Ủ Tóc Tại Nhà – Mẹo Và Điều Trị!

Ủ tóc là một phương pháp điều trị bằng hóa chất giúp thư giãn tóc và làm cho tóc mềm, mượt và thẳng. Về cơ bản, nó đã được đề xuất cho những phụ nữ có mái tóc dài và khó quản lý. Khi nó được thực hiện đúng cách, quy trình sẽ giúp làm sạch lông và cũng sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

làm lại tóc

Làm lại tóc chắc chắn là một thay đổi cuộc sống vì toàn bộ diện mạo của bạn sẽ được thay đổi. Vì mái tóc được coi là tài sản quý giá của phụ nữ, nên việc điều trị tốt cho tóc sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Hầu hết các công nghệ tiên tiến cũng sẽ mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời. Một số ý tưởng và hiểu biết cơ bản về tóc được làm lại đã được chia sẻ trong bài viết này cùng với một số mẹo chỉ dành cho bạn hiểu biết và có kiến ​​thức. Rất nhiều phụ nữ đã thay đổi cuộc sống và cách nhìn của họ bằng cách điều trị này và bạn sẽ có thể làm điều tương tự cho mái tóc của mình nếu bạn có đủ thiện chí.

Mẹo và điều trị phục hồi tóc:

Nếu bạn đang muốn biết cách chăm sóc tóc uốn lại, thì những điểm sau đây sẽ cung cấp cho bạn những điều quan trọng nhất định mà bạn nên xem xét.

1. Sử dụng A Cream Softener:

Mua một loại kem làm mềm tóc tốt từ chợ địa phương và thoa lên tất cả các phần tóc của bạn. Để nó ở đó trong khoảng 20 phút. Điều này sẽ phá vỡ sự liên kết tự nhiên của tóc và làm cho tóc trở lại mới. Tóc của bạn sẽ thẳng và bóng mượt khi kết thúc điều này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm theo một số bước cơ bản. Đầu tiên, gội đầu với một số loại dầu gội nhẹ. Sau đó thoa thuốc thư giãn và để trong nửa giờ. Rửa sạch lại lần nữa. Bây giờ tóc sẽ được duỗi thẳng theo từng phần. Áp dụng một chất trung hòa để thiết lập lại các liên kết. Gội sạch và sau đó sấy khô tóc. Kết thúc nó với một số ứng dụng tốt của huyết thanh tóc.

Sử dụng Kem làm mềm tóc

Sử dụng dầu xả luôn hữu ích. Dầu xả làm mềm tóc từ chân tóc và nó thậm chí còn hoạt động tốt hơn dầu xả làm mềm tóc để làm cho tóc mềm mượt. Bạn không gội sạch loại dầu xả như vậy. Nó nên được để lại trên tóc để làm việc đó là điều kỳ diệu. Bạn chỉ cần dưỡng ẩm cho tóc bằng một loại dầu xả như vậy và để tóc phát huy tác dụng. Những loại dầu dưỡng này có tác dụng và có thể làm cho tóc mềm từ lõi. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại dầu xả phù hợp, thì bạn nên kiểm tra chất lượng tóc của mình trước rồi chọn loại dầu dưỡng phù hợp.

2. Sử dụng lược răng thưa:

Sau khi hoàn tất quy trình làm lại tóc, bạn sẽ cần dùng lược răng thưa. Vấn đề với các loại lược thông thường khác là chúng không giúp gỡ rối tóc mà còn dẫn đến hư tóc và gãy tóc. Nếu bạn sử dụng lược răng thưa, những vấn đề như vậy sẽ hiếm khi xảy ra. Thay vào đó tóc bạn sẽ mềm, mượt và bóng hơn. Và luôn cố gắng chải từ ngọn đến ngọn để đạt hiệu quả tốt nhất. Sẽ luôn tốt hơn nếu bạn ghé thăm một cửa hàng bán sản phẩm tốt cho tóc và chỉ mua lược ở đó.

Sử dụng lược răng thưa

Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn sản phẩm tốt nhất hiện có để giải quyết các vấn đề về chải tóc của bạn. Khi bạn mua một chiếc lần đầu tiên, có khả năng bạn sẽ làm nó rối tung lên. Bạn đã trải qua liệu pháp làm lại tóc và có rất nhiều điều đang diễn ra và vì lý do đó nên nhờ đến chuyên gia khi bạn muốn chăm sóc tóc tối ưu và tốt nhất cho chính mình. Rõ ràng là có rất nhiều cửa hàng có thể cung cấp một chiếc lược như vậy để đáp ứng nhu cầu chải tóc của bạn.

3. Sử dụng nước lạnh:

Sử dụng nước lạnh sau khi quá trình ủ tóc đã hoàn thành là điều bắt buộc. Nước nóng có trách nhiệm lấy đi toàn bộ độ ẩm trên tóc, khiến tóc trở nên khô, thô và xoăn. Giải pháp tốt nhất để làm lại tóc là sử dụng nước lạnh bất cứ khi nào bạn đang tắm. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một mẹo nhỏ như vậy lại có thể trở nên tốt và hiệu quả đến vậy. Mặc dù có vẻ hơi quá bất khả thi trong mùa đông, nhưng bạn có thể vẫn muốn tránh xa việc chọn lạnh hơn nóng.

  Điều trị Alopecia Areata

Sử dụng nước lạnh

Theo nhiều nghiên cứu được thực hiện về các vấn đề phục hồi tóc, người ta đã thấy rằng những phụ nữ sử dụng nước nóng để gội đầu bị gãy rụng và các vấn đề tương tự khác về tóc ngay cả khi đã trải qua liệu pháp. Tuy nhiên, quy trình ủ tóc chỉ hoàn tất khi bạn chỉ gội đầu bằng nước lạnh. Lạnh có nghĩa là lạnh không chỉ nước ấm. Bạn phải chú ý đến các chi tiết nếu bạn đang chữa một cái gì đó tồi tệ.

Xem thêm: Triệt lông bằng Laser tại nhà

4. Quy trình làm tóc để phục hồi tóc:

Sau khi ủ tóc, bạn không được phép làm ướt tóc trong ba ngày tiếp theo. Sau khi kết thúc ba ngày, bạn nên gội sạch bằng dầu gội thảo dược chất lượng tốt và một số loại dầu xả. Để dầu xả trên tóc thêm vài phút. Đừng rửa sạch hoàn toàn. Nếu bạn để lại một ít cặn, nó sẽ hoạt động trên bề mặt ngoài của tóc. Ngoài ra, tránh đi bơi trong năm ngày tới, nếu không, các chất hóa học có thể đọng lại. Như đã thảo luận trước đó, một loại dầu xả có tác dụng giúp bạn và trong trường hợp này, khi bắt buộc phải sử dụng dầu xả thì có thể tốt hơn dầu xả.

Quy trình làm tóc để phục hồi tóc

Biết chất tóc của bạn và sử dụng loại dầu xả phù hợp với bạn. Mặc dù không có nhiều thay đổi về chất tóc của bạn sau khi điều trị lại tóc (hy vọng), bạn vẫn sẽ phải mua một loại dầu dưỡng để đánh giá chất lượng tóc của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn mua dầu gội đầu dựa trên niềm tin đó. Luôn có các sản phẩm dành cho tóc kiểu nghĩ, trung bình, tóc suy nghĩ, v.v.

Xem thêm: Điều trị Alopecia Areata

5. Thực hiện theo một chế độ ăn uống lành mạnh:

Ăn đúng thực phẩm luôn là một vấn đề quan trọng, bất kể vấn đề của bạn là gì. Bất cứ khi nào nó là một cái gì đó với cơ thể của bạn, dạ dày của bạn luôn đi vào phương trình. Nhận một biểu đồ chế độ ăn uống thích hợp từ một chuyên gia bằng cách giáo dục họ (hoặc cô ấy) về tình trạng của bạn và về phương pháp điều trị mà bạn đã áp dụng và bạn sẽ nhận được một biểu đồ chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng của mình ngay lập tức. Để duy trì chất lượng của tóc, bạn sẽ phải tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng. Trong đó sẽ bao gồm tất cả các loại vitamin và khoáng chất cần thiết (giúp tăng trưởng tóc giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh).

Chế độ ăn uống lành mạnh

Một kế hoạch ăn uống tốt bao gồm các loại rau lá xanh, trái cây họ cam quýt, hạt điều, hạnh nhân và thịt gia cầm. Tránh xa thức ăn chiên giòn và nhiều chất béo. Tránh rượu và các thói quen xấu khác như hút thuốc và ma túy. Thay vào đó, hãy uống nhiều nước trái cây tự làm lành mạnh và tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Nước ép trái cây hỗn hợp sẽ có ích vào thời điểm này.

6. Bảo vệ bản thân khỏi khí hậu có hại:

Một mẹo hữu ích khác cho mái tóc được làm lại là bảo vệ bạn khỏi khí hậu khắc nghiệt hoặc xấu. Bạn có thể mang theo một chiếc ô hoặc buộc một chiếc khăn quanh đầu giống như khăn quàng cổ trước khi bước ra ngoài nắng. Cung cấp cho tóc một sản phẩm chăm sóc tóc tốt, hạn chế sự hư tổn do tia UV có hại của ánh nắng mặt trời. Bạn có thể áp dụng nó trước khi ra ngoài và để nó ngấm vào và bắt đầu hành động bảo vệ. Một số sản phẩm thường có mùi (thường dễ chịu) khi chúng bắt đầu hoạt động. Bạn sẽ phải giữ cho mũi của mình ở trạng thái tỉnh táo và chỉ hết nóng sau khi cảm nhận được mùi đó.

Bảo vệ bản thân khỏi khí hậu có hại

Tránh xa gió lạnh, quạt và máy làm mát. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải bảo vệ nhiều hơn trong mùa đông. Nếu bạn chịu khó chăm chút cho mái tóc của mình, thì bạn sẽ phải xem lưng. Không sử dụng bất kỳ sản phẩm tóc ưa thích nào như gel vuốt tóc, thuốc xịt, máy sấy tóc hoặc máy uốn tóc trong một thời gian. Vì vậy, từ bây giờ, trước khi áp dụng bất kỳ loại sản phẩm tóc cầu kỳ hay thuốc nhuộm tóc sặc sỡ nào, hãy nhớ rằng bạn đã phải tự mình trải qua bao nhiêu thời gian để đưa mái tóc của mình về trạng thái ổn định. Hãy hy sinh những kiểu tóc cầu kỳ nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc đầy sức sống. Điều này sẽ giúp bạn giữ được độ bồng bềnh, mềm mại, rạng rỡ và bóng mượt trong quá trình làm lại tóc.

  15 phòng khám hàng đầu để cấy tóc ở Delhi

7. Mặt nạ tóc để phục hồi tóc:

Bây giờ bạn đã thực hiện xong giai đoạn điều trị và bước sang giai đoạn dưỡng tóc, bạn sẽ phải chăm sóc tóc đúng cách. Từ thời điểm này, bạn sẽ phải xem xét các liệu pháp mặt nạ cho tóc. Bạn phải đắp mặt nạ tóc hàng ngày để giữ cho tóc khỏe và mềm mại. Hãy thử đến salon hoặc spa chăm sóc tóc. Có một số loại mặt nạ dưỡng tóc được làm từ chiết xuất trái cây có thể được thực hiện tại nhà và bạn sẽ không phải đến tiệm làm tóc.

Mặt nạ tóc để phục hồi tóc

Để được điều trị chuyên nghiệp, phòng khám phải luôn là điểm đến phù hợp. Nhưng nếu bạn muốn giữ mọi thứ tự nhiên, thì hãy thử một số loại mặt nạ tự chế tốt. Một gói mayonnaise hay chuối hoặc trứng sẽ làm nên điều kỳ diệu cho mái tóc của bạn. Đừng quên thêm một ít mật ong vào mỗi hỗn hợp. Nó sẽ mang lại những thay đổi mạnh mẽ cho mái tóc của bạn. Công cụ tự nhiên này luôn giúp chữa khỏi hầu hết các vấn đề về tóc.

Đừng làm rối tóc của bạn – Thay vào đó hãy cắt tỉa:

Cố gắng không làm rối tóc trong sáu tháng tới. Bởi điều này, chúng tôi có nghĩa là không để lại vệt, không làm nổi bật, không uốn và không nhuộm tóc. Tóc của bạn phải thư giãn vì đã sử dụng nhiều hóa chất. Thay vào đó, việc bạn cần làm là cắt tỉa. Làm điều đó hai lần một tháng.

Xem thêm: Cấy tóc tốt nhất ở Ấn Độ

Biện pháp phòng ngừa cho tóc:

Điều đầu tiên bạn cần làm là giữ cho mái tóc của bạn tránh xa ô nhiễm và tác hại của ánh nắng mặt trời. Vì mái tóc của bạn mới được làm lại gần đây nên bạn cần che phủ đúng cách. Tóc lúc này có nhiều khả năng bị hư tổn do các nguyên nhân có hại từ tự nhiên như tia nắng, gió … và các yếu tố tự nhiên khác. Bạn sẽ cần phải chăm sóc thêm ngay bây giờ. Sử dụng khăn quàng cổ hoặc ô bất cứ khi nào đi ra ngoài vào ban ngày. Bạn cần tránh sử dụng nước nóng và cũng tránh xa máy sấy thổi. Điều này sẽ khiến tóc bạn không thể quản lý được, dễ gãy, xoăn và kém hấp dẫn. Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn sẽ luôn cần ghi nhớ là tránh dùng nước nóng trong mọi trường hợp sau khi điều trị.

Các biện pháp phòng ngừa khi làm lại tóc

Có thể có một số vết bỏng hoặc hư hại do hóa chất gây ra cho tóc do sử dụng các sản phẩm tóc khác nhau và bạn cũng cần phải tránh xa điều đó. Bạn sẽ phải bảo vệ tóc không bị khô. Sấy khô có thể là một vấn đề lớn khi bạn đang cố gắng bảo vệ tóc. Vì vậy, bạn sẽ cần phải giữ ẩm cho tóc mọi lúc và ngăn quá trình khô tóc. Đây là những lưu ý cơ bản bạn cần thực hiện sau khi trải qua quá trình điều trị.

Ưu điểm và nhược điểm:

Sử dụng chất làm mềm kem sẽ mang lại cho bạn những lọn tóc không bị rối và sáng bóng. Nhưng nó cũng có mặt xấu. Tóc của bạn sẽ phải chịu nhiều tác hại của hóa chất và dẫn đến tóc bị rụng trong một thời gian. Nó cũng có thể bị cháy một chút do nhiệt độ cao của máy ép tóc. Việc búi hoặc buộc tóc cũng có thể gây ra nhiều tổn thương. Và việc vuốt tóc sẽ khiến tóc bạn yếu đi, đồng thời gây ra một số hư hỏng khác.

Có lẽ không có tác dụng phụ xấu nào khi sử dụng dầu xả. Thay vào đó, nó tốt cho tóc và hỗ trợ quá trình ủ tóc.

Khi bạn đang chăm sóc tóc đúng cách, nó sẽ hiển thị. Nếu các bước được thực hiện đến nơi đến chốn và bạn đang tuân theo chế độ ăn uống phù hợp, thì tóc của bạn sẽ hoàn toàn khỏe mạnh và bóng mượt tự nhiên. Tóc sẽ mềm mượt và không còn bết rít trên tóc nữa và sẽ có cảm giác như tóc được dưỡng ẩm 24 × 7.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 23:08 - 10/01/2022

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ