5 liệu pháp điều trị tăng trưởng tóc hiệu quả

Chân tóc bị tụt là nguyên nhân khiến nhiều người trong chúng ta lo lắng. Rụng tóc do lão hóa và các phương pháp điều trị y tế như hóa trị chỉ là tạm thời và không cần điều trị. Tuy nhiên, rụng tóc khi còn nhỏ có thể khiến bạn xấu hổ và trở ngại lớn đối với mức độ tự tin của bạn. Tình trạng rụng tóc này có thể do bất cứ nguyên nhân nào từ nhiễm trùng da đầu đến lối sống và thói quen ăn uống không lành mạnh. Các liệu pháp tăng trưởng tóc là một phương tiện tuyệt vời để kiểm soát vấn đề tiềm ẩn này và cũng ngăn ngừa tổn thương thêm.

Các liệu pháp điều trị tăng trưởng tóc khác nhau:

Dưới đây là một số liệu pháp điều trị tăng trưởng tóc hiệu quả giúp ngăn ngừa rụng tóc và tăng trưởng tóc mới.

1. Liệu pháp Tế bào gốc:

Liệu pháp tế bào gốc

Liệu pháp Tế bào gốc là một phương pháp khoa học để điều trị các vấn đề về rụng tóc. Trong liệu pháp này, các tế bào gốc của nang được xử lý để kích thích tóc mọc lại, sau đó được nhân lên và các tế bào cuối cùng được cấy lại trên da đầu. Quy trình này còn được gọi là Nhân tóc hoặc Nhân bản tóc. Trước đây, phần hói trên đầu được coi là không có bất kỳ tế bào nang nào. Nhưng các nghiên cứu và nghiên cứu lặp đi lặp lại đã chỉ ra rằng các tế bào gốc của nang trứng chỉ ở trạng thái ngủ đông. Liệu pháp này kích hoạt các tế bào gốc nang lông không hoạt động này và thông qua quá trình nhân lên của tóc, tóc sẽ được tái sinh. Liệu pháp Tế bào gốc vẫn đang được nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng và tỷ lệ thành công sẽ tăng lên theo thời gian.

Xem thêm: Serum dưỡng tóc cho phụ nữ

2. Liệu pháp Laser mức độ thấp:

Liệu pháp Laser mức độ thấp

Liệu pháp Laser mức độ thấp (LLLT) là một liệu pháp mọc tóc tuyệt vời cho chứng rụng tóc. Trong LLLT, ánh sáng laser được sử dụng để kích thích mọc tóc và một thiết bị phát sáng hoặc đèn LED được sử dụng để chiếu tia laser vào vùng hói. Ánh sáng có bước sóng cụ thể được chiếu trong thời gian dài để thúc đẩy lông mọc trở lại. Khi hấp thụ ánh sáng laser, năng lượng của các phân tử mô lông tăng lên đáng kể và ‘năng lượng dư thừa’ gây ra những thay đổi thích ứng. Để có được kết quả thành công tốt hơn, nên có 3-4 buổi LLLT mỗi tuần, mỗi buổi kéo dài tối thiểu 25 phút. Việc này sẽ được thực hiện trong gần sáu tháng và sau đó chỉ cần thực hiện một số lần bảo trì.

  6 Phương Pháp Trị Rụng Tóc Tại Chùa

3. Liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu:

Liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu

Liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu hay PRP là một liệu pháp tăng trưởng tóc tuyệt vời khác có thể mang lại cho bạn kết quả đáng kể. Trong liệu pháp này, máu được lấy từ bệnh nhân và sau đó được quay ly tâm để thu huyết tương cùng với tiểu cầu. Huyết tương giàu tiểu cầu này được xoa hoặc tiêm lên da đầu để thúc đẩy tóc mọc trở lại. Để có tỷ lệ thành công tốt, PRP yêu cầu 8 cuộc khảo sát với hai phiên mỗi tuần. Một số bác sĩ xen kẽ PRP với liệu pháp tế bào gốc để có kết quả tốt hơn.

Xem thêm: Mọc tóc trên đầu hói

4. Liệu pháp miễn dịch:

liệu pháp mọc tóc

Liệu pháp miễn dịch là một liệu pháp tăng trưởng tóc hiệu quả khác để điều trị vấn đề rụng tóc trên diện rộng hoặc toàn bộ. Trong loại liệu pháp này, một giải pháp hóa học được gọi là Diphencyprone (DPCP) được áp dụng trên vùng da hói, bao gồm các phần nhỏ hơn mỗi lần.

Điều trị này được lặp lại mỗi tuần và liều DCPC được tăng dần. Dung dịch hóa chất gây ra phản ứng dị ứng trên da và phần được điều trị phát triển thành bệnh viêm da nhẹ hoặc bệnh chàm. Trong một số ít trường hợp, điều này kích thích tóc mọc trở lại sau 12 tuần.

Trong quá trình điều trị DCPC, bạn phải đội khăn hoặc đội mũ trong gần 24 giờ để bảo vệ vùng được điều trị khỏi các phản ứng với ánh sáng. Ngoài ra còn có một số tác dụng phụ của phương pháp điều trị Miễn dịch này là phản ứng da nghiêm trọng, bạch biến hoặc phát ban. Tuy nhiên, có thể tránh được những điều này bằng cách tăng dần nồng độ DCPC.

5. Điều trị bằng tia cực tím:

Điều trị bằng tia cực tím

Quang trị liệu hoặc Liệu pháp ánh sáng sử dụng Tia cực tím cũng là để điều trị rụng tóc. Tại đây vùng da bị hói sẽ tiếp xúc với tia UVA hoặc UVB. Liệu pháp này được thực hiện tại bệnh viện và cần 2-3 buổi mỗi tuần. Trước khi bắt đầu điều trị, bệnh nhân được kê đơn psoralen, một loại thuốc làm cho da nhạy cảm với tia cực tím.

Quang trị liệu mất gần một năm để chứng kiến ​​sự phát triển đáng kể của tóc và kết quả rất khác nhau và thường kém. Ngoài ra còn có một số tác dụng phụ của liệu pháp mọc tóc này như sắc tố da, buồn nôn và tăng tính nhạy cảm của bệnh ung thư da.

Xem thêm: Thuốc vi lượng đồng căn để mọc tóc

Nếu bạn đã thử các phương pháp điều trị rụng tóc tại nhà và y tế mà không đạt được kết quả như mong muốn, thì các liệu pháp mọc tóc hiệu quả này chắc chắn sẽ giúp bạn xoa dịu.

  Làm Thế Nào Để Có Mái Tóc Thẳng Tự Nhiên Tại Nhà?

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 3:28 - 11/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ