9 biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho tóc có mùi

Như tên đã nói, tóc có mùi là mùi khó chịu phát ra từ tóc và thông thường, nó xuất hiện khi một người mắc hội chứng tóc có mùi. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không phải là kết quả của việc vệ sinh kém và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Đối với những người có nhiều vấn đề về tóc dầu có xu hướng tình trạng trầm trọng hơn vì nó có xu hướng thu hút không chỉ các chất ô nhiễm từ không khí mà còn cả mùi hôi nồng nặc. Mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể là một trong những lý do khiến tóc có mùi.

Tóc có mùi

Tuy nhiên, khi bạn đã đối mặt với vấn đề, ý tưởng tiếp theo là tìm kiếm phương pháp điều trị tương tự. Tốt nhất là tuân thủ một số biện pháp điều trị tại nhà vì nó an toàn, hiệu quả và giá cả phải chăng để đạt được mục tiêu. Danh sách dưới đây có một số ý tưởng hàng đầu có thể được sử dụng.

Các biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho tóc có mùi:

1. Baking Soda cho tóc có mùi:

Baking soda cho tóc có mùi

Cùng với việc giảm độ nhờn, nó cũng giúp tạo ra các hiệu ứng trung hòa ở những nơi có mùi liên quan. Ý tưởng là gội đầu bằng nước có pha một ít muối nở và sau đó thoa hỗn hợp bột baking soda. Nên rửa sạch sau 5 phút để có kết quả tức thì. Nó nên được thực hiện một lần một tuần.

Xem thêm: Làm thế nào để loại bỏ răng vàng

2. Nước Cam Tắm Cho Tóc Có Mùi:

Nước cam dành cho tóc có mùi

Lấy một ít nước cam tươi chiết xuất không đường và xả sạch tóc. Mùi sẽ mất đi ngay lập tức. Nước ép nên được để trong 20-30 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Tóc cũng có thể được gội bằng sản phẩm dịu nhẹ. Xả sạch tóc bằng nước lạnh. Cùng với mùi hóa chất, nó cũng loại bỏ mùi mồ hôi và gàu.

3. Nước chanh cho tóc có mùi:

Nước chanh cho tóc có mùi

Nước chanh không chỉ tốt cho sức khỏe của tóc mà còn khử mùi hôi từ sợi tóc. Nó giúp tóc sạch sẽ như mới. Ngoài ra, nó làm tăng thêm độ mềm mượt và sáng bóng và loại bỏ gàu. Lấy nước ép của hai quả chanh và pha loãng với nước. Điều này nên được sử dụng để xả tóc sau khi gội đầu. Đảm bảo rằng bạn để nó trên tóc trong vài phút trước khi gội sạch lại với nước. Làm theo điều này hai lần trong một tuần.

4. Nước ép cà chua cho tóc có mùi:

Nước ép cà chua cho tóc có mùi

Cùng với việc loại bỏ mùi hôi trên tóc, nó sẽ giúp cân bằng nồng độ pH của da đầu. Nước ép cà chua tươi có thể được thoa trên tóc trong 15 phút và sau đó gội sạch. Điều này nên được thực hiện 2 lần một tuần.

  6 lợi ích của dầu Neem cho tóc mà bạn không thể bỏ qua!

Xem thêm: Sốt nổi mụn nước trên môi

5. Giấm táo cho tóc có mùi:

Giấm táo cho tóc có mùi

Đặc tính làm sạch tóc của giấm táo giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu tích tụ khiến tóc có mùi. Pha loãng một ít chất lỏng này với nước cất trong khi thêm một vài giọt bất kỳ loại tinh dầu nào như hoa oải hương hoặc hoa hồng. Điều này nên được xịt lên tóc và sau đó để một lúc. Rửa sạch bằng nước lạnh. Làm điều này khoảng 2 lần một tuần.

6. Dầu cây trà cho tóc có mùi:

Dầu trà cây cho tóc có mùi

Các đặc tính chống vi khuẩn sẽ giúp loại bỏ vi trùng gây ra mùi hôi. Pha loãng một vài giọt dầu cây trà với nước và sau đó xả tóc bằng dầu. Nên để khoảng 20-30 phút trước khi gội đầu bằng dầu gội dịu nhẹ.

7. Gel lô hội cho tóc có mùi:

gel lô hội cho tóc có mùi

Sau khi gội đầu, bạn cần massage nước ép hoặc gel lô hội tươi lên tóc trong 10-15 phút. Điều này nên được rửa sạch bằng nước. Nó giúp làm dịu tóc và da đầu và cũng loại bỏ mùi hôi mà không gặp nhiều khó khăn.

8. Combo Mật ong và Quế:

Mật ong và quế cho tóc có mùi

Đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm của mật ong và quế làm cho nó trở nên hoàn hảo để điều trị tóc có mùi. Chuẩn bị trà quế bằng cách đun sôi bột trong một cốc nước. Thêm một thìa cà phê mật ong và áp dụng nó trong vài giờ. Điều này nên được rửa sạch bằng nước và dầu gội đầu. Làm điều này hai lần một tuần.

Xem thêm: Biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng đau tai

9. Kỳ quan Vodka:

Trộn 1-2 thìa rượu vodka với nước và dùng nó làm nước xịt trị mùi cho tóc. Việc này nên được thực hiện sau khi gội đầu và nên xả sạch sau 15-20 phút bằng nước thường. Đó là một phương thuốc tốt.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 22:09 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ