Mẹo kích thích mọc tóc sau hóa trị

Một trong những giai đoạn đau khổ nhất của quá trình điều trị ung thư là chứng kiến ​​tóc rụng thành từng chùm. Bản thân bệnh ung thư có thể gây ra chứng trầm cảm nghiêm trọng và bạn có thể bị hói đầu có thể vô cùng căng thẳng. Hóa trị, được thực hiện để điều trị ung thư hoạt động bằng cách tiêu diệt các tế bào ung thư. Tuy nhiên, nó cũng phá hủy các tế bào khỏe mạnh, giết chết hoàn toàn các nang lông. Đây là nguyên nhân gốc rễ tại sao mọi người có xu hướng rụng tóc sau khi hóa trị. Bất kể chất lượng tóc của bạn như thế nào, ít nhất một số lượng tóc rụng chắc chắn sẽ xảy ra. Bài viết này giúp bạn biết cách kích thích mọc tóc sau hóa trị.

Kích thích mọc tóc sau khi hóa trị

Xem thêm: Lợi ích của dầu dưỡng tóc Bhringraj

Mẹo hay nhất để biết cách mọc tóc nhanh hơn sau khi dùng thuốc Chemo:

Bây giờ, ở đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các mẹo tốt nhất để biết cách phát triển nhanh hơn sau khi hóa trị. Chúng như sau:

1. Vitamin và các chất bổ sung:

Các chất bổ sung giúp tăng trưởng tóc thường có lợi cho tóc mọc dài và nhanh hơn. Uống vitamin tổng hợp mỗi ngày. Có thể chất phổ biến nhất được biết đến là biotin, còn được gọi là Vitamin H hoặc B7. Các chất bổ sung silica, cây tầm ma, sắt và Vitamin A, D và C cũng có thể phục hồi sự phát triển và lớp tóc, cũng như có nhiều protein và chất béo tốt. Chịu trách nhiệm về các loại thuốc khác mà bạn có thể đang dùng, có khả năng là bạn có thể bị cấm uống vitamin trước khi sinh.

2. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng tốt:

Trái cây và rau quả là những cách tuyệt vời để hấp thụ tất cả các loại vitamin mà cơ thể cần. Điều quan trọng nữa là ăn các loại thực phẩm bao gồm sắt và protein, cả hai đều rất quan trọng cho cơ thể. Beta carotene, một loại vitamin bổ sung có được trong các chất bổ sung, có lợi cho việc bảo vệ các sợi tóc. Thực phẩm giàu protein như thịt, đậu lăng, trứng, đậu và đậu phụ. Tránh thực phẩm có nhiều đường, chẳng hạn như đồ ngọt và sô cô la, cũng có thể giữ kích thích các nang tóc. Một chế độ ăn uống lành mạnh và tốt là tốt nhất trong số các biện pháp tự nhiên để mọc tóc sau khi hóa trị.

Xem thêm: Lợi ích của rau bina đối với tóc

3. Xoa bóp tóc của bạn:

Mát xa dầu ô liu lên da đầu hàng ngày từ 5 đến 10 phút theo chuyển động tròn nhỏ. Nó làm tăng sự di chuyển của máu đến da đầu của bạn để kích thích mọc tóc sớm hơn sau khi hóa trị. Nó sẽ làm cho da đầu rất mềm. Điều này có thể giúp chứng minh sự phát triển của tóc nhanh hơn. Tập thể dục làm tăng sự di chuyển của máu đến cơ thể của bạn, và sự nóng bức do nhiệt độ cơ thể tăng lên sẽ hỗ trợ tóc mọc nhanh hơn.

  Làm thế nào để có mái tóc bóng mượt tự nhiên ngay tại nhà? - Thủ thuật hay nhất

4. Cắt tóc mới:

Cắt tỉa sớm có thể hỗ trợ làm cho tóc trông dày hơn bằng cách cắt bỏ phần đuôi tóc tốt. Nếu tóc mọc lại không đều, việc cắt tỉa hoặc thậm chí cạo toàn bộ đầu có thể làm cho tóc dày hơn và trông gọn gàng hơn. Các nhà tạo mẫu luôn nhấn mạnh rằng cần cắt tỉa mỗi 6-8 tuần để tránh tóc bị chẻ ngọn, nhưng điều này không đúng. Trong khi đó, tốt nhất là bạn nên tránh xa các loại hóa chất dùng để nhuộm, tẩy, tạo màu, uốn tóc.

Xem thêm: Iốt giúp mọc tóc

5. Tránh sử dụng các công cụ chăm sóc tóc nhân tạo:

Lợi ích của việc mọc tóc sau khi cắt là tóc mới hoàn toàn nguyên chất –không bị hư tổn do ép tóc, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các sản phẩm tẩy rửa quá mạnh của bàn là, lược lởm chởm, chải quá mạnh bằng silicone, thuốc nhuộm hoặc thuốc tẩy tóc bằng kim loại. Những hóa chất này phải được tránh hoàn toàn để ngăn ngừa thiệt hại nặng hơn.

6. Sử dụng Gối Satin:

Ngủ trên một chiếc áo gối sa tanh để giảm ma sát và chấn thương cơ học vào ban đêm. Điều này cũng sẽ giúp bạn thư giãn để có được giấc ngủ trọn vẹn vào ban đêm.

7. Sử dụng tóc giả:

Nếu bạn đang thiếu kiên nhẫn và băn khoăn không biết tóc mọc bao lâu sau khi hóa trị thì tóc giả là một giải pháp hoàn hảo. Thật tốt nếu bạn có thể có một bộ tóc giả bằng với những sợi tóc tự nhiên của mình. Nếu bạn cần phải có một cái, hãy điều chỉnh nó để trông tự nhiên hơn. Bạn có thể làm điều này sớm hơn khi bắt đầu hóa trị khi tóc bạn đã yên. Bạn cũng có thể bảo vệ một lọn tóc của mình để phù hợp với tóc giả nếu bạn muốn làm điều đó sau này.

Các giai đoạn mọc lại tóc sau khi hóa trị:

Câu hỏi lớn nhất mà hầu hết mọi người là “Khi nào tóc tôi sẽ mọc trở lại sau khi hóa trị?”. Mốc thời gian mọc lại của tóc bằng hóa trị này có thể giúp bạn hiểu các giai đoạn phát triển của tóc sau khi trị liệu bằng hóa trị. Hãy nhớ rằng mốc thời gian này phụ thuộc hoàn toàn vào tác dụng của hóa trị trên da đầu, tuổi tác, tình trạng tóc và các thông số y tế khác. Các giai đoạn phát triển của tóc sau khi hóa trị là:

 • Lông tơ mềm: Điều này xảy ra sau hai đến ba tuần sau khi hóa trị.
 • Tóc mọc lại: Thời gian thực sự phát triển của tóc bắt đầu xảy ra một tháng sau khi hóa trị
 • Một inch tóc: Tóc của bạn mọc thêm một inch sau hai tháng hóa trị.
 • 2-3 inch tóc: Sau 6 tháng, bạn sẽ nhận thấy rằng tóc của bạn đã dài thêm 2-3 inch
 • Chiều dài khá lớn: Bạn có thể bắt đầu chải đầu hoặc chải tóc sau một năm.
  10 Nguyên Nhân Chính Gây Gàu Trên Da Đầu Của Bạn!

Các biện pháp phòng ngừa và chống chỉ định:

Đó là một dấu hiệu tốt để nhận thấy tóc mọc lại sau khi hóa trị. Mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm hơn so với tốc độ tăng trưởng thông thường của bạn, nhưng tốc độ tăng trưởng chắc chắn sẽ ổn định. Hói đầu vĩnh viễn khá hiếm, mặc dù bạn có thể nhận thấy một số mảng hói trên da đầu. Chăm sóc theo biện pháp sau đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa thiệt hại và tăng tốc độ phát triển:

 • Nên tránh chải tóc quá nhiều vì nó có thể kéo các nang tóc yếu ra khỏi chân tóc.
 • Các loại thuốc được cho là để kích thích mọc tóc mới có thể không hoạt động hiệu quả đối với chứng rụng tóc liên quan đến hóa trị.
 • Luôn làm khô tóc trong không khí và không bao giờ sử dụng nhiệt hoặc các sản phẩm tạo kiểu tóc.
 • Đừng căng thẳng quá nhiều về việc rụng tóc, vì căng thẳng có thể dẫn đến tóc hư tổn thêm.
 • Luôn luôn tốt để để tóc ngắn để dễ bảo dưỡng.
 • Sử dụng dầu gội tự nhiên, dịu nhẹ để làm sạch da đầu của bạn
 • Đội mũ chemo để ngăn tóc chết rụng khắp nơi.
 • Luôn sử dụng kem chống nắng cho da đầu khi bạn bước ra nắng.

Liệu pháp chemo gần như không thể thiếu trong điều trị ung thư. Nó là một trong những phương pháp đã được chứng minh để tiêu diệt các tế bào hủy bỏ và ngăn chặn nó lây lan sang các cơ quan khác. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi ảnh hưởng của nó đối với các tế bào khỏe mạnh và rụng tóc là một phần của việc điều trị. Điều cần thiết là bác sĩ phải giải thích điều này cho bệnh nhân và gia đình của họ để tránh những chấn thương không đáng có. Ngoài ra, bạn cần hiểu rằng rụng tóc chỉ là tạm thời và hiếm khi không thể hồi phục. Tóc của bạn chắc chắn sẽ mọc lại sau một thời gian kể cả khi chất lượng không được như ý muốn. Hãy đặt những lo lắng của bạn để nghỉ ngơi và để các bác sĩ của bạn làm hết sức mình để giúp bạn thoát khỏi ung thư. Thực hiện theo các mẹo đơn giản sau để kích thích mọc tóc sau khi hóa trị.

Vì vậy, đây là một số mẹo tốt nhất để chăm sóc sự phát triển của tóc sau khi hóa trị. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này rất hữu ích cũng như hiệu quả. Bảo trọng!

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 16:26 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ