Duỗi tóc tiếng Nhật là gì và thực hiện như thế nào?

Duỗi tóc Nhật Bản là một cách nổi tiếng để làm thẳng những lọn tóc xoăn của bạn thành thẳng. Nó biến đổi mái tóc rối và bồng bềnh của bạn thành những kiểu tóc bồng bềnh và suôn mượt vĩnh viễn. Nó là một vấn đề gây tranh cãi vì những tác dụng phụ tiêu cực của nó, đặc biệt nếu được thực hiện bởi một người thiếu kinh nghiệm. Nhưng một số phụ nữ thề rằng nó an toàn và là một cách tuyệt vời để giúp tóc bạn vào nếp. Mọi người đã bắt đầu lựa chọn điều này thay vì ép tóc ở Brazil kể từ khi họ phát hiện ra các hóa chất độc hại và nguy hiểm có liên quan đến việc này. Nếu bạn muốn theo đuổi phong cách này, trước tiên bạn có thể muốn nói chuyện với một chuyên gia. Tuy nhiên, chúng tôi đã đưa ra bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng và sự hiểu biết ngắn gọn về liệu pháp Duỗi tóc Nhật Bản.

Duỗi tóc Nhật Bản

Lịch sử điều trị tóc của Nhật Bản:

Dịch vụ chăm sóc tóc kiểu Nhật đã trở thành một cơn thịnh nộ ở thành phố New York vào những năm 2000. Đối với những phụ nữ đã chán kiểu tóc xoăn xù mì, kiểu tóc mới này đến như một sự may mắn. Và nó gần giống như một phép màu. Phụ nữ sẽ bước vào một tiệm làm tóc, trả 150 đến 800 đô la cho việc điều trị tóc bằng hóa chất và xuất hiện với một mái tóc dài và bóng mượt siêu quyến rũ. Phần tốt nhất là tóc sẽ luôn thẳng; nó không bao giờ phát triển hoặc thay đổi nguồn của nó. Kể từ đó, sự nổi tiếng của nó tiếp tục tăng lên.

Xem thêm: Duỗi Tóc Keratin Tại Nhà

Làm thế nào nó hoạt động:

Điều trị Tóc của Nhật Bản bao gồm việc sử dụng các hóa chất như canxi hydroxit để làm thư giãn các lọn tóc và làm cho nó mềm mại và mượt mà. Đầu tiên, tóc của bạn sẽ được tách thành nhiều phần. Sau đó, mỗi phần sẽ được gội sạch bằng dầu gội làm sạch chất lượng tốt. Một giải pháp đặc biệt được áp dụng trên tất cả các cách từ da đầu đến các sợi tóc. Sau đó, tóc được sấy khô và là phẳng. Sau đó, mái tóc của bạn sẽ trông mượt mà, thẳng và dài. Nhưng nếu tóc bạn quá xoăn, toàn bộ quá trình sẽ được lặp lại.

Nó tồn tại trong bao lâu và chi phí là bao nhiêu?

Phương pháp điều trị này đã được khuyên dành cho tóc đã có chất lượng tốt. Vì nó có chứa các hóa chất có thể gây tổn hại lớn cho tóc của bạn, nên nó không thể được sử dụng cho những người có chất lượng tóc kém. Nó sẽ kéo dài đến sáu tháng, lâu hơn khá nhiều so với Điều trị Duỗi Tóc kiểu Brazil. Chi phí của việc này sẽ là khoảng 150 đô la ở Queens, New York và 400 đô la ở Manhattan. Tuy tốn kém nhưng kết quả mang lại cũng không kém phần hiệu quả.

Xem thêm: Cách Duỗi Tóc Vĩnh Viễn Tại Nhà

Duỗi Tóc Nhật Bản Có An Toàn Không?

Quy trình duỗi tóc của người Nhật cũng tương tự như phương pháp duỗi tóc vĩnh viễn. Nó sử dụng hóa chất chuỗi để phá vỡ các liên kết trong nang tóc. Điều này có thể làm hỏng tóc của bạn về lâu dài. Ngoài ra, điều trị này đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ thẩm mỹ. Thiếu kiến ​​thức và đào tạo thích hợp có thể kết thúc như một thảm họa. Khi tóc bạn mọc thêm vài inch sau mỗi sáu tháng, bạn sẽ nhận thấy rằng phần chân tóc bị xoăn và cần được chỉnh sửa. Một vài lần chạm vào có thể giết chết nang lông, dẫn đến rụng tóc và hói đầu.

  Công dụng và lợi ích của tỏi đối với gàu

Lợi ích của Duỗi tóc kiểu Nhật:

Bạn có thể mong đợi mái tóc thẳng mượt, óng ả và bóng mượt sau khi hoàn thành Liệu trình chăm sóc tóc kiểu Nhật.

Bạn sẽ nhận thấy những lợi ích sau của phương pháp điều trị này:

 • Tóc bóng, bóng
 • Ổ khóa siêu thẳng
 • Không có lọn tóc hoặc sóng
 • Không cần tốn thời gian tạo kiểu tóc

Xem thêm: Cách Duỗi Tóc Tại Nhà

Ưu và nhược điểm của Duỗi tóc Nhật Bản:

Sau đây là những ưu và nhược điểm của việc điều trị này:

Ưu điểm:

 • Làm cho tóc của bạn thẳng
 • Thêm bóng và bóng cho các nang tóc của bạn
 • Bạn sẽ không có lọn tóc hay sóng để đối phó
 • Bạn có thể để tóc thẳng trong ít nhất 6 tháng

Nhược điểm:

 • Dùng quá liều lượng hóa chất độc hại
 • Làm cho tóc của bạn thực sự khô
 • Yêu cầu bảo trì cao
 • Cần chỉnh sửa 6 tháng một lần
 • Có thể gây mỏng tóc, gãy rụng và cuối cùng là rụng tóc

Nó làm gì?

Duỗi Tóc Nhật Bản thay đổi hoàn toàn cấu trúc mái tóc của bạn. Tóc của bạn trông sẽ bóng, đẹp, hấp dẫn và rất độc đáo. Những người khác có thể có một ngày tóc tồi tệ, nhưng đối với bạn, mái tóc của bạn sẽ luôn mềm mại, tươi mới, sạch sẽ và khỏe mạnh. Độ ẩm trên tóc của bạn sẽ được niêm phong và trông bạn sẽ giống như một diva tuyệt đối.

Bạn không được phép làm gì?

Bạn nên chăm sóc tóc thật tốt sau khi quá trình duỗi tóc hoàn thành. Bạn không thể gội đầu trong 72 giờ tiếp theo với bất kỳ loại dầu gội nào. Bạn phải giữ cho tóc thẳng và càng nhiều càng tốt trong vài ngày tới.

Cách chăm sóc tóc sau khi điều trị:

Sau khi thực hiện xong quy trình Duỗi tóc Nhật Bản, bạn phải hết sức lưu ý. Điều đầu tiên bạn cần phải kiên nhẫn. Không buộc tóc đuôi ngựa trong năm ngày tới vì đây là thời điểm tóc bạn vào nếp. Một lần nữa, bạn cần tránh xa các loại máy làm mát khiến bạn bay hoặc di chuyển quá nhiều. Tóc vẫn còn nguyên thì càng tốt cho bạn.

Bạn có thể hoàn thành nó ở đâu và tại sao?

Bạn có thể Duỗi tóc kiểu Nhật hầu hết ở các salon Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng ở những nơi như New York, phương pháp điều trị này về cơ bản đã bị cấm. Theo Tạp chí New York, Ted Gibson, Mark Garrison, Charles Washington và Ric Pipino là một số chuyên gia nổi tiếng đã ngừng sử dụng phương pháp điều trị Nhật Bản phần lớn vì tác dụng phụ tiêu cực của nó đối với tóc.

Xem thêm: Cách duỗi tóc

Phần hay về điều này:

Mặc dù nó đắt tiền, nhưng phần tốt là bạn không phải sử dụng máy ép hoặc các sản phẩm làm thẳng tóc trong sáu tháng tới. Tóc của bạn sẽ không bị khô và xoăn ngay cả trong những ngày mưa và ẩm ướt. Kỹ thuật là chuyên nghiệp và rất hiệu quả. Những ai muốn thử nghiệm những kiểu tóc mới chắc chắn nên thử kiểu này. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn một chút và bạn không phải lo lắng gì về mái tóc của mình. Vì vậy, hãy đến một salon tốt và phù hợp thực hiện Duỗi Tóc Nhật Bản và thực hiện.

  9 chất bổ sung tốt nhất để kiểm soát rụng tóc

Tự làm: Duỗi Tóc Nhật Bản Tại Nhà:

Mặc dù không được khuyến khích nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự duỗi tóc tại nhà mà không cần đến các tiệm đắt tiền. Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ làm hỏng tóc nếu bạn không biết đầy đủ về quy trình.

1. Điều trị trước:

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo tóc đã sẵn sàng cho quá trình điều trị. Tóc của bạn phải không dính thuốc nhuộm, màu hoặc các phương pháp xử lý hóa chất khác

2. Những thứ bạn cần:

Chuẩn bị sẵn những vật dụng này để tạo kiểu tóc duỗi thẳng vĩnh viễn tại nhà:

 • Bộ điều trị duỗi tóc Nhật Bản
 • Dầu gội làm sạch
 • Một đòn khô
 • Máy ép tóc tráng gốm
 • Lược nhựa
 • Kem dương da

3. Dầu gội đầu:

Tóc được gội sạch sẽ đáp ứng tốt nhất cho quá trình điều trị. Đảm bảo sử dụng dầu gội chất lượng tốt

4. Chất kích hoạt:

Thoa chất kích hoạt lên tóc và tránh da đầu. Điều này cần được áp dụng nhanh chóng và đồng đều

5. Xả tóc:

Sau khi để chất kích hoạt trong 50 phút, gội sạch tóc và lau khô tóc

6. Thổi khô:

Sấy khô tóc bằng máy sấy ion và chuẩn bị sẵn sàng để ủi.

7. Sắt phẳng:

Đặt bàn là ở 350 F và cắt tóc. Bàn ủi gọn gàng từng phần cho đồng đều.

8. Xả lần thứ hai:

Bây giờ bạn hãy xả tóc một lần nữa để loại bỏ hoạt chất trên tóc.

9. Thổi khô:

Bạn có thể sấy khô trong không khí hoặc dùng khăn lau khô tóc.

10. Giữ cho tóc khô:

Tránh gội đầu ít nhất 72 giờ sau khi làm thủ thuật này.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về cách điều trị duỗi tóc của người Nhật được thực hiện và liệu nó có xứng đáng với công sức và tiền bạc của bạn hay không. Giống như bất kỳ liệu pháp duỗi tóc nào sử dụng hóa chất, phiên bản Nhật Bản không an toàn cho tóc của bạn. Mặc dù bạn có thể thích kiểu tóc thẳng như pin trong một thời gian, nhưng bạn sẽ nhận thấy sự hư tổn sớm hơn. Tuy nhiên, mức độ thiệt hại ở mỗi người là khác nhau. Bạn nên tránh phương pháp điều trị này nếu bạn đã có mái tóc khô và hư tổn để tránh bị hói trong tương lai!

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 4:29 - 11/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ