Làm thế nào để bảo vệ tóc khỏi tác hại của nước cứng?

Rụng tóc là một vấn đề đau buồn. Đặc biệt là đối với những người dân sống ở các địa phương có nguồn nước cứng, đó chắc chắn là một mối quan tâm lớn. Nước cứng có hàm lượng khoáng chất cao như canxi, magiê, có thể làm nổi bật các nang tóc. Những khoáng chất này làm cho sợi tóc rất khô và thô ráp. Điều này dẫn đến tình trạng tóc rối và khó thuần hóa. Nó làm cho tóc của bạn xơ xác. Ngoài ra, dầu gội đầu không hiệu quả trong việc điều trị tình trạng này, vì nước cứng khiến việc tạo bọt và làm sạch da đầu trở nên khó khăn. Dù bạn sử dụng bao nhiêu sản phẩm cũng không thể làm cho nó phát huy hết tác dụng trên tóc. Hãy xem bài viết này để biết tác hại của nước cứng đối với tóc và cách giải quyết vấn đề này.

Ảnh hưởng của việc sử dụng nước cứng đối với tóc

Hậu quả của nước cứng trên tóc:

Nước cứng có hại cho tóc không? Đúng. Nước cứng cực kỳ có hại cho cả da và tóc. Kiểm tra các dấu hiệu của nước cứng trên tóc:

 • Rụng tóc nghiêm trọng
 • Làm khô và tổn thương các nang tóc
 • Mở rộng quy mô của khoáng chất trên tóc
 • Tắc nghẽn lỗ chân lông
 • Tóc giòn do tóc mỏng
 • Tóc rối, xù xì
 • Dầu gội không tạo bọt tốt

Ảnh hưởng của nước cứng đối với tóc:

Nước cứng có gây rụng tóc không? Nước cứng có thể rất khắc nghiệt đối với các nang tóc và có thể phá hủy chất lượng của tóc. Dưới đây là một số tác động của việc nước cứng gây hại cho tóc.

1. Tóc mang điện tích âm và nước chứa các chất hóa học như chất oxy hóa sẽ mang điện tích dương. Đây là một yếu tố chính, đó là lý do tại sao điều này có ảnh hưởng xấu đến rễ và các nang trứng trở nên yếu.

tóc-rụng nhiều nước

Xem thêm: Dầu hạnh nhân trị rụng tóc

2. Ngoài ra còn có các khoáng chất có trong chúng được giải phóng từ các trạm mà chúng ta nhận được nguồn cung cấp thường xuyên và chúng giống như canxi, magiê, sắt và những chất khác rất có hại. Nó làm cho chúng trở nên xoăn và đó là lý do tại sao khi ngay cả với các loại dầu dưỡng đắt tiền và các chất bổ sung khác, chúng ta không thể chống lại vấn đề này nhiều. Đây là một trong những yếu tố chính đằng sau nó. Nhiều công ty tuyên bố rằng sản phẩm của họ có thể giúp chống lại điều này. Tuy nhiên, điều này hầu như không đúng. Ngay cả khi đó, các sản phẩm có thể được mua đúng cách từ các cửa hàng tự nhiên hơn và có thể giảm bớt tác hại. Một người cũng có thể sử dụng một số loại dầu dưỡng tự nhiên để giúp chống lại tóc xoăn.

  9 chất bổ sung tốt nhất để kiểm soát rụng tóc

3. Một người cũng có thể thử kiểm tra độ cứng bằng cách thử tạo bọt xà phòng. Nếu có đủ bọt thì không cứng lắm, còn không đủ bọt thì có khoáng chất không tốt cho cơ thể. Nó cũng làm rách da và kết cấu và làm cho chúng trở nên giòn. Tuy nhiên, điều này có thể không được kiểm soát nhiều nhưng một người có thể thử sử dụng huyết thanh chống xoăn cứng để chống lại vấn đề này. Kem dưỡng da tự nhiên là một thứ khác có thể được sử dụng.

tóc-rụng-do-nước-cứng

Xem thêm: Nizoral trị rụng tóc

Mẹo để gội đầu trong nước cứng:

Có thể có nhiều phương pháp khác nhau mà nước mà một người sử dụng để tắm có thể được làm mịn để phù hợp với cơ thể và cũng để loại bỏ hóa chất. Những điều này có thể được thực hiện theo một số cách. Nếu trạm cung cấp là nơi vấn đề này được giải quyết thì tác động của nó sẽ giảm đi đáng kể trước khi nó đến với hộ gia đình. Tuy nhiên, khi những điều này thường không được thực hiện, một người có thể tự làm những việc này tại nhà riêng của họ để phù hợp với nhu cầu của họ. Ngày nay, do các thành phố nhận được nguồn cung cấp từ các trạm trung tâm, nhiều người đang phải đối mặt với các loại vấn đề về viêm da.

bảo vệ tóc khỏi nước cứng

 • Một người có thể mua dầu gội đầu có thể làm giảm tác dụng phụ. Một người cũng có thể mua một số chất làm dịu và làm mịn da có chứa chất điều hòa được biết là hữu ích về mặt này.
 • Một người có thể đến các cửa hàng và mua chất làm mềm nước có thể giúp giảm bớt hóa chất. Ngày nay chúng được bán phổ biến và hầu như bất kỳ ai cũng có thể mua chúng với giá ít tiền. Đây cũng là những thứ khá rẻ và được bán phổ biến ở các thành phố, thị xã.
 • Mát-xa bằng dầu có thể được thực hiện để ngăn ngừa bất kỳ tổn thương nào thêm và một người có thể thực hiện việc này một cách thường xuyên. Có nhiều loại dầu ayurvedic khác nhau có thể được sử dụng cho việc này.

Xem thêm: Điều trị rụng tóc Saw Palmetto

Cách bảo vệ tóc khỏi nước cứng:

Tham khảo các phương pháp chăm sóc tóc bằng nước cứng đơn giản sau:

Giấm rửa sạch:

Một người có thể sử dụng giấm để rửa sau khi gội đầu, vì điều này cũng hữu ích trong vấn đề này. Điều này có thể bảo vệ tóc và cũng có thể sử dụng nước để gội đầu. Có thể thực hiện những cách này bằng cách trộn 1 muỗng canh giấm vào một cốc hoặc 2 cốc nước. Điều này có thể được sử dụng hàng ngày sau khi gội đầu. Điều này có thể rất hữu ích nếu được làm theo một cách thường xuyên. Điều này cũng giúp một người thoát khỏi tình trạng bong tróc da có thể xảy ra do khoáng chất và chất oxy hóa.

  Ngăn ngừa Rụng tóc: 15 điều bạn có thể làm để ngăn rụng tóc!

Nước đóng chai:

Nước đóng chai là tốt nhất để gội đầu. Vì nó đắt tiền, bạn nên sử dụng nước này để xả tóc lần cuối. Nó có thể làm cho tóc của bạn mềm mại, so với việc bạn sử dụng nước cứng.

Dầu gội tự nhiên:

Sử dụng dầu gội tự nhiên như Shikakai sẽ tốt hơn để làm sạch da đầu của bạn hơn là sử dụng các loại dầu gội đắt tiền. Những chất này tạo bọt tốt ngay cả trong nước cứng và tăng thêm độ bồng bềnh, bồng bềnh cho tóc.

Làm mềm nước:

Chất làm mềm nước rất cần thiết để làm sạch nước cứng. Nó là một thiết bị đơn giản có thể được gắn vào vòi hoa sen của bạn, có thể lọc ra các khoáng chất. Các thiết bị này có khoảng 10 bộ lọc để chiết xuất tất cả các khoáng chất khắc nghiệt ra khỏi nước.

Các biện pháp phòng ngừa và chống chỉ định:

Nếu bạn đang sống ở các địa phương cung cấp nước cứng, bạn cần tuân theo một số biện pháp phòng ngừa nhất định:

 • Tránh sử dụng các liệu pháp nhuộm tóc để ngăn ngừa hư tổn
 • Cần tránh hoàn toàn các thiết bị sưởi và tạo kiểu
 • Sử dụng chất điều hòa nước cứng được chế tạo đặc biệt để dễ bảo trì
 • Khi bạn đang sử dụng bộ lọc nước cứng, hãy đảm bảo thay bộ lọc ít nhất một lần trong 6 tháng.
 • Tránh gội đầu quá nhiều vì nó gây khô tóc nghiêm trọng
 • Giữ cho da đầu của bạn sạch sẽ và đảm bảo da không bị bong tróc

Hơn 70% người dân sống ở các thành phố bị ảnh hưởng bởi nước cứng. Cùng với ô nhiễm và rối loạn lối sống, nước cứng là lý do khiến tóc rụng và hư tổn. Bạn cũng sẽ nhận thấy tóc đổi màu và khô. Tốt hơn hết bạn nên gội đầu ít nhất một lần một tuần bằng nước mưa thu hoạch hoặc nước đóng chai để đẩy lùi hư tổn ở một mức độ nhất định. Mặc dù công chăm sóc tóc bằng nước cứng có giá thành cao nhưng kết quả thu được rất xứng đáng. Việc gội đầu bằng nước cứng trong thời gian dài có thể làm giảm chất lượng tóc của bạn, khiến tóc không thể trở lại bình thường được. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được tác động tiêu cực của nước cứng đối với tóc và cách ngăn ngừa hư tổn.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 18:21 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ