Chế độ ăn uống giảm chức năng tuyến giáp

Bạn đang bị suy giáp? Bạn có biết về chế độ ăn uống điều trị suy giáp? Nếu câu trả lời của bạn là không, thì bài viết này là dành cho bạn. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều người mắc bệnh suy giáp. Nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó chữa khỏi bệnh này nhưng nếu bạn thực hiện một số thay đổi trong lối sống cũng như trong chế độ ăn uống thì điều đó sẽ trở nên dễ dàng đối với bạn. Do đó, hôm nay trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về chế độ ăn uống cho người suy giáp.

Hypothyroidism Diet

Tuyến giáp là một tuyến hình con bướm bên dưới cổ của bạn trong cơ thể con người, có nhiệm vụ sản xuất các hormone cần thiết trong việc điều chỉnh sự trao đổi chất. Nếu các quá trình như vậy bị rối loạn, nó có thể gây ra suy giáp. Suy giáp, hoặc chức năng tuyến giáp thấp, là một bệnh dịch âm thầm. Tất cả các bạn đều biết rằng không có viên thuốc nào cho điều này. Suy giáp xảy ra khi tuyến giáp không sản xuất đủ hormone.

Nếu bạn được chẩn đoán mắc chứng suy giáp, điều đó nghe có vẻ khủng khiếp, nhưng bạn có thể mắc bệnh này suốt đời. Cần phải có một kế hoạch có ý thức và nhất quán cho việc tiêu thụ thực phẩm hàng ngày của bạn để tránh các triệu chứng xuất hiện có thể làm xáo trộn thói quen hàng ngày của bạn.

Lời khuyên tốt nhất cho chế độ ăn uống tốt cho người suy giáp:

Nếu bạn tuân thủ chặt chẽ kế hoạch ăn kiêng của mình, thì không có bất kỳ nghi ngờ nào về các triệu chứng tấn công sau này.

1. Thực phẩm giàu iốt:

Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm iốt có thể có lợi trong việc giảm bớt các triệu chứng mà bạn gặp phải với chứng rối loạn của mình. Các loại thực phẩm có hàm lượng i-ốt được đề cao trong cuộc chiến ngăn ngừa bệnh suy giáp. Vì vậy, tảo biển và hải sản, muối biển Celtic, cá nước mặn, bánh mì cuộn Nori, Sushi là rất quan trọng đối với bạn.

2. Giảm tiêu thụ thêm Carbohydrate:

Chỉ cần 45-60% carbohydrate đối với những người bị suy giáp. Điều chỉnh mức tiêu thụ của bạn ở mức ngắn nhất trong phạm vi của bạn (gần 50% carbs) sẽ giúp bạn đạt được điều này. Với 50% carbs, chế độ ăn uống của bạn có thể có 30% protein và 20% chất béo.

3. Thực phẩm giàu selen:

Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu selen cũng giúp ích cho bệnh nhân mắc chứng rối loạn này. Do đó, hãy liên quan đến các loại thực phẩm có đầy đủ selen trong chế độ ăn uống của bạn như thịt, gà, quả hạch Brazil, các sản phẩm từ sữa, hành tây, cá hồi, ngũ cốc nguyên hạt chưa tinh chế, tỏi và cá ngừ.

  5 bài tập thở sâu tốt nhất để thư giãn

4. Tăng lượng Protein:

Protein vận chuyển hormone tuyến giáp đến tất cả các cơ của bạn và yêu thích nó trong mỗi bữa ăn có thể có lợi để điều chỉnh chức năng tuyến giáp. Protein chứa các loại hạt và bơ hạt; quinoa; Các sản phẩm động vật không chứa hormone và kháng sinh như hữu cơ, trứng, cá nuôi bền vững, thịt ăn cỏ và các loại đậu.

Xem Thêm: Detox Diet 7 Days

5. Uống đủ nước:

Uống 8-12 cốc nước mỗi ngày. Quá trình trao đổi chất cần nước, vì vậy uống không đủ sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng giảm cân của bạn. Khi tăng lượng chất xơ tiêu thụ lên 30-40 gam, nước sẽ quan trọng hơn. Uống thêm nước để phục hồi mồ hôi do tập thể dục và thời tiết nóng bức.

6. Giảm sử dụng các chất kích thích:

Ngay khi cố gắng chống lại sự mệt mỏi, các chất kích thích như caffeine có thể là một cách sống. Suy giáp khiến tuyến thượng thận phải làm việc quá sức và kiệt sức. Các tuyến thượng thận chỉ có thể kích thích quá nhiều trước khi chúng bắt đầu hoạt động kém. Giải tỏa chất kích thích bằng cà phê, trà và nước ngọt có thể hỗ trợ xây dựng lại và tăng cường hệ thống tuyến thượng thận.

Xem Thêm: Kế Hoạch Ăn Kiêng 3 Ngày Để Giảm Cân

7. Tăng lượng chất xơ của bạn:

Bạn phải ăn 30-40 gram cho mỗi ngày. Những người bị suy giáp thường xuyên cảm thấy buồn nôn và táo bón. Một chế độ ăn giàu chất xơ có thể có lợi cho việc di chuyển mọi thứ theo chiều ngang như vậy để nói, đồng thời tăng cường cảm giác no để bạn không bao giờ cảm thấy đói. Đảm bảo tăng dần chất xơ của bạn theo thời gian.

8. Chọn Carbs phức tạp hơn:

Đánh giá cao các loại rau, trái cây tươi và ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì nguyên cám, gạo lứt và mì ống, gạo lứt, mầm lúa mì. Những thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với các chất bổ sung tinh chế của chúng.

Tôi hy vọng bạn thích bài viết này và thấy nó hữu ích cũng như nhiều thông tin!

Xem Thêm: Chế Độ Ăn Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 11:02 - 23/12/2021

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ