Liệu pháp tế bào gốc trị rụng tóc

Bạn cảm thấy mệt mỏi vì rụng tóc? Bây giờ không có lý do gì để lo lắng! Đây là một giải pháp thông minh cho nó! chúng tôi cung cấp cho bạn một cách duy nhất để ngăn rụng tóc theo cách đó là sử dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị rụng tóc.

Liệu pháp tế bào gốc trị rụng tóc

Lý do rụng tóc là gì:

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về cách chữa và cách chữa rụng tóc tại nhà, điều quan trọng là bạn phải biết những lý do cơ bản dẫn đến rụng tóc. Rụng tóc có thể do thiếu hụt protein và khoáng chất cần thiết, gàu, bôi dầu không đúng cách, … Ngoài ra, chế độ ăn uống không hợp lý, căng thẳng và lối sống nhanh là những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc và tóc yếu. Điều này có thể được giải quyết nếu một người lưu ý những gì anh ấy / cô ấy ăn và tầm quan trọng của việc chăm sóc tóc của bạn.

Ngoài những lý do này còn có những lý do khác. Ngay cả những lý do môi trường như bụi cũng có thể khuyến khích các vấn đề về rụng tóc. Tuy nhiên, có khá nhiều phương pháp chữa trị y tế (phẫu thuật và không phẫu thuật) có thể chống lại vấn đề rụng tóc.

tế bào gốc-lông-mọc-lại-điều trị

Điều trị rụng tóc:

Có hai phương pháp để chữa trị vấn đề rụng tóc của bạn. Đó là liệu pháp cấy tóc và tế bào gốc.

Cấy tóc để rụng tóc:

Thuốc chỉ có thể làm giảm tốc độ rụng tóc chứ không thể đảo ngược hoàn toàn. Phương pháp phẫu thuật di chuyển tóc từ nơi này sang nơi khác. Nhưng để đảm bảo sự thành công của các ca phẫu thuật cấy tóc như vậy, cần phải có sự phát triển khỏe mạnh của nang tóc từ tóc của người hiến tặng. Tóc của người hiến tặng không hợp lý thường dẫn đến thất bại của các phương pháp đắt tiền như vậy.

Liệu pháp Tế bào gốc (Điều trị) Rụng tóc:

Một phương pháp thay thế cực kỳ khả thi và nhanh chóng phổ biến là liệu pháp Tế bào gốc trị rụng tóc. Mặc dù thường liên quan đến các vấn đề sinh học phức tạp, đây là phương pháp điều trị được áp dụng phổ biến và cũng có thể ngăn ngừa chứng hói đầu. Ngay cả các chuyên gia về tóc cũng khuyên bạn nên sử dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị tóc mọc lại. Các bác sĩ cho biết, liệu pháp tế bào gốc tốt hơn các phương pháp cấy tóc. Nó tiết kiệm chi phí và cũng là cách được các chuyên gia ưa thích nhất.

Tế bào gốc là gì:

Liệu pháp tế bào gốc trị rụng tóc 3

Tế bào gốc thực chất là tế bào tiền thân rất nhỏ. Những tế bào này phân chia và biến đổi thành nhiều loại tế bào khác nhau, do đó chúng được gọi là tế bào gốc trung mô. Chúng hoạt động như một hệ thống sửa chữa bổ sung cho các tế bào sau khi chúng đã hoàn thành vòng đời của mình. Quá trình này được gọi là quá trình biến đổi tế bào gốc hoặc tính dẻo. Các tế bào gốc này bao gồm hai loại:

Tế bào gốc phôi.
Tế bào gốc không phôi hoặc trưởng thành: bao gồm

 1. Tủy xương: được lấy ra bằng cách khoan vào xương.
 2. Máu: được chiết xuất thông qua quá trình điện di.
 3. Mô mỡ: được chiết tách bằng phương pháp hút mỡ.
  9 cách sử dụng chanh để điều trị gàu

Các tế bào thu được từ cơ thể của chính mình ít rủi ro nhất. Mô mỡ hoặc tế bào mỡ là những nguồn giàu tế bào gốc trung mô hoặc MSCs.

Xem thêm: Dầu gội chống rụng tóc

Liệu pháp tế bào gốc cho chứng hói đầu:

Tóc cũng được tạo thành từ các tế bào gốc cần các kích thích để mọc tóc. Nhưng một khi các tế bào này già đi hoặc bị hư hỏng, chúng sẽ không có khả năng tái tạo tóc.

Nhú nang lông được tạo thành từ mô liên kết và một vòng mao mạch. Ngoài ra, nang lông chủ yếu phát triển từ lớp hạ bì, tức là chúng là lớp trung bì. MSCs, không chỉ có nguồn gốc từ trung bì mà còn đóng một vai trò trong việc sửa chữa và tái tạo các nhú nang.

liệu pháp tế bào gốc-cho-rụng tóc

Quá trình trị hói đầu bao gồm, thu hoạch tế bào gốc từ da đầu của một người ở những vùng hói đầu. Sau đó, các tế bào cốc có vỏ bọc ngoài da được phân lập từ cơ sở nang trứng. Theo thời gian, chúng được tái tạo và sau đó được tiêm vào các mảng hói. Do đó, các mảng hói bị ảnh hưởng bởi hormone được hồi sinh với mái tóc khỏe mạnh theo thời gian.

Đối với rụng tóc, các tế bào mỡ được lấy từ thắt lưng và chúng được xử lý để kích hoạt các tế bào gốc. Sau đó, chúng được tiêm theo cách tương tự. Khi quá trình tái tạo bắt đầu, các tế bào sẽ được rửa sạch bằng bất kỳ dung dịch nào để điều trị dẫn đến sự phát triển của tóc trong vòng vài tuần. Tế bào gốc được tiêm bắt đầu gửi lại các tín hiệu phân tử đến các nang và do đó bắt đầu sự phát triển của các sợi lông mới.

Ngoài tế bào cơ thể của chính mình, đã có một số phát hiện chứng minh rằng tế bào gốc thực vật cũng có thể giúp đạt được kết quả tương tự.

Liệu pháp tế bào gốc trị rụng tóc hoạt động như thế nào trên da đầu:

Liệu pháp Tế bào gốc để khuyến khích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc theo một quy trình nhất định:

 • Đầu tiên bác sĩ lấy mẫu máu của bạn.
 • Sau đó huyết tương giàu tiểu cầu được tách ra khỏi nó và đưa ra ngoài.
 • Sau đó, nó được trộn với một loại bột chữa lành vết thương được gọi là ‘a-cell’.
 • Sau khi nó được trộn hoàn toàn với tiểu cầu, nó sẽ được tiêm trở lại da đầu.
 • Sau đó, bệnh nhân được mát-xa đầu kỹ, hoạt động như một cơ chế khởi động để chất được tiêm phát huy tác dụng.
 • Thủ thuật này cần các bác sĩ chuyên môn và không thể thực hiện nếu không có họ.

Liệu pháp tế bào gốc cho kết quả rụng tóc:

Kết quả của thủ tục này có thể khác nhau ở mỗi người. Đối với một số, nó có thể hiển thị kết quả nhanh chóng và đối với một số, nó có thể mất thời gian để hiển thị hiệu ứng. Nhưng đây được coi là cách tiết kiệm và đơn giản nhất để ngăn rụng tóc và thúc đẩy tóc mọc.

  Ngăn ngừa Rụng tóc: 15 điều bạn có thể làm để ngăn rụng tóc!

Làm thế nào để biết về liệu pháp tế bào gốc:

Nếu bạn lo lắng về việc làm thế nào để tham gia một liệu pháp tế bào gốc, bạn có thể tìm kiếm một bác sĩ Trichologist trong khu vực của bạn. Anh ấy sẽ giúp bạn bắt đầu cuộc hẹn và quy trình cho liệu pháp này. Liệu pháp tái tạo tóc này có thể được thực hiện trong một lần và tốn hàng nghìn rupee ở Ấn Độ.

Mặc dù có một số bộ phận người thực sự áp dụng phương pháp điều trị này, nhưng vẫn có một bộ phận lớn người thích sử dụng các phương pháp điều trị tại nhà để mọc tóc. Các phương pháp điều trị tại nhà có hiệu quả đối với sự phát triển của tóc, nhưng điều trị bằng phẫu thuật tiết kiệm thời gian và công sức một lần. Do đó, đây được coi là một phương pháp ngăn rụng tóc hiệu quả về chi phí.

Không có tác dụng phụ:

Phương pháp điều trị bằng tế bào gốc này sử dụng những thứ an toàn và tự nhiên vì nó sử dụng tế bào gốc từ chính cơ thể bệnh nhân. Do đó điều này không có tác dụng phụ đối với bệnh nhân. Quá trình này cũng được coi là một giải pháp lâu dài cho các vấn đề rụng tóc. Hai đến sáu lần điều trị là cần thiết tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và mức độ rụng tóc.

Lợi ích của liệu pháp tế bào gốc:

liệu pháp tế bào gốc-để-mọc-tóc

Liệu pháp tế bào gốc để điều trị rụng tóc này có một số lợi ích bao gồm: –

 • Phương pháp an toàn và tiết kiệm chi phí.
 • Hứa hẹn mọc tóc vĩnh viễn.
 • Sử dụng tế bào gốc của chính bệnh nhân, do đó ít hoặc không có bất kỳ bệnh tật hoặc bệnh tật nào trong khi tiêm tế bào.
 • Nó là lựa chọn ưu tiên nhất so với các phương pháp phẫu thuật và không phẫu thuật khác.
 • Mất ít thời gian hơn để thực hiện điều trị này.
 • Chống rụng tóc và hói đầu suốt đời.
 • Cải thiện chất lượng và kết cấu của tóc.
 • 100% an toàn với không có tác dụng phụ.

Các nhà cung cấp liệu pháp tế bào gốc tốt nhất ở Ấn Độ:

Một quy trình rất phức tạp cần được chăm sóc thêm. Để điều trị tốt nhất, hãy tham khảo những điều tốt nhất. Dưới đây là ba phòng khám hàng đầu phục vụ khách hàng của họ với sự hài lòng tối ưu.

Xem thêm: Dầu tốt nhất cho mùa thu

 • Phòng khám bác sĩ Nigam, Mumbai
 • Trung tâm tế bào gốc Chaitanya, Pune
 • StemRX Bioscience Solutions, Navi Mumbai

Hói đầu và vấn đề rụng tóc cướp đi sự tự tin của một người và thường thay đổi những người hướng ngoại giỏi nhất thành những người cô độc hướng nội. Tóc là một phần của tính cách tổng thể và là đặc điểm cơ bản của cơ thể chúng ta. Trước đó không có cách nào tốt nhất để đảo ngược điều này. Ngày nay, với sự tiến bộ của nghiên cứu khoa học, liệu pháp tế bào gốc đang mang lại tia hy vọng vàng cho hàng triệu người. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn đúng cách để ngăn ngừa rụng tóc và đẩy tóc. Đừng để lại cho chúng tôi một bình luận quá!

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 3:22 - 11/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ