Cách bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Mùa hè là mùa mà chúng ta có thể có những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời. Đó là thời gian mà chúng tôi đi chơi, vui chơi, vui chơi trong ánh nắng mặt trời. Nhưng đồng thời, tia nắng mặt trời cũng gây ra những tác hại lớn cho tóc, khiến tóc gãy rụng. Cái nóng mùa hè hạn chế chúng ta tận hưởng một mái tóc khỏe và bồng bềnh quanh năm vì nó làm các sợi tóc yếu đi trong mùa hè. Tóc trở nên thiếu sức sống và do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, hiệu ứng bóng và bóng bị loại bỏ. Cùng với đó, chúng ta phải đối mặt với các vấn đề về tóc khác như gàu, tóc rụng,… Sức nóng gây tổn thương cho da đầu. Những vết cháy nắng lộ rõ ​​sau thời gian dài tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cách bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời 1

Những tổn thương này là không thể tránh khỏi, trừ khi chúng ta kiểm soát chúng kịp thời. Chúng ta sẽ phải thực hiện một số bước đơn giản để đảm bảo an toàn cho mái tóc của chúng ta ngay cả trong mùa hè.

Mẹo bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời:

Sau đây là một số cách tốt nhất để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời.

1. Tránh Mỹ phẩm:

Chai kem chống nắng

Các sản phẩm chăm sóc tóc mặc dù làm cho mái tóc của chúng ta trông bóng và đẹp nhưng lại gây hại rất nhiều cho chân tóc và da đầu. Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm như thuốc nhuộm hoặc chăm sóc tóc tại spa khiến tóc yếu và khô. Tóc của bạn đã khô trong khi bạn đang tận hưởng mùa hè. Do đó, khô quá mức sẽ không tốt cho tóc của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng mỹ phẩm trên tóc trước khi mùa hè bắt đầu sau khi mùa này trôi qua.

2. Tránh các sản phẩm làm từ chanh:

Tránh các sản phẩm làm từ chanh để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Các sản phẩm làm từ chanh làm cho sợi tóc bị khô, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc gãy rụng. Tiêu thụ đồ uống hoặc thực phẩm hoặc sử dụng các sản phẩm có chanh làm thành phần cơ bản sẽ làm khô tóc với tốc độ nhanh hơn nhiều so với bình thường. Do đó, tránh các sản phẩm như vậy là điều bắt buộc trong mùa hè.

Xem thêm: Làm thế nào để sấy tóc tại nhà

3. Sử dụng Mũ:

sử dụng mũ và bảo vệ tóc

Mũ sẽ bảo vệ tóc khỏi sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nó sẽ hoạt động như một chiếc ô cho tóc và bảo vệ tóc khỏi các tia UV có hại. Thêm vào đó, những chiếc mũ đang là xu hướng ngày nay. Vì vậy, hãy mua cho mình một chiếc vừa lắc vừa bảo vệ mái tóc của bạn.

  5 biện pháp tuyệt vời của lá ổi giúp mọc tóc!

4. Sử dụng Dầu xả:

Sử dụng dầu xả và bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Sử dụng dầu xả phù hợp trên tóc sau khi gội đầu để giữ ẩm cho tóc. Bởi lúc này, cái nóng mùa hè đã khiến mái tóc của bạn trở nên khô xơ. Do đó, bạn nên cố gắng phục hồi tình trạng khô xơ đó bằng cách sử dụng dung dịch dưỡng ẩm tốt nhất cho tóc. Bước này sẽ đảm bảo tóc được nuôi dưỡng tốt và giảm tỷ lệ hư tổn do ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: Giữ an toàn cho tóc của bạn

5. Bảo vệ tia cực tím:

Kem chống tia UV cho tóc

Bạn có thể sử dụng kem mặt chống tia cực tím cho sợi tóc của mình. Trộn nó với một tỷ lệ nước thích hợp và sử dụng nó trên tóc của bạn để bảo vệ tóc khỏi các tia nắng mặt trời có hại. Ngoài việc bảo vệ da mặt, kem có SPF còn hạn chế da đầu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

6. Tránh nóng:

Tránh nóng để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Cố gắng không sử dụng máy duỗi tóc hoặc máy sấy tóc trong mùa hè. Mùa hè là mùa nóng chủ yếu gây hư tổn cho tóc của bạn và bạn sẽ không có bất kỳ yếu tố bên ngoài nào khác làm hư hại tóc của bạn. Bên cạnh việc sử dụng những thứ như vậy, hãy giữ nước và dưỡng ẩm cho tóc.

Xem thêm: Làm thế nào để tóc bồng bềnh tự nhiên

7. Buộc tóc:

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời7

Vào mùa hè, tóc của bạn sẽ trở nên xoăn một cách tự nhiên. Đừng để tóc bị khô và xoăn. Buộc nó đúng cách và áp dụng các kiểu như thắt bím, tóc đuôi ngựa, v.v.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 2:08 - 11/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ