Kế hoạch ăn kiêng HCG là gì

HCG hay Human Chorionic Gonadotropin Diet là một kế hoạch ăn kiêng rất ít calo có nghĩa là để giảm cân và duy trì hệ thống miễn dịch trong cơ thể. HCG ban đầu là một loại hormone được sản xuất trong thời kỳ mang thai, được dùng để điều trị các vấn đề về khả năng sinh sản.

hcg diet

HCG Diet hạn chế lượng calo nạp vào từ 500 – 800 calo mỗi ngày. Nếu bạn tuân theo kế hoạch ăn kiêng HCG, có khả năng bạn sẽ giảm được nhiều cân trong thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, nó không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai và những người có vấn đề về tiêu hóa và tim mạch nghiêm trọng. Kế hoạch ăn kiêng nên được thực hiện trong nhiều khoảng thời gian thay vì một thời gian quá dài để tránh ảnh hưởng xấu đến các cơ quan khác.

Xem Thêm: Chế Độ Ăn Cho Bệnh Nhân Pcos

Kế hoạch ăn kiêng HCG:

Chế độ ăn kiêng HCG được nhắm mục tiêu để giảm cân bằng cách tuân theo một kế hoạch nhất định. Hãy để chúng tôi xem nó sẽ hoạt động như thế nào.

Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị:

Kế hoạch ăn kiêng hcg bắt đầu bằng việc chuẩn bị cho cơ thể bạn những thay đổi trong thời gian tới. Để tăng lượng nước, bạn nên đi bộ thường xuyên vào buổi sáng ít nhất 30 phút và bắt đầu các bài tập thở. Ngoài ra, nên tăng cường ăn bánh mì và táo để làm sạch hệ thống. Phần lớn giai đoạn này là giai đoạn làm sạch cho phép cơ thể bạn loại bỏ tất cả các tạp chất và vi trùng thừa dẫn đến đầy hơi.

Hãy uống ít nhất 6 cốc nước mỗi ngày và duy trì các buổi đi bộ với nhịp độ nhanh ngắn ít nhất ba lần một tuần. Đối với bài tập thở, thở ra thở ra trong khi bạn giữ hơi thở giữa chừng trong vài giây sẽ là một mẹo nhỏ. Khi câu hỏi về chế độ ăn kiêng HCG là gì được đặt ra, thì giai đoạn này không quan trọng lắm và do đó, vẫn chưa có thay đổi nào trong chế độ ăn uống của bạn. Nó chỉ chuẩn bị cho cơ thể của bạn cho kế hoạch ăn kiêng HCG.

Giai đoạn 2: Tăng năng lượng:

Trong giai đoạn này, mục tiêu là làm cho cơ thể tích trữ nhiều năng lượng trong 3 ngày trước khi chuyển sang thói quen ăn hạn chế. Bạn có thể phải ăn bất cứ thứ gì và mọi thứ bạn có thể để giữ mức năng lượng cao. Từ ngày thứ tư, một VLCD được lên kế hoạch và tiếp tục cho đến 25 đến 45 ngày tùy thuộc vào mức giảm cân mục tiêu. Chế độ ăn kiêng nên bao gồm chế độ ăn 500 calo cả ngày, chia thành 3 bữa chính và ăn nhẹ thường xuyên ở giữa. Đối với bữa sáng của thực đơn ăn kiêng HCG, hãy dùng trà xanh hoặc cà phê nhạt. Tránh đường. Bạn có thể chuyển sang chất làm ngọt nhân tạo để thay thế.

Ăn trưa, 100 gram protein nên ít nhất trong kế hoạch ăn kiêng HCG của bạn trong ngày. Tương tự như vậy, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan và luân phiên mỗi ngày giữa thịt gà, tôm, cá ngừ hoặc cá hồi. Bạn phải ăn 1 loại rau cùng với protein. Chọn rau bina, xà lách, cải bắp, cà chua và dưa chuột để làm salad. Không chỉ là nó dễ dàng để chuẩn bị, mà còn phục vụ mục đích. Trong thời gian nghỉ giữa bữa trưa và bữa tối, hãy ăn các loại trái cây như táo, nho, chuối và lựu. Tuy nhiên, đối với bữa tối, hãy cố gắng giữ lượng calo hấp thụ càng thấp càng tốt. Một chiếc bánh mì và một trái cây nên làm điều đó. Hãy nhớ rằng trong khi bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng HCG, không được phép sử dụng dầu ăn. Hãy sáng tạo cho phù hợp.

  Biểu đồ ăn kiêng để có được vóc dáng thon gọn

Giai đoạn 3: Quay lại kế hoạch ăn kiêng thông thường:

Kế hoạch ăn kiêng này được thực hiện trong 3 tuần. Trong thời gian này, bạn chuyển sang các bữa ăn thông thường lành mạnh và giúp bạn tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, thực phẩm có chất làm ngọt nhân tạo, nhiều calo, thức ăn nhanh, đồ uống lạnh và chất béo chuyển hóa cao bị cấm hoàn toàn. Giai đoạn này về cơ bản là sự tiếp nối của giai đoạn trước và giúp giữ cho HCG của bạn luôn ở mức kiểm soát khi chế độ ăn uống phát huy tác dụng của nó.

Xem Thêm: Chế độ ăn kiêng bệnh Gerd

Giai đoạn 4: Bảo trì:

Sau giai đoạn 3, bạn có thể cảm nhận được mình đã giảm cân như thế nào nhưng vẫn hoạt động tích cực. Bạn cũng có thể đã đạt được mục tiêu của mình và bây giờ là lúc để kiểm tra thực tế. Bạn phải tiếp tục giữ gìn sức khỏe theo lối sống bình thường như trước đây nhưng duy trì việc giảm cân đã xảy ra. Giai đoạn này về cơ bản là giai đoạn quan trọng nhất và quan trọng nhất của chế độ ăn kiêng HCG của bạn, và do đó, ngay cả sau khi hoàn thành, bạn cần phải tuân thủ chế độ ăn kiêng 500 calo trong 3 ngày tiếp theo. Sau 3 ngày hoàn thành Giai đoạn 3, cuối cùng bạn cũng bước vào Giai đoạn 4.

Ở đây, bạn được phép từ từ lấy lại chế độ ăn uống bình thường của mình một cách từ từ để có thể duy trì cân nặng ổn định. Tương tự, lượng calo mới của bạn được tăng cường và tăng lên 1500 calo. Để cân bằng lượng calo thừa, lựa chọn thực phẩm của bạn bây giờ có thể bao gồm chất béo lành mạnh và các sản phẩm từ sữa nhưng không có gì dư thừa. Ngoài ra, bạn có thể ăn các loại thực phẩm giàu protein như bít tết và ức gà nếu bạn không dung nạp lactose. Đừng quên đo và ghi lại cân nặng của bạn vào mỗi buổi sáng và cố gắng duy trì sự thay đổi vượt mức có thể gây ra do chế độ ăn kiêng. Bổ sung các món ăn từ trứng và pho mát vào một ngày ăn gian, chẳng hạn như một lần một tuần được cho phép với điều kiện bạn duy trì chế độ tập thể dục phù hợp.

Tác dụng phụ của chế độ ăn kiêng HCG:

Mặc dù kế hoạch ăn kiêng được thực hiện bởi các chuyên gia lưu ý rằng cơ thể bạn có thể dung nạp bao nhiêu, nhưng có thể đôi khi nó không phù hợp với cơ thể bạn gây ra một số vấn đề nghiêm trọng và một số vấn đề không quá nghiêm trọng. Các vấn đề điển hình có thể xảy ra theo cách của bạn là

  Kế hoạch ăn kiêng GM - Giảm cân nhanh chóng và lành mạnh chỉ trong 7 ngày
Sự hình thành sỏi mật:

Thường được gọi là sỏi trong túi mật, nó có thể nghiêm trọng đến mức gây tiểu không đúng cách và nhiễm trùng dẫn đến tổn thương các cơ quan khác. Một cách thú vị và dễ dàng để thoát khỏi tình trạng tương tự là dựa vào các loại rau và trái cây giàu calo. Bằng cách đó, ngay cả khi bạn duy trì lượng calo nạp vào 500 calo / ngày, trái cây bạn dùng trong giờ nghỉ sẽ không khiến bạn đói cho đến khi đến giờ ăn tối. Vì hệ thống tiêu hóa của bạn đang hoạt động, các mối đe dọa của sỏi mật sẽ giảm đi.

Nhịp tim không đều:

Do sự thay đổi về lượng calo và thói quen ăn uống tại thời điểm ăn kiêng hcg, bạn có thể cảm thấy nhịp tim thấp hơn và dẫn đến chóng mặt. Để duy trì một lượng calo ổn định trong ngày, điều bạn có thể làm là lấp đầy khoảng thời gian giữa bữa trưa và bữa tối bằng trái cây như đã đề cập trước đó. Đảm bảo cắt giảm lượng muối bạn thường có. Điều này là do lượng calo của bạn bây giờ bị hạn chế. Bạn càng thêm nhiều muối, bạn càng có nguy cơ cao huyết áp và do đó gây ra các vấn đề về nhịp tim.

Cơ bắp hoạt động:

Thức ăn chỉ để giữ cho năng lượng của bạn tràn đầy; và vì mục tiêu là giảm cân, chuột rút và đau cơ nói chung là bình thường.

Suy nhược thần kinh:

Đây là một trong những trường hợp cực đoan khi ăn kiêng quá mức dẫn đến ngất xỉu và mất cảm giác trong thời gian ngắn. Tình trạng này cần được chăm sóc y tế nhanh chóng và nghiêm túc.

Đau khớp:

Các triệu chứng này trở lại bình thường do cơ thể đang giảm cân, tuy nhiên, tập thể dục thường xuyên và đi bộ nhanh có thể giúp duy trì vóc dáng và ngăn chặn những vấn đề này.

Điểm yếu chung:

Do sự thay đổi mạnh mẽ trong kế hoạch ăn kiêng và quá trình trao đổi chất trong cơ thể, cảm giác suy nhược là bình thường và nên nghỉ ngơi và hạn chế các hoạt động thể chất trừ khi bạn cảm thấy khỏe hơn.

HCG Diet là một cách tốt để giảm cân, nhưng có những cách tốt hơn và an toàn hơn mà bạn nên thử.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 11:02 - 23/12/2021

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ