Cách chữa gàu ở lông mày và lông mi

Nhiều người gặp phải vấn đề về gàu trên vùng mắt. Viêm bờ mi là một tình trạng khá phổ biến.

Viêm da tiết bã nhờn là một vấn đề nổi tiếng khác của vảy da có thể xảy ra ở khu vực này, ở hai bên cánh mũi và cả trên lông mi và lông mày. Điều này có thể xảy ra do nhiều lý do. Phổ biến nhất là tình trạng mất vệ sinh và các vấn đề về chất bẩn và quặng bị tắc nghẽn khác.

gàu ở lông mày

Điều trị gàu ở lông mày và lông mi:

Dưới đây là danh sách 6 cách được khuyến nghị để tránh và điều trị gàu ở lông mày và lông mi.

1. Sữa rửa mặt dịu nhẹ:

Xà phòng sữa hoặc dầu gội đầu trẻ em có thể được sử dụng không chỉ để rửa đầu mà còn cả mặt.

2. Quầy bán thuốc:

Nhiều loại xà phòng có chứa ketoconazole và kẽm pyrithi thường được sử dụng và chúng có thể được áp dụng. Tuy nhiên, một người nên cẩn thận để không có kích ứng và nước nên có sẵn để làm sạch.

3. Tham khảo ý kiến ​​Bác sĩ Mắt:

Lời khuyên của bác sĩ nhãn khoa có thể hữu ích trong những tình trạng này. Có thể dùng một số loại thuốc nhỏ hoặc bất kỳ loại kem bôi nào khác.

4. Chế độ ăn uống lành mạnh chứa đủ chất dinh dưỡng:

Một chế độ ăn uống lành mạnh thường có vai trò thích hợp đối với tình trạng sức khỏe tổng thể. Điều này cũng có thể cải thiện vấn đề nhiễm trùng do vi khuẩn từ bên trong hoặc các vấn đề về bài tiết chất nhờn dư thừa. Cũng có thể có sự mất cân bằng nội tiết tố có thể gây ra những vấn đề này và do đó nếu chế độ ăn uống được duy trì đúng cách với đủ nước và hydrat hóa cũng như trái cây và chất dinh dưỡng, thì một người có thể thoát khỏi những vấn đề này. Thường xuyên thiếu ngủ và căng thẳng cũng có thể gây ra những vấn đề này. Các bác sĩ nên được tư vấn để biết được sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.

Xem thêm: Trị gàu trên mặt

5. Giữ gìn vệ sinh đúng cách:

Nếu một người không gặp vấn đề gì nặng nề về bên trong và cũng có chế độ ăn uống phù hợp thường xuyên thì nguyên nhân gây khô vùng kín có thể là do vệ sinh không đúng cách. Đây là một cái gì đó thường bị bỏ qua một cách thường xuyên. Nhiều người thậm chí không rửa mặt thường xuyên. Do đó, nếu điều này được thực hiện đúng cách, các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn có thể giảm bớt.

6. Dầu hạnh nhân:

Đây là một phương thuốc rất hiệu quả để trị gàu cho cánh mày râu. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng. Cũng không có yêu cầu làm nóng này lên. Một người có thể lấy bông ngoáy tai hoặc cuộn bông ở đầu que làm sạch để đảm bảo rằng không có đầu chọc và điều này sẽ không gây kích ứng cho khu vực này. Sau đó, có thể nhúng hỗn hợp này vào dầu hạnh nhân và sau đó có thể thoa nhẹ lên các khu vực. Điều này có thể được thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên rửa mặt này sau mỗi 6 giờ hoặc ngày hôm sau với một số loại sửa rửa mặt. Nếu điều này được dẫn đến tiếp tục tích lũy thì nhiều bụi bẩn hơn có thể nhận được tiền gửi và điều này có thể nguy hiểm.

  Waxing có làm giảm mọc lông trên cơ thể không?

Xem thêm: Chữa gàu mãn tính

Mẹo và Biện pháp Phòng ngừa để Điều trị Gàu ở Lông mày: –

  • Không sử dụng bất kỳ hình thức tự điều trị nào vì điều này có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực nghiêm trọng.
  • Có thể sử dụng một số loại thuốc nhỏ mắt được bác sĩ khuyên dùng.
  • Nước chanh là phương pháp điều trị thông thường cho vấn đề này, tuy nhiên, không nên sử dụng cách này vì có thể gây kích ứng nghiêm trọng.
  • Có thể thường xuyên dán miếng bông gòn nước ấm lên toàn bộ khu vực và cũng có thể sử dụng các loại dung dịch thấm nước chống nhiễm trùng khác nhau. Chúng nên được pha loãng và không được sử dụng ở dạng đậm đặc vì khi đó chúng có thể gây kích ứng nghiêm trọng.
  • Xà phòng có chứa kẽm pyrithione, mọi người không nên sử dụng khi mở mắt cũng như rửa sạch ngay nếu có bất kỳ kích ứng nào ngay lập tức. Nên dùng nước bắn mạnh để loại bỏ hoàn toàn dấu vết của xà phòng. Nếu vẫn còn kích ứng thì nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 4:37 - 11/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ