9 điểm bấm huyệt hiệu quả để mọc tóc

Bấm huyệt là một kỹ thuật cổ xưa có thể kiểm soát hiệu quả chứng hói đầu, giúp mọc tóc mới và ngăn rụng tóc. Bấm huyệt để phục hồi tóc có tác dụng nhắm vào các điểm có áp lực trong cơ thể chúng ta. Sức khỏe mái tóc của chúng ta chủ yếu liên quan đến tình trạng của máu và tuyến thượng thận hoạt động tốt như thế nào. Nếu bạn muốn có một mái tóc khỏe mạnh, máu sẽ phải lưu thông đến chân tóc và da đầu. Chế độ ăn uống, tập thể dục và massage kích thích quá trình lưu thông máu, giúp đưa oxy và máu tươi đến tóc và da đầu. Thải độc giúp ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng rụng tóc.

bấm huyệt mọc tóc

Việc massage da đầu thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn tình trạng rụng tóc triệt để và sẽ tích cực tạo điều kiện cho tóc mọc tốt hơn. Mát xa da đầu tốt sẽ giúp tăng cường lưu thông máu đến da đầu. Máu này mang đến các chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng tóc. Căng thẳng và áp lực của cuộc sống hàng ngày làm giảm lưu thông máu đến các nang tóc và dầu da đầu và da chết có thể cản trở sự phát triển tự nhiên của tóc.

Xoa bóp da đầu và xác định các huyệt đạo cho tóc sẽ khắc phục những vấn đề này và giúp điều hòa sự phát triển tự nhiên của tóc. Sử dụng các loại dầu đặc biệt để xoa bóp tóc cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của tóc. Các loại dầu như tuyết tùng, Bay, hạt nho; Tinh dầu jojoba, bưởi, chanh, oải hương, hương thảo, cỏ xạ hương và neem có đặc tính chống vi khuẩn và giải độc. Chúng giúp kích thích mọc tóc và giúp phục hồi các tế bào da đầu đã chết.

Để giúp kích thích mọc tóc, bạn cần xoa bóp da đầu và đầu từ 5 đến 10 phút mỗi ngày. Sau khi xoa bóp tổng quát, nên xoa bóp bấm huyệt các huyệt này. Những điểm này nếu được xoa bóp tốt sẽ giúp ngăn chặn tình trạng rụng tóc và từ đó tạo điều kiện cho tóc mọc mới. GV 12, LI 1, GV 14, LU 7, GV 20, LU 6, B 13 và LU 9. Có một số huyệt quan trọng nhất và được khuyên dùng nhiều nhất, cần một lực ấn mạnh để làm cho tóc mọc dài ra và cũng giúp bạn thoát khỏi tình trạng đau nhức cơ tạm thời.

Các điểm bấm huyệt tốt nhất để mọc tóc:

Những điểm bấm huyệt này nếu được kích thích sẽ giúp chống rụng tóc:

1. Paihui:

bấm huyệt để mọc tóc

Paihui là điểm nằm trên đỉnh đầu. Bài tập châm cứu da đầu đơn giản này được chứng minh là có tác dụng lưu thông máu lên đầu và giúp mọc tóc. Đây là nơi mà phần mở rộng mũi gặp phần mở rộng của tai. Để kích thích Paihui, bạn cần lấy 10 chiếc tăm. Bó chúng lại với nhau bằng dây chun. Kích thích Paihui trong mười phút. Sau đó chuyển sang các nang tóc. Mát-xa đầu đều và nhẹ nhàng để không làm tổn thương tóc hoặc gây thương tích cho bản thân.

  Làm thế nào để sử dụng dầu bạc hà để mọc tóc?

[ See More: Best Home Remedies for Hair Growth ]

2. Massage đầu Paihui:

châm cứu da đầu để mọc tóc

Để thực hiện kỹ thuật xoa bóp này, bạn cần ấn Paihui bằng năm ngón tay của bàn tay sao cho bạn có thể tự xoa bóp. Áp lực nên được đặt ở vị trí thẳng đứng. Mát xa đầu đều và nhẹ nhàng để không làm hư tóc. Phương pháp này cũng làm tăng lưu thông máu trên đầu, hỗ trợ thúc đẩy tóc mọc lại. Đây là một điểm bấm huyệt trên bàn tay để mọc lông.

3. Xoa bóp bấm huyệt:

huyệt cho tóc mọc lại

Trong đó, xoa bóp bấm huyệt được tích hợp với xoa bóp bấm huyệt. Đối với kỹ thuật này, bạn cần xoa bóp mạnh tay và cổ tay. Đây là một cách bấm huyệt chữa rụng tóc rất tốt.

Đây là những gì bạn nên làm.

  1. Chạy móng tay của bạn với nhau. Điều này sẽ giúp kích thích mọc tóc. Điều này chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Hãy nhớ làm điều này hàng ngày. Bài tập móng tay kích thích lưu lượng máu lên đầu. Chỉ khi lưu lượng máu đến các nang tóc thì mới giúp mọc tóc mới.
  2. Cổ, vai và lưng cũng có các điểm áp lực mà khi massage sẽ kích thích mọc tóc. Kết quả sẽ chậm nhưng nổi bật trong vòng một tháng hoặc lâu hơn.

Rụng tóc có thể do thói quen ăn uống không tốt, phản ứng da, di truyền hoặc căng thẳng. Các phương pháp bấm huyệt thịnh hành ở Trung Quốc đảm bảo cho dân số họ có mái tóc đen dày. Do đó, bấm huyệt giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và cũng giúp tăng cường lưu thông máu từ đó giúp loại bỏ các chất độc.

Xem thêm: Các điểm châm cứu chữa đau lưng

4. LI1:

bấm huyệt cho tóc mọc trở lại

Trên cơ thể có một số huyệt đạo hiệu quả nhất định đối với sự phát triển của tóc, có thể kích thích sự phát triển của tóc. LI1 về cơ bản là điểm nằm bên dưới đốt sống thắt lưng (đầu tiên) ngay cạnh ruột già. Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh đây là một trong những huyệt đạo hiệu quả nhất sẽ tạo điều kiện cho tóc mọc nhanh hơn.

Đây là những gì bạn nên làm.

  1. Nhấn một điểm chính xác là một milimet vào góc của móng tay của ngón trỏ (về phía bên của ngón cái). Điều này đã được chứng minh là có hiệu quả đối với hầu hết mọi người và được chứng minh là giúp tóc phát triển tốt hơn.
  2. Bạn có thể nhấn vào điểm cụ thể đó trong khoảng ba hoặc hai phút một lần mỗi ngày và nó sẽ chứng tỏ có hiệu quả cao đối với bạn giống như những ai đã thử.

5. B13:

châm cứu chữa rụng tóc

Một điểm bấm huyệt tuyệt vời khác trong điều trị rụng tóc là B13. Bài tập này khá đơn giản.

  1. Bạn sẽ phải đặt ba cái tốt hơn của mình vào phần giữa xương bả vai và cột sống. Cần phải chà xát và ép quá mức.
  2. Bạn sẽ trải qua một cảm giác nhẹ nhõm. Điều này chỉ được thực hiện ở một bên của cột sống.
  3. Thực hiện động tác này ở phía bên kia của cột sống để có được kết quả hiệu quả. Điều này cũng có nhiều chức năng khác.
  15 biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho tóc hư tổn

Nó có thể được sử dụng như một liệu pháp tự nhiên để xoa dịu tâm trí của bạn. Nó có tác dụng với cả nam và nữ và là một trong những liệu pháp bấm huyệt thông thường được sử dụng để tăng trưởng tóc. Bạn sẽ phải xoa bóp những điểm đó ít nhất 3 phút để đạt được kết quả tốt nhất.

6. LU6:

châm cứu để mọc tóc

Đây giống như một huyệt đạo bí mật nằm trên cẳng tay (phần bên trong). Về cơ bản nó nằm trên phần Nickle và được coi là một trong những điểm bấm huyệt tốt nhất có thể kích thích mọc tóc hiệu quả. Bạn có thể ấn phần đó bất cứ lúc nào trong ngày từ hai đến ba lần và nó sẽ cho thấy hiệu quả cải thiện sự phát triển của tóc.

7. LU9:

châm cứu có thể giúp rụng tóc

Điều này nằm ở nếp gấp cổ tay ở phần trước của ngón tay cái và hầu hết mọi người không biết về nó. Nó rất tốt để giảm căng thẳng thể chất ở cánh tay và cũng giúp co cơ tốt hơn. Nó thường được sử dụng trong quá trình điều trị chấn thương cổ tay. Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh đây là một trong những huyệt đạo tốt nhất có thể đảm bảo tóc mọc tốt hơn.

8. GV12 và GV14:

châm cứu da đầu để mọc tóc

Đây là hai trong số những điểm bấm huyệt quan trọng nhất để lông mọc trở lại trên cơ thể bạn. GV12 về cơ bản là một đốt sống ngực và nằm ở giữa các xương bả vai. Nhấn vào điểm này thường xuyên trong ngày có thể giải quyết vấn đề mọc tóc.

Mặt khác, GV14 là một điểm gần đốt sống cổ và nằm ở phía sau cổ. Đây là một điểm khác, ép sẽ đảm bảo tóc phát triển tốt. Một lần nữa, bạn sẽ phải thực hành điều này thường xuyên để thấy được kết quả tốt nhất.

9. Châm cứu để mọc lại tóc:

Châm cứu thường xuyên sẽ giúp kích thích tóc mọc lại. Châm cứu sẽ cải thiện lưu lượng khí và máu trong da đầu và do đó sẽ giúp tóc mọc lại. Một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu là điều bắt buộc. Cá hồi, quả óc chó, hạt lanh là những nguồn giàu axit béo Omega 3 và là những yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của tóc.

Thường xuyên bấm huyệt như đã nói ở trên sẽ cho bạn kết quả mỹ mãn về quá trình mọc tóc. Hãy nhớ thường xuyên để thực hành chúng. Kỹ thuật bấm huyệt đã được sử dụng từ xa xưa. Kỹ thuật lâu đời này sử dụng các điểm bấm huyệt để tóc mọc lại và kiểm soát rụng tóc đã giúp chúng ta có lợi cho mình. Kết quả của họ đã rất ấn tượng qua các thời đại, minh chứng cho sức mạnh và hiệu quả của họ. Điều có thể khiến bạn nản lòng là quá trình này có thể hơi tốn thời gian, nhưng nó vẫn là một chiến lược tốt để sử dụng.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 20:26 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ