Top 5 bài tập đơn giản để giảm cân

Bạn không hài lòng với trọng lượng cơ thể hiện tại của mình? Bạn có ước bằng cách nào đó mình có thể giảm thêm được số kg đó không? Có lẽ, bạn đã cố gắng ăn sạch và tránh đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ trong khả năng của mình mà không có kết quả rõ ràng? Bạn cần phải tập luyện. Ăn uống lành mạnh một mình sẽ không giúp bạn giảm cân. Bạn cần tìm cho mình một thói quen tập luyện và chăm chỉ thực hiện nó để giảm cân nặng dư thừa.

Nhiều người nghĩ đến việc ăn kiêng đầu tiên khi họ nghĩ đến cách có thể giảm béo. Không chỉ khó tuân theo chế độ ăn kiêng – mà còn cần thời gian để mang lại cho bạn bất kỳ kết quả đáng chú ý nào. Trừ khi, bạn theo một chế độ ăn kiêng lỗi mốt, điều này gây hại cho cơ thể nhiều hơn là có lợi. Tập thể dục là một cách giảm cân đã được thử nghiệm và chứng minh. Bạn sẽ quan sát thấy những lợi ích nhanh hơn nhiều nếu bạn kết hợp thói quen tập thể dục với thói quen ăn uống lành mạnh.

Những người có hy vọng giảm cân có thể thử một số loại hình tập luyện để giảm cân. Nếu có thời gian, họ có thể đăng ký tập gym và tập gym cho người mới bắt đầu giảm cân. Nếu thiếu thời gian và không muốn đến phòng tập thể dục, họ có thể thử các bài tập tại nhà để giảm cân.

Tập luyện có nhiều dạng khác nhau. Nếu thích khiêu vũ, bạn có thể thử Zumba, hip hop, dance aerobics và các bài tập khiêu vũ khác. Nếu bạn muốn học các kỹ năng tự vệ cùng với việc giảm cân không mong muốn, bạn có thể chọn một môn võ thuật. Bạn có thể bắt đầu thói quen chạy / đạp xe nếu bạn thích hoạt động ngoài trời. Các tùy chọn là vô tận. Bạn cần phải tìm ra những bài tập thể dục thuận lợi nhất để giảm cân cho bạn. Tập luyện không phải là một giải pháp phù hợp với tất cả. Chúng có thể được điều chỉnh theo loại cơ thể của bạn và mục tiêu tập luyện.

Lợi ích của việc tập luyện

Tập luyện thường xuyên có lợi cho cả cơ thể và tâm trí của chúng ta. Tập luyện để giảm cân được thúc đẩy bởi sự tăng cường trao đổi chất. Khi chúng ta tập thể dục, chúng ta sẽ tăng tỷ lệ trao đổi chất. Vì vậy, chúng ta đốt cháy lượng calo tiêu thụ nhanh hơn, khuyến khích giảm cân trong cơ thể. Chúng tôi cũng giúp duy trì khối lượng cơ, cần thiết để giảm mỡ.

Tập gym cho người mới bắt đầu giảm cân giúp xây dựng cơ bắp và sức mạnh trong cơ thể chúng ta. Tập thể dục cũng giúp chúng ta giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tập thể dục thường xuyên cũng tăng cường sức bền của chúng ta, giúp chúng ta có nhiều năng lượng hơn để dành cho việc nhà. Bạn không cảm thấy kiệt sức như trước nếu bạn không quen với hoạt động thể chất thường xuyên. Bạn nghĩ rằng tập thể dục chỉ có lợi cho cơ thể?

Tập thể dục thường xuyên là một cách chắc chắn để cải thiện tâm trạng của bạn. Khi bạn tham gia vào các hoạt động thể chất mạnh mẽ, cơ thể sẽ tiết ra endorphin, là hormone cải thiện tâm trạng. Tập thể dục cũng giúp bạn ngủ ngon hơn rất nhiều. Cơ thể của bạn bị kiệt sức bởi các bài tập bạn thực hiện, khiến bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng và lâu hơn.

Tập luyện tim mạch để giảm cân có thể làm tăng kích thước của hồi hải mã, cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ của bạn.

Cuối cùng, tập luyện tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và xây dựng khả năng chống lại bệnh tật. Họ cũng thêm năm vào cuộc sống của bạn. Bạn vẫn tự hỏi liệu bạn có nên dành thời gian tập thể dục?

  Cách sử dụng hạt kê để giảm cân: Lợi ích và kế hoạch ăn kiêng của người Ấn Độ

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp cải thiện tinh thần và sức khỏe cơ thể của bạn. Điều quan trọng là ngăn bản thân sống cuộc sống ít vận động. Một cuộc sống ít vận động là cơ hội cho bệnh béo phì và các bệnh lối sống khác.

Tập gym để giảm cân

Nếu bạn đăng ký thành viên phòng tập thể dục với mục đích giảm cân, bạn phải biết rằng chỉ cần đi bộ trên máy chạy bộ vài lần một tuần sẽ không ảnh hưởng gì đến mục tiêu giảm cân của bạn. Nếu bạn thực sự muốn giảm cân, bạn phải tìm cách thử thách bản thân và đổ mồ hôi công sức. Tập gym cho người mới bắt đầu để giảm cân đòi hỏi bạn phải dành toàn bộ cơ thể để tập luyện. Bạn cũng nên tăng cường độ tập luyện theo thời gian. Làm thế nào để bạn làm điều này? Mỗi khi bạn thử các bài tập mới để giảm cân hoặc thậm chí chỉ tiếp tục thói quen tập luyện cũ của mình, hãy nhớ thêm nhiều lần tập hơn, tăng mức tạ bạn đang nâng hoặc tăng dần tốc độ tập luyện của bạn. Chỉ khi đó, quá trình tập luyện để giảm cân mới nói lên vẻ ngoài của bạn.

Nếu bạn đang tham gia tập luyện tim mạch để giảm cân tại phòng tập thể dục, bạn nên tập luyện với cường độ cao đến mức bạn không thể nói chuyện trong khi tập luyện. Lý tưởng nhất là nhịp mạch của bạn nên tăng lên và bạn phải cố gắng thở. Hãy thử chạy bộ / chạy bộ thay vì chỉ đơn giản là đi bộ trên máy chạy bộ. Tăng tốc độ trên máy hình elip khi bạn đang ở trên đó. Chạy nhanh hơn trên người leo cầu thang và đạp mạnh hơn trên xe đạp đứng yên. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn sẽ thử thách cơ thể nhiều hơn khi tập các nhóm cơ riêng biệt với nhau. Hãy thử máy ép băng ghế dự bị. Bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho cả lõi, cánh tay, ngực, vai và bắp tay.

Các bài tập gym cho người mới bắt đầu giảm cân có thể không phải lúc nào cũng khuyến khích HIIT. Tuy nhiên, tập luyện ngắt quãng trong đó bạn phát huy hết khả năng của mình trong khoảng thời gian ngắn, sau đó là thời gian nghỉ ngơi là cách tập luyện nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể thử kịp thời.

Tập thể dục tại nhà để giảm cân

Nếu bạn không có phòng tập thể dục trong khu vực của mình hoặc không thể mua gói thành viên ngay lập tức – đừng mất lòng. Bạn có thể thử một số bài tập tại nhà để giảm cân. Việc huấn luyện sức đề kháng có thể khó khăn nếu bạn không có thiết bị phù hợp. Tuy nhiên, bạn luôn có thể tập các bài tập tim mạch để giảm cân. Tập luyện tim mạch có thể được thực hiện mà không cần bất kỳ thiết bị nào và có thể là bài tập tốt nhất để giảm cân.

1. Nhảy dây

Nhảy dây là một trong những bài tập tim mạch hiệu quả nhất để giảm cân. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một sợi dây trượt. Hoạt động này đòi hỏi sự tập trung và nhắm vào một số bộ phận cơ thể khác nhau. Nó tập cho bạn cơ tứ, cơ bụng, vai, lưng và cánh tay – tất cả cùng một lúc!

2. Leo cầu thang

Một cách khác trong danh sách các bài tập tim mạch hiệu quả để giảm cân là leo cầu thang. Leo cầu thang có thể xây dựng cơ bắp và đốt cháy calo. Bạn hoạt động chân chống lại trọng lực, rèn luyện chức năng và tăng cường sức mạnh cho chúng.

3. Giắc nhảy

Kích nhảy không cần thiết bị và có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Nó tập cho bạn cơ tứ, gân kheo, vai, bắp chân, mỡ và lõi. Ở bài tập này, bạn đứng dang rộng hai chân và chống tay sang hai bên. Bạn bao quát khoảng cách, đưa hai chân lại gần nhau trong một bước nhảy và lặp lại.

4. Người leo núi

Vận động viên leo núi tập cơ ba đầu, cơ tứ đầu, cơ ngực, cơ mông, cơ và vai của bạn cùng một lúc. Để thực hiện bài tập này, bạn đứng ở tư thế plank cao rồi đưa đầu gối về phía trước trước ngực, lần lượt từng người.

  10 loại trái cây giảm cân bạn nhất định phải ăn

5. Squats

Squats giúp tăng cường tim mạch và tập luyện tại nhà để giảm cân. Tất cả những gì bạn cần làm trong bài tập này là cúi xuống, giữ lưng thẳng và đưa hông song song với đầu gối.

Tóm lược

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về các bài tập thể dục sẽ giúp bạn giảm thêm số cân đó. Các bài tập thể dục để giảm cân cho người mới tham gia vào thế giới thể dục có thể được thực hiện bằng cách thực hiện các bài tập thể dục tại nhà để giảm cân hoặc các bài tập gym cho người mới bắt đầu để giảm cân. Những bài tập này có thể được mô phỏng dựa trên rèn luyện sức mạnh và độ bền hoặc sau các bài tập tim mạch chuyên dụng để giảm cân. Bên cạnh việc liệt kê các bài tập thể dục để giảm cân, chúng tôi cũng đã thảo luận về lợi ích từ việc tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục có lợi cho tinh thần và thể chất. Nó cải thiện toàn diện sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Chúng ta đã thảo luận về một số bài tập tốt nhất để giảm cân. Đã đến lúc chúng ta làm sáng tỏ những gì nên ăn trước khi tập luyện để giảm cân. Chúng ta có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân của mình bằng cách tiêu thụ một số sản phẩm thực phẩm nhất định trước và sau khi tập luyện. Những thực phẩm chúng ta nên ăn trước khi bắt đầu tập luyện là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Các bữa ăn trước khi tập luyện sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng để tập luyện tốt nhất. Tốt nhất, nó nên chứa carbs, protein, chất béo – về cơ bản, nó phải là một bữa ăn đầy đủ. Một bữa ăn như vậy nên được tiêu thụ ba giờ trước khi bạn bắt đầu tập luyện để ngăn ngừa chứng khó tiêu hoặc chuột rút. Bây giờ, bạn có thể không có thời gian để ăn một bữa ăn bổ dưỡng trước khi bắt đầu tập luyện. Trong trường hợp đó, một bữa ăn nhẹ giàu protein và carb dễ tiêu hóa sẽ thay thế như một nguồn năng lượng tốt để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện của bạn.

Bây giờ bạn đã biết ăn gì trước khi tập luyện để giảm cân, biết các thói quen tập luyện có thể giúp bạn thon gọn hơn và nói chung, nhận thức được những ưu điểm của việc tập thể dục thường xuyên – điều gì đang ngăn cản bạn thử những cách tập luyện đó? Tập luyện tại phòng tập thể dục hoặc tập thể dục tại nhà, không thành vấn đề. Điều quan trọng là bạn có một cuộc sống năng động lành mạnh và không bệnh tật để sống lâu và thịnh vượng.

Các câu hỏi thường gặp

Q. Tập thể dục 30 phút mỗi ngày có đủ để giảm cân không?

A: Có, tập thể dục 30 phút mỗi ngày là đủ tốt để giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng bạn đạt được cường độ cần thiết và thực hiện các bài tập liên quan.

Q. Làm việc 3 giờ một ngày có tệ không?

A: Tập thể dục 3 giờ một ngày chắc chắn không được khuyến khích cho người mới bắt đầu. Đối với các vận động viên hoặc những người đam mê thể dục theo cách tiếp cận định hướng mục tiêu, họ có thể tập thể dục tổng cộng 3 giờ một ngày chia theo từng phiên, với chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý.

Q. Tập cardio 2 giờ có hại không?

A. Không nên tập tim mạch 2 tiếng một lần. Một trong những mối quan tâm chính của việc tập quá nhiều tim mạch là nó có thể dẫn đến mất cơ.

Q. Bài tập nào đốt cháy mỡ bụng nhiều nhất?

A: Tập tạ với cường độ phù hợp góp phần lớn nhất vào việc đốt cháy mỡ bụng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn tập bụng đều đặn.

Bài viết liên quan