Bị đau lưng? Ngồi thông minh hơn với những chiếc ghế tốt nhất để giảm đau lưng

Điều gì gây ra cơn đau lưng của bạn?

Các Hiệp hội thần kinh cột sống Hoa Kỳ liệt kê một số thống kê về đau lưng nghiêm trọng (nhưng không đáng ngạc nhiên):

 • 80% người Mỹ trải qua cơn đau lưng trong cuộc sống của họ. Đau lưng không phân biệt đối xử – nó có thể ảnh hưởng đến mọi chủng tộc, giới tính hoặc nhóm tuổi, từ thanh thiếu niên đến người già.
 • Đau lưng là nguyên nhân hàng đầu gây ra khuyết tật và là một trong những lý do phổ biến nhất khiến mọi người nghỉ làm hoặc nghỉ học. Hơn 264 triệu ngày công bị mất trong một năm vì đau lưng.
 • Mỗi năm, đau lưng dưới tiêu tốn của người Mỹ ít nhất 50 tỷ đô la trong chi phí chăm sóc sức khỏe.

Bất cứ điều gì từ chấn thương thể thao nghiêm trọng đến việc chỉ vặn người sai cách để nhấc bút khỏi sàn đều có thể dẫn đến đau lưng. Đau lưng của mỗi người sẽ có một nguyên nhân và hệ quả riêng.

Phòng khám Mayo giải thích rằng, “cơn đau lưng thường phát triển mà không có nguyên nhân mà bác sĩ của bạn có thể xác định được bằng xét nghiệm hoặc nghiên cứu hình ảnh.” Nhưng họ liệt kê những nguyên nhân sau là nguyên nhân phổ biến:

 • tư thế xấu
 • Viêm khớp
 • Căng thẳng
 • Đĩa phồng / vỡ
 • Loãng xương
 • Căng cơ / dây chằng
 • Bệnh nội tạng

Bất kể nguyên nhân là gì, có nhiều điều bạn có thể làm để giảm bớt cơn đau lưng – ngay cả khi nó chỉ là giảm nhẹ tạm thời. Một cách là ngồi thông minh bằng cách tìm một chiếc ghế tốt nhất để giảm đau lưng.

Tại sao sự lựa chọn ghế của bạn là quan trọng để giảm đau lưng

Hãy thành thật. Khi bị đau lưng, bạn không chỉ cần bốn chân vững chắc và một chỗ tựa lưng có đệm.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn ngồi trên ghế cả ngày để làm việc hoặc đi học. Tập thể dục, đứng và vận động suốt cả ngày có thể hữu ích, nhưng ngồi chỉ là một phần của cuộc sống.

Tuy nhiên, bạn có thể ngồi một cách thông minh! Những chiếc ghế phù hợp có thể giúp giảm đau lưng của bạn bằng cách:

 • Thúc đẩy tư thế tốt hơn
 • Giảm căng thẳng cho lưng của bạn
 • Bảo vệ cột sống thắt lưng của bạn
 • Ngăn ngừa sự chùng xuống
 • Căn chỉnh hông và xương chậu của bạn

Có ba loại ghế có thể được sử dụng để giảm đau lưng: ghế văn phòng, ghế tựa và ghế massage. Đọc tiếp để xem các tính năng của từng loại ghế có thể giúp giảm đau lưng của bạn.

Ghế tựa để giảm đau lưng

Ghế tựa nổi tiếng trong việc giảm đau lưng vì chúng được đệm, hỗ trợ thắt lưng và có thể thoải mái hơn nhiều so với một chiếc ghế cũ nhàm chán. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một vài chiếc ghế tựa đi kèm với công nghệ mát-xa!

Phần “ngả” của ghế tựa cho phép bạn ngồi lại, gác chân lên và thư giãn các cơ ở lưng. Một số mô hình tích hợp công nghệ không trọng lực, giúp nâng cao chân và bàn chân của bạn và phân bổ đều trọng lượng cơ thể của bạn. Công nghệ này có thể giảm bớt áp lực lên lưng và cổ của bạn, đồng thời thư giãn tất cả các cơ trên cơ thể bạn.

Khi bạn đang mua một chiếc ghế tựa phù hợp, Bác sĩ đau có một số khuyến nghị:

 • Hãy tự mình kiểm tra chiếc ghế bằng cách ngồi trong đó ít nhất 5 phút.
 • Kiểm tra xem nó được làm bằng vật liệu bền, lâu dài như gỗ dương hoặc ván ép.
 • Đọc đánh giá của khách hàng, đặc biệt là từ những người có cùng đau đớn.
 • Xác minh rằng nó đi kèm với một bảo hành đáng giá.

Vì ghế tựa cho phép bạn duỗi ra nhiều hơn một số ghế dài, bạn có thể tận hưởng chiếc ghế của mình trong khi xem TV, đọc sách hoặc thậm chí chỉ trong vài phút để giảm bớt áp lực từ lưng. Chuyến thăm Danh sách mua sắm của Pain Doctor ghế tựa để duyệt qua lựa chọn các mô hình.

Ghế văn phòng giảm đau lưng

Bạn dành bao nhiêu giờ một ngày để ngồi? Dù ở nhà hay văn phòng, bạn có thể dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi.

Những chiếc ghế văn phòng tốt nhất cho người đau lưng cung cấp hỗ trợ thắt lưng và chỉ cần số lượng đệm phù hợp. Khi bạn đang ngồi, ghế của bạn cần phải có tư thế phù hợp để bạn không bị cúi xuống bàn phím.

Điểm mấu chốt: Nếu bạn ngồi trong thời gian dài trong ngày, bạn nhất thiết phải có một chiếc ghế văn phòng làm việc hiệu quả.

Ghế văn phòng công thái học

Những chiếc ghế này có thể cải thiện hình thức và tư thế của bạn, đồng thời thoải mái hơn những chiếc ghế truyền thống.

Bạn có thể điều chỉnh gần như mọi thành phần của ghế làm việc, bao gồm:

 • chiều cao ghế ngồi
 • Thanh trượt ghế
 • Quay lại nghỉ ngơi
 • Góc quay lại
 • Hỗ trợ cánh tay
 • Góc tựa đầu

Ghế làm việc cũng có các tính năng như hỗ trợ thắt lưng, xe lăn ổn định và đế xoay. Để có hướng dẫn mua sắm, hãy xem Đánh giá của số dư ghế văn phòng làm việc tốt nhất để giảm đau lưng.

Lưu ý về Ghế bóng tập thể dục

Mặc dù có sức hấp dẫn cao, Phòng khám Mayo lưu ý không nên ngồi trên quả bóng tập thể dục trong thời gian dài.
Giữ thăng bằng trong thời gian dài có khả năng làm tăng cảm giác khó chịu ở lưng của bạn. Nếu bạn có một quả bóng thể dục hoặc muốn thử nó vì cơn đau của bạn, chỉ cần không ngồi trên đó trong một thời gian dài.

Ghế massage giảm đau lưng

Đưa đặc tính thư giãn của ghế tựa lên một cấp độ hoàn toàn mới, ghế massage rất thoải mái VÀ thiết thực cho những người bị đau lưng.

Liệu pháp xoa bóp từ lâu đã được biết đến với công dụng giảm căng thẳng và làm dịu các cơn đau nhức cơ. Bạn có biết rằng nó cũng được sử dụng để giảm đau lưng do các tình trạng như đau thần kinh tọa?

Một chiếc ghế massage mang lại những lợi ích này vào sự riêng tư của nhà riêng hoặc văn phòng của bạn. Cho dù bạn sử dụng nó một lần một tuần hay mỗi ngày, chiếc ghế mát xa phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với chứng đau lưng ngắn hạn hoặc dài hạn của bạn.

Các tính năng của ghế massage giúp giảm đau lưng

 • Xoa bóp toàn bộ lưng: Các con lăn trong Ghế massage L Track đi từ cổ xuống mông hoặc gân kheo, để bạn có thể trải nghiệm liệu pháp mát-xa toàn thân đích thực.
 • Độ giãn giải nén: Bằng cách kéo dài cột sống của bạn, chế độ này làm giảm áp lực từ các dây thần kinh và cơ ở lưng của bạn. Nó cũng khuyến khích dòng chảy của nước, oxy và chất dinh dưỡng vào đĩa đệm cột sống của bạn để giúp chữa lành các khu vực bị đau.
 • Không trọng lực: trong một vị trí không trọng lực, chân của bạn có thể ngang với lưng hoặc nâng cao hơn tim. Điều này giúp phân bổ trọng lượng của bạn và giảm căng thẳng cho lưng và cổ của bạn.
 • Nhiệt: Không chỉ là nó ấm áp và ấm cúng, thiết lập nhiệt cũng giúp thả lỏng các cơ lưng bị căng và mở ra cơ thể của bạn để trải nghiệm đầy đủ những lợi ích của việc mát-xa.
 • Cường độ có thể điều chỉnh: Một số ngày, bạn có thể cần mát-xa mô sâu trong khi những ngày khác, bạn có thể chỉ muốn ấn nhẹ. Hầu hết các ghế massage đều có các mức cường độ điều chỉnh để bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm của mình theo bất kỳ nhu cầu nào của lưng.

Mẹo về ghế massage

10 phút mát-xa giảm căng thẳng đầu tiên vào buổi sáng có thể là điều tốt nhất bạn làm cả ngày! Điều này làm tăng lưu lượng máu, nới lỏng các khớp của bạn và mở các đĩa đệm của bạn, giảm bất kỳ tình trạng cứng hoặc viêm nào bạn có thể mắc phải qua đêm.

Ghế massage tốt nhất để giảm đau lưng

Infinity IT-8500 X3

infinity it-8500 x3

IT-8500 X3 cung cấp dịch vụ mát-xa sâu vùng cổ và vai. Cài đặt điều chỉnh cột sống thậm chí còn cung cấp động tác vặn eo như một lựa chọn nhẹ nhàng hơn để giảm đau lưng.

Vô cực Genesis

Ghế vô cực Genesis

Chọn từ năm mức cường độ khác nhau với Genesis. Các chế độ giãn cơ và giảm áp ở thắt lưng giúp làm dịu và thả lỏng cơ bắp của bạn và giảm áp lực từ cột sống của bạn.

Infinity Riage X3

Infinity Riage X3

Các tính năng phục hồi của Infinity Riage X3 bao gồm các kỹ thuật kéo căng mạnh mẽ và vặn eo nhẹ. Như một lợi ích thư giãn bổ sung, công nghệ bập bênh trong chiếc ghế massage này mô phỏng cảm giác của một chiếc ghế bập bênh.

Để xem thêm các loại ghế massage giảm đau lưng, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các loại ghế massage tốt nhất.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế văn phòng, ghế tựa hay ghế massage, bạn sẽ có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã để lựa chọn. Trong quá trình tìm kiếm một chiếc ghế tốt nhất để giảm đau lưng, chỉ cần lưu ý đến sở thích cá nhân và điểm đau của bạn. Đọc các đánh giá trực tuyến, hỏi ý kiến ​​của bạn bè hoặc thậm chí tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra sự phù hợp hoàn hảo của bạn.

Bạn cũng có thể trò chuyện với một trong những chuyên gia về ghế massage của chúng tôi. Sử dụng trang web của chúng tôi trò chuyện trực tiếp hoặc yêu cầu một cuộc tư vấn miễn phí. Chúng tôi rất vui khi giúp bạn giảm đau lưng!

  Xem các Ghế Massage Giá Rẻ: Mẹo & Các câu hỏi cần hỏi

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 14:48 - 05/02/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ