Top 9 tư thế yoga giúp giảm cân hiệu quả nhất

Sự phát triển của yoga đã mang lại lợi ích cho nhiều người trong việc giảm cân một cách lành mạnh. Yoga để giảm cân là một chủ đề gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng Yoga không thôi không thúc đẩy quá trình giảm cân.

Yoga, khi kết hợp với ăn uống lành mạnh, đã được chứng minh là có lợi vì nó giúp giảm cân cùng với việc giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn khỏe mạnh. Trong bài viết này, HYFA Việt Nam sẽ cùng bạn khám phá các tư thế yoga giúp giảm cân hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi.

Yoga có tốt cho giảm cân không?

Yoga làm tăng khả năng tỉnh táo và cách bạn liên hệ với cơ thể. Bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những thực phẩm tốt cho sức khỏe thay vì mải mê ăn những thực phẩm có thể làm tăng sự tích tụ chất béo của bạn.

Giảm cân có hai khía cạnh quan trọng, ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Các tư thế yoga để giảm cân đòi hỏi những khía cạnh này. Yoga không chỉ là một vài tư thế giúp tăng cường sức mạnh cho bạn. Nó có nhiều lợi ích hơn để cung cấp, chẳng hạn như

 • Tăng tính linh hoạt
 • Cải thiện hô hấp
 • Cải thiện năng lượng và sức sống
 • Trao đổi chất cân bằng
 • Cải thiện sức khỏe thể thao
 • Tăng trương lực cơ
 • Cải thiện sức khỏe tim mạch
 • Giảm cân
 • Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng có thể có tác động tàn phá cơ thể và tâm trí của bạn. Căng thẳng có thể bộc lộ dưới dạng đau đớn, lo lắng, mất ngủ và mất khả năng tập trung. Hầu hết các trường hợp, căng thẳng là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân.

Yoga có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng. Lợi ích thể chất của Yoga, kết hợp với quản lý căng thẳng, giúp một người giảm cân và duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần tốt.

Các tư thế Yoga để giảm cân

Không phải lúc nào yoga cũng giúp giảm cân ngay lập tức vì những tư thế này rất đơn giản. Tư thế Yoga này tập trung chủ yếu vào việc xây dựng sự dẻo dai của cơ thể, cải thiện sự tập trung và xây dựng cơ bắp của bạn. Khi cơ thể đã quen với các tư thế này, bạn sẽ bắt đầu tập các tư thế Yoga để giảm cân.

Dưới đây là một số tư thế Yoga và mẹo yoga để giảm cân.

1. Tư thế tấm ván

Chaturangadandasana là cách tốt nhất để củng cố cốt lõi của bạn. Đơn giản như vẻ bề ngoài nhưng lợi ích của nó là vô cùng lớn. Chỉ khi bạn ở trong tư thế này, bạn mới bắt đầu cảm nhận được cường độ của nó trên cơ bụng.

2. Tư thế chiến binh

Việc săn chắc đùi và vai của bạn, cũng như cải thiện khả năng tập trung của bạn đã trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn với tư thế chiến binh. Bạn càng giữ tư thế đó, bạn càng đạt được kết quả tốt hơn.

Tư thế chiến binh được thực hiện để cải thiện sự cân bằng của bạn cùng với việc làm săn chắc phần lưng, chân và cánh tay của bạn. Nó cũng giúp làm săn chắc bụng của bạn và mang lại cho bạn một bụng phẳng nếu bạn co cơ bụng trong khi giữ tư thế.

Tư thế yoga giúp giảm cân hiệu quả nhất - Tư thế chiến binh

3. Tư thế tam giác

Tư thế tam giác giúp cải thiện tiêu hóa cũng như giảm mỡ tích tụ ở bụng và eo. Nó kích thích và cải thiện lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể.

Chuyển động ngang của tư thế này giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn từ eo và xây dựng nhiều cơ hơn ở đùi và gân kheo. Nó cũng cải thiện sự cân bằng và tập trung. tư thế tam giác

  Thực đơn ăn kiêng tốt nhất của để giảm cân

4. Tư thế chổng ngược

Tư thế chổng ngược làm săn chắc toàn bộ cơ thể bạn với một chút chú ý đến các cơ cụ thể. Nó giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay, đùi, gân kheo và lưng của bạn.

Giữ tư thế này và tập trung vào hơi thở sẽ giúp cơ bắp của bạn săn chắc và săn chắc chúng, cũng như cải thiện khả năng tập trung và lưu thông máu của bạn.

tư thế chổng ngược

5. Tư thế trụ người trên vai

Tư thế trụ người trên vai mang lại nhiều lợi ích, từ tăng cường sức mạnh của bạn đến cải thiện tiêu hóa. Nhưng nó được biết đến với công dụng tăng cường trao đổi chất và cân bằng lượng tuyến giáp.

Tư thế trụ người trên vai hay đứng trên vai giúp tăng cường sức mạnh của phần trên cơ thể, cơ bụng và chân, cải thiện hệ hô hấp và cải thiện giấc ngủ. Tư thế trụ người trên vai

6. Tư thế cây cầu

Một tư thế khác có nhiều lợi ích là tư thế cây cầu. Nó rất tốt cho cơ mông, tuyến giáp cũng như giảm cân. Nó cải thiện sự săn chắc của cơ bắp, tiêu hóa, điều chỉnh các hormone và cải thiện mức độ tuyến giáp. Nó cũng tăng cường cơ lưng của bạn và giảm đau lưng. tư thế cây cầu

7.Tư thế ghế xoắn

Tư thế ghế xoắn còn được gọi là phiên bản của Yoga. Nhưng bạn phải biết rằng nó có cường độ cao hơn một chút và làm săn chắc cơ bụng, hoạt động các cơ bụng và cơ mông. Tư thế ghế xoắn cũng cải thiện hệ thống bạch huyết và hệ tiêu hóa. Đó là một cách tuyệt vời để giảm cân.

tư thế ghế xoắn

8. Tư thế cánh cung

Bạn đang tìm kiếm cách tốt nhất để giảm mỡ bụng.Tư thế cánh cung giúp xoa bóp các cơ quan vùng bụng, cải thiện tiêu hóa, và tăng cường sức mạnh cho đùi, ngực và lưng. Nó kéo dài toàn bộ cơ thể của bạn, tăng cường và săn chắc cơ bắp của bạn với việc cải thiện lưu thông máu.

Tư thế cánh cung

9. Chuỗi động tác Surya Namaskara

Chuỗi động tác Surya Namaskara không chỉ giúp làm ấm cơ bắp và giúp máu lưu thông. Nó kéo dài và săn chắc hầu hết các cơ chính, làm thon gọn vòng eo, săn chắc cánh tay, kích thích hệ tiêu hóa và cân bằng quá trình trao đổi chất.

Surya Namaskar là một tổng thể của một sức khỏe tốt và cách tốt nhất để giảm cân.

Power Yoga để giảm cân

Luôn luôn có một cuộc tranh luận liệu yoga có phải là lý tưởng để giảm cân hay không. Yoga làm săn chắc cơ thể và giúp bạn giảm mỡ thừa. Nhưng câu chuyện lại khác đối với Power Yoga.

Đây là một hình thức yoga mạnh mẽ giúp trẻ hóa tâm trí và cơ thể của bạn. Nó giống như một bài tập luyện tim mạch hơn. Power Yoga giúp thúc đẩy giảm cân và duy trì một cơ thể khỏe mạnh và một cuộc sống không căng thẳng. Nó cũng giúp tăng cường sức chịu đựng, sự linh hoạt và tập trung tinh thần.

Power Yoga là một hình thức Yoga hiện đại có nguồn gốc từ Ashtanga Yoga. Các asana xây dựng nhiệt bên trong và tăng sức chịu đựng của bạn, giúp bạn mạnh mẽ, linh hoạt và không bị căng thẳng.

Đây là một hình thức tập thể dục tăng cường sức mạnh cung cấp một quá trình tập luyện cho toàn bộ cơ thể của bạn. Power Yoga mang lại cho bạn lợi ích của Yoga và hơn thế nữa, bao gồm:

 • Nó giúp đốt cháy calo, nhiều hơn một chút so với yoga cho người mới bắt đầu
 • Nó tăng cường sự trao đổi chất của bạn
 • Nó tăng cường sức khỏe chung của bạn
 • Nó giúp tăng khả năng tập trung của bạn
 • Nó rất hữu ích để xây dựng sức mạnh, sức chịu đựng, sự linh hoạt và nó làm săn chắc cơ thể của bạn.
 • Nó giúp bạn thư giãn vì căng thẳng và stress giảm đáng kể.
  Giảm béo bụng sau khi mang thai: Nguyên nhân, lời khuyên và bài tập

Power yoga giúp giảm cân nhanh chóng

Hình thức Power Yoga đáng tin cậy nhất bắt đầu với Surya Namaskara hoặc Sun Salutation. Bạn có thể thực hiện Surya Namaskara như một bài khởi động trước khi bắt đầu buổi tập luyện Power Yoga hoặc bản thân Surya Namaskara có thể được thực hiện như Power Yoga.

Surya Namaskara có những lợi ích to lớn vì nó tập trung vào tất cả các cơ cốt lõi của cơ thể bạn.

Các tư thế Power Yoga tốt nhất để giảm cân bao gồm những điều sau đây.

 • Pawanmuktasana hoặc tư thế thả gió giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa ra khỏi dạ dày và vùng dạ dày.
 • Trikonasana hoặc tư thế căng cơ hai bên giúp giảm mỡ ở hai bên. Nó làm tăng nhịp tim của bạn và đốt cháy calo.
 • Dhanurasana hay tư thế Cánh cung giúp bạn giảm mỡ thừa ở tay và chân. Nó rất hữu ích để làm săn chắc cơ thể của bạn.
 • Garudasana hay tư thế Đại bàng là lựa chọn giảm cân hoàn hảo cho những ai muốn đùi, chân, tay và tay mỏng hơn.
 • Eka Pada Adho Mukha Svanasana hay con chó hướng xuống bằng một chân – khi kết hợp với hít thở sẽ giúp bạn săn chắc cánh tay, bàn tay, chân, đùi và cơ bụng.
 • Bhujangasana hoặc tư thế Rắn hổ mang là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn săn chắc cơ mông và săn chắc cơ bụng.
 • Navasana hay tư thế con thuyền là tư thế Power Yoga giảm cân đơn giản nhất. Nó tập trung tất cả các cơ chính của cơ thể bạn.
 • Savasana hoặc tư thế Corpse là tư thế quan trọng nhất để kết thúc buổi tập luyện Power Yoga của bạn. Savasana giúp cơ bắp của bạn thư giãn và ngăn ngừa tổn thương cơ.

Có một số tư thế Power Yoga khác rất quan trọng để giảm cân như Uttanpadasana hoặc tư thế Bàn chân nâng cao, Veerbhadrasana, tư thế chiến binh, Ardha Chandrasana hoặc tư thế bán nguyệt, Paschimottasana hoặc Tư thế ngồi gập người về phía trước.

Power Yoga được coi là một phương pháp can thiệp thích hợp để giảm cân và chống béo phì.

Tóm lược

Yoga, một hình thức trẻ hóa tâm trí và cơ thể của Ấn Độ có lợi ích đáng kể cho tất cả mọi người, từ những người béo phì và muốn giảm cân, đến những người muốn thư giãn.

Yoga là một phương pháp trị liệu lâu đời để có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh và một tâm trí không căng thẳng. Nó không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn thúc đẩy thể chất và tinh thần cân bằng.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q. Bạn có thể giảm bao nhiêu cân bằng cách tập Yoga?

Số cân mà một người giảm được khi tập Yoga khác nhau ở mỗi người và phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm cả tính linh hoạt của họ.

Q. Bạn có thể giảm mỡ bụng với yoga không?

Có, bạn có thể giảm mỡ bụng với sự trợ giúp của yoga. Các động tác giãn cơ cơ bản và các tư thế khác nhau (như Surya Namaskar) có thể giúp bạn giảm mỡ bụng. Điều đó nói rằng, bạn không nên nhắm mục tiêu giảm điểm trong mọi trường hợp.

Q. Điều gì tốt hơn cho việc giảm cân – tập yoga hay tập gym?

Cả yoga và thể dục đều có những lợi thế riêng. Yoga liên quan đến việc kéo căng và thư giãn nhiều hơn, trong khi thể dục liên quan đến sự co cơ. Không có cách nào để nói cái nào có tác dụng giảm cân tốt hơn cái kia. Nó phụ thuộc vào loại cơ thể của mỗi cá nhân và sự lựa chọn của họ.

Q. Power yoga có hiệu quả để giảm cân không?

Có, nó có hiệu quả để giảm cân. Tuy nhiên, Hatha yoga được khuyến khích vì nó tốt hơn về lâu dài. Những người có bệnh lý không nên tập yoga sức mạnh, trừ khi được giám sát

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 14:10 - 23/11/2020

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ