6 loại axit amin tốt nhất cho sự phát triển của tóc

Tóc bạn mềm và yếu? Nó có bị vỡ và dễ rơi ra không? Bạn có thể thiếu axit amin! Trong khi chúng ta thường tập trung vào sắt, vitamin và chất dinh dưỡng, vai trò của các axit amin đối với sự phát triển của tóc lại ít được chúng ta biết đến. Chúng được gọi là khối tóc xây dựng, rất quan trọng để duy trì một bờm khỏe mạnh và bồng bềnh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá tên của các axit amin thiết yếu cần thiết cho tóc của bạn, đồng thời tìm hiểu cách mỗi loại axit amin đó góp phần vào sự phát triển của tóc. Nhưng trước đó, hãy ‘tìm hiểu mối liên hệ giữa axit amin và tóc của con người.

Axit amin là gì và chúng có lợi cho tóc của chúng ta như thế nào?

Để hiểu Amino axit có tốt cho tóc hay không, chúng ta cần hiểu các tác nhân này là gì. Tóc của chúng ta chủ yếu được cấu tạo bởi một loại protein gọi là Keratin. Sự vắng mặt hoặc giảm mức độ của tác nhân này có thể phá hủy cấu trúc của tóc và gây ra rụng tóc do gãy. Keratin được tạo thành từ các axit amin, có thể được lấy từ các loại thực phẩm và chất bổ sung khác nhau. Những chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố mái tóc của bạn, cải thiện độ đàn hồi và cũng hỗ trợ lưu thông máu tốt hơn. Bằng cách đó, chúng ngăn ngừa rụng tóc do hư tổn.

Axit amin cho sự phát triển của tóc

6 loại axit amin hàng đầu cho sự phát triển của tóc:

Axit amin được phân loại thành hai nhóm – thiết yếu và không thiết yếu. Các axit amin thiết yếu là những axit amin không thể được tạo ra bởi cơ thể và phải được lấy từ các nguồn bên ngoài. Các axit amin không thiết yếu có thể được sản xuất bên trong từ các chất dinh dưỡng khác. Trong số đó, một số axit amin rất quan trọng cho sự mọc lại của tóc. Đây là những thông tin chi tiết:

1. Glutamine:

Glutamine là một trong những axit amin quan trọng góp phần vào sự phát triển ổn định của tóc ở người. Mặc dù nó được cơ thể sản sinh ra một cách tự nhiên, nhưng sự sản sinh này sẽ giảm dần theo tuổi tác. Đây là lý do tại sao tốc độ mọc tóc của chúng ta chậm lại đối với người trung niên và lớn tuổi. Người ta khuyên bạn nên tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu protein như trứng, rau, đậu lăng,… để cân bằng lượng Glutamine.

Xem thêm: Gel lô hội giúp mọc tóc

  Các giai đoạn của chu kỳ phát triển tóc

2. Cysteine:

Cysteine ​​là một axit amin thiết yếu phải được lấy từ các nguồn bên ngoài. Nó chịu trách nhiệm xây dựng bề mặt tóc của bạn và cải thiện độ đàn hồi của nó. Axit amin này đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp Lưu huỳnh cho các tế bào tóc của bạn, là thành phần chính của Keratin. Để có được mái tóc dài và chắc khỏe hơn, bạn phải tăng mức Cysteine ​​bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm như bông cải xanh, thịt gà, sữa, sữa chua, v.v.,

3. Methionin:

Methionine là một chất chống oxy hóa tự nhiên có thể chống lại các gốc tự do dẫn đến stress oxy hóa tế bào tóc của bạn. Nó giúp xây dựng bề mặt tóc của bạn bằng cách hỗ trợ sự hình thành Collagen. Methionine cũng có thể cho phép cung cấp máu tốt hơn cho các nang trứng của bạn. Một số nguồn quan trọng của axit amin này là cá, trứng, ngũ cốc, hạt vừng, v.v.

Xem thêm: Khoai tây có tốt cho sự phát triển của tóc không

4. Lysine:

Để có được mái tóc bồng bềnh và khỏe mạnh, collagen là hoàn toàn cần thiết. Đây là một loại protein giúp tóc bạn đàn hồi và chắc khỏe. Lysine rất quan trọng để sản xuất Collagen để tạo ra hình dạng và khối lượng phù hợp cho các sợi của bạn. Sự thiếu hụt axit amin này có thể dẫn đến tóc yếu và cuối cùng là rụng tóc. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên sử dụng các chất bổ sung bên ngoài để trị rụng tóc, cùng với việc bao gồm các loại thực phẩm như thịt, đậu lăng, các loại hạt, tảo xoắn, v.v.,

5. Arginine:

Arginine là một axit amin bán thiết yếu, có nghĩa là nó được cơ thể sản xuất tự nhiên và trong một số điều kiện, có thể cần bổ sung bên ngoài. Arginine có thể thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn đến các sợi tóc, để da đầu hấp thụ tốt hơn tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng. Các nghiên cứu cũng tiết lộ rằng axit amin này có thể bảo vệ tóc của bạn khỏi bị hư hại do điều trị hóa chất và tẩy trắng. Các nguồn tự nhiên của tác nhân này là thịt đỏ, các loại hạt và các sản phẩm từ sữa.

Xem thêm: Cách sử dụng bia để mọc tóc

6. Tyrosine:

Tyrosine được cho là một axit amin chống bạc màu có thể bảo vệ màu tóc tự nhiên của bạn. Nó được cơ thể tổng hợp từ một axit amin khác gọi là Phenylalanin. Ngoài ra, bằng cách giảm căng thẳng và trầm cảm, nó kiểm soát tình trạng rụng tóc bất thường liên quan đến rối loạn tâm trạng. Tác nhân này có thể được lấy từ các chất bổ sung nhân tạo hoặc từ các sản phẩm từ sữa như pho mát, gà tây, cá, v.v.,

  Massage bằng dầu nóng để mọc tóc

Bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của axit amin đối với mái tóc của mình, đã đến lúc tập trung vào các chất dinh dưỡng. Bao gồm nhiều thực phẩm tự nhiên bao gồm tất cả các axit amin nêu trên. Nếu bạn đang đối phó với bệnh mãn tính hoặc thuốc dài hạn ảnh hưởng đến việc phá thai hoặc sản xuất chúng, bạn phải sử dụng thực phẩm chức năng. Hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn về tên thương hiệu và giới hạn liều lượng để tận hưởng khóa sáng bóng!

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 15:28 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ