Làm thế nào để duỗi tóc vĩnh viễn – Lợi ích và tác dụng phụ liên quan!

Hầu như tất cả phụ nữ đều thích vẻ ngoài của một mái tóc thẳng óng ả và mềm mượt. Có thể rất khó sử dụng máy ép tóc hàng ngày. Cần có thời gian và sức nóng cũng có thể làm hỏng các trục. Bạn có thể đi ép tóc vĩnh viễn, mặc dù tốn kém nhưng có thể kéo dài trong vài tháng. Nó có thể khiến bạn mất từ ​​4000 / – INR đến 6000 / – INR. Các thẩm mỹ viện bình thường có thể làm điều này cho bạn với mức giá rẻ hơn. Nếu bạn chọn những tiệm chuyên nghiệp như L’Oreal Professionals hoặc The Habibs thì nó có thể làm cháy túi của bạn.

Các thị trường đã nhanh chóng giới thiệu một số loại kem duỗi tóc vĩnh viễn cũng như loại kem cần thiết để giữ cho mái tóc của bạn luôn hoàn hảo sau khi duỗi.

Cách duỗi tóc vĩnh viễn

Quá trình duỗi tóc vĩnh viễn là bình thường. Đầu tiên, cấu trúc keratin bị phá vỡ bằng cách sử dụng một chất hóa học gốc natri. Nó làm cho các trục có thể quản lý được cho quá trình thứ hai. Quá trình thứ hai là sử dụng chất oxy hóa làm trung hòa chất sừng và làm cho tóc thẳng.

Xem thêm: Mẹo thảo dược để mọc tóc

Điều trị duỗi tóc vĩnh viễn:

Tuy nhiên, có những quy trình khác nhau để thực hiện việc này. Một số quy trình có thể có nhiều hóa chất và nhiệt hơn những quy trình khác. Nó phụ thuộc vào loại điều trị bạn đang chọn. Về cơ bản, có 3 loại phương pháp điều trị duỗi tóc vĩnh viễn được biết đến. Ở đây chúng tôi cũng có một phương pháp chế biến cho cách làm tóc duỗi vĩnh viễn.

 • Điều trị Keratin.
 • Phương pháp xử lý nhiệt của Nhật Bản.
 • Điều trị bằng hóa chất.

1. Điều trị Keratin Còn được gọi là Kỹ thuật Brazil:

Kỹ thuật Brazil là một kỹ thuật rất phổ biến. Đây là kỹ thuật nổi tiếng nhất trong số các kỹ thuật làm thẳng tóc khác của bạn. Trong quá trình này thông thường, một lớp keratin được truyền vào với cấu trúc keratin đã có sẵn của các sợi và lớp này hoàn toàn phù hợp với các sợi để làm cho kết cấu tự nhiên của chúng trở nên mềm và thẳng ra. Điều này mang lại cho bạn một cái nhìn thẳng mượt và các ổ khóa trở nên rất sáng bóng.

Nếu bạn chọn thực hiện nó từ một tiệm đắt tiền như L’Oreal, thì bạn có thể phải trả khoảng 4000 / – INR đến 6000 / -INR. Đó có thể là một cái gì đó đắt tiền nhưng kết quả kéo dài trong một vài tháng. Không có phương pháp điều trị nào trong số này là vĩnh viễn mặc dù chúng được gọi là vĩnh viễn vì bạn sẽ không phải sử dụng thiết bị thường xuyên như máy ép tóc và các loại bàn chải khác hoặc sấy khô để làm cho tóc thẳng vĩnh viễn.

Lợi ích:

Nó cũng giúp bạn loại bỏ tình trạng bết dầu và các trục trở nên rất trơn tru. Tóc của bạn sẽ trở lại bóng mượt. Cùng với nó là chi phí điều trị. Nó có thể đắt tùy thuộc vào thương hiệu keratin bạn đang chọn và cũng như danh tiếng của tiệm.

Điều này giúp bạn duỗi thẳng tóc mà không có vấn đề gì. Kết quả nếu được chăm sóc thích hợp có thể kéo dài đến 6 đến 8 tháng. Tuy nhiên, điều đó cũng phụ thuộc vào tốc độ mọc tóc của bạn. Khi tóc mọc ra, nó sẽ trở lại kết cấu bình thường và do đó nếu trước đây tóc bạn bị xoăn thì tóc sẽ trở lại như vậy sau 6 tháng. Đây không phải là phương pháp điều trị suốt đời mà bạn có thể phụ thuộc vào. Tuy nhiên, không có phương pháp điều trị suốt đời như vậy. Tóc luôn trở lại cấu trúc ban đầu như gợn sóng, xoăn hoặc khô như lúc mới sinh ra.

Kỹ thuật này cho đến nay được sử dụng nhiều nhất và an toàn cho tóc của bạn. Không có kết luận tại sao điều này được gọi là phương pháp điều trị của Brazil nhưng điều này sẽ giúp bạn khóa cơ thẳng trong một vài tháng. Đây cũng là một giải pháp duỗi tóc vĩnh viễn tự nhiên. Hơn nữa, nó phù hợp cho cả nam và nữ.

2. Phục hồi nhiệt và lợi ích của Nhật Bản:

Đây không phải là một phương pháp chứng minh đầy đủ nhiều. Điều này cũng không cho kết quả tốt hơn so với quy trình đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, điều này có thể mang lại kết quả tốt nhưng kéo dài với điều kiện là bạn phải thường xuyên liên lạc. Điều này rẻ hơn so với thủ tục nêu trên và có thể được thực hiện tại các thẩm mỹ viện được lựa chọn. Trong phương pháp này, đầu tiên các trục được xử lý rộng rãi bằng hóa chất. Nó tạo ra một liên kết hóa học trên các trục ban đầu.

  Công dụng và lợi ích của tỏi đối với gàu

Điều này, đến lượt nó, phá vỡ các liên kết keratin ban đầu. Tiếp theo, khi các liên kết bị phá vỡ, để lớp keratin mới bám chắc vào nó, nó được xử lý bằng nhiệt cao. Nó có thể rất nguy hiểm và thường ngày mọi người không đi điều trị này cho đến khi và trừ khi bạn muốn chi tiêu ít hơn một vài đô la và không đi điều trị kiểu Brazil.

Sau khi các liên kết của trục bị phá vỡ và keratin được tạo ra để ổn định, các sợi tóc một lần nữa được đưa vào xử lý hóa chất nghiêm trọng. Lớp hóa chất thứ hai này làm cho chất sừng thậm chí còn săn chắc hơn. Vì vậy, trong quá trình này, các trục phải trải qua rất nhiều hóa chất và cũng là một lượng nhiệt cao. Điều này có thể rất nguy hiểm và các trục có thể mất đi sức sống của chúng. Bạn nên và phải tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa trichologist hoặc một chuyên gia thích hợp trước khi cân nhắc áp dụng phương pháp điều trị này. Bạn cũng sẽ cần thường xuyên chỉnh sửa để giữ được vẻ ngoài thẳng thắn.

Họ cũng sử dụng một số sản phẩm làm thẳng tóc vĩnh viễn để làm tóc đúng nếp, có nghĩa là nó không chứa hóa chất. Tóc có thể mất đi sức sống tự nhiên và bạn có thể phải đặt lịch hẹn thường xuyên tại tiệm.

3. Điều trị bằng hóa chất và lợi ích:

Đây là một kỹ thuật duỗi tóc vĩnh viễn khác. Trong phương pháp này, một số liên kết keratin nhất định bị phá vỡ bằng cách sử dụng hóa chất và điều này làm cho kết cấu của trục trơn tru. Nếu ít liên kết bị đứt hơn, tóc sẽ không trở nên thẳng. Nếu các liên kết bị phá vỡ nhiều hơn, nó có thể khiến tóc dễ gãy và yếu. Nó phụ thuộc vào chuyên gia thực hiện kỹ thuật này. Người đó lẽ ra phải thành thạo kỹ năng hóa học nếu không có thể dẫn đến kết quả xấu. Quá trình làm thẳng này chứa đầy hóa chất nhưng nhiệt lượng không nhiều trong quá trình này.

Điều trị hóa chất để duỗi tóc vĩnh viễn

Tác dụng phụ của việc duỗi tóc vĩnh viễn:

Duỗi tóc vĩnh viễn tốt cho tóc mỏng hay dày? Có một số tác dụng phụ có thể xảy ra của việc duỗi tóc. Hãy xem một số.

 • Khi trục phát triển ra, bạn có thể phải đối mặt với một kết cấu hỗn hợp. Phần trên của bạn có thể xoăn và xoăn, đó là kết cấu tóc ban đầu của bạn trong khi các phần dưới sẽ giữ thẳng. Điều này có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn kỳ lạ.
 • Đôi khi việc sử dụng máy ép tóc tại nhà trở thành một điều cần thiết.
 • Cần thường xuyên chỉnh sửa để giữ vẻ ngoài thẳng thắn.
 • Việc ghé thăm tiệm thường xuyên có thể khiến bạn phải chi rất nhiều.
 • Nó có thể dẫn đến quá xoăn và khô.
 • Nó có thể làm cho trục trở nên giòn.
 • Nếu tóc trở nên quá khô hoặc được xử lý hóa chất quá nhiều, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề về da đầu ngứa, gàu hoặc các vấn đề khác.
 • Có thể có một số dị ứng nghiêm trọng có thể gây ra một số tổn thương nặng nề cho da đầu và cả gốc của sự phát triển của tóc. Nếu bạn sẵn sàng sửa chữa những thiệt hại gây ra bởi quy trình duỗi tóc thuê vĩnh viễn tại thời điểm này, thì bạn sẽ cần phải có một bác sĩ chuyên nghiệp.
 • Nó có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho kết cấu trục ban đầu của bạn. Điều này sẽ làm cho tóc trông xấu và đây cũng có thể là một trở ngại cho sự phát triển của tóc trong tương lai.
 • Hơn nữa, bạn có thể phải chọn các kỹ thuật này nếu bạn muốn khóa thẳng vì các bộ dụng cụ có sẵn trên thị trường không giúp được gì nhiều.
 • Bạn sẽ không thể chọn một kiểu tóc khác chẳng hạn như kiểu xoăn. Bạn sẽ phải gắn bó với mái tóc thẳng đến hết đời trừ khi cắt toàn bộ tóc và để tóc tự mọc lại từ đầu. Đôi khi quy trình duỗi tóc có thể không đúng và có thể dẫn đến tổn thương nghiêm trọng cho da đầu. Những trường hợp như vậy đã thu hút sự chú ý của mọi người gần đây và đó là một trong những lý do chính đằng sau sự từ chối lớn của quy trình duỗi tóc vĩnh viễn.

Như đã thảo luận trước đó, để duy trì tóc là một quá trình tốn kém. Một trong những vấn đề chính thường bị phụ nữ bỏ qua, đó là vấn đề rụng tóc. Nhiều phụ nữ đã áp dụng quy trình duỗi tóc vĩnh viễn thường gặp phải.

Xem thêm: Cách duỗi tóc xoăn

Trung tâm duỗi tóc vĩnh viễn ở Ấn Độ:

Ở Ấn Độ, có một số trung tâm duỗi tóc vĩnh viễn cung cấp dịch vụ tốt nhất từ ​​trước đến nay. Chúng như sau. 5 sau đây là một số trung tâm duỗi tóc tốt nhất ở Ấn Độ.

  50 mẹo chăm sóc tóc tại nhà tốt nhất cho phụ nữ

Trung tâm duỗi tóc vĩnh viễn ở Ấn Độ

1. Tự nhiên:

Đây là trung tâm duỗi tóc tốt nhất ở Banaswadi, Bangalore và là một trong những trung tâm duỗi tóc được đánh giá cao nhất trên toàn quốc. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực này, thì đây có thể nói là một trong những dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh này. Công việc của họ là hoàn toàn phi thường. Bất cứ ai bước vào địa điểm duỗi tóc này đều luôn dành cho những người tìm kiếm phản hồi những lời tốt đẹp và đánh giá cao kỹ thuật tiên tiến của họ và cũng ngưỡng mộ cách trung tâm này sử dụng hệ thống máy móc của họ để cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất.

2. Naturals Hair And Beauty Salon:

Đây là một trong những trung tâm duỗi tóc vĩnh viễn tốt nhất ở Ấn Độ và nằm ở Visakhapatnam. Nó không cung cấp gì ngoài dịch vụ tốt nhất trong lớp cho những khách hàng không có gì ngoài những điều tốt đẹp để cung cấp liên quan đến dịch vụ của họ. Nơi cung cấp một số người chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực này và sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn nếu bạn đang tìm kiếm các gói dịch vụ hợp túi tiền. Họ sử dụng các loại kem duỗi tóc vĩnh viễn chất lượng tốt và cung cấp giải pháp cho mái tóc mỏng của bạn.

3. VLCC Giảm béo, Làm đẹp và Thể hình:

Đây là một trung tâm duỗi tóc vĩnh viễn khác nằm ở Visakhapatnam, Ấn Độ. Nó cung cấp một số giao dịch giá cả phải chăng và thân thiện với người dùng nhất cho tất cả khách hàng của mình. Các kỹ thuật hiện đại được sử dụng để có được mái tóc thẳng vĩnh viễn ở nơi này là một trong những kỹ thuật tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh này.

4. Highlight Beauty Parlour:

Một số trung tâm duỗi tóc vĩnh viễn tốt nhất của người Ấn Độ nằm ở thành phố Bangalore. Trung tâm duỗi tóc đặc biệt này nằm ở Bannerghatta Rd. Bangalore và cung cấp một số gói dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nó cung cấp cho họ những máy móc tốt nhất trong lớp. Đó là một salon unisex.

5. Chăm sóc sắc đẹp Venus:

Nó nằm ở Manjalpur, Vadodara và là một trong những nơi tốt nhất để duỗi tóc vĩnh viễn. Họ cung cấp dịch vụ duỗi tóc vĩnh viễn cũng như tạm thời và là một trong những dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang gặp vấn đề về duỗi tóc, thì đây có thể nói là một trong những địa chỉ tốt nhất để bạn nên ghé thăm.

Làm Thế Nào Để Duỗi Tóc Vĩnh Viễn Tại Nhà?

Cách duỗi tóc vĩnh viễn tại nhà

Bạn băn khoăn không biết có thể duỗi tóc vĩnh viễn tại nhà mà không cần hóa chất không? Vâng, vâng! Bạn có thể! Hãy thử các mẹo làm thẳng tóc vĩnh viễn tự nhiên này tại nhà mà không cần phải nhuộm lại hóa chất tại tiệm. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Những gì bạn cần:

 • 3 muỗng canh bột ngô.
 • 250 ml nước cốt dừa.
 • 3 muỗng canh nước cốt chanh.
 • 3 muỗng canh dầu hạnh nhân.

Các bước để duỗi tóc vĩnh viễn:

 1. Đổ nước cốt chanh vào một cái bát nhỏ và dần dần thêm bột ngô vào khi bạn trộn đều.
 2. Khuấy đều hỗn hợp và đảm bảo không có vón cục.
 3. Tiếp theo, đổ nước cốt dừa vào nồi, giữ nhiệt. Trong khi đun, thêm nước cốt chanh và hỗn hợp bột ngô vào. Tiếp tục khuấy khi bạn thêm chúng.
 4. Trong bước cuối cùng này, thêm dầu hạnh nhân vào hỗn hợp nước cốt dừa.
 5. Tiếp tục khuấy và để kem ở mức lửa nhỏ. Đảm bảo không bị vón cục.
 6. Khi hỗn hợp đặc lại, bạn hãy xả khí.

Dầu hạnh nhân rất quan trọng đối với mặt nạ này vì nó bổ sung thêm kết cấu mềm mượt cho tóc vì nó rất giàu axit béo Omega-3, phospholipid, magiê và Vitamin E.

Để hỗn hợp nguội. Sau khi nguội, thoa hỗn hợp này lên tóc từ chân tóc. Sau khi hoàn thành, chải tóc của bạn thẳng xuống. Phủ một lớp phủ khác lên trên và để chiên trong vòng 30 – 40 phút. Gội sạch bằng dầu gội nhẹ. Bạn có thể xem kết quả!

Xem thêm: Cách Để Tóc Thẳng Tự Nhiên Tại Nhà

Lời kết:

Duỗi tóc vĩnh viễn có vẻ là một lựa chọn dễ dàng để lựa chọn. Tuy nhiên, hãy nhớ lưu ý các tác dụng phụ liên quan đến từng loại thuốc. Một số trong số chúng có tác dụng với mái tóc của bạn. Mặc dù có nhiều loại kem duỗi tóc trên thị trường, nhưng hãy đảm bảo loại kem này hoạt động tốt nhất và phù hợp với mái tóc của bạn để có kiểu dáng đẹp. Không ảnh hưởng đến chất lượng nếu không có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển của tóc.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 16:04 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ