9 cách lột da mặt bằng hóa chất tự chế tuyệt vời có tác dụng tốt nhất

Tẩy da chết tự chế cho mặt:

Dưới đây là các công thức tẩy da chết hóa học cho mặt tại nhà.

1. Lột Mặt Hóa Học Với Sữa Chua:

Chemical Peel Face Packs

Trong bát, thêm một thìa đường mía trắng và một thìa sữa chua. Khuấy đều các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tránh mắt, thoa đều hỗn hợp lên mặt và cổ. Để nó trong 15-20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

2. Vỏ hóa chất Baking Soda:

Chemical Peel Face Packs 2

Lấy một cái bát và thêm một thìa baking soda với một cốc nước và khuấy đều cho đến khi baking soda hòa tan hoàn toàn. Trong một cái đĩa nông, cho 12 Aspirin chưa tráng và đổ nước chanh vừa đủ vào để các Aspirin hòa tan. Với sự trợ giúp của một chiếc thìa, nghiền nhỏ Aspirin cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp mỏng. Thoa đều Aspirin hòa tan trong hỗn hợp nước cốt chanh lên da và giữ nguyên trong 10 phút. Sau đó, chấm bông gòn vào hỗn hợp muối nở và nước để lau mặt. Đây là cách lột da mặt bằng hóa chất tốt nhất tại nhà.

3. Lột dưa chuột bằng hóa chất:

Chemical Peel facepack-Cucumber

Để làm lớp vỏ hóa học này, bạn hãy cho ½ cốc hoa cúc và trà xanh đã ủ và một gói nhỏ gelatin vào chảo nhỏ trên bếp. Đun chảy các thành phần cho đến khi gelatin tan hoàn toàn. Sau đó chiết xuất nước dưa chuột và thêm vào hỗn hợp cùng với một thìa nước ép lô hội. Khuấy kỹ để trộn tất cả các thành phần với nhau. Để lạnh hỗn hợp đặc lại rồi thoa lên mặt và cổ bằng chổi mặt nạ. Để cho thật khô rồi bạn có thể gọt bỏ vỏ.

Xem Thêm : Vỏ Cam Cho Mặt

4. Vỏ hóa chất đu đủ:

Chemical Peel Face Packs 4

Cho một vài miếng đu đủ chín đã tách hạt vào máy xay sinh tố và xay để tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn không vón cục. Lọc nó qua một cái rây và để sang một bên. Trong một cái chảo, đổ bốn muỗng canh nước khoáng cùng với một gói gelatin nhỏ. Khi đã hòa tan hoàn toàn, cho hỗn hợp đu đủ vào trộn đều. Sau đó chuyển hỗn hợp trong tủ lạnh để đặc lại. Sau khi hoàn thành, thoa đều hỗn hợp lên da bằng chổi mặt nạ và để khô hoàn toàn. Sau đó gọt sạch vỏ và rửa sạch bằng nước âm ấm. Đây là cách lột da mặt bằng hóa chất tốt nhất tại nhà.

5. Vỏ hóa chất cà chua:

Chemical Peel Face Packs 5

Trong một cái chảo trên bếp, thêm ½ cốc nước, một thìa nước cam tươi và một thìa nước cốt chanh. Thêm một gói nhỏ gelatin không mùi vào và để nó hòa tan hoàn toàn. Sau đó, thêm cà chua tươi xay nhuyễn vào hỗn hợp và để nguội trước khi cho vào tủ lạnh để hỗn hợp đặc lại. Sau 25 phút lấy ra và thoa đều lên da với sự hỗ trợ của bàn chải mặt nạ. Khi nó khô hoàn toàn, lột mặt nạ và kết thúc bằng cách rửa mặt bằng nước ấm.

  Cách làm vàng da mặt tại nhà

6. Lột hóa chất vôi:

Chemical Peel Face Packs 6

Đổ ¼ cốc đường mía trắng hạt nhỏ và thêm chanh hoặc nước cốt chanh vừa đủ để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Trộn đều các nguyên liệu sau đó dùng đầu ngón tay thoa đều hỗn hợp lên mặt và cổ, tránh dây vào mắt. Để vỏ nghỉ trong 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Xem Thêm: Bột Gỗ Đàn Hương Cho Mặt

7. Vỏ Dứa Hóa Chất:

Chemical Peel Face Packs 7

Cắt một phần đu đủ chín và một quả dứa thành những miếng nhỏ. Lấy ½ cốc dứa và ¼ cốc đu đủ cho vào máy xay sinh tố và xay đều để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Thêm ½ thìa mật ong hữu cơ, càng đậm càng tốt vào hỗn hợp sền sệt và khuấy đều để tất cả các nguyên liệu trộn đều. Sau đó dùng đầu ngón tay thoa đều mặt nạ lên mặt và cổ. Để nó trong 20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Nó là một loại hóa chất tự chế tốt cho mặt.

8. Vỏ dâu tây hóa học:

Chemical Peel Face Packs 8

Trong máy xay sinh tố, đổ ¼ cốc dâu tươi và nho chua và trộn đều để tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Làm ấm một thìa mật ong hữu cơ trên bát ngâm trong nước nóng để làm chảy nước. Thêm mật ong vào dâu tây và nho chua cùng với một thìa sữa chua nguyên chất. Trộn đều tất cả các thành phần sau đó thoa hỗn hợp lên mặt và cổ bằng bàn chải mặt nạ. Giữ nguyên trong 20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

9. Vỏ hóa học quả mâm xôi:

Chemical Peel Face Packs 9

Đổ ½ cốc quả mâm xôi vào máy xay sinh tố và xay đều để tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Thêm nửa thìa mật ong hữu cơ và hai thìa sữa tươi vào trộn đều. Sau đó, dùng chổi quét mặt nạ, thoa đều hỗn hợp lên da và để yên trong 20 phút. Sau đó gội sạch bằng nước ấm.

Xem Thêm: Masoor Dal Face Pack Cho Da Dầu

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 11:01 - 23/12/2021

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ