Top 9 loại nước rửa mặt tự chế trị mụn đầu đen

Những công thức tự chế này sẽ chăm sóc những nốt mụn đầu đen cứng đầu đó.

Homemade Face Washes For Blackheads

1. Sữa rửa mặt đất sét:

Đây là một công thức rất đơn giản nhưng hiệu quả giúp loại bỏ mụn đầu đen. Trong bát, thêm một thìa đất sét bentonit và nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Thoa đều một lớp mỏng hỗn hợp lên mặt và cổ và giữ nguyên trong 20 phút. Sau đó gội sạch bằng nước ấm.

2. Mặt nạ lòng trắng trứng:

Homemade Face Washes for Blackheads 2

Đổ một lòng trắng trứng vào tô và đánh đều. Sau đó, dùng chổi quét mặt nạ, thoa một lớp mỏng lòng trắng trứng lên mặt và đặt một dải giấy vệ sinh hoặc khăn giấy lên mặt ướt và để khô. Thoa một lớp lòng trắng trứng thứ hai lên giấy vệ sinh hoặc khăn giấy và để khô lại. Khi da bạn căng, lột khăn giấy và rửa mặt bằng nước mát.

3. Sữa rửa mặt mật ong:

Homemade Face Washes for Blackheads 3

Trong một cái bát, thêm một thìa mật ong hữu cơ và một thìa sữa tươi và trộn đều. Sau đó cho bát vào lò vi sóng trong 10 giây và trộn đều hỗn hợp một lần nữa. Khi nó nguội đến nhiệt độ dễ chịu, thoa hỗn hợp mỏng lên mụn đầu đen và đặt miếng bông lên trên. Để khô ít nhất 20 phút rồi lấy miếng bông ra. Xả sạch bằng nước lạnh.

4. Sữa rửa mặt đường nâu:

Homemade Face Washes for Blackheads 4

Đây là chất tẩy tế bào chết tự nhiên tuyệt vời. Trong một cái bát, lấy một thìa đường nâu, hai thìa nước cốt chanh tươi và một thìa mật ong hữu cơ. Trộn đều tất cả các thành phần để tạo thành một hỗn hợp thô. Dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng hỗn hợp lên mặt và đặc biệt là những nốt mụn đầu đen trong vòng 5-10 phút. Sau đó gội sạch bằng nước lạnh.

5. Sữa rửa mặt bằng bột yến mạch:

Homemade Face Washes for Blackheads 5

Trong một cái bát, thêm một thìa bột yến mạch xay cùng với hai thìa nước cốt chanh tươi. Trộn đều hai nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó thoa đều hỗn hợp lên mặt và cổ rồi dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng khoảng 5-7 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh.

Xem Thêm: Sữa Rửa Mặt Cho Da Nhạy Cảm

6. Rửa mặt bằng quế:

Homemade Face Washes for Blackheads 6

Lấy một cái bát và thêm nửa thìa bột quế cùng với nửa thìa mật ong hữu cơ. Trộn đều chúng để tạo thành một hỗn hợp thô. Đắp hỗn hợp thành một lớp mỏng lên mụn đầu đen, sau đó đặt miếng bông hoặc dải lên chúng. Để chúng trong 3-5 phút trước khi lột chúng ra. Xả sạch bằng nước lạnh.

7. Rửa mặt bằng muối biển:

Homemade Face Washes for Blackheads 7

Bạn sẽ cần đổ một thìa muối biển, một thìa nước cốt chanh và nước cất vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Trộn đều tất cả các thành phần trước khi thoa lên mặt và chà nhẹ nhàng trong vòng 5-10 phút theo chuyển động tròn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cách rửa mặt này sẽ giúp loại bỏ dầu thừa và tế bào chết trên da.

  Mụn đầu đen ở mũi: 15 cách tốt nhất để loại bỏ lỗ chân lông bị tắc đen trên mũi

Xem Thêm: Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp

8. Sữa rửa mặt Baking Soda:

Homemade Face Washes for Blackheads 8

Cho một thìa muối nở và nước vừa đủ vào bát để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Trộn đều các nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng các đầu ngón tay thoa đều hỗn hợp lên mặt và cổ rồi massage nhẹ nhàng trong vài phút trước khi rửa sạch bằng nước lạnh.

9. Sữa rửa mặt Giấm táo:

Homemade Face Washes for Blackheads 9

Cách rửa mặt này cần một chút thời gian để chuẩn bị nhưng lại có tác dụng tuyệt vời. Trong một chai nhỏ, trộn ba muỗng canh giấm táo với hai muỗng canh lá bạc hà thái nhỏ và để riêng trong một tuần. Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây, thêm một cốc nước, trộn đều và để tủ lạnh trong 6 ngày. Rửa sạch mặt với nước, sau đó chấm bông gòn vào hỗn hợp rồi đắp lên mặt và để qua đêm. Rửa sạch vào buổi sáng.

face wash for blackheads

Xem Thêm: Sữa Rửa Mặt Tốt Nhất Cho Da Dầu Ở Ấn Độ

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 11:01 - 23/12/2021

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ