Cách để ăn chuối giảm cân hiệu quả

Chế độ ăn chuối giảm cân là một kế hoạch ăn kiêng giảm cân đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản sau khi Kumiko Mori (một ca sĩ nổi tiếng) tuyên bố rằng cô ấy đã giảm được khoảng 15 kg nhờ theo chế độ ăn kiêng này.

Ăn chuối giúp giảm cân hiệu quả

Giống như các chế độ ăn kiêng lỗi mốt khác mà mọi người theo đuổi một cách điên cuồng, ngay cả chế độ ăn kiêng chuối cũng không khác gì. Nó còn được gọi là chế độ ăn chuối buổi sáng. Như tên của nó, chế độ ăn kiêng này là tất cả về việc làm no bụng bằng chuối trong bữa sáng.

Khi nào, bao nhiêu và một số yếu tố khác đều được đề cập trong bài viết này. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm thêm số kg với những hạn chế tối thiểu và cực kỳ tò mò muốn thu thập thông tin về chế độ ăn kiêng chuối, thì bài viết này phù hợp với hóa đơn.

Xem Thêm: Ăn Chanh Giảm Cân

Nguồn gốc của chuối Ăn kiêng

Khái niệm về chế độ ăn chuối được hình thành bởi Sumiko và Hitoshi Watanabe, những người thuộc lĩnh vực thuốc. Hitoshi đã làm theo nó và mất 37lbs.

Chế độ ăn kiêng này trở nên nổi tiếng vào năm 2008 khi cặp vợ chồng sáng lập đăng thông tin chi tiết về chế độ ăn kiêng này trên một trang web Nhật Bản “Mixi” và nhiều người bắt đầu làm theo nó, mốt này trở nên phổ biến đến nỗi Nhật Bản từng thiếu chuối.

Cách ăn chuối giảm cân hiệu quả

Trong khi thực hiện theo chế độ ăn kiêng chuối, bạn phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để có thể thành công. Đây là một chế độ ăn kiêng rất đơn giản có thể kết hợp với nhiều kế hoạch ăn uống với điều kiện giữ chuối là thực phẩm chính trong chế độ ăn kiêng. Một số hướng dẫn khác cần tuân thủ được đề cập dưới đây.

Uống nước ép chuối vào buổi sáng giúp giảm cân tốt

1. Chỉ chuối và nước cho bữa sáng

Quy định đầu tiên là bữa sáng chỉ được bao gồm chuối và nước ở nhiệt độ phòng. Không hạn chế số lượng chuối; người ta có thể tiếp tục ăn cho đến khi cảm thấy no hoàn toàn.

2. Không có quy định cho bữa trưa và bữa tối

Chế độ ăn kiêng này tương đối đơn giản để tuân theo vì không có quy định cho bữa trưa và bữa tối, nghĩa là người ta có thể ăn bất cứ thứ gì trong các bữa ăn khác.

  10 cách đơn giản để bắt đầu chạy

3. Rượu và các sản phẩm từ sữa bị cấm

Bất kỳ loại rượu và các sản phẩm từ sữa đều là một điều cấm tuyệt đối. Chúng bao gồm sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa đông bơ phô mai, v.v. Vì vậy, trong khi bạn có thể ăn bất cứ thứ gì cho bữa trưa và bữa tối, hãy đảm bảo loại trừ các sản phẩm sữa và rượu.

4. Thời gian của các bữa ăn

Bắt buộc phải duy trì giờ ăn trong chương trình ăn kiêng này. Cần chú ý ăn tối xong trước 8 giờ tối và ăn thức ăn trong khoảng thời gian ngắn. Trong khi theo chế độ ăn kiêng này, bạn cũng nên giữ khoảng cách giữa bữa ăn tối và giấc ngủ là hai giờ.

5. Tránh ăn quá nhiều

Chúng tôi khuyên bạn nên tiêu thụ các phần nhỏ thức ăn trong khoảng thời gian ngắn hơn. Nên tránh ăn quá nhiều. Chế độ ăn kiêng này yêu cầu một người chỉ làm no bụng bằng 80% thức ăn. Để bụng đói 20% giúp cắt giảm lượng calo và có lợi cho người ăn kiêng.

Ưu và nhược điểm của ăn chuối giảm cân

Lợi ích của ăn chuối giảm cân

Chế độ ăn chuối giảm cân này là lý tưởng cho những người không thể hạn chế thói quen ăn uống của họ một cách nghiêm ngặt. Thứ hai, chế độ ăn kiêng này rất hợp túi tiền và những người ít có đặc quyền hơn cũng có thể tuân theo.

Vì chế độ ăn kiêng này nhấn mạnh vào việc tiêu thụ bữa sáng, không giống như các chế độ ăn kiêng khác, nó được chứng minh là lành mạnh vì nó giết chết cơn đói có thể dẫn đến việc lựa chọn thực phẩm không lành mạnh và nghèo dinh dưỡng trong ngày.

Đây là một chương trình giảm cân không chỉ giúp giảm cân mà còn đồng thời dựa trên thói quen ăn uống tốt và lành mạnh. Vì nó liên quan đến việc ăn chuối với số lượng tốt, nó sẽ thúc đẩy trực tiếp quá trình trao đổi chất và do đó làm cho một người tràn đầy năng lượng hơn.

Những bất lợi:

Với những ưu nhược điểm cũng tồn tại, một trong những điều chính là chế độ ăn kiêng này có thể khá sai lầm.

Vì những người ăn kiêng được phép ăn bất kỳ loại thực phẩm nào trong giờ ăn, họ có xu hướng ăn nhiều thức ăn có hàm lượng calo cao. Do đó loại bỏ mục đích chính của chế độ ăn kiêng này.

Một tác dụng phụ khác là nó có thể gây táo bón ở một số người. Nói chung, đó là một chế độ ăn kiêng có nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm.

Chế độ ăn kiêng này rất dễ thực hiện và có những hạn chế rất cơ bản. Nếu bạn đang cố gắng giảm vài kg và muốn thực hiện kế hoạch ăn kiêng này, hãy thực hiện bằng mọi cách nhưng trước đó, hãy tìm hiểu xem sức khỏe của bạn có cho phép bạn thực hiện chế độ ăn kiêng này hay không.

  Chế độ ăn kiêng 3 ngày

ID bài viết: 854962

Nguồn tham khảo

HYFA Việt Nam chỉ sử dụng các nguồn đáng tin cậy để xác minh thông tin chúng tôi cung cấp trong nội dung của mình. Tìm hiểu thêm về chính sách biên tập để hiểu cách chúng tôi đảm bảo rằng nội dung của chúng tôi là chính xác và đáng tin cậy.

https://www.smh.com.au/lifestyle/health-and-wellness/japanese-go-bananas-for-new-diet-20081021-gdszml.html

Bài viết liên quan