Rụng Tóc Do Mất Cân Bằng Nội Tiết – Làm Thế Nào Để Điều Trị?

Khi phụ nữ bắt đầu rụng tóc thì có thể có một số yếu tố gây ra tình trạng này. Ngoài bất kỳ bệnh nào, một người bình thường khi già đi có thể bắt đầu nhận thấy sự suy yếu của các rễ nếu các vấn đề liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Thông thường, việc chuyển đổi hormone DHT là một nguyên nhân có thể dẫn đến việc sản xuất testosterone. Có thể có những nguyên nhân có thể khác ngoài nguyên nhân này và nên thực hiện lời khuyên của bác sĩ về vấn đề này.

Cách điều trị Rụng tóc do Mất cân bằng Nội tiết tố:

Dưới đây là một số biện pháp có thể được thử để điều trị rụng tóc do mất cân bằng nội tiết tố ở nam và nữ.

1. Kiểm tra vật lý:

Xét nghiệm nội tiết tố là phổ biến và có thể được thực hiện ở nhiều phòng khám khác nhau. Có những bác sĩ chuyên khoa có thể giúp đỡ những điều này. Những điều này chủ yếu liên quan đến việc kiểm tra các nguyên nhân khác nhau mà một người đang trải qua và đang bị ảnh hưởng. Những điều này có thể dẫn đến một số điều để biết liệu đó chỉ là vấn đề nội bộ hay có những thứ ngoại vi khác có thể được thực hiện với những điều này. Nếu có những nguyên nhân khác có thể dẫn đến những vấn đề này thì tiền sử gia đình hoặc bất kỳ tiền sử nào mà những người đã từng mắc phải những vấn đề đó cũng được truy tìm và khi đó có thể xác định đúng nguyên nhân. Tất cả những điều này chỉ có bác sĩ giỏi mới có thể tư vấn và không phải là một điều tốt nếu bạn mua các loại thuốc hoặc chất bổ sung khác mà không cần theo toa cho những thứ này.

Xem thêm: Chống rụng tóc quá mức

Cũng có thể do các nguyên nhân khác khiến rễ có thể bị yếu. Có thể có một số bệnh cố hữu hoặc suy nhược cơ thể có thể ảnh hưởng đến một người thì người đó có thể được tư vấn một số biện pháp khắc phục khác. Các thói quen và cuộc sống hàng ngày của một người cũng được xem xét. Nếu một người làm việc trong tình trạng căng thẳng hoặc có một thói quen quá chặt chẽ, thì những vấn đề này cũng có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng có thể ở bên trong và có thể ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể. Do đó, việc kiểm tra khám tổng thể cần được thực hiện để ngăn ngừa các vấn đề phát sinh thêm hoặc để có một số giải pháp thích hợp cho các vấn đề mà bệnh nhân đang gặp phải.

  Top 9 loại dầu xả tự chế dành cho tóc khô

2. Thuốc chống lão hóa:

Có nhiều loại thuốc chống lão hóa khác nhau có thể được sử dụng cho bệnh nhân để chống lại các vấn đề về cơ thể. Chúng có thể phục hồi sức sống và duy trì sự cân bằng androgen thích hợp. Tuy nhiên, các chất bổ sung như Vitamin A, B, C, E và những loại khác nên được dùng theo liều lượng thích hợp và từ bác sĩ kê đơn.

3. Hormone tuyến giáp:

Đây là một nguyên nhân chính có thể do lão hóa. Nếu mức độ này giảm trong cơ thể thì có thể có sự suy yếu của các sợi. Tuyến giáp là bộ phận duy trì sự trao đổi chất thích hợp.

Xem thêm: Rụng tóc do viêm da tiết bã

4. Chế độ ăn uống hợp lý:

Đây luôn là một điều mà nhiều người bỏ qua. Nếu chế độ ăn uống không phù hợp với đủ lượng chất xơ và protein thì một người có thể mắc các vấn đề nội tạng. Những điều này nên được duy trì để có một cơ thể khỏe mạnh để mọi tế bào hoạt động một cách thích hợp. Điều này sẽ duy trì và giữ cho một người tránh khỏi sự mất cân bằng và điều này rất hữu ích. Lượng nước thích hợp và ngủ đủ giấc cũng rất cần thiết. Người ta thấy rằng một người bình thường nên uống ít nhất 8 đến 10 cốc nước và ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày.

5. Bài tập đầy đủ:

Hầu hết phụ nữ không có thời gian để tập thể dục. Tuy nhiên, điều này nên được thực hiện ngay cả với một lượng nhỏ mỗi ngày để duy trì nhịp tim thích hợp và mức huyết áp. Điều này giúp cơ thể tiêu hóa tốt và các hormone hoạt động bình thường.

Xem thêm: Thiếu ngủ Rụng tóc

Nguồn hình ảnh: Shutter stock

Bài viết liên quan