Cách chăm sóc tóc xoăn

Các kết cấu tóc khác nhau cần có chế độ và cách chăm sóc khác nhau. Trong tất cả các kết cấu tóc, tóc xoăn luôn khó giữ nếp. Tóc xoăn thường có xu hướng thô, khô và dễ gãy, xơ rối dễ dẫn đến gãy rụng. Tóc xoăn cũng là một trong những vấn đề về tóc mà những cô nàng tóc xoăn phải chịu đựng, đôi khi rất xoăn trong thời tiết lạnh giá.

Cách chăm sóc tóc xoăn của bạn

Chăm sóc tóc xoăn cho phụ nữ:

Dưới đây là một số gợi ý về cách chăm sóc tóc xoăn tự nhiên. Một chút chăm sóc thêm và một số không chắc chắn sẽ giúp bạn quản lý những lọn tóc xoăn hoang dã.

1. Làm sạch và dưỡng da đầu:

Bạn Gội đầu bao nhiêu lần một tuần? Da đầu và loại tóc của bạn là gì? Điều quan trọng là phải cân nhắc loại trước khi vội vàng và kết thúc với da đầu khô và tóc cực kỳ xơ xác. Chọn Dầu gội theo loại da đầu và Dầu xả theo loại tóc của bạn. Dầu xả dành cho tóc xoăn có công nghệ khóa ẩm giúp kiểm soát độ xoăn cứng.

chọn dầu gội hữu cơ

Nếu da đầu của bạn bị khô, bạn có thể bỏ qua Dầu gội và sử dụng Dầu xả. Nếu da đầu của bạn là da dầu, bạn có thể thêm baking soda vào dầu gội đầu để làm sạch dầu thừa trên da đầu. Và sau đó Điều kiện như bình thường. Sẽ tốt hơn nếu bạn thay thế dưỡng tóc mỗi ngày và chỉnh sửa những lọn tóc xoăn quý giá của bạn.

2. Sử dụng lược chải răng thưa và ủ dầu xả cho tóc không xoăn:

chải vải bố cho tóc xoăn

Sau khi Làm sạch và Dưỡng tóc là đến phần sau, uốn nhẹ các lọn tóc. Thoa một lượng vừa đủ Huyết thanh chống xoăn cứng hoặc DE-xơ rối lên phần tóc dưới của bạn. Sử dụng Lược răng thưa để gỡ rối tóc, Đừng ép và gỡ rối một cách nhẹ nhàng nếu không bạn có thể bị rụng các sợi tóc. Và phong cách như bình thường.

3. Điều hòa sâu mỗi tuần có thể là cứu tinh của bạn:

Điều hòa sâu mỗi tuần

Tóc xoăn rất dễ gãy và khô là một trong những nguyên nhân. Vì vậy, dưỡng sâu sẽ tạo thêm sức sống và độ bóng cho mái tóc xoăn xỉn màu. Có rất nhiều liệu pháp Điều trị sâu có sẵn trên thị trường. Một cách khác là lựa chọn phương pháp điều trị bằng Dầu nóng, giúp tăng lưu thông máu và tăng thêm sức sống cho những chiếc váy.

4. Cách thực hiện điều trị bằng dầu nóng:

Hâm nóng một tách dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân, bất cứ thứ gì tùy theo nhu cầu của bạn. Xoa bóp dầu lên da đầu, đội mũ tắm và để dầu thấm vào da đầu.

  Làm thế nào để nhuộm tóc tại nhà một cách dễ dàng?

dầu nóng massage tóc

Sau 30 phút hoặc một giờ, quấn khăn nóng quanh đầu. Điều này sẽ đảm bảo da đầu của bạn nhận được tất cả sự nuôi dưỡng của dầu. Và nó cũng làm tăng lưu thông máu. Gội đầu và dưỡng tóc như bình thường.

Xem thêm: Làm thế nào để có một mái tóc xoăn

5. Sử dụng vỏ gối satin để ít ma sát và rối hơn:

Vỏ gối bằng satin giúp ít ma sát và rối hơn

Bỏ vỏ gối bông thông thường của bạn và để chiếc gối của bạn ôm lấy sự khéo léo hài hước. Ngủ với lớp phủ sa tanh dưới đầu sẽ giúp ít ma sát giữa hai lần hơn. Và điều đó cuối cùng sẽ dẫn đến việc tóc bớt rối hơn. Vì vậy, bạn có thể đơn giản thức dậy và thêm huyết thanh vào tóc và tạo kiểu.

6. Tránh sử dụng Máy tạo kiểu nhiệt và Sấy khô càng nhiều càng tốt:

Tránh bộ tạo kiểu nhiệt và sấy khô

Tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên tóc và dưỡng chất được thoa bên ngoài cũng sẽ bị mất đi. Nếu bạn phải Thổi khô, hãy sử dụng cài đặt nhiệt độ thấp để tránh làm tóc bị hư tổn. Và tốt nhất bạn nên sử dụng Sản phẩm và Thuốc xịt bảo vệ nhiệt trước khi tạo kiểu tóc xoăn bằng nhiệt.

Xem thêm: Mẹo chăm sóc tóc xoăn

7. Không bao giờ buộc chặt tóc:

Không bao giờ buộc chặt tóc

Đây là một lời khuyên, không ai sẽ cho bạn. Không bao giờ buộc tóc đuôi ngựa cao hoặc buộc tóc quá chặt. Cây xoăn không nặng và rễ giòn. Buộc tóc quá chặt có thể dẫn đến rụng tóc và thậm chí là hư trán tạm thời, nguyên nhân là do tóc bị kéo ra sau.

  • Ngoài ra, bạn nên thường xuyên đi mát xa đầu để đảm bảo lưu thông máu tốt hơn và mọc tóc. Tóc xoăn là loại tóc nổi tiếng nhất, rất khó để tìm ra dấu vết.
  • Hãy cắt tỉa chúng một cách đều đặn và tránh sử dụng các sản phẩm và tạo kiểu tóc không cần thiết sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc.

Hy vọng những gợi ý đơn giản này đánh bay mọi thắc mắc và hiểu lầm của bạn về việc chăm sóc tóc xoăn.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 19:57 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ