Làm thế nào để áp dụng và sử dụng dầu vitamin E để mọc tóc?

Bạn đang bị rụng tóc? Bạn đã bao giờ thử dùng dầu vitamin E để mọc tóc chưa? Ngày nay, vấn đề về tóc đã trở thành một vấn đề phổ biến và nếu bạn đang gặp vấn đề về tóc, thì bài viết này là dành cho bạn. Dầu vitamin E đóng một vai trò hiệu quả trong việc làm cho tóc của bạn khỏe mạnh. Nó bao gồm các vitamin hòa tan trong chất béo, giúp có được mái tóc dài, bóng và khỏe mạnh.

Cách thoa và sử dụng dầu vitamin E để mọc tóc

Dầu Vitamin E là gì?

Vitamin E vừa là chất dinh dưỡng vừa là chất chống oxy hóa. Dạng tinh khiết nhất là tocopherol và nó có thể được tìm thấy ở dạng viên nang hoặc chất lỏng. Siêu vitamin này tồn tại ở 8 dạng hóa học như alpha-, beta-, gamma-, delta-tocopherol và alpha-, beta-, gamma-, và delta –tocotrienol. Tocopherol là dạng duy nhất được khuyến nghị sử dụng cho con người. Dạng sinh học của vitamin e được tìm thấy trong dầu ngô, dầu đậu nành và bơ thực vật. Một biến thể của loại dầu này có thể được tìm thấy trong dầu mầm lúa mì, dầu hướng dương và dầu cây rum. Nó cũng được coi như một chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo có tác dụng bảo vệ các tế bào trong cơ thể. Dầu vitamin E được sử dụng cho mục đích tiêu dùng và mỹ phẩm.

Bạn có thể thắc mắc liệu dầu Vitamin E có tốt cho tóc không.

Vitamin E rất bổ dưỡng cho tóc và cải thiện lưu thông máu, thúc đẩy sự phát triển của tóc. Loại dầu này chống lại tình trạng khô và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp dưỡng ẩm và giữ ẩm cho tóc khô và dễ gãy. Chất chống oxy hóa trong dầu này giúp sửa chữa và xây dựng các mô, do đó thúc đẩy sự phát triển. Trong trường hợp da đầu bị viêm, các nang bị tổn thương sẽ được sửa chữa và phục hồi. Dầu vitamin E có sẵn ở dạng dầu để bôi bên ngoài và ở dạng viên nang để tiêu thụ. Vì vậy, hãy ngăn ngừa gãy rụng và giúp tóc chắc khỏe hơn với siêu vitamin này. Đọc để tìm hiểu thêm.

Các yếu tố dinh dưỡng:

 • Được xác định về mặt hóa học là alpha-tocopherol.
 • Một tập hợp các hợp chất hòa tan trong chất béo với các đặc tính chống oxy hóa khác nhau.

Cách thoa dầu vitamin E lên tóc:

1. Dầu gội đầu:

 • Trộn 1 ounce dầu vitamin E với 12 ounce xà phòng lỏng.
 • Bạn cũng có thể thêm một số loại tinh dầu như Cam hoặc Hương thảo để tăng hương thơm.
 • Sử dụng cách này khi bạn thoa dầu gội khác lên tóc và gội sạch xà phòng, lau khô tóc và tạo kiểu tóc phù hợp.

2. Dầu xả:

 • Để có một liệu pháp dưỡng sâu, hãy trộn 6 ounce dầu dừa và dầu jojoba, 2 ounce dầu vitamin E với 6 ounce dầu gai dầu.
 • Bôi hỗn hợp này từ chân tóc đến ngọn tóc.
 • Lược nó từ bên này sang bên kia để có hậu quả lớn nhất.
 • Bạn cũng có thể làm ấm 2 muỗng canh. Hỗn hợp dầu này, bôi lên tóc và quấn trong một chiếc khăn trong khoảng 20 phút hoặc suốt đêm. Làm sạch và dưỡng da vào buổi sáng.

3. Xoa bóp Da đầu của bạn:

 • Thoa dầu mè cho tóc dầu, dầu cà rốt cho tóc khô và dầu hạt nho cho tóc thường.
 • Trộn một lượng hạt nho, cà rốt hoặc dầu mè vào dầu vitamin E.
 • Nhúng các ngón tay vào dầu vitamin E, xoa bóp các ngón tay và xoa dầu vào da đầu. Bôi dầu từ chân tóc đến ngọn tóc.

Xem thêm: Dầu argan để mọc tóc

Lợi ích của dầu vitamin E đối với tóc:

Dưới đây là một vài lợi ích của dầu vitamin E đối với sự phát triển của tóc.

1. Cải thiện lưu thông:

Việc thoa dầu vitamin E lên tóc sẽ làm tăng lưu lượng máu trong da đầu. Vì vậy, các tế bào của da đầu cũng như các nang tóc của bạn nhận được bổ sung oxy. Oxy này giúp tăng trưởng tóc và các chất dinh dưỡng quan trọng cũng đến các nang tóc với số lượng đầy đủ và do đó, tóc của bạn trở nên khỏe mạnh. Nó cũng giúp giảm rụng tóc.

  Cách sử dụng dầu ô liu trị gàu - 5 mặt nạ tóc tự làm

2. Cung cấp tóc sáng bóng:

Thường xuyên xoa bóp dầu Vitamin E giúp dưỡng tóc sâu và giúp tóc bóng mượt hơn. Ăn dầu Vitamin E nó giúp tăng hàm lượng oxy trong cơ thể, phục hồi sự di chuyển của máu trong da đầu của bạn. Nó cũng cải thiện chất nhờn có trên tóc, làm cho tóc thêm bóng mượt.

3. Bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời:

Vitamin E ngăn chặn các tia cực tím hoặc tia cực tím của mặt trời làm tổn thương tóc của bạn. Vì vậy, tóc của bạn vẫn được giữ ẩm và không bị mất chất dinh dưỡng. Nó không chỉ có lợi cho sự phát triển của tóc của bạn mà còn duy trì tóc không bị tổn thương từ bên ngoài và làm cho tóc phù hợp.

Lợi ích của dầu vitamin E đối với tóc:

Dưới đây chúng tôi đã thảo luận về những lợi ích của dầu vitamin E đối với sự phát triển của tóc.

1. Cải thiện lưu thông:

Bôi dầu vitamin E lên tóc làm tăng lưu lượng máu trong da đầu. Vì vậy, các tế bào của da đầu cũng như các nang tóc của bạn nhận được bổ sung oxy. Oxy này giúp tăng trưởng tóc và các chất dinh dưỡng quan trọng cũng đến các nang tóc với số lượng đầy đủ và do đó, tóc của bạn trở nên khỏe mạnh. Nó cũng giúp giảm rụng tóc.

2. Cung cấp tóc sáng bóng:

Việc xoa bóp dầu thường xuyên với dầu Vitamin E sẽ giúp dưỡng tóc sâu hơn, đồng thời làm cho tóc bóng và mượt hơn. Nếu bạn ăn dầu Vitamin E, nó có lợi trong việc tăng cường chất oxy trong cơ thể, từ đó phục hồi sự vận động của máu đến da đầu của bạn. Nó cũng cải thiện chất nhờn có trên tóc, làm cho tóc thêm bóng mượt.

3. Bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời:

Vitamin E ngăn chặn các tia cực tím hoặc tia cực tím của mặt trời làm tổn thương tóc của bạn. Vì vậy, tóc thừa của bạn được dưỡng ẩm và không bị mất chất dinh dưỡng. Nó không chỉ có lợi cho sự phát triển của mái tóc của bạn mà còn duy trì mái tóc không bị hư hại từ bên ngoài và tạo ra sự phù hợp.

Xem thêm: Lợi ích của lá Neem đối với tóc

4. Giúp Xử lý Kết thúc Chia rẽ:

Quá trình quét xử lý tóc quá mức dẫn đến khô và ô nhiễm tóc. Xoa bóp nhẹ da đầu với 2 thìa lớn dầu Vitamin E và sau đó đắp khăn nóng lên tóc. Điều này sẽ đảm bảo tóc đều và được dưỡng ẩm.

5. Giảm xám trước tuổi trưởng thành:

Dầu vitamin E giúp phá vỡ quá trình lão hóa. Để điều trị tóc bạc, hãy bôi dầu Vitamin E lên tóc từ chân tóc đến ngọn tóc để thu được hiệu quả tuyệt vời. Bạn cũng có thể ăn các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin E như bông cải xanh, đậu nành, đậu, mầm lúa mì và trứng.

6. Kích thích mọc tóc:

Khi bạn thoa vitamin E lên da đầu, nó sẽ giúp giảm kích ứng và khắc phục tổn thương cho các nang, đồng thời các nang khỏe mạnh sẽ khuyến khích sự phát triển của tóc.

Chúng ta hãy tập trung hơn vào cách dầu Vitamin E có thể kích thích sự phát triển của tóc.

Đây là lợi ích chính của dầu Vitamin E. Các đặc tính chống oxy hóa sửa chữa các nang bị hư hỏng và ngăn ngừa tổn thương thêm, giúp kích thích sự phát triển của tóc. Ngoài ra, dầu này là một loại dầu dưỡng tuyệt vời cho tóc khô và làm cho tóc của bạn bóng và khỏe hơn. Nó cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến tóc bạc sớm và rụng. Hãy cùng xem xét một số công thức bí mật đã làm việc qua nhiều thế hệ sử dụng loại dầu kỳ diệu này.

  Làm thế nào để sử dụng muối cho gàu? 5 cách hoạt động!

1: Trộn dầu từ viên nang Vitamin E, khoảng 2 viên nang và 2 muỗng canh dầu dừa và dầu ô liu còn ấm. Nhẹ nhàng xoa bóp dầu này lên da đầu và giữ nguyên trong 30 phút. Gội đầu và gội đầu như bình thường.

2: Sử dụng dầu Vitamin E như dầu xả. Sử dụng thường xuyên loại dầu này giúp tóc bạn mềm mại và dễ quản lý. Gội đầu như bình thường và đổ một lượng dầu cỡ đồng xu rồi thoa lên da đầu. Nếu bạn cảm thấy nó dày và dính, hãy để dầu qua đêm.

3: Ăn các loại thực phẩm giàu Vitamin E. Các loại thực phẩm như rau lá xanh, rau mầm, các loại hạt và dầu rất giàu vitamin này. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách sử dụng viên nang dầu Vitamin E.

Xem thêm: Dầu dừa có tốt cho tóc không

4: Dầu gội dựa trên vitamin E- Rất nhiều loại dầu gội ngày nay có chứa vitamin E để cung cấp thêm dưỡng chất cho mái tóc xỉn màu của bạn. Những loại dầu gội này nhẹ nhàng và giúp da đầu giữ được lượng dầu tự nhiên. Nó hỗ trợ sự phát triển của tóc nhưng không tự nó.

5: Đắp mặt nạ: Một trong những cách tốt nhất để sử dụng Vitamin E là dưới dạng mặt nạ. Thêm 2 quả trứng, viên nang vitamin E và 2 thìa dầu hạnh nhân hoặc dầu ô liu ép lạnh. Đánh trứng và thêm dầu cho đến khi hỗn hợp bông xốp. Thoa hỗn hợp lên tóc và gội sạch sau 20-30 phút. Thì đấy, mái tóc mềm mại với sự bổ sung của Vitamin E.

Dưới đây là một số sản phẩm dầu gội đầu có chứa Vitamin E trên thị trường:

1. Dầu gội Vitamin E HealthVit E-Vitan:

Dầu gội Vitamin E HealthVit E-Vitan

Dầu gội này làm cho tóc của bạn mềm mượt và khỏe mạnh bằng cách tăng cường dưỡng chất từ ​​chân tóc. Nó cũng điều trị da đầu ngứa và gàu và giữ cho da đầu sạch sẽ. Sử dụng dầu gội này để có kết quả tuyệt vời.

2. Dầu gội OGX Healing Plus Vitamin E:

Dầu gội OGX Healing Plus Vitamin E

Dầu gội giàu vitamin E giàu chất dinh dưỡng này giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc và cũng làm tăng thêm độ bóng và sáng cho các lọn tóc của bạn. Xử lý từng sợi tóc bằng dầu gội có chứa vitamin E này để chữa lành mọi hư tổn. Sử dụng cách này thường xuyên để khắc phục tình trạng tóc khô và dễ gãy.

3. Dầu gội dầu Argan nguyên chất Majestic:

Dầu gội dầu Argan nguyên chất Majestic

Dầu gội giàu vitamin này giúp tóc bạn khỏe mạnh và bóng mượt với lượng Vitamin E dồi dào và các loại dầu thiết yếu khác. Dầu gội này cũng giúp làm dịu da đầu bị khô và bị ảnh hưởng vì nó rất nhẹ nhàng. Dầu gội này phù hợp với mọi loại tóc và rất tốt cho tóc nhuộm. Nó phù hợp cho cả nam và nữ.

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp điều trị mà bạn có thể thực hiện đều đặn hơn mà không cần thêm thời gian vào lịch trình của mình? Nhiều loại dầu gội và dầu dưỡng tóc kết hợp vitamin E. Những mặt hàng này được pha chế để sử dụng thường xuyên và thường xuyên dành cho tóc khô, hư tổn. Tốt nhất là bạn nên để sản phẩm có cơ hội ngồi trong vài phút trong khi bạn tiến hành quy trình tắm để sản phẩm có thể hoạt động vào tóc và da đầu. Tìm kiếm các mặt hàng có chứa các loại dầu cơ bản như hoa oải hương, bạc hà hoặc dầu cây trà để có những lợi ích bao gồm cho tóc.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 17:11 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ