8 loại thảo mộc tự nhiên tốt nhất của Ấn Độ để mọc tóc

Tăng trưởng tóc có thể là một vấn đề thực sự đối với nhiều người. Tóc mọc không đúng cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề về cơ thể. Tuy nhiên, bên cạnh việc giữ gìn sức khỏe cho bản thân, bạn cũng có thể thử dùng các loại thảo mộc tự nhiên để tăng cường chất lượng của tóc và khiến chúng phát triển bình thường.

Các loại thảo mộc tự nhiên tốt nhất của Ấn Độ để mọc tóc

Dưới đây là một vài loại thảo mộc phổ biến và dễ sử dụng có ích trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc. Hầu hết chúng có thể được sử dụng với các nguyên liệu cơ bản có sẵn tại nhà và có lợi cho tóc. Tất cả những gì bạn cần là một thói quen thường xuyên cho mái tóc để những thứ này phát huy tác dụng của chúng.

Các loại thảo mộc để mọc tóc:

Dưới đây là 8 loại thảo mộc tốt nhất cho sự phát triển của tóc như sau chúng tôi.

1. Amla – Gooseberry– (Emblica Officinalis):

Amla – Gooseberry giúp mọc tóc

Amla là một trong những dạng Vitamin C. tinh khiết nhất và lâu đời nhất, nó giúp nuôi dưỡng tóc, ngăn ngừa tóc trắng và bạc tóc, đồng thời làm dày tóc. Amla được sử dụng để ứng dụng và tiêu dùng để cải thiện chất lượng tóc. Uống khoảng 3-4 nước ép Amlas khi bụng đói vào buổi sáng giúp tóc chắc khỏe và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nó cũng được sử dụng trong các gói tóc khác nhau cùng với các loại thảo mộc khác để phục hồi da đầu. Đây là một trong những loại thảo mộc Ấn Độ tốt nhất cho sự phát triển của tóc.

Đọc thêm: Gooseberry Ấn Độ để tăng trưởng tóc

2. Shikakai– (Acacia Concinna):

Shikakai để rụng tóc

Còn được gọi là ‘trái cây của tóc, Shikakai lợi ích cho tóc là vô số. Nó có độ pH tự nhiên giúp tăng độ nảy của tóc và cũng làm cho tóc mềm mại. Nó làm sạch da đầu mà không làm mất đi độ ẩm tự nhiên và tăng cường sự phát triển của tóc. Đây là một trong những loại thảo mộc Ấn Độ tốt nhất cho sự phát triển của tóc.

3. Ghritkumari-Aloe Vera:

Ghritkumari – Aloe Vera cho tóc

Nha đam nổi tiếng với những lợi ích trên da, nhưng gel nha đam trộn với dầu cũng có lợi cho tóc. Nó không chỉ bổ sung cơ thể và bóng mượt cho tóc mà còn thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách tăng cường các nang và cải thiện lưu thông máu. Đây là một trong những loại thảo mộc tốt nhất cho sự phát triển của tóc.

Đọc thêm: Nha đam cho tóc

4. Bhringraj – False Daisy- (Eclipta Alba):

Bhringraj để mọc tóc

Loại thảo mộc này được sử dụng ở dạng bột làm từ lá của nó. Nó thúc đẩy sự phát triển của tóc một cách tự nhiên và hiệu quả so với hầu hết các phương pháp kích thích mọc tóc khác. Sử dụng dầu Brahmi làm trẻ hóa da đầu và tăng cường lưu thông máu đến nó, do đó thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nó cũng có nhiều công dụng trong gói tóc. Loại thảo mộc này là một trong những loại thảo mộc được ca ngợi nhất ở Ayurveda và Natura Veda để điều trị các vấn đề về tóc khác nhau. Đây là một trong những loại thảo mộc tốt nhất cho sự phát triển của tóc.

  5 gói dưỡng tóc Amla tốt nhất cho mái tóc chắc khỏe!

5. Thảo mộc Brahmi để mọc tóc:

Brahmi Herb để mọc tóc

Brahmi nổi tiếng với kết quả tuyệt vời để điều trị rối loạn não, điều mới là cách sử dụng nó cho mái tóc để làm cho chúng trông đẹp và khỏe mạnh. Nó giúp giữ màu tự nhiên của tóc và duy trì độ bóng, mềm khi sử dụng thường xuyên. Dầu xoa bóp Brahmi có lợi trong việc làm giàu các nang tóc và làm cho chúng chắc khỏe. Điều này ngăn tóc rụng và bổ sung dưỡng chất cho tóc.

Xem thêm: Cỏ cà ri để mọc tóc

6. Aritha-Soapnuts- (Sapindus Mukorrosi):

Aritha-Soapnuts- (Sapindus Mukorrosi)Nó là một loại thuốc bổ tóc có lợi giúp duy trì sức khỏe tổng thể của tóc và chống lại các vấn đề về tóc như gàu và chẻ ngọn. Nó hoạt động như một loại dầu xả và giữ cho tóc bóng mượt và bồng bềnh. Và nó làm sạch tóc và da đầu và sử dụng thường xuyên, mang lại sự phát triển từ các nang không hoạt động. Đây là một trong những loại thảo mộc Ấn Độ tốt nhất cho sự phát triển của tóc.

7. Mulete – Cam thảo– (Yucca Schidigera):

Muleti – Licorice trị rụng tóc

Muleti được sử dụng trong các sản phẩm tóc khác nhau để thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nó giữ cho da đầu sạch sẽ, ngậm nước và dưỡng ẩm vì những tính năng này rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Nó có các enzym tự nhiên giúp trẻ hóa da đầu và thúc đẩy lưu thông máu. Cam thảo cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa hói đầu và bạc tóc sớm. Đây là một trong những loại thảo mộc tốt nhất cho sự phát triển của tóc.

Xem thêm: Nước ép gừng để mọc tóc

8. Đuôi ngựa:

Đuôi ngựa cho tóc rụng

Cỏ đuôi ngựa rất giàu silica giúp tăng cường độ chắc khỏe của tóc, xương và móng. Nó phục hồi sức khỏe tổng thể của tóc, ngăn ngừa gãy rụng và khô. Nó là một công thức sửa chữa tóc tự nhiên cũng giúp tăng cường sự phát triển của tóc vì các đặc tính thân thiện với tóc. Sử dụng loại thảo mộc này được thấy trong hầu hết các sản phẩm dành cho tóc. Đây là một trong những loại thảo mộc tốt nhất cho sự phát triển của tóc.

Hầu hết các loại thảo mộc này đều có sẵn tại các cửa hàng và rất dễ sử dụng. Có nhiều cách mà chúng có thể có lợi cho tóc của bạn và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 2:31 - 11/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ