10 tác dụng phụ thường gặp của thuốc đốt mỡ

Ổ ghi chất béo:

Fat burner có an toàn không? Bạn có đang dùng thuốc giảm cân không? Bạn có biết về tác dụng phụ của chúng? Nhiều người nhận ra rằng để giảm cân, bạn cần tiêu thụ ít hơn và tập thể dục nhiều hơn. Máy đốt mỡ giúp bạn hướng tới mục tiêu quản lý cân nặng, như một yếu tố của chế độ ăn uống cộng với chế độ giảng dạy. Hãy nhớ rằng uống thực phẩm chức năng không có nghĩa là bạn không cần một chế độ ăn uống cân bằng hoặc tập thể dục để giảm cân.

Ngày nay các chất bổ sung đốt cháy chất béo đã trở nên nổi tiếng đến mức bạn có thể khám phá chúng ở hầu hết các cửa hàng mà bạn bước vào. Cùng với những tác động tích cực, chất đốt cháy chất béo cũng mang lại một số tác dụng phụ cho con người. Caffeine cộng với ephedrine là những thành phần thông thường được sử dụng trong thuốc giảm cân. Theo một số nghiên cứu, chất đốt cháy chất béo có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân; tuy nhiên đôi khi chúng cũng có thể có những tác dụng phụ gây hại.

Fat Burners Side Effects

Tác dụng phụ không thể lường trước của chất đốt mỡ:

Vì vậy, bạn đã nghe nói nhiều về công dụng của máy đốt mỡ. Nhưng bạn có biết rằng mặc dù nó ngày càng phổ biến; những cái gọi là bổ sung dinh dưỡng này có liên quan đến các tác dụng phụ nghiêm trọng. Đọc tiếp để tìm hiểu về 10 tác dụng phụ hàng đầu của chất đốt mỡ đối với nam giới và phụ nữ.

1. Tâm lý:

Hơn nữa, chất đốt cháy chất béo có thể có tác dụng phụ tiêu cực trên mức độ tinh thần và cảm xúc. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại thuốc giảm cân như ephedrine có thể gây ra sự căng thẳng, hành vi hung hăng, lo lắng, hoặc thay đổi tâm trạng cảm xúc. Trong một số trường hợp lớn, những người phải chịu những tác dụng phụ này có nguy cơ tự gây hại cho bản thân.

2. Chống Đói:

Cơn đói được che đậy bằng cách kiểm soát các chất hóa học trong cơ thể cộng với hormone để đánh lừa bộ não cảm thấy như bị dồn nén. Thuốc ức chế làm mất cảm giác đói nói chung được gọi là thuốc noradrenergic. Những loại thuốc này thường là anh em họ của amphetamine, cộng với tác dụng bằng cách kích hoạt các hormone chiến đấu hoặc bỏ chạy hơn là làm gián đoạn tín hiệu đói của cơ thể đến não. Kế hoạch này là kích hoạt cảm giác khỏe mạnh khiến bạn mất tập trung vì nhu cầu tiêu thụ nhiều hơn. Các tác dụng phụ có hại cho nam giới của những loại thuốc này khác với cảm giác lo lắng đến đau tim.

3. Mất nước:

Đây là một tình trạng không an toàn, chủ yếu là khi thời tiết nóng bức, nếu không khi bạn đang tập thể dục. Người ta phát hiện ra rằng ephedrine và caffein cùng là một loại chất đốt cháy chất béo có thể gây mất nước trong khi tăng tốc độ giảm cân. Mất nước có thể là nguyên nhân gây đau đầu và trong những trường hợp khắc nghiệt, bạn sẽ không thể thất bại nếu tập luyện nặng.

Xem Thêm: Béo Để Phù Hợp Với Người Nổi Tiếng

  15 Bài tập yoga tốt nhất để giảm mỡ bụng

4. Mất ngủ:

Nhịp tim được cải thiện cộng với sự trao đổi chất gây ra bởi thuốc giảm cân bằng chất béo, ví dụ như ephedrine, nếu không thì caffeine có thể có tác động tiêu cực đến giấc ngủ của bạn. Việc cơ thể bạn không có khả năng nghỉ ngơi đầy đủ có thể gây ra tình trạng mệt mỏi nặng nề, đồng thời làm suy giảm hệ thống miễn dịch của bạn, khiến bạn dễ bị ốm hơn, ví dụ như cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường. Đây là một trong những tác dụng phụ chính của chất đốt mỡ.

5. Huyết áp:

Những viên thuốc này hoạt động tự nhiên bằng cách làm nóng cơ thể của bạn. Chúng thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và khiến bạn đốt cháy chất béo ở tốc độ nghỉ ngơi cao hơn để đẩy nhanh quá trình giảm cân. Một số nhà nghiên cứu nói rằng ephedrine đốt chất béo nổi tiếng bao gồm các tác dụng phụ như cải thiện nhịp tim cộng với huyết áp. Nhịp tim cao cộng với huyết áp sẽ khiến bạn có nguy cơ giảm tuần hoàn.

Xem Thêm: Cách Giảm Mỡ Mặt

6. Cải thiện trao đổi chất:

Một khi cơ thể được thúc đẩy bởi caffeine, nó sẽ phóng thích các hormone vào máu để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Những hormone này không được cung cấp vô hạn cộng với cảm hứng ổn định có thể thay đổi kỹ năng kiểm soát bản thân cộng với cân nặng của cơ thể. Hơn nữa, lạm dụng các chất kích thích chuyển hóa có thể có tác dụng ngược lại, khiến quá trình trao đổi chất diễn ra trong quá trình tự bảo quản. Đây là một trong những lý do khiến các chất đốt cháy chất béo gốc caffeine không đạt được hiệu quả trong một thời gian dài.

7. Tổn thương gan:

Sử dụng lâu dài các chất đốt cháy chất béo có liên quan đến tổn thương gan sau đó. Theo một báo cáo được công bố vào năm 2014, một loại thực phẩm bổ sung giúp đốt cháy chất béo đặc biệt đã gây ra hơn 100 trường hợp nhiễm viêm gan và viêm gan. Trong một số trường hợp bị cắt đứt, một số ít người dùng các chất bổ sung đốt cháy chất béo như vậy đã phải nhập viện và thậm chí tiến hành cấy ghép gan. Lò đốt chất béo nói trên ngay lập tức bị loại bỏ khỏi thị trường. Đây là một trong những tác dụng phụ của máy đốt mỡ nghiêm trọng.

8. Biến chứng dạ dày:

Biến chứng dạ dày cũng được biết đến là một trong những tác dụng phụ có hại của máy đốt mỡ. Việc hấp thụ những chất bổ sung đốt cháy chất béo độc đáo này có thể làm thay đổi bất lợi quá trình trao đổi chất của cơ thể. Những chất bổ sung không lành mạnh này làm giảm mức vitamin trong cơ thể, do đó làm tăng nguy cơ tiềm ẩn các nguy cơ sức khỏe. Người ta thấy rằng việc sử dụng các chất bổ sung này kéo dài có thể gây ra các biến chứng dạ dày như tiêu chảy và táo bón.

9. Biến chứng tim:

Trong một số nghiên cứu gần đây, người ta đã phát hiện ra rằng các loại chất đốt cháy chất béo cụ thể có chứa các thành phần như cam đắng có thể gây ra những tác động tiêu cực đến tim mạch. Cam đắng có tên gọi thực vật là Citrus aurantium được hình thành từ các alkaloid synephrine, làm tăng nhịp tim và huyết áp. Theo một báo cáo được công bố trên The National Institute of Health, sự xuất hiện của đột quỵ và đau tim ở những người khỏe mạnh có liên quan đến màu cam đắng. Do đó, có thể nói rằng tác động xấu đến tim mạch có thể liên quan đến việc uống các chất bổ sung chất đốt cháy chất béo.

  Làm thế nào để giảm mỡ bụng?

10. Cái chết:

Trong tình huống xấu nhất, một trong những tác dụng phụ nguy hiểm nhất của máy đốt mỡ có thể dẫn đến tử vong. Chúng không phải được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp nhận. Bạn phải biết rằng vào năm 2003, FDA đã cấm sử dụng thuốc đốt cháy chất béo có chứa ephedrin. Hành động này xảy ra sau khi ephedrine được cho là mức tối thiểu phải chịu một phần trách nhiệm cho cái chết của một vận động viên nổi tiếng.

Có một số hướng dẫn mà bạn phải tuân theo khi bắt đầu dùng các chất bổ sung đốt cháy chất béo này.

  • Khi bạn bắt đầu tiêu thụ chất đốt cháy chất béo không bao giờ vượt quá khẩu phần khuyến nghị như đã đề cập trong nhãn. Dùng chúng quá mức sẽ không giúp bạn giảm mỡ nhanh chóng. Người ta phát hiện ra rằng hầu hết các chất đốt cháy chất béo đều có các thành phần gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi tiêu thụ với tỷ lệ lớn.
  • Một khi bạn bắt đầu dùng thuốc giảm cân không có nghĩa là bạn cần tiếp tục dùng chúng trong suốt quãng đời còn lại. Các chất bổ sung đốt cháy chất béo không được thiết kế để trở thành một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Bạn phải tiếp tục dùng chúng cho đến khi đạt được mục tiêu giảm cân và sau đó, bạn cần thay đổi lối sống để duy trì cân nặng của mình.
  • Thuốc đốt mỡ không nhằm mục đích có tác dụng giống nhau đối với mọi cá nhân. Ngoài ra, không có hai chất bổ sung đốt cháy chất béo nào giống hệt nhau. Vì vậy, khi bạn định sử dụng chúng, hãy đảm bảo rằng bạn biết đúng loại phù hợp nhất với mình. Nếu bạn thấy rằng sản phẩm bạn đang sử dụng không cho kết quả như mong muốn thì hãy ngừng sử dụng sản phẩm đó và thử một số sản phẩm khác. Có rất nhiều loại có sẵn trên thị trường để bạn lựa chọn.
  • Không bao giờ sử dụng đèn đốt chất béo để chống lại hành động hấp thụ quá nhiều calo của bạn. Nếu bạn đang dùng chất bổ sung đốt cháy chất béo, điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn bánh hạnh nhân, khoai tây chiên hoặc gà rán.

Xem thêm: Tummy Tucker

Thuốc giảm béo có vẻ là một cách dễ dàng để loại bỏ chất béo không mong muốn, nhưng sự thật là những chất bổ sung không lành mạnh này sẽ không mang lại kết quả hiệu quả nếu bạn chỉ phụ thuộc vào chúng. Có một sự thật bất diệt rằng bí quyết để có thân hình săn chắc là sự kết hợp cân bằng giữa tập thể dục và ăn kiêng. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi tiêu số tiền khó kiếm được của mình vào những chất bổ sung đốt cháy chất béo hàng đầu hiện có trên thị trường. Hãy cẩn thận với danh sách các tác dụng phụ ở trên Fat burner.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 9:00 - 29/12/2021

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ