Làm thế nào để sử dụng Minoxidil để mọc tóc?

Bạn có lo lắng về đường chân tóc của mình không? Bạn đang nghĩ đến một giải pháp thay thế đắt tiền được gọi là ghép tóc? Với việc sử dụng minoxidil thường xuyên trong thời gian tối thiểu bảy tháng, bạn có thể thấy kết quả đáng kinh ngạc cho mái tóc của mình. Nó không chỉ tiết kiệm hàng trăm đồng tiền khó kiếm được của bạn mà còn ngăn rụng tóc. Với việc điều trị minoxidil đúng cách, bạn sẽ thấy tóc tăng trưởng thần kỳ trong vòng vài tháng. Trong bài viết này, chúng tôi bỏ qua cách sử dụng minoxidil để mọc tóc ?.

minoxidil để mọc tóc

Xem thêm: Dầu hương thảo trị rụng tóc

Lợi ích của Minoxidil đối với sự phát triển của tóc:

Minoxidil cho sự phát triển của tóc:

Minoxidil thực chất là một loại thuốc, được FDA chấp thuận và được biết đến nhiều với tên thương hiệu là Rogaine. Theo nghiên cứu và khảo sát, loại thuốc này thực sự có tác dụng với những người sử dụng nó một cách thường xuyên. Thuốc có sẵn ở nồng độ hai phần trăm và năm phần trăm. Nếu bạn áp dụng bài thuốc này hai lần mỗi ngày, thì tóc không những sẽ hết rụng mà còn được phục hồi. Thuốc làm giãn các mạch máu hiện diện xung quanh các nang tóc. Điều này làm tăng nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và do đó giúp tóc mọc nhiều hơn.

Minoxidil cho sự phát triển của tóc

Minoxidil tăng tổng hợp DNA dẫn đến tăng trưởng tóc:

Thuốc này cũng giúp tăng cường tổng hợp DNA trong các nang tóc. Nếu bạn thoa lên da đầu, nó sẽ được hấp thụ vào các nang tóc và tạo ra một chất xúc tác có tên là sulfonyl transferase. Chức năng của chất xúc tác này là chuyển đổi minoxidil thường không hoạt động thành một hợp chất sulphit hoạt động. Hợp chất được kích hoạt này sẽ lần lượt kích hoạt tất cả các kênh kali do đó dẫn đến sự phát triển của tóc nhanh chóng.

Xem thêm: Cách sử dụng dầu hoa oải hương cho tóc

Bôi kem Minoxidil hoặc dung dịch lỏng để mọc tóc:

Bạn có thể chọn kem minoxidil, có sẵn 10% hoặc 12,5%, hoặc chọn dung dịch lỏng có 2%, 4%, 5% và 8%. Phương pháp điều trị này giúp tóc mọc lại nhanh hơn. Mức độ thành công phụ thuộc vào kết cấu tóc, diện tích chân tóc và độ mạnh của thuốc. Kết quả có thể thay đổi từ dung dịch nhẹ 2% đến dung dịch 8% cực mạnh. Tuy nhiên, phần trăm thuốc cần phải được xác định bởi người có chuyên môn. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết độ chắc khỏe cần thiết cho chân tóc của bạn. Nếu tình trạng hói đầu nghiêm trọng, các bác sĩ đôi khi cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm các chất tăng cường như caffeine, axit azelaic, và MPG hoặc medroxyprogesterone. Những liều lượng này chủ yếu dành cho nam giới. Đôi khi các bác sĩ cũng khuyến nghị sử dụng kết hợp propecia với minoxidil. Trước đây cũng là một loại thuốc được FDA chấp thuận.

  Làm thế nào để loại bỏ màu tóc?

Minoxidil cũng có tác dụng kỳ diệu đối với sự phát triển của tóc ở phụ nữ:

Loại thuốc này đã được chứng minh về thành tích giúp tóc mọc nhanh hơn ở phụ nữ. Sau khi sử dụng dung dịch nhẹ của minoxidil 2% trong, hầu hết phụ nữ đã thấy tóc mọc lại một cách thần kỳ trong vòng vài tháng. Tuy nhiên, để thấy được kết quả tối đa, bạn cần sử dụng thuốc này ít nhất từ ​​bảy đến tám tháng.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách trị rụng tóc bằng minoxidil, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên môn. Giống như mọi loại thuốc khác, loại thuốc này cũng đi kèm với một số tác dụng phụ nhỏ. Chúng rất nhẹ và không gây ra bất kỳ tổn thương lâu dài nào. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra là nhức đầu, đánh trống ngực, phát ban và mọc lông mặt. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này sẽ giảm trong một thời gian ngắn sau khi bạn ngừng sử dụng minoxidil. Liều cao hơn của thuốc này có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ. Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn tỷ lệ dung dịch hoặc kem ủ phù hợp và làm cho tóc bạn phát triển theo độ dài mong muốn.

Xem thêm: Protein cho sự phát triển của tóc

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 3:41 - 11/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ