Vitamin để kiểm soát rụng tóc

Cơ thể con người của chúng ta bao gồm nhiều khối xây dựng nhỏ. Chúng yêu cầu sửa chữa và bảo trì khỏi sự hao mòn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tóc của chúng ta cũng không ngoại lệ. Mặc dù nó là một tế bào chết, nó cần được nuôi dưỡng để chống lại sự tàn bạo của ô nhiễm, ánh sáng mặt trời và các tạp chất khác nhau. Nó cũng cần thức ăn để phát triển; do đó các chất dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loại vitamin nào mà tóc của chúng ta thèm muốn.

Cách sử dụng Vitamin để Kiểm soát Rụng tóc:

Dưới đây là danh sách 10 loại vitamin ngăn ngừa rụng tóc vĩnh viễn.

1. Vitamin A- Retinol:

Retinol rất cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nó có đặc tính chống oxy hóa giúp da đầu khỏe mạnh và kích thích các nang tóc. Vitamin A được tìm thấy nhiều trong các loại thực phẩm như: rau, cá và các sản phẩm từ sữa.

Mặc dù sự thiếu hụt của nó có thể gây ra khô tóc, nhưng sự dư thừa không phải là điều mà cơ thể mong muốn. Nó thậm chí có thể dẫn đến rụng tóc. Điều này xảy ra khi gan của chúng ta, vốn là kho chứa retinol tự nhiên không thể giữ được nhiều hơn. Do đó, điều độ là cách tốt nhất để thực hiện nó.

Xem thêm: Nước ép hành tây giúp mọc tóc

2. Vitamin C:

Vitamin này được cơ thể sử dụng cho một hợp chất protein rất mạnh gọi là collagen. Nó cung cấp độ bền kéo cần thiết cho các mạch máu, do đó giúp chúng vận chuyển mức oxy cần thiết cần thiết cho quá trình lưu thông máu. Nó cũng giúp hấp thụ chất sắt từ thức ăn của chúng ta, chất này cũng cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Lượng sắt trong máu thấp khiến chúng ta thiếu máu và dẫn đến tóc ngày càng mỏng. Nếu không có các tế bào máu khỏe mạnh sẽ có tuần hoàn máu kém và các nang tóc của chúng ta sẽ không được cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển và khỏe mạnh.

Một lượng vitamin C thích hợp có rất nhiều trong tất cả các loại trái cây họ cam quýt. Hãy thử một hỗn hợp quả mọng với sữa chua và bạn sẽ được sắp xếp trong ngày. Nó cũng là một chế độ ăn uống rất tốt sẽ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn nói chung.

Xem thêm: Dầu ô liu trị rụng tóc

3. Vitamin E:

Trong khi một số người trong chúng ta cho rằng vitamin E chỉ bổ sung độ ẩm trong mùa đông, chúng ta cũng phải biết rằng nó là loại vitamin tốt nhất chống lại tóc bạc. Những người thường xuyên bổ sung vitamin E sẽ có bờm dày được chải chuốt kỹ lưỡng như màu tóc ban đầu.

  Hãy thử sức mạnh của Ayurveda để thoát khỏi gàu!

Tóc bạc là dấu hiệu của sự thoái hóa các khối cấu tạo của cơ thể. Đó không phải là một dấu hiệu lành mạnh, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi. Vitamin E cũng duy trì sự mềm mại cho làn da của chúng ta nói chung. Vì vậy, các tế bào của chúng ta càng trẻ và được nuôi dưỡng nhiều thì chúng ta sẽ càng khỏe mạnh. Thực phẩm giàu Vitamin E là bơ, dừa, đậu nành, quả óc chó và trứng.

4. Vitamin B:

Vì vậy, chúng tôi đã giữ những gì tốt nhất cho lần cuối cùng. Và hãy nhớ rằng có một số trong số này giúp tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.

5. Niacin (Vitamin B3):

Thúc đẩy tuần hoàn da đầu. Tìm thấy nhiều trong cá và thịt. Tuy nhiên, hãy sử dụng điều độ vì quá mức có thể dẫn đến tình trạng “thải niacin”.

Xem thêm: Cách sử dụng nha đam trị rụng tóc

6. Axit folic (Vitamin B12):

Dưỡng chất này giúp DNA của tóc nhân lên nhanh chóng và có hiệu quả tương tự như biotin trong bộ phận mọc lại tóc. Được tìm thấy nhiều trong các loại rau lá xanh, nó là một loại vitamin cực kỳ mạnh nhưng dễ bay hơi.

7. Axit pantothenic (Vitamin B5):

Giúp ngăn ngừa rụng tóc và bạc sớm.

8. Vitamin B6:

Ngăn ngừa tóc bạc bằng cách tạo ra các hợp chất melanin.

9. Biotin:

Đây là một trong những loại vitamin thiết yếu nhất cần thiết cho sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Mục đích chính của biotin là sản xuất một loại protein gọi là Keratin. Hợp chất này là khối xây dựng tự nhiên của các nang tóc. Chúng tạo thành thành phần ceramide cần thiết giúp sửa chữa những hư tổn của tóc và hồi sinh tóc khỏi thô và xỉn màu một cách tự nhiên.

Được tìm thấy nhiều trong trứng, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa, chất này cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh xám trước khi trưởng thành.

10. Inositol:

Được tìm thấy hầu hết trong các loại trái cây họ cam quýt, điều này giúp quá trình đổi mới tế bào cần thiết cho sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Tóc của chúng ta càng khỏe mạnh thì càng ít vấn đề. Không thể tránh khỏi một số thứ như tia UV và ô nhiễm, nhưng chúng ta có thể bù đắp nó bằng một chế độ ăn uống phù hợp. Vì vậy, chúng ta hãy có một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để giữ cho mái tóc của chúng ta luôn hoạt động.

Bài viết liên quan