Làm thế nào để nhuộm tóc tại nhà một cách dễ dàng?

Mái tóc được coi là tài sản vô cùng quý giá trong cuộc đời của người phụ nữ. Để chăm sóc nó tốt, cô ấy thử nhiều kiểu khác nhau. Một trong những bước nổi tiếng nhất là nhuộm tóc. Chúng sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn rất độc đáo và rõ ràng.

cách nhuộm tóc tại nhà

Tại sao phải chi hàng ngàn đô la tại tiệm trong khi bạn có thể hoàn thành công việc đó một cách dễ dàng tại nhà? Cho dù bạn đang lo lắng về loại màu sắc mà bạn nên sử dụng, thì chúng tôi gợi ý cho bạn bài viết tuyệt vời này sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quy trình và giúp bạn có được vẻ ngoài như mong muốn. Chúng khá dễ làm và cũng khá rẻ. Vì vậy, hãy đọc kỹ các đoạn sau đây về Làm thế nào để nhuộm tóc tại nhà một cách dễ dàng?

nhuộm tóc tại nhà

Mẹo và Quy tắc về Cách nhuộm tóc tại nhà:

Có một số quy tắc cơ bản bạn cần tuân theo trước khi bắt đầu nhuộm tóc. Điều đầu tiên là phải bảo thủ. Đừng chọn bất kỳ màu nào đậm hơn màu ban đầu của bạn từ hai đến ba sắc thái. Việc tiếp theo là nhờ một người bạn cho bạn đi cùng. Cô ấy sẽ quan sát bạn khi bạn nhuộm màu tóc và cũng nói cho bạn biết liệu bạn có bỏ sót chỗ nào không. Điều thứ ba bạn phải làm là điều trị dưỡng sâu ít nhất một lần một tuần để mái tóc của bạn bóng mượt. Việc cuối cùng bạn phải làm là chỉ nhuộm phần chân tóc sau khi nhuộm lần đầu tiên. Nếu bạn đã giữ những điểm này kịp thời, màu tóc sẽ không phải là vấn đề đối với bạn.

Xem thêm: Áp dụng ý tưởng tóc màu

Các công cụ bạn sẽ cần:

tóc-màu-thứ-cho-màu

Bạn sẽ cần một số dụng cụ nhất định trước khi nhuộm tóc. Điều đầu tiên là một cây cọ vẽ. Nó phải rộng một hoặc hai inch. Điều tiếp theo bạn cần là một chiếc bát để trộn thuốc nhuộm và xoáy cọ khi cần. Điều thứ ba là clip. Điều này sẽ giúp bạn trong việc ghim tóc. Trang bị thứ tư là một chiếc lược đuôi chuột. Điều này sẽ giúp chia tóc thành các phần bằng nhau. Bạn cũng sẽ cần hai chiếc khăn tối màu và một loại nước hoa hồng có cồn.

Đừng luôn tin tưởng vào chiếc hộp:

Không phải lúc nào bạn cũng phải tin vào hình ảnh trên hộp. Thuốc nhuộm tóc phản ứng khác nhau với các loại kết cấu khác nhau và mặc dù bạn được thợ chuyên nghiệp thực hiện, bạn vẫn có thể không giống người trên hộp. Thay vào đó, hãy tập trung vào mô tả về màu sắc. Điều đó sẽ hoạt động như một hướng dẫn tốt hơn và cung cấp cho bạn những lời khuyên tốt và có lợi liên quan đến mái tóc của bạn.

  Mẹo chăm sóc tóc đẹp cho tóc dầu

Làm một bài kiểm tra Strand:

Điều thứ ba bạn cần làm là kiểm tra sợi. Điều này sẽ giúp bạn hiểu liệu bạn có thực sự thích màu nhuộm hay không và cũng nhắc nhở bạn cần giữ thuốc nhuộm trong bao lâu. Bạn có thể thực hiện đơn giản bằng cách nhuộm một phần nhỏ tóc rồi lau sạch bằng khăn ướt. Sau đó dùng khăn để loại bỏ màu hoàn toàn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu bạn nên sử dụng màu nào và bạn nên giữ màu đó trong bao lâu.

Xem thêm: Dầu gội đầu tốt nhất cho tóc nhuộm

Gội đầu:

gội đầu

Trước khi nhuộm tóc, hãy đảm bảo rằng bạn đã gội sạch trước đó 48 giờ. Điều này sẽ làm cho việc chết trở thành một quá trình rất dễ dàng. Nếu có thể, bạn nên tránh dùng dầu xả. Nhưng nếu bạn cảm thấy tóc quá khô, thì bạn có thể thoa dầu xả tốt trong 5 phút tiếp theo. Điều này sẽ giúp giữ lại độ ẩm cho tóc và tóc của bạn không bị khô quá nhanh.

Chuẩn bị:

Điều tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị sẵn sàng. Lấy một chiếc khăn và quàng qua vai. Điều này sẽ giúp quần áo của bạn không bị bẩn. Bạn cũng nên đeo găng tay của mình. Hãy chắc chắn rằng chúng được làm bằng cao su bình thường. Ngay cả cao su cũng sẽ làm được. Mang găng tay sẽ giữ cho tay của bạn được an toàn và cũng giúp chúng không bị quá bẩn.

Trộn thuốc nhuộm:

trộn-tóc-màu-với-bàn chải

Bây giờ bạn phải trộn thuốc nhuộm. Lấy một cái bát, một chiếc bàn chải và thuốc nhuộm. Thực hiện theo các hướng dẫn đã được hiển thị ở phía sau của sản phẩm. Bây giờ trộn thuốc nhuộm trong một cái bát. Nếu bộ thuốc nhuộm không đi kèm với bát, hãy sử dụng bát ở nhà. Bát nhựa thường là tốt nhất. Nếu bộ dụng cụ này không cung cấp cho bạn một cây cọ sơn tốt, bạn sẽ phải mua nó từ một cửa hàng thủ công địa phương. Những chiếc tốt nhất thường có chiều rộng từ một inch rưỡi đến hai inch.

Xem thêm: Thuốc xịt màu tóc

Sơn tóc của bạn:

sơn tóc của bạn

Sau khi hoàn thành công đoạn kiểm tra sợi tóc, bạn cần sơn tóc. Lấy từng sợi và thoa bằng cọ. Nếu màu quá nhạt, bạn có thể thoa lại một lần nữa. Nếu bạn không thích phiên bản sáng hoặc tối, bạn có thể thử một bài kiểm tra khác. Bạn cũng sẽ cần một chiếc lược để tách các phần tóc khác nhau. Những phần này sẽ đảm bảo bạn không bỏ sót một mảng tóc nào.

Xem thêm: Cách tẩy màu tóc tự nhiên

Áp dụng thuốc nhuộm trong từng phần:

Áp dụng thuốc nhuộm trong từng phần

Chia tóc thành nhiều phần nhỏ hơn. Bắt đầu sơn từ chân tóc. Nếu bạn bắt đầu từ đầu, màu sắc sẽ không phù hợp và bạn có thể trông giống như một con ngựa vằn. Sử dụng thuốc nhuộm thật kỹ để nó trông đơn giản hơn màu tóc bình thường. Cuối cùng thì bạn chắc chắn sẽ trông giống như một nàng công chúa.

  Mặt nạ tóc tự chế cho mọi loại tóc

Đặt hẹn giờ:

hẹn giờ để tô màu

Việc cuối cùng bạn cần làm là hẹn giờ. Nếu tóc bạc nhiều thì bạn nên ủ tóc trong thời gian dài hơn. Nhưng đừng ủ thuốc nhuộm qua đêm vì như vậy sẽ làm khô tóc. Nó sẽ mở ra quy mô nhiều hơn mức cần thiết.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 4:57 - 11/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ