Làm thế nào để cao hơn một cách tự nhiên – 20 cách

Chiều cao phản ánh tính cách của một cá nhân. Ai cũng khao khát có được chiều cao tốt. Mọi người có thể cao hơn ở mọi lứa tuổi thông qua các kỹ thuật khác nhau, giúp họ linh hoạt và cải thiện tư thế và sức khỏe tổng thể. Với một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống và tập luyện căng cơ thường xuyên, người ta có thể đạt được chiều cao đáng mơ ước một cách hiệu quả.

Làm thế nào để phát triển cao hơn một cách tự nhiên – Bí mật:

Dưới đây, hướng dẫn này giải thích cách phát triển chiều cao bằng những bí quyết đơn giản và hiệu quả. Những cách dưới đây rất tự nhiên và hữu ích để tăng chiều cao mà không có tác dụng phụ.

1. Thực phẩm bổ dưỡng:

Yếu tố quan trọng nhất quyết định chiều cao của một người là có đủ dinh dưỡng. Đó là một tiêu chí quan trọng cần chú ý trong thời thơ ấu. Người lớn cũng cần dinh dưỡng tốt để tăng trưởng và sức khỏe tổng thể. Một chế độ ăn uống có thể cung cấp tất cả các thành phần quan trọng như protein, vitamin, carbohydrate và axit béo thiết yếu với số lượng tương xứng được gọi là chế độ ăn uống cân bằng. Tất cả những gì bạn cần làm là bao gồm một khẩu phần lành mạnh gồm trái cây và rau tươi, các sản phẩm từ sữa, thịt, chất béo thiết yếu và các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt trong thức ăn hàng ngày của bạn.

Xem Thêm: Cách Tăng Chiều Cao Tự Nhiên

2. Ngủ đúng:

Một trong những thời điểm hiệu quả nhất để sản xuất Hormone tăng trưởng ở người là trong vài giờ sau khi bạn chìm vào giấc ngủ. Tiết ra hormone tăng trưởng của con người là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao. Nhiều hơn nó được tiết ra; hơn nữa cơ thể phát triển với tốc độ nhanh hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển chiều cao theo cách tự nhiên sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc thường xuyên.

3. Thở sâu:

Việc cung cấp oxy hợp lý là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Điều rất quan trọng là học cách thở đúng để đảm bảo cung cấp đủ oxy. Cách làm đúng là hít thở sâu để làm đầy phổi để cơ thể có thể phát triển hết khả năng của mình. Hơi thở nông có thể hạn chế hàm lượng oxy trong cơ thể. Hít thở sâu là một trong những cách tốt nhất để cao hơn.

4. Bài tập giãn cơ:

Các bài tập kéo giãn cơ cực kỳ hữu ích để tăng chiều cao vì chúng giúp kéo dài cột sống và chân. Nó cũng giúp tiết hormone tăng trưởng của con người trong tuyến yên. Hormone này kiểm soát sự phát triển của một cá nhân. Vì vậy, thực hiện các bài tập kéo dài cơ thể thường xuyên sẽ giúp tăng chiều cao của một người theo một số cách. Không có bí quyết nào khác hoạt động như thế này để phát triển chiều cao nhanh nhất.

5. Bơi lội:

Bơi lội là một trong những cách tăng chiều cao hiệu quả và đơn giản nhất. Nếu một người bắt đầu điều này ở độ tuổi sơ sinh, người đó sẽ có chiều cao tương xứng. Bài tập vuốt ngực được khuyến khích đặc biệt cho những ai mong muốn tăng chiều cao. Thói quen bơi lội hàng ngày ít nhất 2 tiếng mỗi ngày mới mang lại hiệu quả cao. Bơi lội là một hình thức tập thể dục cường độ cao, toàn thân sẽ giúp kéo dài cơ bắp của bạn và xây dựng sức mạnh cơ bắp.

6. Phẫu thuật kéo dài chân:

Phẫu thuật kéo dài chân nên được chọn là lựa chọn cuối cùng nếu bạn là người lớn và đã ngừng phát triển. Nó không phải là nhiệm vụ dễ dàng như nó có vẻ là; phẫu thuật rất tốn kém, đau đớn và đi kèm với nguy cơ nhiễm trùng. Trong phẫu thuật này, một thiết bị y tế được cấy ghép vào xương chân của bạn để kéo dài nó. Nó đòi hỏi một hoạt động được thực hiện và thời gian dài để phục hồi.

  Đạp xe có thúc đẩy tăng chiều cao không?

7. Sự tự tin được xây dựng:

Tự tin là một yếu tố quan trọng trong việc hình thành tính cách của một người. Nếu một người đủ cao nhưng thiếu tự tin thì cũng chẳng ích gì. Vì vậy, hãy chú ý xây dựng sự tự tin ngay từ khi còn nhỏ. Hăng hái, tham gia mọi hoạt động của trường hoặc dành thời gian theo đuổi lĩnh vực bạn yêu thích. Nó sẽ tăng cường cảm giác khỏe mạnh của bạn. Tóm lại sẽ ảnh hưởng đến mức độ tự tin của bạn và chiều cao thấp dường như không phải là trở ngại trên con đường thành công của bạn.

8. Đến gặp bác sĩ:

Nếu bạn thuộc gia đình cao lớn và bạn không nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào về chiều cao của mình ở tuổi trung niên hoặc nếu chiều cao của bạn không thay đổi nhiều từ trước tuổi dậy thì đến sau tuổi dậy thì, thì bạn nên đi khám. Nếu bạn đang ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi nhiều nhưng bạn vẫn không phát triển thì đây là lựa chọn hoàn hảo để lựa chọn.

9. Thực hiện bổ sung tăng trưởng:

Một trong những cách tăng chiều cao là uống thuốc tăng trưởng. Những người không thể nhận được dinh dưỡng thích hợp do lối sống bận rộn cần cân nhắc sử dụng viên bổ sung chế độ ăn uống mỗi ngày. Những thực phẩm chức năng này giống như những viên thuốc kỳ diệu vì chúng được tạo thành từ các khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác.

Xem Thêm: Cách Tăng Chiều Cao Trong 1 Tuần Một Cách Tự Nhiên

10. Tăng lượng nước vào:

Nước là thứ quan trọng cần có trong thói quen hàng ngày của bạn vì nó làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể giúp tăng chiều cao. Nước giúp tiêu hóa thức ăn thích hợp bằng cách thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Chỉ ăn uống đầy đủ và chế độ thể dục hợp lý sẽ không thể giúp bạn cao thêm trừ khi bạn hình thành thói quen uống đủ nước theo yêu cầu của cơ thể.

11. Thể thao:

Bạn có biết cách phát triển chiều cao nhờ chơi thể thao? Tập thể dục thường xuyên và luôn vận động là cách tốt nhất để phát triển chiều cao một cách tự nhiên. Thể thao là hình thức tập thể dục tốt nhất cho thanh thiếu niên và người lớn. Hãy tạo cho mình thói quen chơi những trò chơi đòi hỏi nhiều hoạt động thể chất và vận động. Các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, cầu lông, v.v. thực sự rất hiệu quả. Không giống như các môn thể thao tập gym cho phép cơ thể bạn kết hợp nhiều vận động và nó là hình thức tập thể dục tốt nhất để phát triển cơ thể một cách tự nhiên.

12. Bài tập tư thế:

Nếu bạn muốn cao một cách tự nhiên thì bài tập này cực kỳ quan trọng. Nếu bạn có tủy sống phù hợp, bạn có thể có được chiều cao cơ thể tối ưu. Tất cả những gì bạn phải làm là giữ cho cổ và đầu của bạn thẳng hàng lành mạnh với tủy sống và bạn sẽ làm được!

13. Hấp thụ Vitamin D hợp lý:

Nếu bạn đang gặp vấn đề về chiều cao, thì một trong những cách tốt nhất để giải quyết đó là bổ sung lượng vitamin D. Một cách hợp lý về chế độ ăn uống đã được thảo luận trong bài viết này trước đây. Điểm này nhấn mạnh tầm quan trọng của một loại vitamin cần thiết cho cơ thể, chúng ta hãy nói hàng ngày và cho phép chúng ta phát triển chiều cao. Thực phẩm có vitamin D như cá với tỷ lệ chất béo tốt nên được tiêu thụ khá thường xuyên. Đây là một trong những bí quyết tốt nhất để phát triển chiều cao mà rất đáng tin cậy và cũng là một sức khỏe tốt nhất.

  Cách chạy bộ để tăng chiều cao

14. Hấp thụ canxi hợp lý:

Nếu cơ thể bạn thiếu canxi thì đó có thể là một trong những nguyên nhân có thể khiến bạn thấp bé. Nếu bạn muốn làm thế nào để phát triển chiều cao, hãy bổ sung lượng canxi thích hợp trong bữa ăn của bạn. Uống viên canxi cũng có ích. Đối với những người quá lười hoặc không muốn chọn thực phẩm có hàm lượng canxi tốt có thể dễ dàng ăn viên canxi và đáp ứng yêu cầu của cơ thể về một chiều cao tốt.

15. Lượng kẽm:

Kẽm là một nguyên tố tự nhiên khác có trong một số loại thực phẩm có thể làm tăng chiều cao. Khi bệnh nhân có vấn đề về chiều cao thấp đến gặp bác sĩ với một câu hỏi phổ biến “tôi sẽ cao thêm bao nhiêu?”, Bác sĩ sẽ giải đáp theo cách sau. Tốc độ tăng trưởng chiều cao hoàn toàn phụ thuộc vào việc bổ sung các nguyên tố tự nhiên thích hợp (trong trường hợp này là Kẽm). Sự phát triển khác nhau ở mỗi người dựa trên lượng thức ăn của họ và đây là lý do tại sao kẽm cần thiết cho sự phát triển thích hợp.

16. Bài tập động tác chạm vào ngón chân:

“Làm thế nào tôi có thể cao lên một cách tự nhiên?” Đây là vấn đề chung của rất nhiều người ngoài kia. Đối với một số người, chế độ ăn uống thích hợp không có kết quả tương xứng. Đối với họ và những người khác, một số bài tập nhất định như thói quen treo cổ, kéo giãn và chạm ngón chân đúng cách có thể thực sự hữu ích. Một trong những cách tốt nhất để tăng chiều cao một cách tự nhiên là tuân thủ thói quen chạm ngón chân đúng cách và điều này đã được chứng minh là hữu ích trong hầu hết các trường hợp. Các bài tập này là cách tốt nhất để tăng trưởng chiều cao nhanh chóng cùng với việc rèn luyện cơ thể khỏe mạnh và cường tráng.

17. Quy trình Siêu Căng da:

Bạn đã từng đứng đầu cái này trước đây chưa? Đây là một trong những bài tập kéo giãn hiệu quả nhất cho phép một người có được tốc độ phát triển của cơ thể. Điều này khá đơn giản và nó có thể được thực hiện bất cứ ai, bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào. Nếu bạn quan tâm đến việc tăng chiều cao của mình một cách tự nhiên, thì hãy đứng thẳng và đưa hai tay qua đầu và kéo căng đến giới hạn xa nhất. Cố gắng tránh những chấn thương có thể xảy ra.

18. Nhảy dây:

Bạn có biết rằng nhảy dây có thể hỗ trợ tăng chiều cao. Những người gặp vấn đề về chiều cao thấp thường được khuyên nên bỏ qua. Nó hữu ích trong hầu hết các trường hợp và cũng sẽ hữu ích cho bạn.

19. Hệ thống miễn dịch thích hợp:

Nếu bạn có một hệ thống miễn dịch kém, thì vấn đề chiều cao thấp chỉ là khởi đầu. Giống như một hệ thống miễn dịch thích hợp cho phép cơ thể phát triển, một hệ thống miễn dịch không phù hợp sẽ là trở ngại cho sự phát triển của cơ lưng.

20. Tránh rượu và có lối sống lành mạnh:

Sống một lối sống lành mạnh sẽ thể hiện trong cơ thể bạn và bạn cũng nên tránh tiêu thụ đồ uống có cồn không đúng cách vì nó không bao giờ có thể là một phần của lối sống lành mạnh. Nếu bạn quan tâm đến việc tăng cường chiều cao của mình, thì đây là một trong những giai đoạn chính mà bạn phải thúc đẩy cơ thể của mình.

Việc đạt được chiều cao như mong muốn không phải là chuyện ngày một ngày hai. Hãy tận dụng tất cả những mẹo được chia sẻ ở trên và thực hiện trong ít nhất 2-4 tháng để nhận thấy sự thay đổi về chiều cao của bạn. Hãy nhớ kiên nhẫn là chìa khóa để đạt được nó.

Bài viết liên quan