Tác dụng phụ của chế độ ăn kiêng GM: Đọc 11 nguy cơ sức khỏe này

Kế hoạch ăn kiêng GM là một trong những chương trình ăn kiêng phổ biến nhất thế giới. Chế độ ăn kiêng này ban đầu được phát triển cho các nhân viên của công ty GM Motors nhằm khuyến khích sức khỏe và ăn uống sạch sẽ. Chương trình tuyên bố sẽ hiển thị kết quả chỉ trong 1 tuần, với mức giảm từ 10 đến 12 pound. Trong khi nhiều người chỉ nói về lợi ích của nó, thì tác dụng phụ của chế độ ăn kiêng GM là điều cần biết. Như với bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, chế độ ăn kiêng GM đi kèm với những nguy cơ sức khỏe riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chi tiết về mức độ nguy hiểm của chương trình này.

GM Diet Plan Side Effects

Tác dụng phụ của GM Diet Plan:

Mặc dù biểu đồ kế hoạch chế độ ăn kiêng Gm phổ biến trên toàn thế giới, vẫn còn một số câu hỏi về hiệu quả thực sự của chế độ ăn kiêng. Dưới đây là một số tác dụng phụ nghiêm trọng của chế độ ăn kiêng General Motors:

1. Yếu cơ đột ngột:

Bạn có thể cảm thấy cơ bắp bị yếu đột ngột, vì các mô cơ sẽ bị thiếu đủ lượng protein trong vài ngày đầu của chương trình ăn kiêng. Tuy nhiên, khi cơ thể bạn đã quen với các chất dinh dưỡng do chế độ ăn uống cung cấp, bạn có thể điều chỉnh tình trạng này.

2. Khó chịu và đau đầu:

Trong ngày đầu tiên của chương trình ăn kiêng, một số người có thể gặp khó khăn và đau đầu. Điều này là do cơ thể cần thời gian để làm quen với tác động của chế độ ăn uống. Trên thực tế, tác động này hơi ảnh hưởng đến tâm lý, vì cơ thể thèm những món ăn ngon miệng và phải kiềm chế chúng để đạt được mục tiêu ăn kiêng.

3. Mất nước và khát liên tục:

Trong khi thực hiện chế độ ăn kiêng, cơ thể bạn có thể cảm thấy khát liên tục. Vì hầu hết chất lỏng trong cơ thể được sử dụng để tăng cường quá trình trao đổi chất, bạn có thể bị mất nước. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần tiêu thụ nhiều nước hơn và trải nghiệm cảm giác trẻ hóa.

4. Da khô:

Trong khi ăn kiêng, bạn có thể nhận thấy da mình bị khô sau hai hoặc ba ngày. Điều này là do cơ thể tiêu thụ một lượng lớn nước để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Vì vậy, bạn cần bổ sung nhiều nước và tránh để da bị khô.

5. Không khuyến khích cho phụ nữ mang thai:

Phụ nữ mang thai nên thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng, bao gồm carbohydrate, protein, sắt, vitamin và khoáng chất. Chế độ ăn kiêng GM buộc phải áp dụng chế độ ăn ít carb, điều này có thể khiến phụ nữ suy yếu trong thai kỳ và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe em bé. Đây là lý do tại sao bạn không được thử bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, kể cả chế độ ăn kiêng GM.

  9 mẹo ăn kiêng tốt nhất để giảm cân nhanh chóng và giải độc cơ thể

Xem Thêm: Chế độ ăn kiêng GM không ăn chay

6. Làm chậm quá trình trao đổi chất:

Một khi chế độ ăn kiêng GM kết thúc, nhiều người đã bị giảm mức độ đói và sự trao đổi chất suy yếu. Do tiêu hóa kém, bạn có thể bị táo bón, tăng cân và lờ đờ. Đây là lý do tại sao chế độ ăn kiêng GM được coi là một chương trình giảm cân ngắn hạn.

7. Đơn điệu:

Hãy tưởng tượng ăn cùng một loại thực phẩm mỗi ngày trong 7 ngày liên tục! Những người không quen ăn trái cây và rau quả dễ cảm thấy chế độ ăn này nhàm chán và đơn điệu. Đặc biệt, chế độ ăn kiêng với chuối và sữa vào ngày thứ 4 có thể làm suy yếu sự quan tâm của nhiều người, họ đã ngừng nó.

8. Dẫn đến Giảm Cân Nhanh chóng:

Chế độ ăn kiêng GM là một chương trình giảm cân tức thì, có thể giúp bạn giảm được vài cân chỉ trong một tuần. Sự thay đổi đột ngột này của cơ thể sẽ không tốt, nhất là đối với tim mạch. Bạn có thể gặp các vấn đề về thăng bằng, rạn da và khó chịu về thể chất tổng thể do điều này.

9. Chế độ ăn kiêng cứng nhắc:

Chế độ ăn kiêng GM ban đầu là một chế độ ăn kiêng khắt khe buộc người ăn phải tuân theo thực đơn cố định. Những người phát triển mạnh bằng thực phẩm phong phú cho đến ngày trước khi nhận thấy sự cứng rắn này khá khó khăn và đau thương. Đây là lý do tại sao phiên bản Ấn Độ của chế độ ăn kiêng GM cung cấp một thực đơn thoải mái để phù hợp với khẩu vị địa phương và khiến nó trở nên thú vị.

10. Không bao gồm bài tập:

Nếu bạn nghĩ rằng ăn đồ béo hoặc bỏ đói bản thân là cách để giảm cân thì bạn đã nhầm. Cách lý tưởng để làm điều này là kết hợp lành mạnh giữa chế độ ăn uống ít calo và tập thể dục. Trong khi kế hoạch ăn kiêng GM ban đầu không đề xuất bất kỳ kế hoạch tập luyện nào, các phiên bản đã thay đổi đề xuất một số Yoga và các bài tập nhẹ.

Xem Thêm: Kế hoạch Ăn chay GM

11. Rụng tóc do thiếu dinh dưỡng:

Độ chắc khỏe của tóc phụ thuộc vào các chất dinh dưỡng như Folate, sắt, Protein, vv mà không có trong chế độ ăn kiêng GM. Mặc dù thực đơn bao gồm nhiều chất xơ hơn, nhưng nó lại ảnh hưởng đến nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Đây là lý do tại sao những người bị rụng tóc nhẹ có thể bị rụng tóc từng chùm sau chương trình này.

Đó là một số tác dụng phụ của chế độ ăn kiêng đối với động cơ GM. Thật không may, nhiều người chỉ đọc những khía cạnh tích cực của chương trình này mà không xem xét những tiêu cực. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và dẫn đến nhiều rối loạn, đôi khi không thể hồi phục. Phân tích tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn, Tuổi tác và các yếu tố khác là điều bắt buộc trước khi thực hiện bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, bao gồm cả chế độ ăn kiêng GM

  GM Diet Day 4: Cách giảm cân với chuối và sữa

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 11:02 - 23/12/2021

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ