Làm thế nào để loại bỏ gàu trên mặt

Thông thường, mọi người biết đến thuật ngữ gàu là một tình trạng bề mặt bong tróc thường xảy ra trên đầu. Tuy nhiên, nhiều người bị như vậy còn bị vảy ở hai bên mũi, tai khá đỏ và có vảy và có thể ở sau tai, hai bên mắt hoặc hai bên mũi. hoặc ở cằm hoặc trán, đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng trên da đầu. Những nốt này có thể lan ra sau lưng và cả những vùng phía trước của cơ thể.

Đây thường là tác nhân gây ra vi khuẩn và do đó chúng gây ra mụn nhọt màu đỏ hoặc mụn nhỏ. Điều này nên được điều trị trước khi nó lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Mọi người cố gắng chích thứ này thường làm tình trạng tồi tệ hơn và dẫn đến nhiễm trùng thêm.

Làm thế nào để loại bỏ gàu trên mặt

Nguyên nhân và lý do gây ra gàu trên mặt:

Không có cách điều trị vĩnh viễn cho những loại vảy này. Tuy nhiên, những điều này có thể được kiểm tra nếu các loại kem dưỡng da và thuốc điều trị thích hợp được áp dụng tại chỗ. Thông thường, những nguyên nhân này có thể được kích hoạt bởi các nguyên nhân nội tiết tố, điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi một người trải qua nhiều loại thay đổi nội tiết tố trên khắp cơ thể của họ.

Đôi khi hoạt động của các tuyến giáp hoặc căng thẳng quá mức có thể dẫn đến hoạt động không tốt và tiết dầu không đúng cách có thể dẫn đến vấn đề này. Ngoài ra, cần lưu ý đến thói quen thường xuyên của một người để biết tại sao người đó lại mắc phải tình trạng này.

Điều cơ bản mà một người nên làm để kiểm tra điều này là giữ cho đầu sạch sẽ. Đối với các loại kem dưỡng da và kem bôi thuốc này có thể được tìm hiểu. Nếu vấn đề là ở lông mày, thì nên thử nhiều phương pháp điều trị khác.

Xem thêm: Làm thế nào để điều trị gàu nghiêm trọng

Tuy nhiên, người ta biết rằng xà phòng kẽm pyrithione có thể khá hữu ích trong tình trạng này nhưng chúng nên được sử dụng theo đơn. Chúng có thể được sử dụng với các loại thuốc khác cũng được biết là có hiệu quả trong loại tình trạng này. Người ta cũng thấy rằng căng thẳng có thể là nguyên nhân chính gây ra vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu một người đang giữ cho các khu vực sạch sẽ, người đó vẫn có thể bị coi là đang bị bệnh này và vấn đề này không được điều trị đúng cách. Lý do đằng sau điều này có thể là một chế độ ăn uống không tốt và căng thẳng. Lo lắng thường liên quan đến hoạt động không đúng của các hormone có thể dẫn đến một số vấn đề như thế này. Những điều này nên được kiểm tra bằng cách nói chuyện với một nhà tâm lý học và cũng bằng cách tăng cường chế độ ăn uống.

  Cách chăm sóc tóc xoăn

Một người nên cung cấp trái cây và các chất dinh dưỡng khác thích hợp để giữ cho cơ thể hoạt động bình thường từ bên trong. Thường thì hệ thống miễn dịch cố gắng chống lại vấn đề này, điều này càng dẫn đến điều này. Vì vậy, những điều này nên được thực hiện với sự kiểm tra kỹ lưỡng đầu dưới kính hiển vi lớn bởi một chuyên gia y tế.

Xem thêm: Gàu trong thuốc chữa lông mày

Làm thế nào để điều trị gàu trên mặt:

1. Có thể sử dụng chất tẩy rửa xà phòng như thanh Ketoconazole hoặc thậm chí ở dạng kem một hoặc hai lần một ngày để loại bỏ gàu trên mặt. Điều này cần được lưu ý trong 4 tuần và nếu tình trạng không được cải thiện thì nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra kỹ lưỡng.

2. Các chất ức chế calcineurin cũng được biết đến nhiều là có hiệu quả trong những vấn đề này. Các bác sĩ nên tư vấn về mức độ lan rộng của vấn đề. Điều này sau đó nên được điều trị phù hợp.

3. Có thể thoa Hydrocortisone Lotion trong vài ngày để xem có cải thiện gì không. Điều này cũng nên được thực hiện như một thói quen thường xuyên để có thể điều trị gàu trên mặt đúng cách. Nhiều loại thuốc khác nhau cũng có thể được đề xuất để điều trị vấn đề trên mặt và các bộ phận cơ thể khác.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 16:14 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ