Top 11 Baba Ramdev Yoga giúp tăng cân – Cách và lợi ích

Ramdev yoga để tăng cân? Trong khi hầu hết những người mà tôi thấy xung quanh đang bận rộn để giảm cân bằng cách thích nghi theo cách này hay cách khác, thì vẫn có một lớp người khác, đặc biệt là các chàng trai và cô gái ở độ tuổi thanh thiếu niên luôn tự ý thức về ngoại hình của mình vì họ thiếu cân. Theo nghĩa đen, thị trường tràn ngập tất cả các loại thực phẩm bổ sung như protein lắc, bột protein và có chúa mới biết được, tất cả và những gì không !! Những người trẻ tuổi, dường như đang quên đi những cách tự nhiên để tăng cân.

Không thể bỏ qua tầm quan trọng của một chế độ ăn uống dinh dưỡng và Yoga trong việc tăng cân một cách lành mạnh. Chắc chắn, các phương pháp này mất nhiều thời gian hơn để hiển thị kết quả so với các biện pháp khắc phục nhanh, nhân tạo nhưng ít nhất, chúng không gây hại cho cơ thể của bạn.

Dưới đây, trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về điều chắc chắn rằng Baba Ramdev yoga để tăng cân khuyến nghị cho những người đang mong muốn tăng cân một cách an toàn và lành mạnh. Trước tiên, chúng ta hãy nói về tất cả các Asana Yoga mà bạn có thể thực hành để thực hiện. trên một số trọng lượng:

Baba Ramdev Yoga tuyệt vời để tăng cân:

1. Bhujangasana (Tư thế rắn hổ mang):

Tư thế này giúp bạn săn chắc và tăng cường các cơ ở vùng bụng và lưng.

2. Vajrasana (Tư thế kim cương):

Đây được coi là bộ môn Yoga rất tốt cho việc tăng cân vì nó giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, nói riêng và quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng nói riêng. Vì vậy, về cơ bản, nó giúp cơ thể bạn hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và sử dụng nó để phát triển khối lượng cơ. Nó còn được biết đến với cái tên asana sấm sét.

3. Sarvangasana (Tư thế đứng vai):

Điều này giúp ích cho những người bị cường giáp và giúp giảm cân có liên quan đến rối loạn nội tiết tố này.

4. Pavanmuktasana (Tư thế thả gió):

Điều này giúp giảm táo bón, khó tiêu và đầy hơi. Vì vậy, về cơ bản, cuối cùng sẽ cải thiện quá trình tiêu hóa giúp bạn tăng cân.

5. Matsyasana (Tư thế con cá):

Điều này một lần nữa, tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng từ các bộ phận của ruột của bạn.

Xem Thêm: Chúng Ta Có Tăng Cân Trong Các Thời Kỳ Không

6. Savasana (Bài xác thực):

Savasana, đúng như tên gọi, là sự kết hợp giữa Shav – Xác chết hay xác sống và Asana-tập thể dục. Nằm xuống như một cái xác. Khi bạn nằm thẳng lưng và bình thường hóa nhịp thở, tất cả các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ đúng cách vào cơ thể và do đó trẻ sẽ tăng cân.

  Làm thế nào để duy trì cân nặng hiện tại của bạn?

7. Surya Namaskar (Lời chào mặt trời):

Những điều này giúp toàn bộ cơ thể của bạn tập luyện cường độ cao và giúp các quá trình và hoạt động của cơ thể tốt hơn để giúp tăng cân. Một hình thức Yoga khác rất quan trọng để đạt được hiệu quả là Pranayama, đó là thở sâu và có kiểm soát.

8. Kapal Bhati Pranayama:

Thực hiện kapal bhati có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn theo nhiều cách. Nó rất hữu ích trong việc chữa các rối loạn liên quan đến dạ dày và tiêu hóa. Nó giúp cải thiện hoạt động của tuyến tụy, giúp tiết hormone insulin một cách tự nhiên. Và nó giúp loại bỏ độc tố khỏi hệ thống của bạn và do đó giúp duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng.

9. Anulom Vilom Pranayama:

Ngoài việc giúp bạn tăng cân, Thực hành Anulom Vilom pranayama còn giúp bạn bình tĩnh và tập trung hơn. Nó cũng giúp tăng mức năng lượng tổng thể của cơ thể và cải thiện sự trao đổi chất của bạn và cũng hợp lý hóa nó. Điều này cho phép tiêu hóa tốt hơn và sử dụng các chất dinh dưỡng có trong chế độ ăn uống của bạn.

10. Dhanurasana (Tư thế cúi chào)

Thực hiện Dhanurasana giúp cải thiện sự thèm ăn của bạn và loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Điều này giúp tiêu hóa thức ăn thích hợp, giúp tăng cân. Nằm sấp xuống và gập chân khỏi đầu gối. Hai tay giữ mắt cá chân và nâng người lên hết mức có thể như trong hình.

Xem Thêm: Lắc Protein Để Tăng Cân

11. Chakrasana (Tư thế bánh xe)

Trong Chakrasana, cả vùng bụng cũng như cơ lưng đều được kéo căng và do đó cải thiện chức năng bên trong của dạ dày cũng như các cơ quan nội tạng khác trong bụng. Sự thèm ăn được cải thiện, giúp tăng cân đúng cách mà không làm phát triển các vết rạn xung quanh dạ dày.

Yoga asana về cơ bản tập trung vào việc chữa lành bên trong. Tất cả các cơ quan nội tạng được làm sạch và hiệu quả của chúng được cải thiện. Tuy nhiên, điều quan trọng là cùng với việc thực hiện những điều trên, bạn phải có một chế độ ăn uống giàu Vitamin, chất xơ và nhiều protein lành mạnh. Tăng cường uống sữa và các sản phẩm từ sữa, trái cây tươi, nước ép trái cây và các loại hạt. Để duy trì sự trao đổi chất của bạn hoạt động, hãy ăn một bữa nhỏ sau mỗi hai đến ba giờ. Thay vào đó, hãy giữ các bữa ăn nhẹ nhàng và bổ dưỡng nếu bạn nặng và nhiều chất béo ngay cả khi bạn đang cố gắng tăng cân. Thưởng thức một số hình thức tập thể dục nhẹ để kích hoạt sự trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, ngoài tất cả những điều này, điều thực sự quan trọng là tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn và nhờ sự giúp đỡ của họ để tìm ra nguyên nhân chính xác nếu trọng lượng cơ thể thấp. Yoga có thể hoạt động như một người bạn đồng hành đắc lực trong kế hoạch tăng cân của bạn.

Các câu hỏi thường gặp và câu trả lời:

Câu hỏi 1: Tập yoga nào tốt nhất để tăng cân?

Trả lời 1: Tập thể dục dưới mọi hình thức luôn tốt cho sức khỏe và phải là một phần trong thói quen hàng ngày của bạn cho dù bạn có đang thực hiện nhiệm vụ tăng cân hay không. Tuy nhiên, yoga và tập tạ là hai hình thức tập luyện tốt nhất khi bạn đang muốn tăng cân. Điều này là do yoga chữa lành cơ thể của bạn bên trong và làm sạch nó, hỗ trợ tăng cân thích hợp. Sau đây là các tư thế khác nhau có thể hỗ trợ tăng cân:

 • Bhujangasana
 • Vajrasana
 • Pavanamuktasana
 • Matsyasana
 • Sarvangasana
 • Shavasana
 • Dhanurasana
 • Chakrasana

  Ăn gì để tăng cân

Câu hỏi 2: Tập Yoga có tăng cân không?

Câu trả lời 2: Yoga là một bài tập thể dục lành mạnh, và nó giúp mọi người đạt được cân nặng lý tưởng. Nếu bạn thừa cân và bạn tập yoga và tuân theo một số chế độ ăn kiêng, bạn có thể giảm cân trong cùng một thời điểm. Nếu bạn ăn uống hợp lý cùng với yoga, bạn thậm chí có thể tăng cân. Trên thực tế, Yoga chữa lành cơ thể của bạn từ bên trong và loại bỏ các độc tố khác nhau từ dạ dày cản trở sự tăng cân của bạn. Khi bạn tập Yoga, cơ thể của bạn được chữa lành bên trong và kết hợp với việc hấp thụ lượng calo thích hợp chắc chắn sẽ giúp tăng cân.

[ Xem Thêm : Các Asana Yoga Giảm Cân]

Câu hỏi 3: Làm thế nào để tôi có thể tăng cảm giác thèm ăn và tăng cân?

Câu trả lời 3: Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tăng cảm giác thèm ăn và hỗ trợ tăng cân.

 • Tăng số bữa ăn của bạn lên 3 bữa chính và 2 – 3 bữa phụ.
 • Đừng kiểm soát cơn đói của bạn và giải quyết chúng ngay lập tức.
 • Thường xuyên tập thể dục và yoga. Điều này sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn và giảm các chất độc ra khỏi cơ thể.
 • Ăn thực phẩm giàu năng lượng như các loại hạt, pho mát, các sản phẩm từ sữa.

Bài viết liên quan