Liệu pháp Laser trị rụng tóc là gì và lợi ích của nó

Liệu pháp Laser cho Rụng tóc là gì?

Loại liệu pháp laser được sử dụng để điều trị rụng tóc là liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT). Đây là một hình thức điều trị an toàn bằng cách sử dụng ánh sáng laser đã được nghiên cứu một thời gian để kiểm tra các tác dụng phụ và các dấu hiệu sức khỏe khác. Nó hiện đang được sử dụng để chữa tất cả các dạng rụng tóc ở nam giới và phụ nữ, cả di truyền và tự nhiên. Nó đã được sử dụng để điều trị chứng rụng tóc phổ biến ở nam giới, hoặc chứng hói đầu ở nam giới. Liệu pháp laser mức độ thấp thường được gọi là liệu pháp laser lạnh, liệu pháp laser mềm, liệu pháp ánh sáng đỏ, kích thích sinh học hoặc điều biến sinh học ảnh.

Liệu pháp Laser cho Rụng tóc

Liệu pháp Laser mức độ thấp cho chứng rụng tóc nội tiết tố nam:

Laser mức độ thấp được sử dụng để điều trị Rụng tóc bao gồm các thiết bị phát ra ánh sáng laser để xuyên qua da đầu và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Các tia laser được sử dụng cho đến nay để điều trị này bao gồm Excimer (308 nm), heli-neon (632,8 nm) và kính erbium phân đoạn (1550 nm). Liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT) sử dụng các thiết bị có điốt kèm theo. Các điốt này phát ra ánh sáng đỏ (bước sóng 630-670 nanomet), có thể được truyền qua nắp ca-pô hoặc mũ đội đầu, mũ trùm tiệm hoặc bảng điều khiển trên cao hoặc các thiết bị cầm tay.

Xem thêm: Mesotherapy trị rụng tóc

Lược Laser Hair Max® (Lexington International LLC, Hoa Kỳ) là thiết bị laser duy nhất đã được FDA cấp giấy chứng nhận 501 (k) như một công cụ quang trị liệu trong điều trị chứng hói đầu ở nam giới hoặc chứng rụng tóc nội tiết tố nam và làm mọc tóc tăng trưởng ở nam và nữ lần lượt vào năm 2007 và 2011. Họ cũng có các mô hình chạy bằng pin có 7, 9 hoặc 12 chùm ánh sáng đỏ truyền qua lược qua răng của nó.

Làm thế nào để biết bạn có phải là ứng cử viên cho liệu pháp điều trị rụng tóc bằng laser mức độ thấp hay không?

Liệu pháp laser mức độ thấp có thể được sử dụng cho cả nam và nữ, những người bị hói đầu kiểu mẫu hoặc tóc mỏng do các yếu tố tự nhiên hoặc tình trạng di truyền. Một hệ thống được gọi là Phân loại Norwood-Hamilton được sử dụng để kiểm tra mức độ rụng tóc ở nam giới. Một hệ thống được gọi là Ludwig-Savin Scale được sử dụng để kiểm tra mức độ rụng tóc ở phụ nữ. Các hệ thống này mô tả mức độ rụng tóc ở cả hai giới.

Nếu bạn mọc tóc từ IIa đến V theo Phân loại Norwood Hamilton ở nam giới hoặc bạn có mọc tóc I-4, II-1, II-2 theo Thang điểm Ludwig-Savin dành cho phụ nữ, bạn đủ điều kiện để được điều trị này. Ngoài ra, nếu bạn có mẫu da từ I đến IV trong phân loại Fitzpatrick hoặc chứng hói đầu hoặc rụng tóc ở trán, bạn đủ điều kiện để điều trị này.

  Làm thế nào để sử dụng cỏ cà ri để chữa gàu?

Xem thêm: Điều trị bằng thảo dược để mọc tóc tại nhà

Lợi ích của Liệu pháp Laser Mức độ Thấp đối với Rụng tóc hoặc Rụng tóc:

  • Liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT) là phương pháp tái tạo tóc áp dụng cho cả nam và nữ.
  • Cho đến nay, liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT) không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được báo cáo trong các phương pháp điều trị rụng tóc.
  • Liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT) không gây đau đớn.
  • Liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT) an toàn với môi trường.
  • Liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT) rẻ hơn nếu xét đến chất lượng điều trị có sẵn và tính chắc chắn của phương pháp khắc phục.
  • Liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT) tương đối nhanh khi xét đến các phương thức mọc lại lông khác.
  • Liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT) bao gồm các thiết bị di động hoặc thiết bị cầm tay.
  • Liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT) giúp khắc phục sự phát triển của lông trên đỉnh đầu dọc theo đường trán.

Xem thêm: Các biện pháp khắc phục tại nhà Ayurvedic cho tóc rụng

Sự cải thiện và tăng trưởng của tóc được nhận thấy từ 6 đến 12 tuần sau khi điều trị bằng liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT) đối với chứng rụng tóc. Hình thức điều trị bằng laser này không thể được sử dụng với một số loại thuốc. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi chọn phương pháp điều trị này.

Nguồn ảnh: 1.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 3:46 - 11/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ