Làm thế nào để loại bỏ màu tóc?

Đôi khi bạn chọn sai màu tóc và sau khi điều trị, bạn cảm thấy không hài lòng với nó, bạn tìm cách thay đổi màu hoặc loại bỏ nó. Nó phụ thuộc vào màu tóc bạn nhuộm và màu bạn muốn. Nếu bạn muốn màu tối hơn màu đã nhuộm, thì bạn có thể chọn màu bạn muốn và nhuộm lại. Chỉ cần nhuộm lại và bạn đã có được nó. Nhưng nếu bạn muốn có một vài sắc thái sáng hơn màu nhuộm thì có thể khó. Chúng ta sẽ thảo luận về một số phương pháp loại bỏ màu tóc để bạn có thể nhuộm tóc với màu sắc mong muốn. Rất ít phương pháp có thể làm sáng màu đến một vài sắc thái.

tẩy màu tóc

Làm thế nào để loại bỏ màu khỏi tóc:

Dưới đây là 8 cách tốt nhất để loại bỏ màu lông tự nhiên như sau.

1. Sử dụng Vitamin C Paste:

Nếu thuốc nhuộm tóc của bạn là bán vĩnh viễn và loại bỏ được sau 28 lần gội thì phương pháp này có thể phù hợp với bạn.

dùng-vitamin-c-paste-cho-màu tóc

Lấy một vài viên vitamin C và nghiền nát chúng bằng cách sử dụng một ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp này lên tóc ẩm và để trong 1 giờ. Gội đầu sạch. Hỗn hợp này hoàn toàn không làm hỏng tóc.

Điều này sẽ loại bỏ màu tóc và làm cho tóc có màu sáng hơn. Dựa trên màu này, bạn có thể để nguyên hoặc nhuộm lại với màu mong muốn.

Xem thêm: Mẹo cho tóc nhuộm màu

2. Với Tẩy Màu Tóc:

Tẩy màu tóc

Bạn có thể tìm thấy thuốc tẩy màu tóc trên thị trường. Một số ít người trong số họ chuyển màu tóc về màu tự nhiên trong khi những người khác sẽ tẩy tóc khiến tóc không màu hoặc vàng. Vì vậy, trước khi bạn mua chúng, hãy chắc chắn rằng bạn đang mua gì và nó có tác dụng gì. Đọc hướng dẫn về nó và làm chính xác những gì nó nói.

3. Sử dụng Baking Soda với Dầu gội trị gàu:

Baking soda hoạt động như một chất tẩy trắng tự nhiên mặc dù nó không phải là chất tẩy trắng mạnh. Mua dầu gội trị gàu có công thức nặng hơn so với dầu gội thông thường. Trộn một ít bột nở vào dầu gội đầu này và sử dụng nó. Rửa một vài lần sẽ loại bỏ màu từ từ.

baking-soda-với-một-dầu-gội-để-loại-bỏ-màu

Ngay cả khi bạn không sử dụng baking soda, chỉ dầu gội đầu cũng có thể loại bỏ màu nếu đó là thuốc nhuộm bán vĩnh viễn. Thường xuyên gội đầu thường sẽ loại bỏ được thuốc nhuộm.

4. Sử dụng Bột giặt hoặc Chất tẩy rửa Quần áo:

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ và bạn có thể không thích sử dụng nhưng thực tế là chất tẩy rửa mạnh hơn các loại dầu gội dịu nhẹ mà chúng ta sử dụng. Bạn luôn phàn nàn về việc bột giặt của bạn làm phai màu quần áo của bạn, phải không? Nó cũng có thể làm với tóc của bạn.

  Điều trị rụng tóc của Dr Batra

Lấy một thìa bột giặt hoặc bột giặt để gội đầu. Chỉ cần 5 lần gội là có thể biến mái tóc nhuộm đen của bạn thành vàng.

Bột giặt

Hãy nhớ rằng tóc của bạn ở chân tóc có màu DE trước tiên so với ngọn tóc của bạn. Vì vậy, bạn có thể muốn tỉa tóc cho phù hợp để làm cho mái tóc của bạn trông đồng nhất. Ngoài ra bạn nên cẩn thận khi sử dụng các chất tẩy rửa này. Đừng để nó lọt vào tai mắt của bạn. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa tẩy trắng hoặc các sản phẩm tẩy trắng. Bột giặt tự nhiên có thể thực hiện công việc này.

5. Sử dụng Thanh / Chất lỏng Món ăn của Bạn:

Xà phòng rửa bát dạng lỏng của bạn cũng có thể thực hiện công việc như chất tẩy rửa. Chất lỏng dễ hơn dạng thanh. Nếu bạn sử dụng thanh, thì hãy lấy một lượng nhỏ bọt. Nếu bạn đang sử dụng chất lỏng, sau đó lấy năm giọt nó và trộn với một phần tư lượng dầu gội đầu của bạn.

Sử dụng thanh / chất lỏng món ăn của bạn

Tạo bọt và thoa lên tóc ẩm của bạn để xà phòng rửa bát thấm vào tóc đúng cách. Làm điều đó trong ít nhất 2 phút. Nếu bạn cần, hãy lặp lại tương tự một lần nữa. Sau đó, xả sạch tóc và dưỡng tóc.

Hãy nhớ rằng xà phòng rửa bát rất mạnh trên tóc và khiến tóc rất khô. Vì vậy, nó được khuyên để sử dụng nó một lần. Nếu bạn đang lặp lại bước, thì bạn nên làm nó một cách cẩn thận. Tóc của bạn cần được điều trị dưỡng sâu sau quá trình này, chẳng hạn như điều trị bằng dầu nóng.

6. Massage Dầu Nóng:

xoa bóp dầu dừa nóng

Dầu nóng loại bỏ thuốc nhuộm và dưỡng tóc tốt. Đây là một phương pháp an toàn trong số tất cả. Gội đầu sạch trước rồi thoa dầu nóng. Bạn có thể sử dụng dầu dừa thông thường của bạn để làm nóng nó và sau đó sử dụng.

Nếu muốn, bạn có thể quấn nhiệt bằng khăn sạch để hấp thụ tốt hơn trong khoảng 1 giờ. Bây giờ gội đầu và dưỡng tóc một lần nữa.

Xem thêm: Làm thế nào để áp dụng màu tóc tại nhà

7. Sử dụng Chất tẩy trắng và Thuốc nhuộm:

Nếu bạn không đạt được những gì bạn muốn từ các phương pháp trước, thì đây là điều cuối cùng bạn có thể làm. Điều này chắc chắn sẽ hiệu quả nhưng ít được ưu tiên hơn.

Chất tẩy trắng và thuốc nhuộm

Hãy tự tẩy màu tóc hoặc đến thợ nhuộm tóc để làm điều đó cho bạn. Thao tác này sẽ không loại bỏ thuốc nhuộm tóc của bạn nhưng cũng sẽ tẩy màu tóc tự nhiên của bạn.

Sau đó, chọn một màu gần với màu tóc tự nhiên của bạn hoặc một màu mong muốn để sửa và nhuộm tóc. Tẩy trắng cho phép bạn nhuộm với màu đậm hơn. Điều này sẽ không giống như trước khi bạn tẩy trắng. Nó sẽ trông hơi khác một chút.

  Làm thế nào để sử dụng Vodka cho tóc?

Mẹo và Cảnh báo:

Dưỡng tóc sâu sau tất cả các liệu pháp này là điều bắt buộc. Tất cả các phương pháp này đều tốn thời gian và chắc chắn không thể loại bỏ màu nhuộm ngay lập tức. Vì vậy, bạn cần phải kiên nhẫn hoặc đến một thẩm mỹ viện tốt.

Vì vậy, đây là những phương pháp bạn có thể thử tại nhà. Rất ít thuốc nhuộm có thể không được loại bỏ dễ dàng và bạn cũng nên biết rằng những phương pháp này chỉ có thể làm phai màu chứ không thể loại bỏ hoàn toàn màu nhuộm.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 16:44 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ