Uống nước gì để giảm cân hiệu quả

Tăng cân không cần thiết là một vấn đề ngày càng phổ biến trong thời đại ngày nay. Điều này chủ yếu là do lối sống phổ biến của tầng lớp lao động. Tiêu thụ đồ uống giảm cân là một trong nhiều giải pháp cho vấn đề này.

Bằng cách giảm thêm kg, sức khỏe tổng thể của bạn được cải thiện đáng kể. Nó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh sau:

 • Bệnh tiểu đường
 • Bệnh tim
 • Xương khớp
 • Chứng ngưng thở lúc ngủ
 • Các loại ung thư cụ thể
 • Đột quỵ

Nó cải thiện lượng đường trong máu, mức cholesterol và làm giảm huyết áp của bạn. Với việc giảm cân, nó làm giảm đau khớp, đau lưng và cải thiện khả năng vận động của bạn. Từ góc độ lối sống, nó cải thiện mức năng lượng, giấc ngủ, sự tự tin, tâm trạng và đời sống tình dục của bạn. Bạn phải đối mặt với mức độ căng thẳng thấp hơn và có một hình ảnh cơ thể tích cực về bản thân.

Đồ uống giảm cân

Khi bạn đã sẵn sàng kiểm soát cuộc sống của mình và trở nên khỏe mạnh, bạn cần thực hiện những thay đổi cần thiết. Trong khi chuyển sang lối sống năng động, bạn nên tuân theo một chế độ ăn kiêng giúp loại bỏ số kg dư thừa.

May mắn thay, bạn có thể tiêu thụ đồ uống giảm cân, được thiết kế để giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe của mình. Khi bạn uống chất lỏng thường xuyên, nó sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Tiêu thụ những đồ uống này cũng có thể giúp tránh cơn đói khiến bạn say sưa với đồ ăn vặt không lành mạnh.

Khi uống những thức uống giảm cân này, bạn cần phải kiên nhẫn. Cần một chút thời gian để cơ thể bạn thích nghi với chế độ ăn uống mới trước khi bạn bắt đầu thấy kết quả. Hãy nhớ rằng, nếu sự trao đổi chất của bạn không tăng lên, nó sẽ cản trở nỗ lực giảm cân của bạn. Weight loss drinks

Giấm táo để giảm cân

Khi nói đến thức uống giảm cân, giấm táo là một trong những loại phổ biến nhất. Nó là một loại đồ uống, đòi hỏi một quy trình hai giai đoạn để sản xuất đồ uống này. Để tạo ra chất lỏng này, nó đòi hỏi phải nghiền / cắt táo và trộn nó với men, để chuyển đổi đường có trong nó thành rượu. Trong giai đoạn thứ hai, các nhà sản xuất thêm vi khuẩn để lên men rượu, biến nó thành axit axetic.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Bioscience, Biotechnology và Biochemistry đã chỉ ra lý do tại sao thức uống giảm cân bằng giấm táo lại hữu ích. Các nghiên cứu đã yêu cầu 144 người trưởng thành béo phì tiêu thụ một đến hai thìa nước giải khát này trong 12 tuần mỗi ngày. Cũng có một nhóm đối chứng phải uống giả dược. Vào cuối nghiên cứu, những người tham gia tiêu thụ một muỗng canh giảm 1,1 kg. Mặt khác, những người uống hai thìa thức uống giảm cân này đã giảm được 1,81kg.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Chức năng, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác động của loại đồ uống này đối với 39 người trưởng thành. Những người tham gia phải có một muỗng canh giấm táo cho bữa trưa và bữa sáng. Họ cũng phải tuân theo một chế độ ăn kiêng thiếu 250 calo vì họ theo một chế độ ăn kiêng hạn chế. Trong vòng 12 tuần, những người tham gia đã giảm gần 4 kg. Khi so sánh với nhóm đối chứng, những người không dùng thức uống giảm cân bằng giấm táo, chỉ giảm được 2,26 kg.

Khi bạn tiêu thụ giấm táo, thành phần chính là axit axetic. Nó nhắm mục tiêu chất béo trong cơ thể bằng cách tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, loại nước giải khát này còn nổi tiếng với việc ổn định lượng đường trong máu của bạn. Kết quả là, bạn sẽ kiểm soát tốt hơn cảm giác thèm ăn của mình, do đó bạn tiêu thụ ít calo hơn.

Khá dễ dàng để bao gồm giấm táo là một trong những thức uống giảm cân trong chế độ ăn uống của bạn. Trước khi bạn ăn sáng, hãy chắc chắn rằng bạn có một muỗng canh nước giải khát này. Bạn nên pha với ít nhất một cốc nước trước khi uống. Do tính axit cao của đồ uống này, nó có thể làm hỏng men răng và gây kích ứng cổ họng của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không tiêu thụ nhiều hơn hai muỗng canh.

  Thực đơn ăn kiêng tốt nhất của để giảm cân

Thời điểm tốt nhất để uống nước giấm táo giảm cân là trước khi dùng bữa. Nó sẽ giúp ngăn ngừa việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn, rất tốt cho sức khỏe của bạn. Apple cider vinegar and weight loss

Trà xanh giảm cân

Một loại đồ uống khác thuộc danh mục đồ uống giảm cân là trà xanh. Nó nổi tiếng khắp thế giới với đặc tính chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe của bạn. Trà xanh đã có từ nhiều thế kỷ trước, được các nền văn minh khác nhau sử dụng để điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau.

Trà xanh đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Kết quả là, cơ thể của bạn trở nên hiệu quả trong việc chuyển đổi thức ăn và đồ uống bạn tiêu thụ thành năng lượng.

Trà xanh có hai thành phần chính – catechin, một loại chất chống oxy hóa và caffeine. Cả hai thành phần này đều thúc đẩy lượng năng lượng mà cơ thể bạn sử dụng. Ngoài ra, catechin chịu trách nhiệm phá vỡ các phân tử chất béo. Có một đánh giá về 14 nghiên cứu ủng hộ sức mạnh của trà xanh. Những người tham gia uống đồ uống này trong 12 tuần mỗi ngày giảm được khoảng 0,2 – 3,5 kg.

Do đặc tính lợi tiểu tự nhiên của thức uống giảm cân này, nó giúp giải quyết tình trạng giữ nước. Khi bạn uống nó mỗi ngày, nó sẽ làm giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Bạn nên đảm bảo rằng bạn tiêu thụ ít nhất hai đến ba tách trà xanh mỗi ngày. Hãy nhớ rằng lượng này phụ thuộc vào tốc độ trao đổi chất tự nhiên của cơ thể bạn. Nó sẽ cung cấp cho cơ thể bạn đủ lượng caffeine và catechin để giảm cân. Mặc dù có rất nhiều loại có sẵn trên thị trường, bạn nên sử dụng loại thường xuyên. Ngoài ra, hãy đảm bảo những thức uống giảm cân này có quá trình chế biến tối thiểu. Lợi ích là những loại đồ uống này sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng.

Có một cách thích hợp để làm những thức uống giảm cân này. Nếu bạn đun sôi nước quá lâu, nó có thể phá hủy các catechin, khiến thức uống này mất tác dụng. Bạn cần để nước ở nhiệt độ sôi, trước khi để trong 10 phút. Sau đó, bạn mới nên đổ nó lên lá trà xanh. Hãy để nó ủ trong một phút, trước khi lọc bỏ lá trong những thức uống giảm cân này. Green tea helps with weight loss

Công thức đồ uống giảm cân tự chế

Bây giờ bạn đã nhận thức được sức mạnh của đồ uống giảm cân, bạn nên thêm chúng vào chế độ ăn uống của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn tập thể dục mỗi ngày để tăng tác dụng của những đồ uống này. Dưới đây là danh sách các loại đồ uống giúp bạn giảm cân, cùng với công thức chế biến chúng.

Giấm táo với dâu và chanh

Thành phần

 • 2 muỗng canh quả mọng đông lạnh
 • 1 muỗng canh nước chanh
 • 1 muỗng canh giấm táo
 • Nước đá và nước
 • 1 muỗng canh mật ong (tùy chọn)

Sự chuẩn bị

 1. Thêm các loại quả mọng vào cốc bạn chọn.
 2. Với sự trợ giúp của thìa, hãy nghiền quả mọng. Nếu bạn muốn làm cho thức uống giảm cân này có vị ngọt, hãy thêm mật ong vào hỗn hợp.
 3. Đổ nước chanh và giấm táo vào cốc. Thêm đá, trước khi đổ đầy nước, đến gần miệng.
 4. Trộn tất cả các thành phần bằng thìa trong ít nhất một phút, trước khi tiêu thụ.

Hỗn hợp mật ong quế

Thành phần

 • 2 muỗng canh quế
 • 1 muỗng canh mật ong
 • 1 cốc hoặc 250 ml nước ấm

Sự chuẩn bị

 1. Đun nóng nước và thêm quế vào.
 2. Trước khi thêm mật ong vào nước, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm nguội mật ong trong ít nhất nửa giờ. Nhiệt làm vô hiệu hóa các enzym mạnh có trong mật ong.
 3. Trộn các thành phần và tiêu thụ đồ uống này.

Lời khuyên

Bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng vào ngày hôm sau, trước khi ăn sáng 30 phút.

Cà phê sô cô la đen

Dark chocolate coffee recipe

Thành phần

 • 1 cốc / 250 ml nước
 • ½ muỗng cà phê hạt lanh (xay)
 • ¾ tsp sô cô la đen (xay)
 • 1 muỗng cà phê đen

Sự chuẩn bị

 1. Thêm cà phê đen và nước nóng vào cốc.
 2. Trộn đều hỗn hợp trước khi cho hạt lanh vào.
 3. Khuấy đều các nguyên liệu trước khi phủ sô cô la đen lên trên.

Bưởi dưa chuột

Thành phần

 • 1 quả dưa chuột
 • 1 quả chanh, cắt lát
 • 1 quả bưởi cỡ vừa
 • 1 cốc / 250 ml nước

Sự chuẩn bị

 1. Cắt tất cả các thành phần.
 2. Cho chúng vào máy xay cùng với nước.
 3. Trộn mọi thứ cho đến khi nó trở nên mịn.
  7 quy tắc vàng để giảm mỡ bụng trong 10 ngày

Lời khuyên

Bạn có thể tiêu thụ những thức uống giảm cân này bằng cách giữ nó trong tủ lạnh một thời gian. Bằng cách phục vụ đồ ăn lạnh, nó sẽ khởi động quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn, giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Nước chanh gừng

Ginger lemon water recipe

Thành phần

 • 1 cốc / 250 ml nước lạnh
 • ¾ muỗng cà phê bột thì là rang
 • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
 • 1 inch củ gừng

Sự chuẩn bị

 1. Cắt gừng thành từng miếng nhỏ.
 2. Cho nó vào máy xay sinh tố, cùng với nước lạnh.
 3. Trộn các thành phần này cho đến khi nó trở nên mịn.
 4. Đổ nước gừng vào ly.
 5. Thêm bột thì là rang và nước cốt chanh.
 6. Trộn đều các thành phần trước khi dùng.

Trà xanh bạc hà chanh

Thành phần

 • 1 cốc / 250 ml nước nóng
 • 6-7 lá bạc hà
 • 2 muỗng canh lá trà xanh
 • 1 cục vôi

Sự chuẩn bị

 1. Thêm nước và lá bạc hà vào dụng cụ tùy thích.
 2. Đun cách thủy cho đến khi bắt đầu sôi.
 3. Giữ nó ở trạng thái này trong ít nhất năm phút.
 4. Tắt ga và cho lá trà xanh vào.
 5. Để chúng ngâm trong ít nhất năm phút.
 6. Lấy lá ra với sự trợ giúp của rây lọc và đổ vào cốc.
 7. Uống khi còn nóng để quan sát lợi ích của nó.

Dứa quế

Thành phần

 • Muối đen (để nếm)
 • ½ tsp bột quế
 • 2½ muỗng canh nước cốt chanh
 • 1/2 cốc dứa

Sự chuẩn bị

 1. Cắt dứa thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay.
 2. Xay nhuyễn trái cây này, cho đến khi nó trở nên mịn.
 3. Đổ nước ép vào ly và thêm nước cốt chanh, bột quế. Bạn có thể phủ lên trên với muối đen, tùy theo sở thích của bạn.
 4. Trộn tất cả các thành phần.

Lời khuyên

Nếu bạn muốn quan sát những lợi ích tối đa từ thức uống này, bạn nên uống khi bụng đói.

Tóm lược

Thức uống giảm cân rất tuyệt vời vì khả năng khởi động quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn. Kết quả là, số lượng tế bào mỡ sẽ giảm xuống, giúp bạn giảm cân.

Giấm táo và trà xanh là đồ uống tốt nhất khi nói đến đồ uống lành mạnh để giảm cân. Bạn nên tiêu thụ chúng trước mỗi bữa ăn để quan sát những lợi ích tốt nhất. Đồ uống giảm cân tự làm cũng là một cách để bạn thực hiện một lối sống lành mạnh. Phần tốt nhất là bạn có thể làm chúng vào tối hôm trước và bảo quản chúng trong tủ lạnh. Ngay cả khi bạn có một buổi sáng bận rộn, bạn sẽ có thể tiêu thụ những đồ uống này một cách nhanh chóng.

Một khi bạn thêm những thức uống tự làm này vào chế độ ăn uống của mình, bạn có thể quên đi việc ăn thừa calo. Chúng sẽ đáp ứng sự thèm ăn của bạn, đảm bảo bạn chỉ tiêu thụ những gì cơ thể yêu cầu. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn kết hợp đồ uống giảm cân với việc tập thể dục nhiều và một chế độ ăn uống lành mạnh. Ưu điểm là bạn sẽ đốt cháy một lượng lớn calo hơn, đảm bảo bạn đạt được mục tiêu tập thể dục nhanh nhất có thể!

Câu hỏi thường gặp (FAQS)

Q. Tôi có thể uống gì mỗi sáng để giảm cân?

A: Không có thức uống thần kỳ nào giúp bạn giảm cân chỉ bằng cách uống nó. Tuy nhiên, một loại nước giải độc như nước chanh hoặc nước jeera có thể giúp bạn giải độc hệ thống và tăng cường trao đổi chất. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân.

Q. Tôi có thể uống gì để giảm cân trong 3 ngày?

Không thể giảm cân trong 3 ngày. Nếu bạn thấy giảm cân, đó chủ yếu là mất nước. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận thấy rằng cân nặng của bạn liên tục dao động. Tuy nhiên, nước là thức uống tốt nhất để tăng cường trao đổi chất và giúp bạn giảm cân.

Q. Thức uống nào giúp giảm mỡ bụng?

A: Không thể giảm điểm. Khi bạn giảm tỷ lệ phần trăm chất béo tổng thể và đạt được con số lý tưởng, bạn sẽ thấy rằng vùng có vấn đề cũng được cải thiện. Bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như trà xanh, xà lách lá, chanh, … có xu hướng giúp bạn giảm mỡ bụng.

Q. Làm thế nào để uống giấm táo để giảm cân?

Thêm 5-10 ml Giấm táo vào 250 ml nước ở nhiệt độ phòng. Uống vào buổi sáng lúc bụng đói. Nó tăng cường sự trao đổi chất và làm sạch hệ thống của bạn, đồng thời là một phương thuốc tuyệt vời để giữ nước. Uống giấm táo phải kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý để có kết quả tốt.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 8:30 - 07/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ