Các bài tập thể dục để làm cho thân hình cân đối

Chúng ta đọc trong sách của mình từ khi còn nhỏ rằng sức khỏe là của cải và bệnh tật là lời nguyền. Điều đầu tiên cần thiết cho sức khỏe âm thanh là tập thể dục thường xuyên. Nó giúp tiêu hóa, cung cấp năng lượng, và do đó giữ cho cả cơ thể và trí óc luôn khỏe mạnh. Vì vậy, bạn có thể hoàn thành công việc của mình – thể chất và tinh thần mà không cảm thấy căng thẳng. Bộ não không thể hoạt động nếu cơ thể không hoạt động bình thường. Trên thực tế, một bộ não âm thanh chỉ có thể cư trú trong một cơ thể âm thanh. Hơn nữa, kiến thức sách vở sẽ có ích gì nếu chúng ta suy nhược về sức khỏe và không thể tự mình phát huy?

Trong sức sống tự nhiên của tuổi trẻ này, chúng ta có thể không cảm thấy hậu quả của việc lơ là tập thể dục. Nhưng sớm muộn gì vết thương cũng sẽ mang về nhà cho chúng ta, và sau đó chúng ta sẽ phải hối hận vì sự bỏ bê hiện tại của mình.

Có nhiều ghi chép cho thấy rằng những người lớn hơn 60 tuổi có thể dục nhịp điệu tốt sống lâu hơn những người không khỏe ở cùng độ tuổi, bất kể họ mang bao nhiêu mỡ trong cơ thể. Tập thể dục không chỉ làm giảm mức cholesterol cao mà còn làm giảm nguy cơ cao huyết áp và loãng xương. Giữ cơ thể cân đối cũng làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch và tim mạch. Một người có mức độ thể chất thấp cũng có liên quan đến việc ở lại bệnh viện lâu hơn sau khi phẫu thuật cũng như làm tăng cơ hội mắc các bệnh khác như tiểu đường.

Tin tốt nhất là chúng ta có thể đảo ngược đồng hồ thể dục. Nhiều năm có thể bị loại bỏ nếu chúng ta tăng tần suất và cường độ tập luyện của mình. Các nhà khoa học biết rằng ai đó tập thể dục vài lần một tuần và nỗ lực dần dần có thể làm giảm đáng kể tốc độ suy giảm thể lực tự nhiên theo tuổi tác. Do đó, bạn có thể có mức thể lực của một người trẻ hơn nhiều và triển vọng sức khỏe của một người bằng nửa tuổi bạn. Vì vậy chúng ta phải thường xuyên tập thể dục. Đối với loại bài tập phù hợp với chúng ta, chúng ta cũng phải tham khảo ý kiến của chuyên gia thể dục và làm theo hướng dẫn của họ.

Nhiều người trong chúng ta thường hiểu lầm rằng ăn ít hơn là tốt cho việc giữ gìn sức khỏe. Vì vậy, chúng tôi nghiền ngẫm các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc chỉ ăn nhiều rau lá. Chúng ta nên nhận ra rằng cơ thể chúng ta cũng cần tất cả các vitamin, canxi, sắt và các nguyên tố khác để giúp chúng ta khỏe mạnh. Nên bao gồm một chế độ ăn uống cân bằng với protein và carbs phức hợp trong mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ. Nó bảo vệ chúng ta chống lại tình trạng quá tải insulin. Thịt gà, gà tây và sữa chua Hy Lạp ít béo chứa protein và axit amin chất lượng cao, giúp phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện. Thực hiện một thói quen thực hiện chế độ ăn uống cân bằng để bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng như nhau.

Ăn năm lần một ngày, bao gồm ba bữa chính và hai bữa phụ mỗi ngày. Thêm năm thức ăn hàng ngày đó sẽ ổn định lượng đường trong máu của chúng ta, vì vậy chúng ta không có tâm trạng thất thường hoặc cảm giác đói. Tránh carbs tinh chế khỏi chế độ ăn uống của bạn vì chúng làm tăng lượng đường trong máu của chúng ta, tạo ra insulin dư thừa (một loại hormone có thể chịu trách nhiệm giữ lại chất béo). Vì vậy, không nên ăn bánh mì, bánh quy, sô cô la, gạo trắng và bất cứ thứ gì có đường hoặc xi-rô ngô.

  Chế độ ăn kiêng ít chất béo tốt nhất hoạt động: Thực đơn và lợi ích

Uống nước khi bạn khát. Để kích thích, hãy uống cà phê đen và nếu bạn muốn vượt trội hơn, hãy uống rượu vodka martini hoặc một thức uống đơn giản không pha trộn tương tự. Tránh nước trái cây, cà phê vani, mojitos và các loại nước sô đa khác vì chúng đều chứa đường và calo không cần thiết.

Bắt đầu làm ít nhất các bài tập cơ bản. Ngay cả khi đang làm việc, bạn cũng nên làm một số việc kéo dài vì chúng không cản trở lịch trình làm việc của bạn và giúp chúng ta tránh khỏi một số vấn đề. Bạn có thể không nhận ra tầm quan trọng của việc giãn cơ cho đến khi bạn bắt đầu bị đau lưng do ngồi lâu trong văn phòng. Dưới đây là một số bài tập để làm thế nào để làm cho cơ thể phù hợp?

• Cử động cổ:

Đơn giản chỉ cần di chuyển cổ của bạn lên và xuống, sau đó quay sang trái và phải.

• Căng tay:

Đưa cánh tay về phía trước với lòng bàn tay hướng ra ngoài và duỗi thẳng.

• Căng da lưng:

Cả hai tay ở phía sau khi bạn đang ngồi trên ghế và duỗi thẳng.

• Nhún vai:

Điều này sẽ giúp vai của chúng ta thư giãn.

• Nháy mắt:

Tốt nhất, bạn nên nhắm mắt trong 20 giây và nhìn ra xa màn hình nếu bạn đang ngồi trước máy tính hơn nửa giờ.

• Duỗi chân:

Trong khi ngồi trên ghế, chỉ cần nâng cao chân song song với sàn nhà.
Và đi cầu thang bộ thay vì sử dụng thang máy, ít nhất là khi đi xuống nếu không leo lên.

Bài viết liên quan