăn và nuôi dưỡng các mô.

Liều dùng: Uống ngày 2 lần.

Cảnh báo: Sản phẩm không dành cho trẻ em dưới 15 tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn bị dị ứng.

7. Shatavari (Măng tây Racemosus):

Shatavari (Asparagus Racemosus)

Đây là một phương pháp điều trị Ayurvedic khác để tăng cân. Nó được điều chế đặc biệt dành cho phụ nữ, để chăm sóc hệ thống sinh sản, tiêu hóa và cân bằng hormone trong thời kỳ mãn kinh. Nó cũng giúp thúc đẩy tăng cân.

Liều dùng: Sản phẩm có dạng viên nang, bột và thuốc bổ.

  • Viên nang – 1 viên x 2 lần / ngày sau bữa ăn.
  • Bột – ¼ – ½ thìa cà phê với mật ong và sữa.
  • Chiết xuất chất lỏng – ½ – 2 muỗng cà phê mỗi ngày.

8. Yashtimadhu (Liquorice):

Yashtimadhu (Liquorice)

Yashtimadhu là loại bột tăng cân Ayurvedic tốt nhất. Đầu tiên nó tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Một hệ miễn dịch mạnh là điều kiện tiên quyết để tăng cân. Thuốc sẽ cải thiện sức chịu đựng và sức mạnh của bạn và do đó cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn.

Liều dùng: Người lớn có thể uống mỗi ngày một thìa trong nước ấm.

Cảnh báo: Phụ nữ cho con bú, phụ nữ có thai và những người bị huyết áp cao có thể tránh điều này.

9. Draksharishta (Draksharishtam):

Đây là một thực phẩm bổ sung ayurvedic để tăng cân sẽ cải thiện nhu động ruột và tăng cường miễn dịch. Nó chứa nho khô, đường thốt nốt, quế, tiêu đen, tiêu dài, pippali, vidanga, nagakeshara và rượu tự tạo.

Liều dùng: Uống 12-24ml trong khoảng 1-2 lần một ngày sau bữa ăn.

Cảnh báo: Tham khảo ý kiến bác sĩ đối với phụ nữ đang cho con bú và phụ nữ có thai trước khi sử dụng sản phẩm.

10. Vasant Kusumakar Ras:

Nó có dạng viên nang tăng cân ayurvedic và là một loại thuốc rất phổ biến. Nó là một chất bổ sung tuyệt vời vì nó làm tăng trí nhớ, làm sáng da, và làm cho cơ thể miễn dịch và tăng cân thích hợp. Baidyanath và Dabur là những nhà sản xuất nổi tiếng của sản phẩm này. Bác sĩ nên được tư vấn về liều lượng của thuốc này một cách thường xuyên.

Liều dùng: Viên nang chống tăng đường huyết và chống tiểu đường này phải được uống hai lần mỗi ngày 500mg.

Cảnh báo: Sản phẩm không dành cho trẻ em và phụ nữ có thai.

  Ăn gì để tăng cân

Mẹo Ayurvedic để tăng cân:

Tăng cân có thể dễ dàng đối với một số người. Nhưng điều đáng quan tâm là làm thế nào để tăng cân tốt. Một số người tăng cân vì đồ ăn vặt. Hãy xem cách bạn có thể tăng cân một cách lành mạnh. Những mẹo Ayurvedic để tăng cân này sẽ cho bạn biết cách thực hiện.

1. Nước vào:

Water to gain weight

Lượng nước bạn uống một ngày là điều quan trọng bạn cần lưu ý. Hãy pha nước ấm hoàn hảo và uống ngay sau bữa ăn để tăng cân. Nước dừa và sữa bơ là những chất bổ sung khác cho nước.

2. Bài tập:

Exercise to Gain Weight

Lối sống của bạn sẽ không bao giờ trở nên lành mạnh với một số bài tập thể dục. Tập thể dục và yoga sẽ thúc đẩy sự thèm ăn và trao đổi chất, và điều này sẽ thúc đẩy cảm giác đói và khiến bạn tăng cân.

3. Thêm thịt và trái cây khô:

Dry Fruits to Gain Weight

Thịt và trái cây khô rất cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn.

  • Ngâm một số quả sung và quả chà là trong sữa trong vài giờ. Điều này sẽ gây thêm rất nhiều trọng lượng cho cơ thể của bạn.
  • Đối với thịt, hãy chắc chắn rằng bạn nấu cá của bạn trong bơ sữa, không chiên, với một ít hạt tiêu đen, muối và gia vị như gừng và tỏi.

4. Căng thẳng và lo lắng:

Stress Relief to Gain Weight

Tránh xa căng thẳng và lo lắng. Chúng gây ra quá nhiều căng thẳng và cuối cùng sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.

Cùng với việc dùng các loại thuốc Ayurvedic này để tăng cân, bạn cũng nên thực hiện một chế độ ăn uống giàu calo, cùng với việc làm theo các lời khuyên. Bạn cần hiểu rằng kết quả của các sản phẩm này khác nhau ở mỗi người. Những người thiếu cân do di truyền có thể mất nhiều thời gian để có kết quả tốt. Bạn cũng có thể tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng để biết cách bạn có thể hoạt động trong quá trình trao đổi chất và đạt tới con số mơ ước trên thang đo!

Câu hỏi và câu trả lời thường gặp:

Q1. Ayurveda điều trị tăng cân như thế nào?

Theo các nguyên tắc Ayurveda, có bốn yếu tố ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn: Pitha, Vata và Kapha. Những người bị Vata thường khá gầy và gầy. Điều này có thể là do tinh thần căng thẳng và khó tiêu. Các loại thuốc hoạt động bằng cách giảm Vata và tạo sự cân bằng trong cơ thể.

Quý 2. Mất cân bằng Pitta là gì và điều đó ảnh hưởng đến cân nặng của chúng ta như thế nào?

Rối loạn Pitta có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thói quen ngủ và gây ra căng thẳng cho người bệnh. Mất ngủ kéo dài có thể khiến người bệnh trầm cảm và tác động xấu đến cảm giác thèm ăn. Thiếu đói có thể là một trong những tác dụng phụ chính của vấn đề này, dẫn đến không hoặc kém hấp thu chất dinh dưỡng và tăng cân!

Q3. Thực phẩm nào giúp cân bằng lượng Vata trong cơ thể?

Cùng với việc dùng các loại thuốc Ayurveda, chúng ta cũng nên tiêu thụ một số loại thực phẩm có thể cân bằng Vata trong cơ thể của chúng ta. Một số trong số đó là các loại trái cây ngọt như chuối, sung, bưởi, bơ, các loại rau như cần tây, tỏi, củ cải nấu chín và hành tây, v.v., Bạn cũng có thể ăn các loại gia vị và thảo mộc với số lượng nhỏ.

Q4. Các loại thảo mộc Ayurveda tốt nhất để tăng cân là gì?

Các loại thảo mộc Ayurveda được liệt kê trong bài viết được bào chế bằng cách sử dụng các loại thảo mộc cụ thể giúp tăng cân. Ashwagandha, Shatawari, v.v., được biết là kích thích mức độ đói của bạn và giúp bạn tăng vài kg. Chúng cũng làm giảm mức độ căng thẳng của bạn và tạo ra một giấc ngủ ngon, đặc biệt là khi uống với sữa trước khi đi ngủ.

Q5. Tôi Có Thể Tập Cân Bằng Với Những Loại Thuốc Này Không?

Tập thể dục chắc chắn có thể giúp tăng cân, cùng với các loại thuốc Ayurveda. Nó có thể hỗ trợ xây dựng cơ bắp và củng cố cơ thể của bạn. Tuy nhiên, bạn cần tăng lượng calo trong thực phẩm và bổ sung nhiều protein và axit amin hơn để tăng cân tự nhiên.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 11:01 - 23/12/2021

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ