Massage đầu để mọc tóc: Nó hoạt động như thế nào?

Các biện pháp khắc phục tại nhà để mọc tóc Massage đầu

Mức độ thư giãn mà bạn có thể cảm nhận được sau khi mát-xa đầu tốt có thể không thể đo lường được. Mát xa đầu để mọc tóc giúp cải thiện độ mềm dẻo của tóc và giảm căng thẳng. Nó không chỉ khiến tâm trí bạn thư thái; bằng cách mát-xa da đầu thường xuyên, bạn có thể giải quyết các vấn đề như lo lắng, căng thẳng và cả sự phát triển của tóc.

Lưu thông máu trong đầu của bạn là một lợi ích đáng kể của việc mát-xa da đầu. Đây là lý do tại sao nó là một phần của nhiều nền văn hóa trong suốt lịch sử. Những lợi ích không chỉ giới hạn trong việc trẻ hóa hoặc thư giãn. Chúng là một bước nên có trong thói quen chăm sóc tóc của bạn. Mát-xa da đầu giúp bảo vệ và dưỡng tóc bằng cách phân phối lượng dầu tự nhiên trên tóc. Nó cũng giúp loại bỏ tế bào da chết và bã nhờn, do đó thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Massage đầu là gì?

Massage đầu

Căng thẳng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Sau một ngày dài mệt mỏi, kỹ thuật massage đầu đơn giản giúp thư giãn tinh thần cùng với việc tăng cường tuần hoàn. Nó rất hữu ích trong việc giảm căng thẳng, do đó cho phép bạn thư giãn. Mát-xa bằng đầu ngón tay là cách bạn thường có thể thực hiện mát-xa, nhưng có thể thêm bất kỳ loại dầu nào tùy theo sở thích. Có một số thiết bị có thể bắt chước hành động của đầu ngón tay.

Massage da đầu hỗ trợ mọc tóc như thế nào?

Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2016 (1) đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về sự phát triển của tóc khi mát-xa đầu, điều này được chứng minh thêm bởi một nghiên cứu tự đánh giá được thực hiện vào năm 2019 (2). Mát-xa da đầu giúp tóc phát triển khi thực hiện thường xuyên. Nó giúp kích thích lưu thông máu, nuôi dưỡng chân tóc của bạn. Với việc mát-xa da đầu, các tế bào trong nang tóc của bạn được kéo căng ra, làm tăng độ dày của tóc. Việc kéo căng này khuyến khích sự phát triển của tóc bằng cách làm giãn nở các mạch máu. Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm về khía cạnh này, các nghiên cứu hiện có cho thấy những kết quả đầy hứa hẹn.

[ Read: Vitamins For Hair Growth ]

Cách xoa bóp da đầu:

Mát-xa da đầu có thể cực kỳ thư giãn và cũng có thể được thực hiện trong sự thoải mái ngay tại nhà của bạn. Dưới đây là danh sách các kỹ thuật massage da đầu để bạn có thể thích nghi với sự phát triển của tóc:

1. Massage da đầu truyền thống:

Sử dụng các đầu ngón tay của bạn là đặc điểm chính của cách mát-xa da đầu truyền thống. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà hoặc tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để có trải nghiệm trị liệu hiệu quả hơn. Thời gian mát-xa đóng một vai trò thiết yếu trong việc xác định chi phí mát-xa nếu bạn đến gặp chuyên gia mát-xa. Đây là một trong những cách tốt nhất để massage da đầu cho sự phát triển của tóc.

  9 cách sử dụng chanh để điều trị gàu

Thủ tục:

 • Bạn phải dùng các đầu ngón tay ấn nhẹ đến trung bình trên da đầu.
 • Xoa bóp đầu, di chuyển các đầu ngón tay theo vòng tròn.
 • Từ từ phủ đều tất cả các khu vực trên đầu của bạn.
 • Thực hiện thói quen này nhiều lần nhất có thể trong năm phút trong một ngày.

2. Massage Với Tinh Dầu:

Tinh dầu có một vị trí nổi bật trong việc cung cấp các tác dụng có lợi cho một số vấn đề sức khỏe. Chúng đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong các loại thuốc thay thế và đang trở nên nổi tiếng nhanh chóng. Mặc dù tinh dầu có thể được sử dụng để massage đầu hàng ngày cho sự phát triển của tóc (3) (4), nhưng cần phải đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với loại dầu được lấy ra. Dưới đây là danh sách các loại tinh dầu bạn có thể sử dụng:

 • Dầu hoa oải hương.
 • Tinh dâu bạc ha.
 • Dầu gỗ tuyết tùng.
 • Dầu hương thảo.
 • Dầu cỏ xạ hương.
 • Dầu sả.
 • Dầu xô thơm.
 • Dầu cây chè.

Thủ tục:

 • Lấy một chiếc bát nhỏ và thêm một đến hai giọt tinh dầu bạn chọn và trộn với một thìa dầu dừa làm chất mang.
 • Trộn đều cả hai loại dầu.
 • Thoa hỗn hợp lên da đầu và dùng các đầu ngón tay vuốt theo hình tròn.
 • Thoa đều dầu lên đầu.

Thận trọng: Đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với loại tinh dầu mà bạn đã lấy ra bằng cách thử một miếng dán trước khi bôi lên da đầu.

[ Read: Natural Remedies For Hair Growth ]

3. Massage Bằng Bàn Chải Và Dụng Cụ:

Mặc dù nhiều người khuyên bạn nên sử dụng thủ công các đầu ngón tay để mát-xa, nhưng sử dụng bàn chải hoặc dụng cụ trong quá trình mát-xa da đầu có thể kích thích lưu lượng máu, giúp tăng trưởng tóc hiệu quả. Những dụng cụ hoặc bàn chải này nuôi dưỡng tóc của bạn với tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ chân tóc. Quy trình này tương tự như một kỹ thuật xoa bóp truyền thống; sự khác biệt duy nhất là đầu ngón tay của bạn được thay thế bằng bàn chải mát xa da đầu.

4. Xoa bóp trong khi rửa:

Đây là một trong những kỹ thuật massage đầu tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển của tóc, vì bạn có thể đưa nó vào thói quen hàng ngày của mình mà không cần tốn thêm một phút nào. Mát-xa da đầu trong khi tắm cũng có lợi và tiết kiệm thời gian.

Thủ tục:

 • Sau khi gội đầu, thoa dầu gội bạn chọn và nhẹ nhàng xoa bóp da đầu theo hình tròn.
 • Tiếp tục quá trình trong ít nhất năm phút.
 • Gội đầu sạch.
 • Bạn cũng có thể lặp lại quy trình tương tự bằng cách sử dụng dầu xả.
  Top 6 nguyên nhân chính gây rụng tóc sớm!

Chăm sóc bổ sung cần được thực hiện để mọc tóc:

Cùng với việc massage da đầu tốt, bạn có thể chăm sóc tóc hiệu quả bằng những mẹo đơn giản sau:

 • Hãy thử bổ sung dinh dưỡng nếu bạn có bất kỳ sự thiếu hụt nào sau khi bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Rụng tóc có thể là do lượng biotin, sắt và kẽm ít hơn.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm tóc có chứa hóa chất vì chúng có thể gây gãy tóc.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang rụng tóc nhiều hơn bình thường để xem liệu có bệnh lý tiềm ẩn như vấn đề về tuyến giáp hay không.
 • Bao gồm các loại thực phẩm có kẽm, vitamin D, sắt, axit béo omega-3, vitamin C, giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.
 • Nhẹ nhàng trong khi chải tóc.
 • Cố gắng giảm việc sử dụng các công cụ có thể làm hỏng tóc của bạn, chẳng hạn như máy ép tóc nóng.
 • Nước nóng có thể làm hỏng tóc của bạn do làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc; do đó cố gắng gội đầu bằng nước lạnh.
 • Các nang tóc bị viêm có thể là kết quả của việc bạn buộc tóc quá thường xuyên. Vì vậy, hãy để tóc tự do.

Lời kết:

Mặc dù không có bằng chứng chắc chắn cho thấy mát xa có thể chữa rụng tóc, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy sự cải thiện sự phát triển của tóc với sự trợ giúp của mát-xa da đầu tốt. Với những mẹo và kỹ thuật được cung cấp trong bài viết này, mát xa đầu để mọc tóc có thể mang lại lợi ích và thư giãn. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu tình trạng rụng tóc của bạn vẫn tiếp diễn ngay cả khi đã sử dụng các phương pháp xoa bóp này.

[ Read: Exercises For Hair Growth ]

Câu hỏi thường gặp:

1. Bạn cần thực hiện massage đầu cho tóc mọc thường xuyên như thế nào?

Bao gồm mát-xa đầu vào thói quen hàng ngày của bạn càng lâu càng tốt có thể rất hữu ích trong việc phát triển tóc. Mặc dù bạn có thể mát-xa da đầu bất cứ khi nào bạn muốn để thư giãn và không bị căng thẳng, nhưng bạn nên mát-xa da đầu ít nhất ba lần một ngày, trong năm phút.

2. Massage đầu có khả năng bị rụng tóc không?

Mỗi người trung bình rụng 100 sợi tóc mỗi ngày. Tuy nhiên, không có khả năng massage đầu gây rụng tóc trừ khi có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn khiến tóc rụng.

3. Mát xa đầu cần thiết như thế nào cho sự phát triển của tóc?

Mát-xa là một bước cần thiết giúp da đầu của bạn trở nên mềm mại bằng cách thoát khỏi tình trạng khô cứng. Nó giúp thúc đẩy quá trình oxy hóa của tóc với sự trợ giúp của quá trình giãn mạch dẫn đến da đầu linh hoạt. Do đó, massage đầu là một bước bắt buộc để khuyến khích sự phát triển của tóc và nhiều lợi ích bổ sung khác.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 13:54 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ