20 loại thuốc vi lượng đồng căn tốt nhất để chữa rụng tóc và mọc lại

Tóc mọc tự nhiên hoặc sau khi điều trị cụ thể cho chứng rụng tóc, thưa tóc hoặc thậm chí là hói đầu. Có một số phương pháp điều trị và giải pháp trong việc cung cấp. Một số trong số đó là chính hãng và hiệu quả trong khi nhiều người khác là mốt hoặc cách để lừa dối những người đang tìm kiếm giải pháp. Vi lượng đồng căn là một trong những loại thuốc thay thế có hiệu quả cao trong việc thúc đẩy tóc mọc lại và giảm rụng tóc hoặc chữa hói đầu trong quá trình này.

Thuốc vi lượng đồng căn cho tóc chính

Đó là một dòng thuốc cổ xưa, trong đó các liều lượng được điều chế bằng các nguồn tự nhiên, đôi khi là thảo dược và khoáng chất. Các chất chiết xuất từ ​​cồn và cồn thuốc cũng được sử dụng rộng rãi trong việc chuẩn bị các liều này. Những người có xu hướng có mái tóc dày rậm hoặc nếu họ đang bị hói đầu có thể chuyển sang phương pháp vi lượng đồng căn để giảm bớt. Nhiều bác sĩ kê đơn các loại thuốc vi lượng đồng căn mang tính chất cơ bản của bệnh nhân. Một số loại thuốc cụ thể được biết đến để thúc đẩy sự phát triển của tóc và giảm rụng tóc được thảo luận dưới đây.

Thuốc vi lượng đồng căn tốt nhất để trị rụng tóc và mọc lại:

Hãy cùng tìm hiểu ở đây với top 15 loại thuốc vi lượng đồng căn tốt nhất để điều trị rụng tóc và mọc lại.

1. Silicea:

Silicea trị rụng tóc và mọc lại

Một trong những loại thuốc được kê đơn phổ biến nhất trong điều trị vi lượng đồng căn là Silicea. Nó có nguồn gốc từ mô người và đá cát. Loại thuốc này rất tốt để làm chắc khỏe tóc, loại bỏ tình trạng khô xơ bằng cách cung cấp dưỡng chất hoàn chỉnh cho tóc và nổi tiếng như một chất tăng cường sự phát triển. Nó là một trong 12 muối của tế bào mô trong vi lượng đồng căn.

2. Kalium Carbonicum:

Kalium Carbonicum giúp tóc rụng và mọc lại

Kalium Carbonicum là một loại thuốc vi lượng đồng căn khác có nguồn gốc từ các hợp chất mà người Ai Cập sử dụng để điều chế thủy tinh. Nó được nhiều bác sĩ vi lượng đồng căn kê đơn để ngăn chặn tóc mỏng và tóc dễ gãy, do đó tự động thúc đẩy sự phát triển của tóc. Thuốc này là tuyệt vời cho những người chính thống và bảo lưu trong tự nhiên.

[ See More: Natural Home Remedies for Hair Growth ]

3. Lycopodium:

Lycopodium cho tóc rụng và mọc lại

Các liệu pháp vi lượng đồng căn cũng kê toa lycopodium một cách tự do để chữa hói sớm. Phụ nữ có thai và sau sinh, phụ nữ bị rụng tóc nhiều sử dụng thuốc này rất thành công. Thuốc này cũng có hiệu quả như nhau đối với nam giới. Những người thấp kém mong muốn có một mái tóc phát triển tốt sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ loại thuốc này. Nó được điều chế bằng cách chưng cất các bào tử của các loài thực vật thường xanh như rêu câu lạc bộ, phổ biến hơn được gọi là rêu độc mộc.

Xem thêm: Điều trị tốt nhất để mọc lại tóc

4. Natrum Muriaticum:

Natrum Muriaticum trị rụng tóc và mọc lại

Việc chuẩn bị thuốc này được làm từ natri clorua, thường được gọi là muối ăn. Để mọc tóc ở những nơi tóc rụng do gàu, vảy khô trên da đầu, hoặc rụng tóc do rối loạn da hoặc rối loạn kinh nguyệt, Natrum Muriaticum cực kỳ hiệu quả. Đôi khi rụng tóc xảy ra do sự mất cân bằng nội tiết tố, thuốc này điều trị cả hiệu quả. Nó được kê đơn lý tưởng cho những người nhạy cảm và dễ xúc động.

  Làm thế nào để có mái tóc bóng mượt tự nhiên ngay tại nhà? - Thủ thuật hay nhất

5. Phốt pho:

Phốt pho cho tóc rụng và mọc lại

Phốt pho là một loại thuốc vi lượng đồng căn khác cực kỳ có lợi để tăng cường sự phát triển của tóc. Nó thúc đẩy mọc lại ở những nơi mà từng đám tóc bị mất đi. Nó cũng được kê đơn cho những người bị rụng tóc do gàu và các rối loạn da đầu nhỏ khác.

6. Kali Sulphuricum:

Thuốc vi lượng đồng căn trị rụng tóc

Thuốc vi lượng đồng căn này có sẵn ở dạng lỏng cũng như viên nén. Thậm chí, loại thuốc này còn rất thích hợp để trị rụng tóc do gàu. Nó có chứa một phần lưu huỳnh và do đó rất tốt cho sự phát triển tổng thể của tóc. Cần chú ý tránh dùng nhiều hơn hai lần một ngày. Tốt nhất nên ngưng dùng thuốc liên tục hơn hai tuần mỗi lần.

Xem thêm: Liệu pháp tự chế để mọc tóc

7. Mezereum:

Đôi khi, nhiễm trùng da như vẩy nến và gàu có thể dẫn đến rụng tóc. Vì vậy, thuốc như mezereum có thể điều trị vấn đề này và làm cho tóc bạn mọc lên. Cần phải sử dụng thường xuyên để thấy được hiệu quả và kết quả tích cực.

8. Graphite:

Nếu bạn quan sát thấy tóc rụng ở hai bên hoặc vết hói loang lổ trên da đầu, thì loại thuốc này có tác dụng tốt nhất. Đôi khi, độ ẩm quá cao cũng có thể khiến da đầu bị ngứa và xuất hiện các nốt ban nhỏ trên da đầu. Điều này dẫn đến rụng tóc. Sử dụng thường xuyên loại thuốc này sẽ điều trị những bệnh đó và ngăn chặn tình trạng rụng tóc.

9. Kali Sulphuricum, Selenium, Vinca Minor:

Nếu nguyên nhân gây rụng tóc là do gàu thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc này để trị gàu và giảm kích ứng trên da đầu. Những chất này cuối cùng ngăn rụng tóc và các đốm hói đầu và là một loại thuốc vi lượng đồng căn hiệu quả để trị rụng tóc và gàu.

10. Axit flohidric:

Thuốc mọc tóc theo phương pháp vi lượng đồng căn này được sử dụng để điều trị các bệnh như rụng tóc, tóc giòn, hói đầu, rụng tóc vô căn, tóc rối, v.v. Nó tạo độ bồng bềnh cho khối tóc và kích thích mọc tóc.

Thuốc vi lượng đồng căn này có sẵn ở dạng lỏng cũng như ở dạng viên nén. Nó là lý tưởng để điều trị rụng tóc do gàu. Nó có chứa một phần lưu huỳnh và do đó rất tốt cho sự phát triển tổng thể của tóc. Cần chú ý tránh dùng nhiều hơn hai lần một ngày. Tốt nhất nên ngưng dùng thuốc liên tục hơn hai tuần mỗi lần.

11. Lần Carbonium:

Nếu thấy tóc bị rụng ở chân tóc, thì để trị phần chân tóc bị hư tổn, bạn cần đến loại thuốc dưỡng gốc này. Sử dụng thường xuyên thuốc này sẽ ngăn rụng tóc và mang lại cho bạn mái tóc dày, khỏe và dài.

12. Limestone Phosphorica:

Nếu bạn thấy da đầu nổi nhiều mụn nhọt và tóc rụng nhanh chóng thì bạn nên dùng thử loại thuốc chữa bệnh hắc lào này. Nó đã được chứng minh kết quả và cải thiện sự phát triển của tóc hiệu quả.

13. Axit photphoric:Phốt pho axit 30C cho tóc bạc và tóc rụng

Căng thẳng là một nguyên nhân gốc rễ khác của rụng tóc, tóc bạc và trắng. Căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Thuốc vi lượng đồng căn này là một lựa chọn được chỉ định nếu nguyên nhân gốc rễ của việc rụng tóc là do bất kỳ loại căng thẳng hoặc đau buồn nào. Thuốc axit photphoric là một phương pháp điều trị vi lượng đồng căn đáng tin cậy để điều trị tóc bạc sớm hoặc tóc bạc trở nên đen.

  8 thực phẩm vitamin B hàng đầu cho sự phát triển của tóc

14. Nâu đỏ 30C:

Sepia 30C để điều trị rụng tóc và mọc lại

Đôi khi tóc bắt đầu rụng nhanh chóng sau khi sinh con. Nó cũng xảy ra sau khi mãn kinh. Vì vậy, bạn có thể điều trị chứng hói đầu bằng thuốc này và chỉ trong một thời gian ngắn sẽ thấy tóc mọc trở lại với độ bồng bềnh như trước. Đây là một loại thuốc vi lượng đồng căn khác cho chứng rụng tóc và tóc bạc được biết là hoạt động hiệu quả.

15. Lycopodium, Baryta Carb & Axit photphoric:

Đây là một số biện pháp khắc phục được biết đến để mọc lại tóc trong trường hợp hói đầu. Lycopodium là loại thuốc Vi lượng đồng căn được kê đơn cho chứng hói đầu hoặc rụng tóc sau khi mang thai. Một trong những loại thuốc Vi lượng đồng căn đáng tin cậy để mọc lại tóc là Baryta Carb và rất hữu ích trong các trường hợp hói đầu (đỉnh và đỉnh). Axit photphoric là một loại thuốc vi lượng đồng căn khác để tăng trưởng tóc và là một đơn thuốc cho chứng hói đầu xuất hiện sau những cơn đau mãn tính.

16. Dầu mọc tóc B&T:

B&T Hemeopathic Hairgrowth Oil

Thuốc mọc tóc B&T của Schwabe Ấn Độ là loại thuốc vi lượng đồng căn tốt nhất cho sự phát triển của tóc. Nó chứa đầy sự phong phú và kết hợp của Jaborandi, Arnica Montana, Sabal Serrulata và dầu ô liu mang lại độ bóng và bóng hoàn hảo cho tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

17. Vinca Minor: Vinca Minor trị rụng và mọc lại tóc

Nó là một loại thuốc tuyệt vời trong các loại thuốc vi lượng đồng căn trị ngứa, tóc bạc và rụng tóc từng mảng, nơi bệnh nhân rụng tóc từng mảng. Nó hoạt động một cách tự nhiên mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

18. Dầu Jhactions Hair-SPA:

Dầu SPA cho tóc để giảm rụng và mọc lại tóc

Đây là một loại dầu dưỡng tóc vi lượng đồng căn hiệu quả khác cho sự phát triển của tóc ở phụ nữ và nam giới. Nó chữa tất cả các vấn đề về tóc như gàu, tóc hư tổn, tóc bạc, tóc nhờn và tóc bạc.

19. SBL Drops No.1:

SBL Drops No.1 Đối với Rụng và Tóc mọc lại

Đây là loại thuốc vi lượng đồng căn tốt nhất để trị rụng tóc của SBL. Các thành phần như axit phosphoricum, arnica montana và lycopodium được chứng minh là có thể điều trị rụng tóc nhiều, gàu và ngứa trên da đầu. Nó cũng giúp phục hồi tóc hư tổn bằng cách sử dụng các nang tóc.

20. Dầu gội vi lượng đồng căn của SBL:

SBL's Homeopathic Shampoo For Hair Fall

Ngoài thuốc viên và dung dịch, thuốc vi lượng đồng căn cũng có sẵn ở dạng dầu gội đầu có tác dụng kỳ diệu trong việc điều trị chứng hói đầu và tăng cường sự phát triển của tóc. Hiệu quả của nó nằm trong việc loại bỏ gàu, điều chỉnh tóc bạc sớm và giảm rụng tóc. Nó cũng rất tốt để duy trì vệ sinh da đầu. Dầu gội thuốc này được điều chế bằng cách kết hợp các chất chiết xuất từ ​​cây Arnica mont, jaborandi và calendula. Sử dụng thường xuyên loại dầu gội thuốc này đã cho thấy kết quả tuyệt vời đối với tình trạng rụng tóc.

Những người đang bị rối loạn tóc dẫn đến rụng tóc luôn có thể sử dụng thuốc vi lượng đồng căn, đây là một trong những phương pháp điều trị toàn diện phổ biến và hiệu quả với ít tác dụng phụ nhất.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 15:58 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ