Kế hoạch ăn kiêng xay nhuyễn

pureed diet

Nó là gì?

Hãy nhớ lại khoảng thời gian mà chúng ta đã từng trở lại nha sĩ với một chiếc răng bị nhổ. Hãy nhớ cách mẹ của chúng tôi đã từng nấu cho chúng tôi thức ăn nóng chảy đôi khi yên tĩnh. Đây là một loại thực phẩm được xay nhuyễn. Thực phẩm xay nhuyễn là bất cứ thứ gì ở dạng nhuyễn. Nó không phải là chất lỏng chảy, cũng không phải là chất rắn. Nó có dạng sệt giống như tính nhất quán hoặc dạng bánh pudding đặc biệt được sử dụng cho những bệnh nhân có vấn đề về răng miệng. Bây giờ khi điều này được kết hợp như một thói quen ăn kiêng, kết quả là chế độ ăn kiêng xay nhuyễn.

Xem Thêm: Chế Độ Ăn Uống Giảm Cân Bằng Lòng Trắng Trứng

Chế độ ăn kiêng Pureed hoạt động như thế nào đối với chúng ta?

Chế độ ăn này ban đầu được sử dụng cho bệnh nhân và những người không thể ăn hoặc nhai đúng cách. Thực phẩm chúng ta tiêu thụ trải qua một quá trình phân hủy trước khi đủ mịn để chúng ta nuốt. Ngày nay điều này có thể được sử dụng dưới dạng chế độ ăn kiêng. Thực phẩm này rất hữu ích khi ai đó gặp vấn đề trong việc tiêu hóa thức ăn rắn. Sau bất kỳ cuộc phẫu thuật nào hoặc trước một cuộc phẫu thuật, để bệnh nhân tiêu hóa tốt hơn được cho ăn dạng thức ăn xay nhuyễn. Sau đó là các vấn đề về răng miệng. Thường do ung thư, có thể có vấn đề khi nuốt. Tất cả điều này được thực hiện bởi định dạng xay nhuyễn của thực phẩm. Đây cũng là một phương pháp tốt để giảm cân.

Các yếu tố cần thiết:

Một số loại thực phẩm được sử dụng trong chế độ ăn kiêng là:

Bất kỳ loại bữa ăn nấu chín. Gạo đơn giản được tẩm dầu với một số bơ sữa trâu hoặc có thể với một số đậu lăng để tăng thêm hương vị tạo thành một phần của chế độ ăn kiêng xay nhuyễn. Các loại rau và trái cây tươi và giòn cũng có thể được dùng để xay nhuyễn. Có những loại trái cây đơn giản như chuối hoặc bơ hoặc xoài và cam. Và sau đó là các loại trái cây hoặc rau quả như cà rốt, đậu hoặc đậu Hà Lan, khoai tây, táo, lê, vv có lớp vỏ cứng bên ngoài và cần được gọt vỏ, hấp và nghiền cho đến khi ở dạng nhuyễn.

Xem Thêm: Công Thức Ăn Kiêng Súp Bắp Cải

Mọi loại chất lỏng và nước giải khát đều được phép tự do trong thói quen ăn kiêng này. Do không có sản phẩm rắn nên lượng calo trong chế độ ăn này thấp. Để che đậy điều này, có thể sử dụng các chất lỏng có hàm lượng calo cao như sữa và các sản phẩm từ sữa như sinh tố hoặc sữa lắc, hoặc sinh tố trái cây nguyên chất hoặc sữa chua và nước trái cây và trà và cà phê thông thường. Sau đó, có các loại bột protein bán sẵn trên thị trường có thể được thêm với sữa hoặc bất kỳ dạng lỏng nào để có được hương vị và dinh dưỡng bổ sung đồng thời.

  5 bài tập thở sâu tốt nhất để thư giãn

Dinh dưỡng thịt và cá cũng không được bỏ đi và do đó, ngay cả phần này cũng có thể được trình bày ở dạng xay nhuyễn. Là nguyên liệu rắn, thịt hoặc cá cần phải được đun sôi đến mức chúng tan rã và hòa mình gần như với nước dùng, sau đó cô đặc và tinh khiết. Mọi loại thịt như giăm bông, thịt bò, cá ngừ, thịt gà, trứng, phô mai, bơ, mọi thứ đều có thể được xay nhuyễn hoặc thêm vào máy xay nhuyễn hiện có để có nhiều năng lượng hơn.

Một chế độ ăn uống xay nhuyễn cũng có thể chứa bánh mì tinh bột và ngũ cốc. Chúng được yêu cầu phải được trộn thành một hỗn hợp nhất quán mịn cho đến khi nó mịn và sau đó được tiêu thụ hoặc một lần nữa được trộn với thứ khác. Bột yến mạch là một trong những điều kỳ diệu khác được xay nhuyễn có thể giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa của bạn. Sau đó, có các loại ngũ cốc nấu chín như kem gạo hoặc kem lúa mì cũng có thể được sử dụng như một phần của chế độ ăn kiêng.

Làm thế nào để chuẩn bị?

Cách tốt nhất để chuẩn bị thực phẩm xay nhuyễn là – một bộ xử lý hoặc bất kỳ hỗn hợp cầm tay nào. Thông thường, nỗ lực thủ công không được đánh giá cao vì rất khó đạt được độ đặc mịn của bơ trên một số loại thực phẩm nhất định chỉ dùng tay. Do đó, một máy trộn đơn giản hoặc máy xay thực phẩm có thể giúp tấn công. Vỏ của các loại rau hoặc trái cây được trộn đều cần được loại bỏ khỏi cơ thể để quá trình này diễn ra suôn sẻ hơn.

Khi nói đến cá hoặc thịt, bất kỳ xương khô hoặc xương cá nhỏ nào cũng nên được loại bỏ cẩn thận trước khi cho hỗn hợp cuối cùng vào. Tương tự đối với các loại hạt như xoài, cam hoặc chanh.

Xem thêm: Kế hoạch ăn kiêng bằng bột yến mạch

Nhược điểm duy nhất là thực phẩm xay nhuyễn trông không hấp dẫn bằng mắt và có thể đối với lưỡi. Ngoài ra, thực phẩm ở dạng xay nhuyễn cũng mất đi độ ẩm hoặc mùi vị. Sau đó, có những thực phẩm như các loại hạt và một số loại thịt da dày không thể xay nhuyễn và do đó phải bị loại khỏi danh sách. Ngoài những thực phẩm xay nhuyễn này là một phương pháp hấp thụ thực phẩm khá tốt.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 11:02 - 23/12/2021

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ