Làm thế nào để thổi khô tóc tại nhà?

Tóc ướt có thể là một thảm họa, đặc biệt là trong những buổi sáng văn phòng nặng nhọc khi sự lựa chọn giữa bữa sáng và mái tóc thực sự có thể là một sự tung hứng. Những lúc như thế này, chúng tôi dựa vào người bạn thân của mình chiếc máy sấy tóc và mặc dù nhiều nhà tạo mẫu tóc đã thề theo định lý “càng dùng càng ít máy sấy càng tốt”, với các bước làm khô tóc đúng cách, giờ đây bạn không cần phải làm nữa. kiềm chế bản thân trước kiểu tóc cập nhật không bao giờ lỗi mốt đó chỉ vì mái tóc ướt. Với các bước sau đây, hãy khoe mái tóc của bạn theo cách bạn mong muốn ngay cả sau khi tắm nhanh và mới tắm.

Làm thế nào để sấy khô tóc tại nhà

Trên đây là một số bước cơ bản, dễ dàng và hiệu quả nhất mà bạn có thể nghiên cứu trước khi làm khô tóc bằng máy sấy tóc. Để loại bỏ chất ướt trên tóc và tạo kiểu tóc bên cạnh, bạn sẽ phải biết cách chải đúng cách và bài viết này chỉ được thực hiện với mục đích đó.

Làm thế nào để sấy khô tóc tại nhà:

Các bước thảo luận dưới đây cùng với hình ảnh sẽ cung cấp cho bạn liệu pháp tạo kiểu tóc tự sản xuất tốt nhất giúp bạn có mái tóc khô không xoăn mà đẹp.

1. Bỏ qua nhỏ giọt:

Bỏ qua nhỏ giọt

Khi vừa tắm xong, tóc bạn sẽ ướt đẫm, đây hoàn toàn không phải là điều kiện ổn định để sấy tóc. Do đó, trước khi bật công tắc, hãy đảm bảo rằng bạn đã dùng khăn lau khô tóc đúng cách vừa đủ để không để lại những lọn tóc rối, mong muốn có một mái tóc bồng bềnh ấm áp. Trước khi làm khô, hãy đảm bảo rằng các đầu khóa đã được loại bỏ các giọt nước thừa đúng cách. Đây là một trong những mẹo đơn giản nhất để xả tóc khô tại nhà.

Xem thêm: Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

2. Biết Công cụ Làm việc của Bạn:

Biết công cụ làm việc của bạn

Có nhiều loại máy sấy tóc khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng thường xuyên hoặc loại chuyên nghiệp công nghiệp. Nếu thức dậy vào sáng sớm và vội vã đến văn phòng là việc của bạn, thì sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng máy sấy tóc thường xuyên. Nếu việc sấy tóc là thử thách một lần trong trăng xanh của bạn, bạn có thể dễ dàng tin tưởng vào những chiếc máy sấy cao cấp chuyên nghiệp của tiệm làm tóc với khả năng vận hành tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, hãy trang bị cho mình kiến ​​thức rằng máy sấy càng mạnh thì tác dụng phụ càng ảnh hưởng đến tóc của bạn.

3. Chuẩn bị:

Sự chuẩn bị

Bắt đầu bằng cách chia tóc sang hai bên, tốt nhất là từ phần giữa để hai bên có độ giữ tóc bằng nhau để sấy khô. Bạn có thể chia tóc từ giữa hoặc rẽ tóc từ phía sau. Đối với điều này, bạn có thể cần một số kẹp làm dụng cụ tách tóc. Tách tóc luôn là một bước quan trọng cần được thực hiện trước khi sử dụng máy sấy để tạo kiểu tóc. Sử dụng lược và chải tóc đúng cách. Đừng sử dụng tay chỉ vì bạn lười biếng. Khi nói đến vẻ đẹp, bạn sẽ phải đổ mồ hôi một chút.

  Làm thế nào để sử dụng Iốt cho sự phát triển của tóc?

Xem thêm: Làm thế nào để có được lượng tóc mỏng

4. Bắt đầu với việc sấy khô của bạn:

Bắt đầu với việc phân đoạn của bạn và sau đó nâng các lớp trên của tóc lên. Quy tắc cơ bản yêu cầu bạn bắt đầu với các lớp bên dưới làm khô chúng cuối cùng khi bạn đi lên. Một nguyên tắc quan trọng khi sấy tóc là bạn phải giữ nhiệt độ máy sấy ở mức dễ chịu để không làm tổn thương hoặc bỏng da đầu. Bạn phải đi xuống dưới và sau đó từ từ tiến lên trên. Đây là quy trình đúng và các kỹ thuật khác sử dụng đều bị hôi.

Bắt đầu với việc sấy khô của bạn

Điều này sẽ không gây hại cho tóc và mang lại cho bạn một mái tóc được tạo kiểu phù hợp loại trừ tất cả cảm giác xoăn trên tóc. Phần dưới của tóc luôn phức tạp hơn và phát triển cả phần chẻ ngọn. Vì vậy, bạn sẽ phải làm khô chúng trước khi tạo kiểu tóc bằng lược. Quá trình này tương đối dễ dàng và bạn sẽ có thể thực hiện nó khá dễ dàng, ngay cả khi bạn là người hẹn giờ đầu tiên.

5. Giữ Nền Ổn Định:

Sử dụng một lớp nền ổn định ở đuôi tóc của bạn để tách các lọn tóc ra ngoài để làm khô tóc. Đối với điều này, hãy sử dụng bàn chải mái chèo làm cơ sở và khi bạn chải tóc từ bên dưới, hãy đặt máy sấy lên trên và di chuyển dọc theo phối hợp cả hai tay. Đây cũng là một cách hay để giữ nếp tóc thẳng mà không cần phải dùng thêm máy duỗi để tạo kiểu tóc. Nếu bạn chưa quen với điều này, thì bạn luôn có thể nhận được sự trợ giúp của các video khác nhau sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình.

Giữ cơ sở ổn định

Máy sấy tóc đôi khi có thể gây hại và có thể bị nổ nếu không được sử dụng đúng cách. Sử dụng máy sấy tóc hoặc máy thổi tóc từ thương hiệu tốt nhất nên được chị em thực hiện nhiều hơn. Ngày nay, nhiều thương hiệu cung cấp cho mọi người máy sấy tóc giá rẻ và được sử dụng rộng rãi. Sử dụng thiết bị đích thực luôn được các nhà tạo mẫu giỏi nhất trên khắp thế giới khuyên dùng. Lần đầu tiên sử dụng lược có thể gây ra một số khó khăn. Nhưng bạn sẽ phải từ tốn và nghiên cứu toàn bộ quá trình và cách nó giúp tóc của bạn. Đây là cách bạn có thể làm chủ nghệ thuật sấy tóc bằng quạt thổi hoặc máy sấy tóc.

Xem thêm: An toàn cho tóc

6. Kết thúc thật dễ dàng:

Từ từ di chuyển các lớp lên theo cách tương tự như đã đề cập ở trên và khi bạn đã đến phần cuối, chải tóc lần cuối để loại bỏ tóc tĩnh hoặc tóc xoăn. Bạn có thể dùng thêm lớp xịt dưỡng tóc cuối cùng để tăng thêm độ bồng và độ bóng cho tóc. Thuốc xịt tóc luôn có ích khi bạn muốn tăng thêm độ phồng. Kết cấu tóc sẽ hoàn toàn thay đổi (theo hướng tốt) khi bạn sấy tóc và thoa keo xịt tóc hoặc kem ủ tóc. Quá trình này phải được thực hiện với kiến ​​thức đầy đủ.

  12 cách thực tế để ngăn chặn kết thúc chia rẽ!

Làm thế nào để sấy khô tóc tại nhà

Biết tóc của bạn và các sản phẩm phù hợp với nó là một trong những bước quan trọng nhất đối với cách sấy tóc. Nhiều phụ nữ để tóc rất nhiều và dẫn đến hư tổn quá mức. Đôi khi, họ không biết về sản phẩm thương mại mà họ đang sử dụng và điều đó thường dẫn đến việc tóc bị hư tổn quá mức. Đó là lý do tại sao việc xác định chất lượng và loại tóc của bạn luôn cần thiết.

7. Mẹo Tự Điều Trị Tóc Khô:

Trước khi tạo kiểu tóc, hãy luôn sử dụng kem bảo vệ tóc để giữ cho tóc an toàn khỏi tác động của nhiệt. Thông thường, bạn có thể chọn chất bảo vệ nhiệt hoặc dầu hữu cơ và kem ủ tóc trước khi chườm nóng. Dầu dừa nên được thoa trước khi ủ tóc. Nhiều trường hợp phụ nữ không thực hiện bất kỳ bước lưu ý nào trước khi tạo kiểu tóc bằng máy thổi đã khiến tóc bị hư tổn nghiêm trọng dẫn đến chẻ ngọn và khô xơ. Nhiệt độ cao đánh cắp độ ẩm tự nhiên của tóc, tất cả đều biết và đó là lý do tại sao việc sử dụng một sản phẩm giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ quá cao luôn là cần thiết trước khi trải qua bất kỳ loại quy trình tạo kiểu tóc hiện đại nào, bao gồm việc sử dụng một sản phẩm máy móc.

Mẹo để Tự Điều Trị Tóc Khô

Luôn cố gắng giữ máy sấy cách tóc một hoặc hai inch thoải mái để tránh tiếp xúc quá nhiệt có thể làm hỏng tóc. Nếu bạn có mái tóc ổn định, hãy luôn duy trì hoặc hạn chế sử dụng nhiệt lên da đầu hoặc ủ tóc quá nóng để tránh tóc bị rụng hoặc hư tổn. Không bao giờ làm khô tóc hoàn toàn ở mức độ hoàn toàn. Mặc dù quy trình cơ bản là giữ cho tóc khô, nhưng để lại một chút ẩm trên tóc sẽ giúp bạn giữ được nếp xoăn của mình.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 19:19 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ