Cách Lựa Chọn Dầu Gội Ngăn Ngừa Rụng Tóc Cực Hiệu Quả

Rụng tóc là mối lo của rất nhiều người bởi hậu quả mà nó để lại. Rụng tóc nhiều gây ra thưa tóc, lộ da đầu, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường mỹ phẩm, có vô vàn loại dầu gội với những thành phần khác nhau khiến bạn khó lựa chọn. Chính vì thế, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những cách lựa chọn dầu gội đặc trị hiệu quả nhất. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm nhé.

Tóc bị rụng
Nguồn: Pexels/Moose Photos

Dầu Gội Giúp Kiểm Soát Rụng Tóc Như Thế Nào?

Nhiều loại dầu gội hiện nay không có thành phần đặc trị cho việc rụng tóc. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những yếu tố quan trọng để cải thiện tình trạng này. Những thành phần trong dầu gội giúp bổ sung dưỡng chất cho da đầu và chân tóc nhằm thúc đẩy việc mọc tóc. Ngoài ra, dầu gội sẽ càng chứng minh hiệu quả của nó khi được sử dụng đúng cách và thường xuyên.

Làm Sao Để Lựa Chọn Dầu Gội?

1. Lưu Ý Trước Khi Lựa Chọn

Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm dầu gội ngăn rụng tóc dựa trên thông số bao bì và thương hiệu. Ngoài ra, người mua cũng cần cân nhắc đến các yếu tố như kiểu tóc, loại da đầu, hay thành phần và độ pH của dầu gội. Hãy lựa chọn thật kĩ càng vì một chai dầu không phù hợp có thể gây tổn thương mái tóc của bạn đấy.

2. Lắng Nghe Mái Tóc Của Bạn

Trước khi lựa chọn dầu gội để khắc phục tình trạng rụng tóc, bạn cần phải tìm hiểu mái tóc của mình. Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với hiệu quả rõ rệt. Dưới đây là cách phân loại tóc dựa trên 4 yếu tố khác nhau:

• Độ dày của tóc. Mái tóc của bạn mỏng, vừa, hay dày?

• Loại da đầu dựa trên lượng dầu ở chân tóc. Bạn sở hữu da thường, dầu, khô, hay da hỗn hợp?

• Độ dày của sợi tóc. Tùy theo sợi tóc mỏng, vừa, hay dày mà có độ thẩm thấu sản phẩm chăm sóc tóc khác nhau.

• Kiểu tóc. Có 3 kiểu tóc chính là tóc thẳng, xoăn nhẹ – gợn sóng, và tóc xoăn.

gội đầu bằng dầu gội chống rụng tóc
Nguồn: Unsplash/Erick Larregui

3. Sử Dụng Sản Phẩm Phù Hợp Cho Mái Tóc Của Bạn

Rụng tóc có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như gàu ngứa, nhuộm và tẩy tóc, hay do chân tóc yếu. Bạn cần tìm hiểu tác nhân gây rụng tóc để lựa chọn sản phẩm dầu gội thích hợp. Tùy vào từng nguyên nhân mà bạn sẽ có cách đặc trị và lựa chọn sản phẩm chăm sóc khác nhau. Dưới đây là các thành phần đặc trị cho những vấn đề về tóc khác nhau:

  50 mẹo chăm sóc tóc tại nhà tốt nhất cho phụ nữ

• Than hoạt tính và Axit Salicylic chiết xuất từ tinh dầu lộc đề xanh: loại bỏ các tạp chất làm tắc nghẽn chân tóc, giúp tóc mọc chắc khỏe.

• Sắt, biotin, collagen, keratin, và hỗn hợp gluco-omega: giúp tóc dày và chắc khỏe.

• Ketoconazole: trị gàu ngứa

• Gừng, bạc hà: giúp máu dưới vùng da đầu lưu thông tốt hơn, giúp nuôi dưỡng tóc.

• Chất chống oxy hóa và chiết xuất dầu thực vật: Giúp mọc tóc suôn mượt và giảm gàu ngứa.

• Chiết xuất lá trà xanh, dầu hương thảo: kích thích mọc tóc.

4. Kiểm Tra Nồng Độ pH Trong Dầu Gội

Trên da đầu chúng ta luôn được bao phủ bởi một lớp màng axit với nồng độ khoảng 4.5 đến 5.5 độ pH. Lớp axit tự nhiên này giúp bảo vệ da đầu khỏi sự lây lan của gàu ngứa và vi khuẩn gây hại, giữ cho tóc suôn mượt và chắc khỏe. Chính vì vậy khi mua dầu gội, hãy lựa chọn sản phẩm với độ pH tương đương với lớp màng axit này để tránh gây tổn thương da đầu.

bảo vệ da đầu bằng xịt
Nguồn: Unsplash/Curology

5. Lựa Chọn Dầu Gội

Nếu bạn sở hữu loại da dầu, hãy chọn những sản phẩm giúp cân bằng và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Hãy tránh những loại dầu gội cấp ẩm, vì điều này có thể khiến cho tóc bạn bị dầu nặng hơn đấy. Ngoài ra, hãy sử dụng xen kẽ hai loại dầu gội, một để làm sạch, và một để đặc trị da dầu. Hãy nhớ sử dụng chừng mực dầu gội đặc trị chỉ 1-2 lần một tháng để tránh làm khô da đầu nhé.

Đối với da khô, bạn sẽ dễ gặp phải gàu ngứa và rụng tóc. Khi đó, hãy sử dụng những sản phẩm làm sạch sâu, hoặc những sản phẩm có chứa chiết xuất trà xanh và keratin để cấp ẩm và kích thích mọc tóc. Ngoài ra, nếu bạn nhuộm tóc, hãy đặc biệt lưu ý chỉ sử dụng những sản phẩm cho tóc nhuộm. Khi nhuộm tóc, hãy hạn chế gội đầu để tránh phai màu, và chọn các sản phẩm cấp ẩm để bảo vệ tóc nhé.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 8:34 - 21/04/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ