12 cách thực tế để ngăn chặn kết thúc chia rẽ!

Làm thế nào để ngăn chặn kết thúc chia tách

Không phân biệt kết cấu tóc, chẻ ngọn thường gặp hơn là cảm lạnh hoặc đau đầu. Mặc dù chúng tôi không muốn gì khi những ngọn tóc chẻ ngọn biến mất một cách kỳ diệu, nhưng khả năng điều đó xảy ra là rất thấp. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện một số thay đổi đơn giản nhưng hiệu quả trong thói quen chăm sóc tóc, bạn sẽ có thể loại bỏ và ngăn ngừa hình thành tóc chẻ ngọn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc duy trì một mái tóc hoàn toàn khỏe mạnh là rất khó. Nhưng đừng băn khoăn! Bài viết này hướng dẫn bạn một số mẹo đơn giản mà bạn cần làm theo để tránh hoàn toàn việc hình thành tóc chẻ ngọn (trichoptilosis).

Tại sao bạn nhận được kết thúc chia tách?

Chải tóc không đúng cách, chăm sóc tóc không đúng cách và các phương pháp điều trị hóa chất khắc nghiệt có thể dẫn đến tóc bị hư tổn, từ đó gây ra chẻ ngọn (1). Tóc chẻ ngọn cũng có thể xảy ra nếu cơ thể bạn không nhận đủ protein, vitamin và khoáng chất, khiến bạn bị suy dinh dưỡng (2). Điều này sẽ làm cho tóc của bạn trông khô và xoăn vì dầu tự nhiên do các nang tóc tạo ra không thể di chuyển theo chiều dài của tóc. Nếu bạn không chăm sóc tóc từ bên ngoài, tóc sẽ càng thêm hư tổn.

Mẹo Để Tránh Kết thúc Chia rẽ:

Như đã đề cập ở phần trên, việc thiếu dinh dưỡng và chăm sóc tóc không đúng cách có thể khiến tóc bị hư tổn dẫn đến chẻ ngọn. Nhưng bạn không phải lo lắng nữa! Chúng tôi giới thiệu cho bạn một số mẹo hoạt động như một phương pháp điều trị tự nhiên cho tóc chẻ ngọn.

1. Đừng Gội đầu:

Mẹo gội đầu

Mặc dù nhiều người trong chúng ta thích gội đầu, nhưng bạn có thể làm cạn kiệt lượng dầu tự nhiên có trong da đầu nếu gội đầu quá nhiều. Thay vào đó, hãy sử dụng dầu gội nhẹ và gội đầu hai lần hoặc ba lần một tuần để tránh tóc bị hư tổn. Mặc dù gội đầu quá thường xuyên có thể gây hại nhiều hơn lợi nhưng cũng cần phải làm sạch da đầu để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ.

[ Read More: Best Hair Wash Tips ]

2. Tránh Mưa rào Siêu nóng:

Tắm nước nóng

Tất cả chúng ta đều thích tắm nước nóng để cơ thể được thư giãn, phải không? Mặc dù tắm nước nóng có thể giúp bạn thư giãn, nhưng chúng có thể làm yếu chân tóc do làm khô da đầu. Ngoài ra, nước nóng khiến tóc bạn dễ bị chẻ ngọn do làm phồng lớp biểu bì. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nước ấm với nước lạnh khi gội đầu. Nước lạnh bao bọc lớp bên ngoài của tóc, giúp ngăn ngừa chẻ ngọn và hoạt động như một liệu pháp hoàn hảo cho tóc khô và chẻ ngọn.

3. Cắt bằng Kéo nóng:

Kéo truyền thống khiến tóc dễ bị tác động của môi trường gây xoăn và khô, làm mở lớp biểu bì gây ra chẻ ngọn. Ngược lại, kéo nóng là một quá trình mà bạn có thể loại bỏ tóc chẻ ngọn mà không cần loại bỏ quá nhiều tóc. Ngoài ra, sức nóng của kéo giúp giữ ẩm tốt hơn bằng cách giúp hàn gắn phần cuối của sợi tóc, đây là phương pháp điều trị tóc chẻ ngọn tuyệt vời. Mặc dù đây không phải là giải pháp lâu dài cho tóc chẻ ngọn, nhưng bạn có thể giữ cho mình vẻ ngoài tươi trẻ với việc cắt tóc thường xuyên và nhất quán.

  Massage bằng dầu nóng để mọc tóc

4. Thử Dầu Argan:

Lợi ích của dầu argan

Dầu argan được chiết xuất từ ​​hạt argan và còn được gọi là vàng lỏng. Nó giúp ngăn ngừa tóc bị chẻ ngọn bằng cách đảo ngược tình trạng hư tổn của tóc (3). Ngoài ra, dầu Argan được coi là một chất bù nước tuyệt vời vì vitamin E, chất chống oxy hóa và axit béo có trong nó. Do đó, nó hoạt động như một cách trị tóc khô và chẻ ngọn hiệu quả.

Thành phần:

  • Một đến hai giọt dầu argan.

Bạn cần gì để làm:

  • Gội đầu bằng dầu gội nhẹ và lau khô.
  • Thoa một đến hai giọt dầu argan từ phần giữa của tóc cho đến hết khi tóc vẫn còn ẩm.
  • Để tóc khô.
  • Sử dụng biện pháp khắc phục này mỗi khi bạn gội đầu.

5. Sử dụng khăn sợi nhỏ:

Tóc với khăn

Khăn sợi nhỏ nhẹ nhàng hơn và làm khô tóc của bạn theo cách tốt hơn sau khi tắm. Nó giúp giảm một nửa thời gian sấy và thúc đẩy quá trình giữ ẩm, ngăn ngừa tóc khô và dễ gãy. Không phân biệt loại tóc, khăn sợi nhỏ là một bổ sung hoàn hảo cho thói quen chăm sóc tóc của bạn.

Cách sử dụng:

  • Quấn tóc ướt của bạn trong một chiếc khăn sợi nhỏ và vỗ nhẹ.
  • Nó giúp hấp thụ tất cả các độ ẩm dư thừa.

6. Đừng thổi khô phần cuối của bạn:

Thổi khô tóc

Sấy khô là một phần không thể thiếu trong thói quen chăm sóc tóc của nhiều người trong chúng ta, nhưng bạn có biết nó gây hại cho tóc của bạn? Máy sấy thổi phồng tóc, đặc biệt nếu bạn đặt máy quá gần tóc. Thay vì sấy khô phần đuôi tóc, hãy tập trung vào phần chân tóc và phần trên của tóc. Nếu bạn muốn cứu tóc khỏi hư tổn, về lâu dài, tốt hơn hết là bạn nên sấy khô trong không khí hơn là sấy khô hoàn toàn.

7. Nhận các chuyến đi thường xuyên:

Mẹo cắt tỉa tóc

Nếu bạn có quá nhiều tóc bị chẻ ngọn, nó sẽ làm cản trở sự phát triển của tóc. Bằng cách cắt tỉa tóc một chút, bạn sẽ loại bỏ được phần tóc chẻ ngọn và do đó thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bạn có thể ngăn ngừa tóc hư tổn thêm và ngăn tóc trở nên khô và xoăn bằng cách cắt tỉa tóc thường xuyên. Hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tạo mẫu tóc, họ sẽ giúp bạn loại bỏ tóc chẻ ngọn mà không gây tổn thương quá nhiều. Hãy kiên nhẫn và chăm sóc mái tóc của bạn cả về sức khỏe lẫn bên ngoài.

8. Sử dụng phụ kiện tóc không có kim loại:

Dù bạn để kiểu tóc nào đi chăng nữa thì những phụ kiện bạn cài vào tóc, đặc biệt là những loại kim loại, đóng một vai trò quan trọng trong việc gây hư tổn. Kim loại có trong phụ kiện tóc có thể gây ra hiện tượng chẻ ngọn, sợi không đều, bị gãy. Nhưng nếu bạn vẫn muốn tạo kiểu tóc, hãy sử dụng các phụ kiện không có kim loại bên trong, và đó là cách trị tóc chẻ ngọn hoàn hảo tại nhà.

  Làm thế nào để duỗi tóc vĩnh viễn - Lợi ích và tác dụng phụ liên quan!

9. Đầu tư vào các sản phẩm dầu Argan:

Dầu argan là thần dược cho tóc và được coi là vàng lỏng của ngành chăm sóc tóc. Không giống như bất kỳ sản phẩm dầu nào khác trên thị trường, dầu argan cung cấp khả năng hydrat hóa không trọng lượng. Dầu argan thâm nhập vào sợi tóc vì các phân tử dầu rất nhỏ. Sử dụng các sản phẩm dầu argan sẽ ngụy trang cho tóc chẻ ngọn bằng cách cung cấp độ ẩm tức thì. Có một số loại mặt nạ dưỡng tóc được tẩm dầu argan có sẵn trên thị trường giúp giảm chẻ ngọn.

10. Tránh làm các dụng cụ nóng của bạn quá nóng:

Dụng cụ để duỗi tóc là thứ cần có trong hộp trang điểm của mọi cô gái. Tuy nhiên, để các dụng cụ nóng của bạn lên đến nhiệt độ tối đa sẽ gây ra chẻ ngọn và hư tổn tóc của bạn. Do đó, hãy để những phần tóc dễ bị tổn thương khỏi sức nóng của các dụng cụ nóng. Nhưng nếu bạn vẫn phải sử dụng các dụng cụ nóng, hãy sử dụng bình xịt bảo vệ nhiệt như một lớp ngăn cách giữa thiết bị và tóc của bạn để giúp chữa chẻ ngọn.

11. Đừng chọn cái kết của cuộc chia tay:

Khi nhìn vào phần tóc bị chẻ ngọn, tất cả những gì bạn cảm thấy muốn làm là cắt chúng ra. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu bẻ phần tóc bị chẻ ngọn, thì sẽ có cơ hội để tóc chẻ ngọn xuất hiện nhiều hơn, tàn phá các sợi tóc của bạn. Vì vậy, hãy đến thăm tiệm tạo mẫu tóc của bạn thay vì chọn tóc chẻ ngọn và cắt tỉa tóc thường xuyên để loại bỏ tóc chẻ ngọn.

12. Giữ ẩm:

Một phần tư trọng lượng của sợi tóc của chúng ta được tạo ra từ nước. Vì vậy, để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và vào nếp, hãy uống ít nhất tám cốc nước mỗi ngày. Ngoài ra, việc giữ ẩm cho tóc đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho mái tóc của bạn bóng đẹp và không bị chẻ ngọn. Do đó, để sửa chữa và tránh chẻ ngọn, bạn cần cung cấp đủ nước cho tóc và sử dụng các nguyên liệu tự nhiên trong việc chuẩn bị các phương pháp điều trị tại nhà để tăng cường dưỡng ẩm.

Bản tóm tắt:

Tất cả chúng ta thường xuyên để ý đến mái tóc của chúng ta ở dạng chẻ ngọn. Chúng không chỉ làm hỏng vẻ ngoài của bạn mà còn khá khó chịu. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của các mẹo được đề cập trong bài viết này, bạn có thể ngăn ngừa sự hình thành của tóc chẻ ngọn và chăm sóc tóc trước khi hư tổn vĩnh viễn. Ngoài ra, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu tình trạng tóc không được cải thiện để loại trừ bất kỳ vấn đề cơ bản nào.

Các bài báo được đề xuất:

  • 10 biện pháp khắc phục nhà tuyệt vời để thoát khỏi kết thúc chia rẽ!
  • 9 loại dầu gội tốt nhất dành cho tóc khô hư tổn và chẻ ngọn!

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 23:38 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ