Ghế massage vs. Chuyên gia trị liệu xoa bóp: Cái nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn?

Ghế massage vs. Chuyên gia trị liệu xoa bóp: Cái nào tốt hơn?

Lợi ích của liệu pháp mát-xa đã được nhiều người biết đến, đối với cả sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Nhưng liệu có sự khác biệt nhiều giữa buổi mát-xa bạn có thể nhận được từ một chuyên viên mát-xa và một buổi ngồi trên ghế mát-xa không? Nhiều chủ sở hữu ghế mát-xa vẫn thích các cuộc hẹn thường xuyên với chuyên viên mát-xa, vì mỗi người đều có những lợi ích riêng. Nhưng các thương hiệu ghế massage hàng đầu hiện nay được thiết kế để mang lại trải nghiệm gần giống với thực tế nhất có thể – và ghế massage đi kèm với một số đặc quyền khó đánh bại.

Đầu tiên và quan trọng nhất, một chiếc ghế massage rất tiện lợi. “Khi mọi người ngày càng có ý thức về sức khỏe và mong muốn được tự tay chăm sóc sức khỏe của mình, ghế massage sẽ ngày càng trở thành một lựa chọn phổ biến hơn để chăm sóc sức khỏe tại nhà”, TS. Alan Weidner trong phần giới thiệu cuốn sách của mình Hướng dẫn người mua ghế mát xa tối ưu. Thành thạo về nhiều lợi ích của liệu pháp xoa bóp, Dr. Weidner là một người tin tưởng chắc chắn rằng sự tiện lợi của một chiếc ghế massage vượt trội hơn nhiều so với sự thay thế của con người.

Sau đây, chúng tôi phân tích sự khác biệt giữa chuyên viên mát-xa và ghế mát-xa (bên cạnh những điều hiển nhiên), và mời bạn xem xét giải pháp nào là tốt nhất cho bạn trong ngắn hạn và dài hạn.

Ưu và nhược điểm của Chuyên gia Trị liệu Xoa bóp

Ưu điểm:

 • Dịch vụ cá nhân: Chuyên viên mát-xa có thể điều chỉnh kỹ thuật của họ để phù hợp với nhu cầu riêng của bạn hoặc nhắm vào những vùng khó tiếp cận.
 • các mối quan hệ tích cực: Với tư cách là khách hàng, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với chuyên viên mát-xa theo thời gian. Đôi khi, mối quan hệ tích cực giữa khách hàng và nhà trị liệu phụ thuộc vào mối quan hệ của họ cũng như về kỹ năng của nhà trị liệu mát-xa.
 • Chuyên môn: Hoạt động của một nhà trị liệu xoa bóp dựa trên sự đào tạo chuyên môn sâu rộng của họ về kỹ thuật xoa bóp và tâm sinh lý con người.
 • con người liên lạc: Cảm ứng vật lý cung cấp nhiều lợi ích sức khỏebao gồm việc giải phóng endorphin, giảm hormone căng thẳng cortisol và cải thiện tâm trạng đi kèm với tương tác xã hội.
 • Lợi ích về thể chất và tinh thần đã được chứng minh: phần lớn học về tác dụng của massage được thực hiện trên liệu pháp massage truyền thống, trái ngược với ghế massage. Người ta thừa nhận rộng rãi rằng massage truyền thống hỗ trợ giảm căng thẳng, giảm đau, phục hồi thể chất, cải thiện giấc ngủ và thậm chí cả tiêu hóa.

Nhược điểm:

 • Chi phí: TS. Weidner. Hãy xem xét ví dụ này: Với mức phí 60 đô la cho mỗi cuộc hẹn mát-xa cơ bản, kéo dài một giờ (không có tiện ích bổ sung như đá nóng hoặc chăm sóc da mặt), một lần mát-xa mỗi tuần sẽ tối thiểu lên tới 3.120 đô la mỗi năm.
 • Đi du lịch: Đến gặp một nhà trị liệu mát-xa đòi hỏi thời gian và khả năng đi lại – trừ khi bạn đủ may mắn để được một nhà trị liệu mát-xa đến thăm nhà bạn.
 • Thời gian: Đến gặp bác sĩ trị liệu xoa bóp đòi hỏi bạn phải dành ra một khoảng thời gian cho riêng mình, trong thời gian đó bạn không thể hoàn thành bất kỳ công việc nào khác. Thường cũng có phí hủy nếu bạn cần thay đổi cuộc hẹn vào phút cuối.
 • Khả năng tương thích không khớp: Nếu bạn không liên hệ với chuyên gia trị liệu mát-xa của mình, hoặc đơn giản là bạn không thoải mái khi được họ chăm sóc, điều đó có thể phá hỏng trải nghiệm thư giãn hoặc phục hồi.
 • Cuộc sống thay đổi: Bất cứ lúc nào, chuyên viên mát-xa yêu thích của bạn có thể chuyển công tác hoặc nghỉ kinh doanh do các yếu tố tài chính, nghỉ hưu hoặc những thay đổi khác trong cuộc sống của họ.
 • Nguy cơ đau: Khách hàng của các nhà trị liệu xoa bóp không phải là chuyên gia, và do đó không phải lúc nào cũng có kiến ​​thức hoặc ngôn ngữ để diễn đạt chính xác mức độ đau hoặc nhu cầu thể chất của họ. Nếu một nhà trị liệu mát-xa không hỏi trước những câu hỏi phù hợp, họ có thể khiến khách hàng bị đau do cường độ quá mức, sử dụng kỹ thuật không phù hợp hoặc nhắm mục tiêu sai khu vực.
 • Lỗi của con người: Các nhà trị liệu xoa bóp cũng là con người – có nghĩa là họ có thể bị mệt mỏi, có tâm trạng không tốt hoặc bị đau hoặc khó chịu trên cơ thể khi làm việc với khách hàng. Tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của một buổi massage.
 • Không nhất quán: Bạn có thể trải nghiệm các mức chất lượng khác nhau mỗi khi đến gặp chuyên gia trị liệu mát-xa, đặc biệt nếu có nhiều học viên cùng làm việc với khách hàng. Ngay cả cùng một nhà trị liệu xoa bóp có thể mang lại kết quả không nhất quán theo thời gian do bất kỳ yếu tố nào, bao gồm cả sự mệt mỏi hoặc mất tập trung.

Ưu và nhược điểm của Ghế massage

Ưu điểm:

 • Không cần đi du lịch: Nếu bạn có một chiếc ghế mát-xa trong nhà, có thể chỉ mất vài bước để đến “cuộc hẹn”. Dr. Weidner.
 • Hiệu quả về chi phí: Sở hữu một chiếc ghế massage có thể hơn tiết kiệm chi phí hơn các cuộc hẹn massage thông thường trong thời gian dài. Nếu được sử dụng mỗi ngày một lần mỗi năm, một chiếc ghế massage tầm trung có giá khoảng 4.000 USD sẽ cung cấp một suất massage với giá khoảng 11 USD cho mỗi chiếc. Trong hơn 5 năm, đó là khoảng $ 2 cho mỗi lần mát-xa – thật là một sự ăn cắp! Tài chính cũng có sẵn cho hầu hết các ghế massage trên thị trường hiện nay.
 • Massage toàn thân: Mặc dù chắc chắn có những nhà trị liệu massage tài năng, nhưng một nhà trị liệu không thể xoa bóp toàn bộ cơ thể bạn cùng một lúc. Ghế massage có thể nhắm vào lưng, cánh tay và bàn chân của bạn đồng thời, nếu muốn.
 • Dễ sử dụng: Ghế massage được sản xuất dựa trên trải nghiệm của người dùng. Mục tiêu là thư giãn và nhẹ nhõm, không phải căng thẳng và thất vọng, vì vậy hầu hết các bảng điều khiển ghế massage được tạo ra để đơn giản và trực quan nhất có thể.
 • Cơ hội đa nhiệm: Nếu muốn mát-xa cường độ thấp, bạn có thể hoàn thành các nhiệm vụ khác trong suốt thời gian ngồi ghế mát-xa như đọc sách, lập danh sách tạp hóa hoặc nói chuyện điện thoại.
 • Đồ nội thất: Khi không sử dụng, hầu hết các ghế massage đều đủ thoải mái và hấp dẫn để gấp đôi như những chiếc ghế bành.
 • Lên lịch linh hoạt: Cho dù bạn chỉ có thể ép buộc trong một phiên 15 phút hoặc bạn cần cắt giảm một phiên ngắn đột xuất, thì ghế mát-xa của bạn sẽ không có rủi ro về việc không có sẵn hoặc phí hủy bỏ.
 • Không thông tin sai: Với các chương trình massage được cài đặt sẵn và công nghệ quét cơ thể, ghế massage sẽ nhắm vào các điểm có áp lực phù hợp trên cơ thể bạn và phản hồi chính xác cách bạn hướng nó đến.
 • Tính nhất quán: Bất kể bạn đang làm gì trong ngày, ghế massage của bạn sẽ mang lại hiệu quả chất lượng như nhau trong mỗi buổi tập.
 • Các tính năng đặc biệt: Ghế mát-xa có thể cung cấp những tính năng đặc biệt mà chuyên viên mát-xa không thể có nếu không có yêu cầu trước (hoặc phải trả thêm phí). Chúng có thể bao gồm liệu pháp nhiệt, chức năng không trọng lực, liệu pháp âm thanh, liệu pháp ánh sáng và mát-xa chân và bắp chân có mục tiêu.
 • Sự riêng tư: Nếu bạn không thoải mái khi nghĩ đến việc một người lạ sẽ cho bạn một buổi mát-xa trực tiếp, thì ghế mát-xa sẽ mang đến cho bạn một buổi thư giãn riêng tư thoải mái ngay tại chính ngôi nhà của bạn.

Nhược điểm:

 • Sự cố hoặc trục trặc có thể xảy ra: Vì ghế massage là một chiếc máy nên luôn có nguy cơ bị mài mòn hoặc gặp các lỗi về cấu trúc. May mắn thay, hầu hết các sự cố máy móc đều có thể dễ dàng sửa chữa.
 • Thẻ giá: Các giá nhãn dán trên hầu hết các loại ghế mát xa sang trọng có thể bị cấm đối với một số người, điều này có thể khiến họ không muốn mua. Tuy nhiên, tài chính có sẵn từ hầu hết các nhà sản xuất và nhà bán lẻ.
 • Nhắm mục tiêu quá mức: Nếu không có kiến ​​thức về kỹ thuật massage hoặc sinh lý học, người sử dụng ghế massage có nguy cơ nhắm mục tiêu quá mức vào một số vùng nhất định của cơ thể, có thể dẫn đến chấn thương hoặc đau nếu không có sự can thiệp của chuyên gia.
 • Thiếu kiến ​​thức y tế: Mặc dù nhiều loại ghế massage được thiết kế với sự tư vấn của chuyên gia, nhưng một chiếc ghế massage không thể biết được liệu một số kỹ thuật có phù hợp với nhu cầu của cơ thể bạn hay không.
 • Các chương trình có thể bị giới hạn: Nếu ghế massage chỉ cung cấp một số chương trình tự động hoặc nếu người dùng không thể điều chỉnh cường độ theo ý muốn của mình, các kỹ thuật có sẵn có thể trở nên mệt mỏi hoặc có hại cho người dùng.
 • Phạm vi bảo hiểm hạn chế: Do tính chất cấu tạo của nó, một chiếc ghế mát xa có thể không tiếp cận được tất cả các vùng trên cơ thể mà chuyên viên mát-xa có thể. Chúng có thể bao gồm mặt, mặt trước của đùi hoặc bàn tay và cánh tay (trừ khi các tính năng như thế này được cố ý đưa vào khả năng của ghế).

Ghế massage vs. Chuyên gia trị liệu xoa bóp: Sự khác biệt chính

Bên cạnh sự khác biệt rõ ràng giữa chuyên viên mát-xa và ghế mát-xa (con người so với máy móc), có một số yếu tố chính cần xem xét khi cân nhắc các lựa chọn của bạn.

Định giá: So với việc thường xuyên đến gặp chuyên gia mát-xa, “chi phí mỗi lần mát-xa” trên ghế mát-xa thấp hơn nhiều. Thêm vào đó, tài chính có sẵn để giảm thiểu chi phí trả trước của một chiếc ghế mát-xa – một lựa chọn thường không có sẵn cho các dịch vụ được thực hiện một lần, chẳng hạn như mát-xa trực tiếp.

Thời gian di chuyển: Việc đến gặp nhà trị liệu xoa bóp đòi hỏi thời gian và khả năng đi lại (thời gian của bạn hoặc của họ, nếu họ đến với bạn). Nỗ lực cần thiết để ghé thăm chiếc ghế massage của bạn có thể chỉ bằng một bước đi bộ vào phòng bên cạnh.

Các mối quan hệ: Cố gắng hết sức, có thể bạn sẽ không thể tạo dựng mối quan hệ cá nhân bền chặt với chiếc ghế massage của mình. Ít nhất, một chiếc ghế mát xa sẽ không thể đáp ứng khi bạn kể về một ngày của bạn. Nhiều khách hàng lâu dài của các nhà trị liệu mát-xa ở lại vì mối quan hệ họ phát triển với người thực hành, điều này có thể làm tăng thêm những lợi ích thể chất mà họ đã cảm nhận được.

Khả năng thực hiện nhiều việc: Bạn không thể thực hiện nhiều nhiệm vụ tại một cuộc hẹn mát-xa, đặc biệt là khi bạn đang nằm úp mặt trên bàn mát-xa. Và tham gia vào một nhiệm vụ khác như gọi điện thoại sẽ gây mất tập trung và thiếu tôn trọng đối với nhà trị liệu mát-xa. Tuy nhiên, khi sử dụng ghế massage tại nhà, bạn có thể đọc sách, làm việc, nói chuyện điện thoại, xem TV, nghe sách nói hoặc giải ô chữ.

Độ tin cậy: Các nhà trị liệu xoa bóp có cuộc sống của riêng họ: Họ có thể chuyển đi, đi công tác, bị thương hoặc đơn giản là có những ngày tồi tệ như phần còn lại của chúng ta. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoặc sự thích thú của bạn khi được mát-xa, chưa kể đến khả năng bạn được mát-xa. Mặt khác, ghế massage luôn hoạt động – ngay cả khi nó cần sửa chữa nhỏ, các kỹ thuật viên lành nghề có thể vận hành lại ghế massage của bạn ngay lập tức.

Sự bảo đảm: Không giống như dịch vụ của bác sĩ mát-xa, việc mua ghế mát-xa đi kèm với đảm bảo rằng bạn sẽ nhận lại tiền nếu không hài lòng. Hầu hết các bảo hành ghế massage cũng cung cấp các bộ phận hỗ trợ hoặc thay thế trong nhiều năm, nếu cần thiết mà bạn không phải trả thêm phí.

Sự khác biệt của cửa hàng ghế massage

Nhiều chủ sở hữu ghế mát-xa chọn không quyết định giữa sản phẩm và con người, và giữ các cuộc hẹn trị liệu mát-xa thường xuyên của họ vì những lợi ích độc đáo của chúng. Mặc dù chúng tôi có thể kinh doanh một phần tại Cửa hàng Ghế Mát-xa, nhưng chúng tôi chuyên về các sản phẩm hàng đầu mang lại hiệu quả mát-xa toàn diện cho đối thủ (hoặc thậm chí vượt qua) hàng thật. Ghế massage của chúng tôi có nhiều loại từ cổ điển và không rườm rà đến sang trọng và được trang bị chuông và còi, như khả năng massage không trọng lực và bằng tay. Dù nhu cầu mát-xa của bạn là gì, bạn có thể điền vào biểu mẫu tư vấn để bắt đầu cuộc trò chuyện miễn phí với một trong những Chuyên gia về Ghế mát-xa được chứng nhận của chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn tìm được chiếc ghế massage trong mơ của mình.

  Xoa bóp để lưu thông tuần hoàn: Hướng dẫn đầy đủ

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 13:34 - 05/02/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ