8 thực phẩm vitamin B hàng đầu cho sự phát triển của tóc

Bạn có biết rằng thực phẩm cung cấp vitamin b cho sự phát triển của tóc? Nếu không, thì bài viết này là dành cho bạn. Nếu bạn muốn có một mái tóc dài và chắc khỏe thì hãy nâng chế độ ăn uống hàng ngày của bạn lên các thực phẩm chứa vitamin B.

Vitamin B rất quan trọng đối với sự phát triển của móng tay, sự biến đổi tế bào da và sự phát triển của tóc. Nếu bạn đang bị các vấn đề về tóc thì việc thử các loại thực phẩm giàu Vitamin B rất cần thiết cho sức khỏe mái tóc của bạn. Do đó, hôm nay trong bài viết này chúng tôi xin mách bạn một số thực phẩm cung cấp vitamin B giúp tăng trưởng tóc.

Thực phẩm vitamin B cho sự phát triển của tóc

Rụng tóc là một trong những triệu chứng của sự thiếu hụt vitamin B. Có rất nhiều vitamin B có lợi trong việc ngăn chặn tình trạng rụng tóc nghiêm trọng. Một số vitamin B hoặc phức hợp B quan trọng cần thiết để kích thích mọc tóc là B3 hoặc Niacin, B5 hoặc axit Pantothenic, B6 hoặc Pyridoxine, B7 hoặc Biotin, B8 hoặc Inositol và B12.

Thực phẩm vitamin B tốt nhất cho sự phát triển của tóc:

Bây giờ, chúng tôi đưa ra danh sách các loại thực phẩm giàu vitamin b khác nhau cho sự phát triển của tóc. Chúng như sau;

1. Thực phẩm giàu B2 hoặc Riboflavin:

Tăng cường các sản phẩm ngũ cốc giàu dinh dưỡng, măng tây, bông cải xanh, nấm và các loại rau lá xanh, ngũ cốc như kê và chế độ ăn của bạn để có đủ vitamin B2 cho sự phát triển của tóc.

2. Thực phẩm giàu vitamin B3 hoặc Niacin:

Các loại thực phẩm hàng đầu để lấy niacin là cá, thận bò, gan bò, củ cải đường, hạt hướng dương và đậu phộng. Những thực phẩm này giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

3. Thực phẩm giàu vitamin B5 hoặc axit Pantothenic:

Nó ngăn chặn rụng tóc, cũng như ngăn chuyển sang màu xám. Ngũ cốc nguyên hạt, gần như mọi loại thịt và lòng đỏ trứng đều là những cơ sở tốt của B5. Nguồn axit pantothenic tuyệt vời bao gồm ngô, các loại đậu, cải xoăn, bông cải xanh, súp lơ trắng, ngũ cốc, lòng đỏ trứng, thịt gà, đậu lăng, cá hồi và tôm hùm.

Xem thêm: Lợi ích của gel lô hội đối với tóc

4. Thực phẩm giàu vitamin B6 hoặc Pyridoxine:

Nhận đủ vitamin B6 có lợi cho các nang tóc của bạn nhận được đầy đủ oxy và hỗ trợ để giữ cho chúng khỏe mạnh dồi dào để nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh. Ăn các loại thực phẩm như đậu gà, thịt lợn thăn, mùn, chuối, đậu xanh và măng tây, ớt chuông cám đậu lima, quả hồ trăn, khoai tây nướng, bông cải xanh, đậu Garbanzo, cá hồi, tỏi sống, bơ và dưa hấu Hạt hướng dương, đậu phộng, bơ thịt gà, thịt lợn, thịt bò, cá tuyết, cá hồng, cá hồi, cá bơn và bánh mì lúa mì.

  10 loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của tóc!

5. Thực phẩm giàu vitamin B7 hoặc Biotin:

Nó hỗ trợ sự phát triển tốt của tóc và tránh tóc gãy rụng, điều này rất quan trọng để mọc tóc dài. Các loại rau tươi như súp lơ, cà rốt và hành tây là những nguồn cung cấp biotin dồi dào. Cá hồi và gan là những cơ sở nổi bật khác của biotin. Chuối, hạnh nhân, sữa chard Thụy Sĩ, bánh mì (ngũ cốc) ngũ cốc (men) và cá bơn.

6. Inositol hoặc thực phẩm giàu vitamin B8:

Nó hỗ trợ để giữ cho sức khỏe của nang lông, tránh rụng tóc nhiều và rụng tóc. Men bia, trái cây họ cam quýt như cam, chanh và ngũ cốc nguyên hạt là những cơ sở mỉa mai của loại vitamin quan trọng này.

7. Thực phẩm giàu vitamin B12:

B12 là vitamin bổ sung quan trọng cho sự phát triển của tóc. Vitamin B12 nuôi tóc thẳng và là một phần của sợi tóc thật chứ không chỉ là nang. Những người thiếu B12 sẽ bị yếu tóc hoặc rụng tóc. Thực phẩm bao gồm B12 bao gồm thịt gà, cá, gà tây, thịt bò và thịt lợn, gan giăm bông và hầu hết các sản phẩm từ sữa. Phô mai chưa qua chế biến, sữa, trứng và thậm chí cả sữa chua và các loại thực vật như tảo và rong biển cũng như phô mai Thụy Sĩ và sữa ít béo bổ sung.

Xem thêm: Nước ép khoai tây để mọc tóc

8. Thực phẩm giàu vitamin B9 hoặc axit folic:

Đây là một loại vitamin B phức hợp và hỗ trợ quá trình sản xuất tế bào hồng cầu. Nó cũng đóng một vai trò hiệu quả trong sự phát triển của tóc. Ăn các loại thực phẩm như đậu Hà Lan, đậu lăng, rau xanh, rau cải, rau cải xanh, dưa đỏ, măng tây, củ cải đường và đu đủ, men bia để có đủ axit folic.

Vì vậy, tất cả những thực phẩm này đều là thực phẩm cung cấp vitamin B cho sự phát triển của tóc. Tôi hy vọng bạn thích bài viết này và thấy nó thú vị cũng như nhiều thông tin. Có được mái tóc khỏe mạnh!

thực phẩm vitamin b cho sự phát triển của tóc

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 2:11 - 11/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ