Lợi ích của protein đối với sự phát triển của tóc

Bạn đang gặp phải vấn đề về rụng tóc? Bạn có cần điều trị thích hợp cho sự phát triển của tóc? Rụng tóc có thể xảy ra do một số yếu tố như chế độ ăn uống, căng thẳng, thay đổi theo mùa, mất cân bằng nội tiết tố, mang thai, v.v. Để có một mái tóc dài như mong muốn, bạn cần phải cung cấp đủ protein trong chế độ ăn uống của mình. Theo các bác sĩ da liễu của Học viện Da liễu Hoa Kỳ, một trong những lý do chính khiến tóc mỏng và rụng là do thiếu protein. Vì vậy, tiêu thụ thực phẩm giàu protein là điều cần thiết để tóc phát triển khỏe mạnh.

Lợi ích của protein đối với sự phát triển của tóc:

Bạn nên bắt đầu với một chế độ ăn uống cân bằng với thức ăn ít chất béo và đủ rau xanh. Đảm bảo lập kế hoạch ăn kiêng theo kế hoạch của chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng để tăng cường lượng protein. Một chế độ ăn uống cân bằng với đủ protein là cách thích hợp để có một mái tóc dài và khỏe mạnh. Protein có thể kích thích sự phát triển của tóc khỏe mạnh, bởi vì yếu tố thiết yếu của tóc là protein.

Xem thêm: Thuốc trị rụng tóc Rogaine

protein cho sự phát triển của tóc

Bạn cần tuân thủ những điều nhất định để đảm bảo rằng tóc của bạn được cung cấp đủ protein cho sự phát triển của tóc.

Nguồn protein tự nhiên làm cho tóc đẹp:

Bạn nên bổ sung một số nguồn protein tự nhiên trong chế độ ăn uống của mình, bao gồm trứng (albumin hoặc phần lòng trắng), mầm lúa mì, cá, đậu tương, đậu phụ, thịt, các loại hạt, các loại đậu, ngũ cốc và sữa chua. Trung bình, một người trưởng thành cần nạp 1,4 ounce đến 2,5 ounce protein mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng protein ăn vào sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng và các yếu tố khác của bạn. Nhận một biểu đồ chế độ ăn uống thích hợp từ một chuyên gia.

Xem thêm: Lợi ích của dầu mù tạt đối với tóc

Ổ khóa của con người về cơ bản được làm từ protein (Keratin), đến lượt nó được tạo thành từ 20 axit amin. Các axit amin chăm sóc quá trình tổng hợp protein. Cơ thể con người tự nhiên sản xuất 11 loại axit amin này. 9 loại còn lại cần được thực hiện trong chế độ ăn uống để tăng cường sự phát triển của tóc.

Ngủ đủ giấc để protein tóc hoạt động tốt:

Vì căng thẳng là nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc, bạn cần ngủ đủ giấc. Ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày giúp cơ thể bạn không bị căng thẳng và giúp tóc bạn phát triển. Vì vậy, cùng với lượng protein, bạn cần đảm bảo rằng protein sẽ đi vào tóc mà không gặp bất kỳ căng thẳng nào.

  9 trung tâm cấy ghép tóc tốt nhất ở Kerala

Kiểm tra các lựa chọn thay thế protein tổng hợp:

Để kích thích sự phát triển khỏe mạnh của tóc, bạn cũng có thể xem các sản phẩm dành cho tóc giàu protein, các chất bổ sung axit amin, và những thứ khác. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm tóc giàu protein đã được FDA chấp thuận trong các cửa hàng bách hóa. Bạn cũng có thể nhận được những thứ đó từ các đại lý trực tuyến có uy tín với mức chiết khấu. Những thứ này sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc và rất nhanh chóng bạn sẽ có một mái đầu đầy những sợi dài và dày.

Nếu bạn làm theo 3 điều cơ bản này, chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy những sợi tóc dẻo, mềm, dày và dài xếp tầng dài đến đầu gối. Tuy nhiên, nếu bạn là một bà mẹ mang thai hoặc cho con bú, thì bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi lựa chọn bất kỳ loại thực phẩm bổ sung protein tổng hợp nào. Luôn luôn được chuyên gia kiểm tra chế độ ăn uống của bạn để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng. Làm mọi người choáng váng giữa vòng kết nối xã hội và nghề nghiệp của bạn với mái tóc dài và khỏe mạnh.

Xem thêm: Dầu hoa oải hương trị rụng tóc

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 4:14 - 11/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ