11 loại thuốc Ayurvedic hiệu quả để tăng chiều cao mà không có tác dụng phụ

Thật khó để thấy mọi người bị ảnh hưởng bởi chiều cao thấp của họ, về mặt tinh thần và cảm xúc, và thật khó để tìm ra cách thực tế để tăng thêm vài inch. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hoàn toàn không thể. Một trong những giải pháp mà bạn thậm chí có thể chưa biết; bạn đang tìm kiếm là thuốc tăng chiều cao ayurvedic để tăng chiều cao. Ayurveda là một thực hành y học liên quan đến một loạt các bệnh đang được điều trị. Đây là một loại thuốc rất tự nhiên, toàn diện, không gây tác dụng phụ bằng cách cung cấp các phương pháp chữa trị dựa trên các loại thảo mộc hỗn hợp xảy ra tự nhiên. Bạn có biết rằng Ayurveda là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để tăng thêm vài inch cho chiều cao của bạn? Dưới đây là hướng dẫn cần thiết và chi tiết về thuốc Ayurvedic hàng đầu cho các sản phẩm tăng trưởng chiều cao để cao hơn.

Chiều cao ngắn có thể do di truyền, thiếu dinh dưỡng hợp lý, thiếu vitamin và khoáng chất cần thiết, lạm dụng chất kích thích, thiếu hoạt động thể chất, các vấn đề về nội tiết / nội tiết tố, phần lớn liên quan đến tuyến yên giảm chức năng. Ngoài ra, các vấn đề về quá trình hình thành và vôi hóa xương là nguyên nhân khiến tầm vóc và vóc dáng thấp hơn.

Ayurvedic Medicines To Increase Height Without Side Effects

Thuốc Ayurvedic cho chiều cao như kayakalp, abhyanga, Nasya và Rasayana, là một số loại thuốc Ayurvedic tốt nhất để tăng chiều cao. Hơn nữa, những loại thuốc này giúp tăng cường cơ bắp và giảm căng thẳng từ các mô cơ thể, làm trẻ hóa cơ thể, mang lại lợi ích chống lão hóa và cải thiện hoạt động của các cơ quan quan trọng, hệ thống miễn dịch và hệ thống nội tiết trong cơ thể.

Ayurveda là một ngành khoa học cổ đại của Ấn Độ làm thuốc chỉ bằng các loại thảo mộc tự nhiên và dược liệu. Phần tốt nhất về các loại thuốc Ayurvedic là chúng hầu như không có tác dụng phụ. Các cách Ayurvedic để tăng chiều cao mang lại lợi ích tối đa nếu chúng được sử dụng trong những năm tiền dậy thì và dậy thì vì đó là khi xu hướng phát triển chiều cao tự nhiên của cơ thể đạt mức tối đa. Tuy nhiên, nó cũng có thể hữu ích, nếu tiêu thụ ở độ tuổi 25 ở nam và 21 tuổi ở nữ. Kết quả do Tăng trưởng chiều cao Ayurvedic mang lại là chậm và có thể được đánh giá cao chỉ trong vài tháng.

Ayurveda một mình không thể làm nên điều kỳ diệu, và điều quan trọng không kém là một người thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng với toàn bộ protein, vitamin và khoáng chất và kiểm soát trọng lượng cơ thể của mình. Hãy nhớ thực hiện nhiều bài tập thể dục như chạy nước rút, chạy, vươn vai và yoga.

Bài viết đã tổng hợp danh sách 9 loại thuốc tăng chiều cao ayurvedic đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm, một mình hoặc kết hợp với các loại thảo mộc và thực phẩm khác để giúp những người thấp bé và tăng chiều cao tối đa.

Thuốc Ayurvedic tốt nhất để tăng chiều cao một cách tự nhiên:

Đọc để biết về các đặc tính của các loại thảo mộc Ayurvedic này mang lại sức khỏe toàn diện của một người và do đó, trực tiếp hoặc gián tiếp giúp thúc đẩy tăng chiều cao. Thuốc ayurvedic tăng chiều cao là ở đây.

1. Shilajit / Mineral Pitch / Asphaltum:

ayurvedic medicines to increase height

Loại thuốc ayurvedic tốt nhất để tăng trưởng chiều cao này có khả năng mang lại nhiều lợi ích như cải thiện sức mạnh và sự linh hoạt của cơ thể, tăng sức chịu đựng, kiểm soát huyết áp, giảm cân, cải thiện trí nhớ, tăng ham muốn tình dục, tăng chiều cao và cảm xúc.

Cách sử dụng: Hỗn hợp tốt nhất khi uống với sữa ấm hoặc nước ấm. Lấy lượng cần thiết và trộn đều trong nước hoặc sữa ấm. Nó được khuyến khích để được tiêu thụ vào buổi sáng và buổi tối, uống Purblack 30 hoặc 40 phút sau khi ăn và một giờ trước khi bạn đi ngủ.

Uống khi nào: Bạn có thể dùng nhựa thông bất kỳ lúc nào trong ngày một cách thuận tiện.

2. Ashwagandha / Withaniasomnifera / Sâm Ấn Độ:

Ashwagandha Ayurvedic Medicines to Increase Height

Ashwagandha là loại thuốc Ayurvedic tốt nhất để tăng chiều cao, là một loại rễ dạng bột của một loại thảo mộc Ayurvedic mạnh mẽ, được biết đến để cải thiện chiều rộng cũng như mật độ của xương và do đó rất hữu ích trong việc tăng chiều cao.

Liều dùng:

  • Tốt nhất bạn nên uống hai thìa bột Ashwagandha với sữa bò ấm pha đường thốt nốt tươi hoặc rượu Gur vào buổi tối ít nhất 45 ngày để quan sát tác dụng của loại thuốc Ayurvedic này trong việc tăng chiều cao.
  • Một sự kết hợp Ayurvedic phổ biến khác để tiêu thụ Ashwagandha, để dùng nó cùng với Khajoor / chà là, mè đen, và bơ sữa bò làm từ ‘sữa bò.

Để đạt được những lợi ích tối đa, hãy tận hưởng chế độ ăn uống không rác thải và tránh nạp vào cơ thể những chất độc như trà, cà phê, rượu và hút thuốc. Những người bị huyết áp cao, trong mọi trường hợp, nên tránh nó hoặc dùng nó sau khi tham khảo ý kiến của một bác sĩ Ayurvedic đáng tin cậy.

3. Shatavari / Măng tây Racemosus / Liliaceae:

Shatavari Ayurvedic Medicine to Increase Height

Shatavari là một phương pháp điều trị Ayurvedic khác để tăng chiều cao. Nó có nguồn gốc từ rễ và lá của cây cỏ và là một nguồn rất giàu carbohydrate, protein, chất béo vitamin B, C và A. Do giàu chất dinh dưỡng. Nó được tìm thấy hữu ích trong việc tăng chiều cao của một cá nhân. Ngoài ra, nó được tìm thấy rất hữu ích trong việc điều trị rối loạn thần kinh, viêm và tăng huyết áp một cách tự nhiên và an toàn.

  9 bài tập Pilates tăng chiều cao tốt nhất cho bạn

Liều dùng: Shatavari thường được các nhà y học Ayurvedic kê đơn uống hai lần mỗi ngày, buổi sáng và buổi tối. Chúng có sẵn ở dạng viên nang trên thị trường.

Cảnh báo: Phụ nữ có thai không nên dùng.

[Xem Thêm: Thuốc Bổ Sung Tăng Chiều Cao]

4. Yashtimadhu / Glycyrrhiza Glabra:

Ayurvedic Medicine to Increase Height

Thuốc tăng chiều cao Ayurveda này cũng được phát hiện là có chứa chất chống vi khuẩn, chống oxy hóa, chống căng thẳng và chống viêm. Ngoài ra, nó cải thiện hơn nữa cấu trúc của da và tóc cùng với việc cải thiện sức chịu đựng và chiều cao ở cá nhân.

Liều dùng: Liều lượng tối đa trong một ngày không quá 6 gam. Chúng có sẵn trong các cửa hàng dưới dạng máy tính bảng.

  • Đối với người lớn: 1 đến 3 gam
  • Đối với trẻ em: 250 mg đến 1,5 gram

Cảnh báo: Đối với phụ nữ có thai và cho con bú, tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

5. Guggul:

Guggul

Loại thảo mộc Ayurvedic này được yêu cầu như một cách Ayurvedic để tăng chiều cao vì nó hỗ trợ và giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể. Hơn nữa, điều này rất hữu ích cho những người đang cố gắng giảm cân. Nó giúp bình thường hóa hồ sơ lipid bằng cách giảm mức độ lipoprotein mật độ thấp và lipoprotein mật độ rất thấp trong khi tăng mức độ lipoprotein mật độ cao, thân thiện với tim. Nó giúp làm tăng nồng độ hormone tuyến giáp ở những người bị suy giáp, một lý do khiến bạn bị lùn.

Liều dùng: Liều thông thường của bột guggul là ¼ – ½ thìa cà phê, một lần hoặc hai lần mỗi ngày, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bột Guggul cũng có thể được uống với nước, sữa, bơ sữa trâu, mật ong hoặc một chất vận chuyển khác.

Cảnh báo: Bác sĩ có thể tư vấn cho bạn thông số liều lượng tùy thuộc vào cơ thể và sức khỏe của bạn.

6. Arjuna / Terminalia Arjuna Bark:

Arjuna/Terminalia Arjuna Bark

Arjuna là một loại thuốc Ayurvedic khác để tăng chiều cao, một loại thuốc có nguồn gốc từ vỏ cây và được biết là cải thiện sự trao đổi chất tổng thể, do đó có tác động tích cực tổng thể đến sự phát triển của một cá nhân. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa và bảo vệ tim mạch. Bạn có thể tìm thấy thảo mộc và chiết xuất vỏ cây Arjuna trong các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe và trực tuyến hoặc các cửa hàng thuốc khác.

Liều dùng: Uống một viên một lần một ngày hoặc theo đề nghị của bác sĩ.

Cảnh báo: Vì đã có các nghiên cứu về công dụng và lợi ích của nó, nên rất khó để xác định liều lượng thích hợp và cách nó tương tác với các loại thuốc khác.

[Xem Thêm: Thực Phẩm Để Cao Lớn Hơn]

7. Bala:

Bala Ayurvedic Medicine to Increase Height

Điều trị Ayurvedic để tăng chiều cao này giúp xây dựng sức mạnh cơ bắp và cải thiện sức chịu đựng tổng thể của một người. Đây là lý do tại sao dầu chiết xuất từ thảo mộc Bala được sử dụng để xoa bóp ở trẻ em và vận động viên để tăng sức mạnh cơ bắp. Khi uống cùng với sữa có đường, nó sẽ hồi sinh cơ thể và thúc đẩy quá trình chữa lành các mô cơ thể.

Liều dùng: Phơi lá kỹ dưới ánh nắng mặt trời và nghiền thành bột.

Lấy khoảng ½ đến 2 gam mỗi ngày và trộn với sữa hoặc nước hoa quả. Bạn cũng có thể chia nhỏ số lượng và uống hai lần một ngày.

Cảnh báo: Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ kích ứng nào.

8. Guduchi:

Guduchi Ayurvedic Medicine to Increase Height

Guduchi hoạt động trên các yếu tố mô trong cơ thể và củng cố chúng. Thuốc cũng tăng cường hệ thống miễn dịch và đảm bảo rằng tất cả các cơ quan hoạt động hài hòa với nhau để thúc đẩy sự phát triển toàn diện. Guduchi là một phương pháp điều trị tăng trưởng chiều cao lý tưởng ở Ayurveda được biết là mang lại kết quả đáng kể.

Liều dùng: Bột lá vối đem phơi khô, nghiền mịn. Uống 3-6 gam mỗi ngày và hòa vào 15 ml nước. Uống nước sắc mỗi ngày một lần.

9. Amalaki:

Amla to Increase Height

Khi tiêu thụ thường xuyên mà không bị hỏng, liệu pháp tăng trưởng chiều cao trong Ayurveda này giúp tăng chiều cao và giảm cân. Nó cũng giúp điều trị các vấn đề liên quan đến tuyến giáp, ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao.

Liều dùng: Rửa sạch và xay nhuyễn trái cây. Ngâm cái này trong nước amla trong khoảng 20 đêm. Trộn hỗn hợp này với bơ sữa trâu, mật ong, hạt tiêu dài và một ít đường mịn. Giữ hỗn hợp trong lọ được bôi trơn bằng bơ sữa trâu.

Trộn mứt 5 gam này hai lần một ngày trong nước ấm. Sử dụng nó hàng ngày để xem kết quả.

Cảnh báo: Đối với phụ nữ đang cho con bú, tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

[Xem Thêm: Tập Yoga Tăng Chiều Cao]

10. Praval Pishti:

Praval Pishti

Đây là sản phẩm Ayurvedic tốt nhất để tăng trưởng chiều cao ở Patanjali. Nó sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất lành mạnh và tăng cường hệ thống nội tiết. Sản phẩm được làm từ san hô chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, là bài thuốc Ayurvedic hữu hiệu để tăng chiều cao sau 18 tuổi.

Liều dùng: 125 mg đến 500 mg hai lần hoặc ba lần một ngày là liều lượng lý tưởng. Liều lượng tối đa của praval pishti không được vượt quá 2500 mg mỗi ngày.

Cảnh báo: Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để sử dụng lý tưởng.

11. Thuốc tăng chiều cao bác sĩ Ayurveda:

Dr Ayurveda Height Increaser

Đây là một sản phẩm Ayurvedic phổ biến để tăng chiều cao mà không có tác dụng phụ. Thuốc tăng chiều cao Dr Ayurveda được làm bằng hỗn hợp thảo dược. Nó có ít thành phần, như Shatavari, Tal Makhana, Harad, Ashwagandha, Kale Til, Kali Musli, Amla, Salam Mishri, Rumi Mastagi và Mishri. Đây là loại thuốc Ayurvedic tốt để tăng chiều cao sau 22 tuổi

  Hít xà giúp tăng chiều cao như thế nào?

Liều dùng: Uống 1-2 gam vào buổi sáng sau khi thức dậy và làm tương tự trước khi đi ngủ, pha với nước thường.

Cảnh báo: Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để có liều lượng lý tưởng.

Mẹo Ayurvedic để tăng chiều cao:

Tăng chiều cao của bạn giờ đây có thể dễ dàng với một số mẹo trực tiếp từ Ayurveda.

1. Tránh trà và cà phê:

Tránh cà phê và trà trong chế độ ăn uống của bạn; thay vào đó, hãy bao gồm một ly sữa. Sữa sẽ giúp xương chắc khỏe và canxi trong sữa có tác dụng tăng chiều cao.

2. Yoga:

Tập Yoga. Các bài tập yoga cụ thể nhằm mục đích tăng chiều cao của bạn bằng cách giải phóng các hormone kích thích tăng trưởng. Hãy thử Surya Namaskar, Adho Mukha Svanasana để tăng chiều cao.

3. Bài tập:

Bên cạnh yoga, hãy thử một số bài tập kéo giãn như căng rắn hổ mang, cúi xuống hoặc kiễng chân trong vài phút mỗi ngày với số lần nhiều nhất có thể.

4. Ashwagandha:

Ashwagandha là một loại mứt đóng gói còn được gọi là nhân sâm Ấn Độ. Trộn hai thìa mứt trong nước ấm. Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong và uống trước khi đi ngủ. Trong thời gian này, hãy tránh thức ăn nhanh. Ngoài những loại này, nhiều loại thảo mộc Ayurvedic khác được tìm thấy có hiệu quả trong việc tăng chiều cao ở cá nhân. Patanjali tuyên bố cung cấp một số sản phẩm tăng chiều cao Ayurvedic tốt nhất, nhưng trước khi bạn bắt đầu tiêu thụ bất kỳ sản phẩm nào trong số này, hãy đảm bảo quan sát mọi tác dụng phụ. Các sản phẩm Ayurvedic thường không có tác dụng phụ, nhưng nếu bạn vẫn phải đối mặt với bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy ngừng ngay lập tức.

Đây là những cách Ayurvedic để tăng chiều cao mà bạn có thể áp dụng để thấy được kết quả rõ ràng cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập thể dục nhanh chóng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số những loại thuốc này nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe. Đừng lo lắng nữa; Với những cách chữa bệnh tự nhiên này, bạn có thể tăng chiều cao và cải thiện tư thế của mình. Bạn có bất kỳ loại thảo mộc Ayurvedic nào nữa mà bạn nghĩ tất cả chúng ta nên biết không? Viết trong các ý kiến dưới đây. Chúng ta hãy cùng nhau tạo ra một thế giới lành mạnh tự nhiên!

Câu hỏi và câu trả lời thường gặp:

Q1. Làm thế nào để một người phát triển cao?

Trả lời: Hormone tăng trưởng của con người được sản xuất trong tuyến yên làm tăng chiều cao. Mức độ hormone tăng trưởng trong cơ thể của chúng ta cao cho đến tuổi vị thành niên, trong thời kỳ chúng ta phát triển chiều cao. Mức độ hormone tăng trưởng của con người bắt đầu giảm trong cơ thể khi những năm thanh thiếu niên trôi qua, do đó ngừng tăng trưởng sau đó. Phụ nữ thường ngừng phát triển sau 21 tuổi, trong khi nam giới có xu hướng phát triển đến 25. Tuy nhiên, đây chỉ là độ tuổi trung bình. Nữ giới có thể tăng chiều cao đến 25 tuổi và nam giới đến 27-30 tuổi.

Quý 2. Có thuốc Ayurvedic nào để tăng chiều cao sau 30 không?

Trả lời: Không có đảm bảo. Tuy nhiên, có thể dùng các loại thuốc sau:

  • Dhatupaushtik Vati hai viên sau bữa ăn hai lần một ngày với sữa ấm.
  • Shatavari Churna 3g sau bữa ăn ngày 2 lần với sữa nóng.
  • Drakshasava 15 mL hai lần một ngày sau bữa ăn với cùng một lượng nước.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn và dùng các loại thuốc trên với sự đồng ý của họ.

Q3. Đường thốt nốt có làm tăng chiều cao không?

Trả lời: Lý do đường nâu hoặc đường thốt nốt giúp tăng chiều cao là do nó có tính chống oxy hóa cao. Chúng chứa các hợp chất chống viêm, polyphenol (Fontanella) và chất phytochemical.

Q4. Dr Ayurveda có thực sự tăng chiều cao?

Trả lời: Viên nang Ayurveda Thuốc tăng chiều cao Dr Ayurveda bao gồm hỗn hợp thảo dược. Tùy từng người mà chiều cao tăng có thể từ 1 đến 6 inch. Công thức này cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ bạn chống lại các bệnh khác nhau.

Q5. Một số mẹo bổ sung để tăng thêm vài inch là gì?

Trả lời: Tập yoga và pranayama thường xuyên. Nó giúp quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra tốt hơn. Thường làm Tadasana, Kapalbhati và AnulomVilom. Tránh thức ăn cay và chiên. Ăn trái cây và thực phẩm dạng sợi và rau lá xanh. Uống nhiều nước.

Q6. Ashwagandha có tác dụng như Thuốc Ayurvedic để tăng chiều cao sau 25 không?

Trả lời: Có, nó có thể. Khoáng chất đa dạng trong Ashwagandha giúp mở rộng xương của cơ thể và cũng làm tăng mật độ xương, giúp tăng trưởng chiều cao.

Q7. Sữa Tăng Chiều Cao Có Tốt Không?

Trả lời: Sữa rất giàu canxi, là khoáng chất quan trọng giúp xương phát triển. Canxi cũng hoạt động như một chất tăng cường chiều cao. Ngoài canxi, sữa có vitamin A và protein cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, bao gồm cả chiều cao. Uống tối thiểu hai ly sữa mỗi ngày để tăng chiều cao của bạn thêm vài inch.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 11:01 - 23/12/2021

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ