15 Bài tập yoga tốt nhất để giảm mỡ bụng

Bụng của bạn có thường xuyên lộ ra ngoài áo không? Ước gì bạn có thể trở lại thon gọn hơn? Bạn đã có một giải pháp hoàn hảo với hình thức Yoga giảm mỡ bụng, khi kết hợp với một chế độ ăn uống và sinh hoạt đúng đắn. Trong bài viết này, hãy cung HYFA khám phá top 15 bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả nhé.

Các bài tập yoga giảm mỡ bụng tốt nhất.

Với sự kết hợp phù hợp của các bài tập, kỹ thuật thở và thiền, Yoga cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng tổng thể. Bằng cách thực hiện chúng thường xuyên, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy cơ bụng săn chắc hơn, vùng bụng săn chắc và bản thân cũng nhẹ nhàng hơn!

Trong khi thực hiện yoga để giảm mỡ bụng, mọi người có thể trải nghiệm cảm giác yên bình và giữ gìn vóc dáng. Đã đến lúc tăng cường sự tự tin và giảm bớt những “hành trang” không mong muốn trong cuộc sống của bạn!

Yoga Asana để giảm mỡ bụng

Lối sống và thói quen ăn uống không lành mạnh của chúng ta, cùng với việc không tập thể dục đã dẫn đến một số lượng lớn các trường hợp béo phì. Hầu hết chất béo được lưu trữ xung quanh vùng dạ dày và rất khó loại bỏ. Yoga là một phương pháp đã được chứng minh để giảm mỡ bụng và cũng mang lại một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh, mang lại cho bạn một sức khỏe tổng thể.

Tập yoga thường xuyên giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng bụng và lõi của bạn, từ đó góp phần tạo nên một vùng bụng phẳng hơn. Bạn có thể tập yoga để giảm mỡ vùng bụng và các động tác asana đòi hỏi phải gập người và vặn mình cũng giúp bạn giảm bớt tình trạng tích tụ khí gây đầy hơi. Mỡ tích tụ trong dạ dày có nguy cơ mắc nhiều bệnh. Một số tư thế yoga giảm mỡ bụng sẽ giúp đốt cháy chất béo cứng đầu này và giảm lượng mỡ tổng thể của cơ thể. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng tập yoga thường xuyên trong một năm đã giúp giảm mỡ và các inch ở vòng eo.

Sau đây chúng tôi xin giải thích cách giảm mỡ bụng bằng yoga asana. Những tư thế yoga này không chỉ giúp giảm béo bụng mà còn giúp ích cho việc rèn luyện thể chất và sức khỏe cho cả nam và nữ. Chúng tôi đã đưa ra một số tư thế yoga tốt nhất để giảm mỡ bụng bằng hình ảnh:

1. Tư thế Yoga Bánh xe (Chakrasana)

Chakrasana hay tư thế bánh xe là một bài tập tuyệt vời để giảm mỡ bụng. Nó có thể kéo căng cơ bụng của bạn và cũng mở khóa luân xa tim của bạn. Đây là một trong những bài tập Yoga giảm mỡ bụng tốt nhất.

Cách thực hiện động tác.

 • Nằm ngửa, cong đầu gối. Bàn chân của bạn phải ở trên sàn và giữ gần mông hơn. Đặt tay trên mặt đất, lòng bàn tay phải thẳng và giữ và vai.
 • Hiện tại, hãy nâng đầu và vai lên, sau đó nâng hông lên khỏi mặt đất cộng với tư thế đứng trên tay và chân.
 • Bạn có thể cố gắng nâng một chân lên không trung trong 20 giây. Bạn phải lặp lại tương tự với chân còn lại.
 • Hãy thử yoga để giảm mỡ bụng.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Tư thế này rất lý tưởng và là một trong những tư thế yoga giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Nó kéo căng các cơ ở dạ dày và cũng hoạt động trên phần trên cơ thể và lưng của bạn, do đó làm săn chắc vùng bụng.

Đề phòng: Phụ nữ có thai không được tập Chakrasana. Tránh tư thế này nếu bạn có vấn đề nghiêm trọng về tủy sống.

2. Tư thế Yoga Cobbler.

Còn được gọi là Baddha Konasana, tư thế Cobbler là một trong những tư thế Yoga đơn giản nhất. Nó hỗ trợ giảm cân và có thể được thực hiện bởi những người mới bắt đầu. Nó cũng điều trị một số bệnh khác ngoài giảm mỡ bụng. Thực hiện theo các bước Yoga dưới đây để giảm mỡ bụng:

Cách thực hiện động tác.

 • Tư thế cobbler là một trong những tư thế dễ nhất cộng với tư thế bắt buộc của yoga. Bạn yêu cầu phải ngồi thẳng cột sống.
 • Đầu gối của bạn phải được vặn và lòng bàn chân của bạn phải đối diện nhau.
 • Bạn phải đẩy hai lòng bàn chân vào nhau và giữ tư thế này tối thiểu một phút.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Tư thế này cải thiện tính linh hoạt bằng cách mở háng và hông của bạn.
 • Điều này cũng làm cho đầu gối và đùi của bạn chắc khỏe và từ đó giảm mỡ bụng.
 • Nó kích thích cơ bụng của bạn và cải thiện tiêu hóa của bạn.

Lưu ý: Tránh bài tập này nếu bạn bị chấn thương ở háng. Bạn cũng có thể đặt một tấm nệm bên dưới để được hỗ trợ thêm.

3. Tư thế Thuyền.

Tư thế thuyền hoặc Navasana rất tốt để làm săn chắc cơ bụng của bạn. Nó có thể cải thiện tính linh hoạt và tăng cường cơ thể của bạn. Đây là một Yoga tốt nhất để đốt cháy chất béo bụng.

Cách thực hiện động tác.

 • Ngồi xuống một tấm thảm và duỗi thẳng chân. Đầu gối của bạn phải được kéo lên, đùi phải căng và các ngón chân phải hướng ra ngoài.
 • Bây giờ cố gắng nâng chân của bạn trên mặt đất cộng với chân của bạn thành một góc 45 độ. Hít vào trong khi nhấc chân và tránh uốn lượn đầu gối.
 • Xương sống phải thẳng cộng với cơ thể bạn phải tạo thành hình chữ V. Nâng cánh tay của bạn cao bằng vai.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Còn được gọi là Nauk Asana, tư thế con thuyền giúp tăng cường sức mạnh cho cơ thể và làm săn chắc các cơ ở bụng. Thực hành thường xuyên tư thế yoga này đã được chứng minh là có thể làm săn chắc và đạt được kết quả mong muốn.

Thận trọng : Không thực hiện bài tập này nếu bạn đang mang thai hoặc mắc các bệnh mãn tính về cột sống.

Xem Thêm: Lợi ích của Surya Namaskar là gì

4. Yoga Kapotasana (Tư thế chim bồ câu).

Đây là một bài tập Yoga khác dành cho người béo bụng. Kapotasana hoặc tư thế Chim bồ câu vua kéo dài vùng bụng của bạn và làm săn chắc các cơ. Đây là một tư thế nâng cao phải được thực hiện khi bạn đã thành thạo các tư thế cơ bản.

Cách thực hiện động tác.

 • Ngồi trên chân bằng đầu gối cộng với bắp chân khóa vào nhau. Bạn có thể dùng một vài miếng vải mềm bên dưới để tránh bị đau.
 • Bây giờ khuỵu gối và đặt tay lên hông. Duỗi thân người ra, nhìn chằm chằm vào phía trên.
 • Từ từ nắm lấy gót chân của bạn, một tay theo sau tay kia. Cong người về phía sau và mở rộng ngực bằng bụng.
 • Cúi người nhiều hơn và đặt đầu giữa hai bàn chân và giữ nguyên 20 giây.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Bạn có thể trải nghiệm khối lượng trong vòng tay của bạn. Tư thế này có giá trị để hóa lỏng chất béo ở gần như tất cả các vùng trên cơ thể. Nó cũng rèn luyện cột sống và các chi giúp chúng linh hoạt hơn.

Thận trọng: Những người có vấn đề về huyết áp phải hạn chế thực hiện bài tập này.

5. Donkey Kicks Yoga

Donkey kick Yoga bao gồm việc kéo căng các cơ lưng để cải thiện sức mạnh của cốt lõi của bạn. Nó cũng có hiệu quả như gập bụng để đốt cháy các tế bào mỡ ở bụng và làm săn chắc cơ thể của bạn. Đây là một trong những tư thế Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả.

  Ăn tỏi để giảm cân và các lợi ích sức khỏe khác

Cách thực hiện động tác.

 • Bắt đầu với bài tập Downward Dog, cong đầu gối của bạn xuống đất một chút, sau đó nhảy chân lên, cuối cùng cố gắng tải đầu gối của bạn cao hơn hông.
 • Bạn sẽ cảm thấy giống như bạn đang chuẩn bị để nhảy vào cây trồng cây trồng. Lặp lại các cú đá này một cách nhanh chóng – lần tiếp theo chân của bạn chạm đất, bay lên lại – 25 đến 50 lần.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Yoga này giúp cơ bụng của bạn tăng lên và mỡ bụng của bạn biến mất nhanh chóng. Tư thế này giúp bạn loại bỏ chất béo không mong muốn ở lưng.

Thận trọng: Sử dụng khả năng tự kiểm soát của bạn để thực hiện các cú đá. Cố gắng cân bằng trọng lượng của bạn trên cánh tay và cẩn thận với các động tác.

Xem Thêm: Bài Tập Yoga Giảm Đau Lưng

6. Yoga Locust Pose (Shalabhasana)

Shalabhasana hay Locust Pose là một bài tập cột sống tuyệt vời, cũng có thể tác dụng lên cơ bụng của bạn. Nó có thể làm săn chắc cơ bụng của bạn và giúp đốt cháy các tế bào mỡ một cách tự nhiên. Đây là một trong những tư thế Yoga giảm mỡ bụng tốt nhất.

Cách thực hiện động tác.

 • Ngửa mặt xuống lòng bàn tay đối diện với mặt đất. Khi hít vào, bạn phải nhấc chân lên mà không bị trẹo đầu gối.
 • Thân trên và tay của bạn cũng phải được nâng lên để bạn căng cơ bụng.
 • Đĩnh đạc trên bụng. Tư thế này rất có lợi để giảm mỡ vùng bụng.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Tư thế này gây nhiều áp lực lên dạ dày và các cơ được kéo căng, giúp thoát khỏi dạ dày và cũng làm săn chắc các cơ ở vùng bụng.

Thận trọng: Không thực hiện asana này nếu bạn đang mang thai hoặc mắc bệnh nghiêm trọng.

7. Surya Namaskar (Sun Salutation)

Surya Namaskar là một tập các tư thế Yoga giảm mỡ bụng. Đây là cuộc hội ngộ của 12 tư thế yoga, cộng với đường cong về phía trước và phía sau cho phép kéo giãn, trong khi hít thở sâu được thực hiện trong suốt quá trình hỗ trợ giải độc. Thực hiện Surya Namaskar hàng ngày vào buổi sáng đối diện với mặt trời để thu thập những lợi ích tối đa. Đó là Yoga giảm mỡ bụng trong 1 tuần tốt nhất.

Cách thực hiện động tác.

 • Làm theo hướng dẫn của từng asana.
 • Bắt đầu từ từ, 5 hiệp, nâng số đếm từ từ theo thời gian.
 • Tăng số vòng lên 12-13 vòng, tùy thuộc vào tính khả thi.

Nó giúp ích như thế nào?

Ngoài việc tăng cường cơ bắp ở lưng và phần trên cơ thể, suryanamaskar còn giúp đốt cháy chất béo trên toàn cơ thể. Khi chất béo tối ưu đã được đốt cháy, nó sẽ tập trung vào chất béo xung quanh vùng bụng. Nó cũng cải thiện tính linh hoạt từ đó giúp bạn luyện tập hiệu quả.

Thận trọng: Surya Namaskar không được thực hiện trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai. Những người bị thoát vị hoặc các vấn đề về cột sống phải tránh trình tự này.

Xem Thêm: Giải Phẫu Yoga

8. Cúi gập người về phía trước của ghế.

Còn được gọi là paschimottanasana, trong đó người bệnh phải ngồi với hai chân duỗi thẳng ra trước mặt và sau đó dang rộng hai tay hướng lên trên và hít vào. Động tác này diễn ra theo kiểu thở ra, trong đó hai tay cùng với phần trên cơ thể uốn cong về phía bàn chân với cột sống thẳng và lòng bàn tay giữ vào bàn chân. Đây là một cách tuyệt vời để thực hiện một số bài tập bụng mà bạn thực sự yêu cầu để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Đây là cách để làm điều này:

 • Duỗi chân và ngồi thẳng lưng.
 • Nâng cao cánh tay của bạn và hít vào từ từ.
 • Khi bạn thở ra, nghiêng người về phía trước và chạm vào các ngón chân. Đảm bảo bạn không uốn cong đầu gối.
 • Chạm đầu vào đùi và giữ ngón chân.
 • Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 giây.
 • Nói lại.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Asana này là một kỹ thuật thư giãn tuyệt vời và cũng làm săn chắc và tăng cường sức mạnh toàn bộ cơ thể của bạn.

Thận trọng: Tránh asana này nếu bạn bị hen suyễn hoặc tiêu chảy.

9. Yoga Ustrasana.

Ustrasana hay tư thế con lạc đà là một bài yoga để giảm mỡ bụng và tạo sức mạnh cho cơ bắp. Nó có thể làm săn chắc vùng bụng, đùi và cánh tay của bạn để cải thiện tính linh hoạt. Đây là bài Yoga giảm mỡ bụng nâng cao và tốt nhất.

Cách thực hiện động tác.

 • Khuỵu gối và sau đó uốn cong thân về phía sau theo hình vòng cung về phía gót chân trong khi cánh tay của anh ấy đưa ra phía sau để hỗ trợ trọng lượng cơ thể trên mu bàn chân của bạn.
 • Bí quyết là giữ nguyên tư thế trong một lúc, tiếp tục hít vào thở ra rồi quay lại tư thế cơ bản rồi thực hiện lại tất cả.
 • Việc này phải được thực hiện liên tiếp trong vài ngày tới để có kết quả tốt nhất.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Nó sẽ tăng cường cơ bụng của bạn, đó là điều cần thiết để giảm mỡ bụng. Làm như vậy, nó cũng sẽ củng cố cột sống của bạn và theo thời gian, cột sống của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và linh hoạt.

Thận trọng: Tư thế này có thể làm căng cơ cổ của bạn. Vì vậy, hãy kiềm chế nếu bạn gặp vấn đề liên quan đến cổ.

10. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là một Asana hiệu quả khác để giảm mỡ bụng. Nó đặc biệt hữu ích cho phụ nữ trong việc giảm cân sau khi sinh. Bài tập giãn cơ này rất dễ thực hiện cho cả những người mới bắt đầu và là bài tập Yoga giảm mỡ bụng tốt nhất trong 15 ngày.

Cách thực hiện động tác.

 • Bắt đầu bằng cách nằm nghiêng về phía trước, cánh tay đặt ở bên cạnh bạn.
 • Bây giờ hãy căng cứng tủy khi bạn căng bụng và bắt đầu nâng vai, nâng eo.
 • Bạn có thể dùng lòng bàn tay và khuỷu tay để làm điểm tựa khi nghiêng đầu tạo ra vết lõm nhẹ trên tủy.
 • Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây.
 • Lặp lại hai lần.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Tư thế này được biết đến với tác dụng giảm mỡ bụng và làm săn chắc các cơ trên lưng của bạn.

Thận trọng: Những người bị Thoát vị và các vấn đề về lưng phải hạn chế thực hiện bài tập này.

11. Tư thế đứng vai:

Tư thế đứng vai hay Sarvangasana là lý tưởng để làm săn chắc các cơ ở bụng, đùi và mông. Nó cũng cải thiện tính linh hoạt của bạn và tăng cường cột sống của bạn.

Cách thực hiện động tác.

 • Các bước đầu tiên bao gồm bạn nằm ngửa, cánh tay đặt bên cạnh bạn. ở đây bạn phải sử dụng sức mạnh của phần trên cơ thể để cân bằng toàn bộ phần dưới của bạn.
 • Ở giai đoạn đầu, bạn có thể cần thêm một đôi tay để trợ giúp.
 • Bắt đầu bằng cách nâng chi dưới của bạn đến điểm mà chúng trở nên vuông góc với cơ thể.
 • Bây giờ sử dụng khuỷu tay của bạn để hỗ trợ cơ thể khi bạn nâng hông lên trong không khí, đặt toàn bộ trọng lượng lên vai và phần trên cơ thể.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Yoga có một số tư thế vặn người nghiêm trọng, sẽ cải thiện tiêu hóa của bạn, do đó loại bỏ các chất béo tích tụ trong bụng của bạn. Khi bạn vận động các cơ ở chân và tay, những gì bạn đang làm là tạo điều kiện cho việc xây dựng nhiều cơ hơn và do đó đốt cháy mỡ thừa.

Thận trọng: Bạn không được thực hiện asana này nếu bạn bị huyết áp, tiêu chảy, kinh nguyệt và chấn thương cột sống.

12. Tư thế Cung.

Tư thế cánh cung là động tác yoga giảm mỡ bụng rất tốt. Ở phần này, cơ thể của bạn thực sự bắt chước hình dạng của một cánh cung và để bắt đầu, hãy nằm xuống phía trước của bạn. Hít sâu và nâng cả thân trên và thân dưới từ hai đầu lên khi bạn giữ thăng bằng trên bụng. Bây giờ, cánh tay ở phía sau của bạn có thể sử dụng chân như một lực bám để tạo lực kéo khi bạn hoàn thiện sự cân bằng.

  Trà xanh có giảm mỡ bụng không?

Đây là cách bạn làm:

 • Nằm sấp xuống.
 • Gập cả hai chân và hơi nâng cao ngực.
 • Giữ cổ chân của bạn và nhẹ nhàng nâng cao đùi của bạn.
 • Khi đùi và ngực của bạn được nâng lên, tư thế tập trung vào bụng của bạn.
 • Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây.
 • Lặp lại hai lần.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Tư thế này, tư thế cánh cung, được biết đến là cách làm cho cột sống của bạn thực sự linh hoạt và cũng tập trung vào phần mỡ ở bụng của bạn, do đó giảm nó.

Thận trọng : Tránh tư thế này nếu bạn bị chấn thương cột sống.

13. Tư thế giảm gió.

Chắc hẳn bạn đang tự hỏi làm thế nào để giảm mỡ bụng bằng cách sử dụng tư thế thả gió hay Pavanamuktasana? Ở đây, chúng tôi sử dụng lực căng được tạo ra ở vùng bụng của bạn để giảm bớt khối lượng trên bụng của bạn.

Cách thực hiện động tác.

 • Bắt đầu bằng cách nằm ngửa.
 • Gập đầu gối lại và đưa chúng về phía bụng.
 • Với phần bờ dưới của bạn bị gập lại, bây giờ hãy thử nâng đầu lên, đưa cằm càng gần đầu gối càng tốt.
 • Bụng của bạn lúc này sẽ được căng và thắt lại để tạo ra một áp lực đốt cháy chất béo hiện có.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Còn được gọi là Pawanmuktasana, tư thế này phải được thực hành một cách thận trọng. Nó giúp tăng cường và săn chắc các cơ ở bụng, chân, tay và lưng dưới. Nó hỗ trợ tiêu hóa và lưu thông máu tốt hơn.

14. Warrior Twist Pose.

Đây là một biến thể của tư thế chiến binh thông thường. Nó vặn cơ bụng và tăng cường sức mạnh cho lưng và đùi của bạn. Nó cũng giúp đốt cháy các tế bào mỡ xung quanh bụng của bạn:

Cách thực hiện động tác.

 • Tạo tư thế chiến binh trong đó một trong các chi của bạn đặt phía trước tay kia tạo ra lực kéo ở giữa, chi sau duỗi ở phía sau.
 • Bây giờ thay vì nghiêng về phía sau, lần này vặn phần trên cơ thể của bạn sang một bên có thể đến mức tối đa.
 • Bạn có thể khoanh tay trước ngực để đỡ xoắn.
 • Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5 nhịp thở để cốt lõi của bạn được gắn kết.
 • Đây là cách giảm béo tốt bằng yoga.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Tư thế này giúp tăng sức mạnh cho đùi và cũng làm săn chắc vai, cánh tay và đùi của bạn. Nó cũng làm săn chắc các cơ cốt lõi của bạn, do đó làm giảm mỡ từ bụng của bạn.

Thận trọng: Tránh tư thế này nếu bạn có vấn đề về tủy sống hoặc đĩa đệm.

15. Tư thế cây cầu

Yoga cho người béo bụng cũng bao gồm tư thế cây cầu trong hành trang của nó. Tư thế này cũng kéo căng vùng bụng của bạn và hỗ trợ giảm kích thước bụng. Nó cũng rất tốt để giảm đau ở vùng lưng dưới của bạn.

Đây là cách bạn làm:

 • Nằm ngửa.
 • Lần này cơ thể bạn ở trạng thái cực đoan, cổ và các ngón chân vẫn nằm trên mặt đất khi bạn tạo tư thế plank với cơ thể.
 • Vai chịu một chút áp lực khi bạn nâng cơ thể lên trong khi vẫn giữ các ngón chân dán chặt vào mặt đất.
 • Đặt tay của bạn bên cạnh bạn hoặc sử dụng nó như một cái kẹp cho các ngón chân của bạn để giữ thăng bằng.

Nó giúp ích như thế nào?

 • Tư thế yoga này giúp cải thiện tư thế của bạn và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Nó mở rộng ngực của bạn và làm săn chắc đùi của bạn hoạt động đến tận bụng của bạn. Bạn trở nên linh hoạt hơn và nó kéo dài phần thân dưới của bạn và làm săn chắc nó.

Thận trọng : Tránh dùng nếu bạn bị đau hoặc khó chịu ở cổ.

Những điều Nên và Không nên để loại bỏ Béo bụng Với Yoga

Hãy làm theo những lời khuyên sau để tối đa hóa lợi ích của chương trình Yoga:

Làm:

 • Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm trái cây tươi và rau quả.
 • Uống nhiều nước và giữ đủ nước.
 • Chia bữa ăn thành nhiều phần nhỏ để dễ tiêu hóa.
 • Bao gồm nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn để nhu động ruột tốt hơn.
 • Giảm mức độ căng thẳng của bạn và giữ cho tâm trí của bạn thoải mái.
 • Ngủ ít nhất 7-8 tiếng mỗi ngày.

Không:

 • Tuyệt đối tránh đồ ăn vặt, đồ uống và đồ tráng miệng nhiều đường.
 • Nói không với dư thừa carbohydrate.
 • Tránh ăn uống vô độ và các bữa tiệc khuya.
 • Không ngủ quá hoặc ngủ quá sâu. Chỉ cần nghỉ ngơi đúng nhu cầu của cơ thể.
 • Đừng giới hạn mình ở một nơi. Tiếp tục di chuyển và duy trì hoạt động.

Đối với nhiều người, giảm mỡ bụng là một giấc mơ xa vời. Nó sẽ không dành cho bạn, nếu bạn thực hiện theo các tư thế này (yoga asana) thường xuyên. Yoga không chỉ hoạt động trên cơ thể, mà còn trên các cơ quan khác của bạn, cốt lõi của bạn là trọng tâm hàng đầu. Ngoài việc săn chắc, nó cũng kích thích các tuyến của bạn, do đó cải thiện hiệu suất của các cơ quan của bạn. Nó giúp cân bằng và giảm mỡ bụng khi luyện tập thường xuyên và kiên trì. Luôn tập luyện dưới sự hướng dẫn của một huấn luyện viên yoga và tìm kiếm sự hướng dẫn y tế nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Hãy bắt đầu sống lành mạnh ngay từ hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

1. Tập Yoga Mất Bao Lâu Để Giảm Mỡ Bụng?


Câu trả lời cho điều này phụ thuộc vào lối sống tổng thể của bạn, sự quyết tâm của bạn và lượng thời gian dành cho Yoga. Nếu bạn tập Yoga thường xuyên, cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, bạn có thể nhận thấy kết quả rõ ràng trong khoảng 3-4 tuần. Một lần nữa, thời gian này có thể khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

2. Tôi Có Thể Có Một Cơ Bụng Phẳng Với Yoga?


Đúng! Bạn hoàn toàn có thể có được một cơ bụng phẳng nhờ Yoga! Yoga bao gồm rất nhiều bài tập kéo căng có thể cải thiện sự linh hoạt và săn chắc cơ bắp của bạn. Một số asana này ngang bằng với crunches về tác dụng và kết quả đối với cơ thể. Bạn cần thực hiện thường xuyên để nhận thấy vòng eo thon gọn hơn và cuối cùng là vùng bụng phẳng.

3. Bao lâu thì tôi nên tập yoga để giảm mỡ bụng?


Nên tập Yoga hàng ngày để có kết quả tốt. Yoga có thể giúp đốt cháy lượng calo thừa và giữ cho bạn vóc dáng cân đối và nhẹ nhàng. Để đạt được những lợi ích tối đa, hãy tập Yoga ít nhất 3-4 ngày một tuần và 1-2 giờ một ngày. Điều cốt yếu là bạn phải thường xuyên luyện tập, cùng với ý thức kỷ luật trong cuộc sống.

4. Bạn Có Thể Tăng Cân Sau Khi Ngừng Tập Yoga?


Yoga, cũng giống như bất kỳ bài tập thể dục nào, đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể. Khi bạn ngừng Yoga, lượng calo thu được từ thức ăn sẽ không bị tiêu hao do lười vận động. Điều này có thể dẫn đến tích tụ dưới dạng mỡ, đặc biệt là xung quanh vòng eo. Đây là lý do tại sao bạn cần thực hiện đúng cách để đạt được kết quả phù hợp.

5. Thực phẩm tốt nhất để giảm mỡ bụng là gì?


Cùng với Yoga, chế độ ăn uống lành mạnh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tối đa hóa lợi ích. Các loại thực phẩm như trái cây tươi, rau, ngũ cốc, trà xanh, quả mọng, thịt nạc, v.v., có thể hỗ trợ giảm cân mà không ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Bạn có thể kết hợp một loạt các thực phẩm này hàng ngày để có một chế độ ăn uống lành mạnh.

Cu00e2u tru1ea3 lu1eddi cho u0111iu1ec1u nu00e0y phu1ee5 thuu1ed9c vu00e0o lu1ed1i su1ed1ng tu1ed5ng thu1ec3 cu1ee7a bu1ea1n, su1ef1 quyu1ebft tu00e2m cu1ee7a bu1ea1n vu00e0 lu01b0u1ee3ng thu1eddi gian du00e0nh cho Yoga. Nu1ebfu bu1ea1n tu1eadp Yoga thu01b0u1eddng xuyu00ean, cu00f9ng vu1edbi chu1ebf u0111u1ed9 u0103n uu1ed1ng lu00e0nh mu1ea1nh, bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 nhu1eadn thu1ea5y ku1ebft quu1ea3 ru00f5 ru00e0ng trong khou1ea3ng 3-4 tuu1ea7n. Mu1ed9t lu1ea7n nu1eefa, thu1eddi gian nu00e0y cu00f3 thu1ec3 khu00e1c nhau u1edf mu1ed7i ngu01b0u1eddi tu00f9y thuu1ed9c vu00e0o nguyu00ean nhu00e2n gu1ed1c ru1ec5 cu1ee7a vu1ea5n u0111u1ec1.

n”}},{“@type”:”Question”,”name”:”2. Tu00f4i Cu00f3 Thu1ec3 Cu00f3 Mu1ed9t Cu01a1 Bu1ee5ng Phu1eb3ng Vu1edbi Yoga?”,”acceptedAnswer”:{“@type”:”Answer”,”text”:”

u0110u00fang! Bu1ea1n hou00e0n tou00e0n cu00f3 thu1ec3 cu00f3 u0111u01b0u1ee3c mu1ed9t cu01a1 bu1ee5ng phu1eb3ng nhu1edd Yoga! Yoga bao gu1ed3m ru1ea5t nhiu1ec1u bu00e0i tu1eadp ku00e9o cu0103ng cu00f3 thu1ec3 cu1ea3i thiu1ec7n su1ef1 linh hou1ea1t vu00e0 su0103n chu1eafc cu01a1 bu1eafp cu1ee7a bu1ea1n. Mu1ed9t su1ed1 asana nu00e0y ngang bu1eb1ng vu1edbi crunches vu1ec1 tu00e1c du1ee5ng vu00e0 ku1ebft quu1ea3 u0111u1ed1i vu1edbi cu01a1 thu1ec3. Bu1ea1n cu1ea7n thu1ef1c hiu1ec7n thu01b0u1eddng xuyu00ean u0111u1ec3 nhu1eadn thu1ea5y vu00f2ng eo thon gu1ecdn hu01a1n vu00e0 cuu1ed1i cu00f9ng lu00e0 vu00f9ng bu1ee5ng phu1eb3ng.

n”}},{“@type”:”Question”,”name”:”3. Bao lu00e2u thu00ec tu00f4i nu00ean tu1eadp yoga u0111u1ec3 giu1ea3m mu1ee1 bu1ee5ng?”,”acceptedAnswer”:{“@type”:”Answer”,”text”:”

Nu00ean tu1eadp Yoga hu00e0ng ngu00e0y u0111u1ec3 cu00f3 ku1ebft quu1ea3 tu1ed1t. Yoga cu00f3 thu1ec3 giu00fap u0111u1ed1t chu00e1y lu01b0u1ee3ng calo thu1eeba vu00e0 giu1eef cho bu1ea1n vu00f3c du00e1ng cu00e2n u0111u1ed1i vu00e0 nhu1eb9 nhu00e0ng. u0110u1ec3 u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c nhu1eefng lu1ee3i u00edch tu1ed1i u0111a, hu00e3y tu1eadp Yoga u00edt nhu1ea5t 3-4 ngu00e0y mu1ed9t tuu1ea7n vu00e0 1-2 giu1edd mu1ed9t ngu00e0y. u0110iu1ec1u cu1ed1t yu1ebfu lu00e0 bu1ea1n phu1ea3i thu01b0u1eddng xuyu00ean luyu1ec7n tu1eadp, cu00f9ng vu1edbi u00fd thu1ee9c ku1ef7 luu1eadt trong cuu1ed9c su1ed1ng.

n”}},{“@type”:”Question”,”name”:”4. Bu1ea1n Cu00f3 Thu1ec3 Tu0103ng Cu00e2n Sau Khi Ngu1eebng Tu1eadp Yoga?”,”acceptedAnswer”:{“@type”:”Answer”,”text”:”

Yoga, cu0169ng giu1ed1ng nhu01b0 bu1ea5t ku1ef3 bu00e0i tu1eadp thu1ec3 du1ee5c nu00e0o, u0111u1ed1t chu00e1y lu01b0u1ee3ng calo du01b0 thu1eeba trong cu01a1 thu1ec3. Khi bu1ea1n ngu1eebng Yoga, lu01b0u1ee3ng calo thu u0111u01b0u1ee3c tu1eeb thu1ee9c u0103n su1ebd khu00f4ng bu1ecb tiu00eau hao do lu01b0u1eddi vu1eadn u0111u1ed9ng. u0110iu1ec1u nu00e0y cu00f3 thu1ec3 du1eabn u0111u1ebfn tu00edch tu1ee5 du01b0u1edbi du1ea1ng mu1ee1, u0111u1eb7c biu1ec7t lu00e0 xung quanh vu00f2ng eo. u0110u00e2y lu00e0 lu00fd do tu1ea1i sao bu1ea1n cu1ea7n thu1ef1c hiu1ec7n u0111u00fang cu00e1ch u0111u1ec3 u0111u1ea1t u0111u01b0u1ee3c ku1ebft quu1ea3 phu00f9 hu1ee3p.

n”}},{“@type”:”Question”,”name”:”5. Thu1ef1c phu1ea9m tu1ed1t nhu1ea5t u0111u1ec3 giu1ea3m mu1ee1 bu1ee5ng lu00e0 gu00ec?”,”acceptedAnswer”:{“@type”:”Answer”,”text”:”

Cu00f9ng vu1edbi Yoga, chu1ebf u0111u1ed9 u0103n uu1ed1ng lu00e0nh mu1ea1nh cu0169ng u0111u00f3ng mu1ed9t vai tru00f2 quan tru1ecdng trong viu1ec7c tu1ed1i u0111a hu00f3a lu1ee3i u00edch. Cu00e1c lou1ea1i thu1ef1c phu1ea9m nhu01b0 tru00e1i cu00e2y tu01b0u01a1i, rau, ngu0169 cu1ed1c, tru00e0 xanh, quu1ea3 mu1ecdng, thu1ecbt nu1ea1c, v.v., cu00f3 thu1ec3 hu1ed7 tru1ee3 giu1ea3m cu00e2n mu00e0 khu00f4ng u1ea3nh hu01b0u1edfng u0111u1ebfn dinh du01b0u1ee1ng. Bu1ea1n cu00f3 thu1ec3 ku1ebft hu1ee3p mu1ed9t lou1ea1t cu00e1c thu1ef1c phu1ea9m nu00e0y hu00e0ng ngu00e0y u0111u1ec3 cu00f3 mu1ed9t chu1ebf u0111u1ed9 u0103n uu1ed1ng lu00e0nh mu1ea1nh.

n”}}]}

Bài viết liên quan