Gàu do nhiễm nấm

Đây là một hiện tượng được biết đến nhiều mà nhiều người ngày nay mắc phải vì tóc mỏng và họ hầu hết có gàu trên đầu như nghiên cứu cho thấy. Hầu hết những người mắc phải loại vấn đề này thường là thanh niên và điều này cũng có thể xảy ra ở bất kỳ cá nhân nào. Thông thường, chúng ta thấy rằng những người có lịch trình bận rộn, họ không có thời gian để gội đầu thường xuyên và làm sạch bụi bẩn. Các tuyến bã nhờn thường xuyên tiết ra dầu và cũng bị lắng lại. Khi chúng không được làm sạch đúng cách, điều này có thể dẫn đến sự lắng đọng nhiều hơn của bụi bẩn và các chất nhờn khác gây hại. Do đó, giữ cho chúng sạch sẽ là điều cơ bản có thể được thực hiện để ngăn ngừa các vấn đề. Ngoài ra, nếu vấn đề trầm trọng hơn, nó có thể dẫn đến ngứa và rụng các sợi tóc thường xuyên có thể dẫn đến mỏng đi rất nhiều.

Gàu do nhiễm nấm

Cách nhiễm nấm lây lan và dẫn đến thiệt hại:

Malassezia là loại nấm gây vảy cơ bản trong hầu hết các trường hợp. Khi khả năng miễn dịch từ các nguyên nhân bên trong cơ thể một người phản ứng với các loại phương pháp điều trị hóa học khác nhau hoặc thậm chí là một số sự mất cân bằng nội tiết tố, nó bắt đầu chống lại điều này và điều này có thể dẫn đến các loại vảy phát triển khác nhau và do đó làm tăng gàu.

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây ngứa trên mặt hoặc thậm chí trên lông mày. Ngoài ra còn có thể có các vấn đề khác dẫn đến ngứa và nổi mụn nhọt rất đau. Thường thì mọi người cố gắng chích những thứ này và điều này làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Đây cũng là một nguyên nhân có thể dẫn đến lỗ chân lông sưng to hơn và khá đau. Ngoài ra còn có vi khuẩn bên trong chúng, vì vậy khi một người đốt chúng, vi khuẩn này sẽ tấn công rễ sâu hơn và có thể dẫn đến sưng tấy đau đớn hơn.

Xem thêm: Căng thẳng gây ra gàu

Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng khi một người không giữ sạch phần đầu và họ cũng không sử dụng các công cụ thích hợp để giữ cho các phần không bị bẩn, thì đây có thể là nguyên nhân khiến họ bắt đầu thấy hư hại. Thông thường người ta thấy rằng những người có thói quen bận rộn và không có thời gian để gội đầu họ là những người bị ảnh hưởng bởi điều này. Điều này có thể được hiển thị tốt hơn cho một bệnh nhân đang mắc phải loại vấn đề này nếu một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng đầu được thực hiện. Điều này có thể được thực hiện bởi một nhà trichologist được chứng nhận với thiết bị hiển vi của họ được sử dụng cho các loại đánh giá này của bệnh nhân.

  10 biện pháp khắc phục tại nhà cho tóc xoăn!

Xem thêm: Chế độ ăn kiêng cho gàu

Những điều có thể làm để ngăn chặn điều này:

1. Giữ cho đầu sạch bằng dầu gội làm sạch sâu để dầu và bụi bẩn không bị đọng lại.

2. Sử dụng các loại kem và sữa tắm trị gàu. Nếu được yêu cầu, một người có thể mua chất tẩy rửa y tế và chất tẩy rửa chống vi khuẩn.

3. Các phương pháp điều trị thông thường như xoa bóp và bôi thuốc đúng quy trình.

4. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn thì một người nên đi kiểm tra y tế để biết mức độ của vấn đề. Ngày nay có một số phòng khám chuyên khoa và những loại khám này có thể được thực hiện một lần để biết tình trạng và sức khỏe và cũng như vệ sinh đầu. Các thủ tục khác nhau cũng có thể được thực hiện với những thứ này và một người nên sử dụng loại thuốc được khuyến cáo.

5. Căng thẳng là một yếu tố khác được biết đến có thể gây ra vấn đề này. Điều này cũng có thể khiến tình trạng của người bệnh trở nên trầm trọng hơn. Tư vấn thích hợp nên được thực hiện cho điều này.

Xem thêm: Listerine để điều trị gàu

6. Thông thường, người ta cũng biết rằng các vấn đề về nội tiết tố có thể là lý do đằng sau hoạt động bất thường của tuyến bã nhờn. Do đó điều này cũng cần được kiểm tra.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 4:18 - 11/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ