9 phương pháp điều trị bằng thảo dược cho chứng rụng tóc

Lối sống hiện đại và nhịp độ nhanh với cách tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh và lịch trình ngủ nghỉ thất thường đã khiến sức khỏe của một người đàn ông bình thường đi xuống, dẫn đến một loạt các vấn đề, một trong số đó là rụng tóc. Tất nhiên, có thể có một số lý do khác dẫn đến rụng tóc có thể được phân tích và đưa ra các giải pháp. Một trong những giải pháp hiệu quả nhất là điều trị bằng thảo dược vì chúng tương đối an toàn mà không có tác dụng phụ và cũng sẵn có. Một số người trong số họ cũng có thể được chuẩn bị ở nhà. Tuy nhiên, có thể kết luận một cái nhìn sâu sắc về những phương pháp điều trị này bằng cách ghi nhớ những lý do đằng sau việc rụng tóc.

Điều trị tóc bằng thảo dược:

Được đề cập trong bài viết này là một số biện pháp điều trị bằng thảo dược cho tóc được biết đến với hiệu quả của chúng.

1. Điều trị bằng Saw Palmetto Herb:

  • Một trong những loại thảo mộc tốt nhất để điều trị bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tóc là thảo mộc palmetto. Nó có sẵn trong viên nang gel. Gel của viên nang này cũng có thể được áp dụng. Nó giúp ngăn chặn sự hình thành DHT, do đó hỗ trợ sự phát triển của tóc.
  • Điều trị bằng cách kết hợp trà xô thơm với giấm táo.
  • Phương thuốc thảo dược này rất tốt để tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa ngứa, một trong những nguyên nhân chính gây rụng tóc và kích thích sự phát triển của tóc khỏe mạnh.

Xem thêm: Dr Batra điều trị rụng tóc

2. Hương thảo trị rụng tóc:

Một chiết xuất thảo dược giúp chống rụng tóc là hương thảo. Giống như cây tầm ma, nó giúp loại bỏ gàu và ngăn tóc mỏng. Đun sôi chiết xuất hương thảo với nước trong vài phút và thêm 8 đến 10 giọt dầu mầm lúa mì. Bất kỳ loại dầu nào khác cũng sẽ làm được. Điều trị tóc hư tổn với hỗn hợp thảo dược này bằng cách sử dụng nó như một loại dầu xả trên tóc mới gội. Giữ nguyên trong vài phút và rửa lại bằng nước ấm để có kết quả tốt nhất.

3. Đuôi ngựa:

Cỏ đuôi ngựa là một loại thảo mộc tuyệt vời cung cấp độ chắc khỏe cho tóc, do đó ngăn ngừa rụng tóc vì nó sở hữu silica. Silica là một thành phần quan trọng để làm cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt. Điều trị này có thể được thực hiện bằng cách thêm 2 muỗng canh cỏ đuôi ngựa vào nước, ngâm nó và sau đó thêm dịch này vào dầu gội đầu dịu nhẹ dành cho em bé.

  Làm thế nào để sử dụng Listerine cho gàu? – 3 phương pháp dễ dàng!

4. Trà Ayurvedic Antistress:

Căng thẳng là một trong những tác nhân gây rụng tóc. Tiêu thụ trà ayurvedic đảm bảo loại bỏ tác nhân kích thích này. Cách tốt nhất để chuẩn bị loại trà này là kết hợp các loại thảo mộc brahmi và jatamamsi theo tỷ lệ bằng nhau. Ngâm nó trong nước một thời gian và uống ít nhất ba lần một ngày.

Xem thêm: Ayurvedic điều trị rụng tóc

5. Điều trị bằng nha đam:

Nha đam là một trong những loại thảo mộc tốt nhất để điều trị tóc và da đầu. Nó chứa một số enzym được biết là sản xuất oxit nitric giúp kích thích các nang tóc. Cách lý tưởng để sử dụng bằng cách xoa trực tiếp thân cây lên da đầu và để qua đêm.

6. Thảo dược Dong Quai trị rụng tóc:

Phương pháp điều trị bằng thảo dược này có nguồn gốc từ Trung Quốc và còn được gọi là bạch chỉ. Các phytoestrogen có trong nó làm giảm việc sản xuất DHT. Đây là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho chứng rụng tóc.

7. Trà xanh:

Trà xanh là một sản phẩm thảo mộc phổ biến có chất chống oxy hóa được gọi là catechin, ức chế các gốc tự do và giảm rụng tóc. Tuy nhiên, phải uống ít nhất ba tách trà xanh thường xuyên để xem kết quả.

8. Ớt đỏ trị rụng tóc:

Điều trị da đầu bằng ớt đỏ là một phương pháp điều trị rụng tóc bằng thảo dược tuyệt vời khác. Khi được xoa trực tiếp lên da đầu, nó tạo ra histamine có tác dụng nuôi dưỡng da đầu, do đó kích thích sự phát triển của tóc.

Xem thêm: Điều trị Rụng tóc bằng Laser

9. Điều trị tận gốc cây tầm ma:

Rễ cây tầm ma có tác dụng điều trị rụng tóc hiệu quả vì nó chứa một số khoáng chất và lipid nhất định giúp kích thích các nang tóc mọc mới. Nó có sẵn trong thuốc viên và viên nang

Mọi người đang khao khát tìm ra các giải pháp trị rụng tóc và chi rất nhiều tiền cho các sản phẩm thương mại và hóa chất, tuy nhiên nếu họ chuyển sang các phương pháp điều trị bằng thảo dược, họ không chỉ tiết kiệm công sức, thời gian mà còn rất nhiều tiền. Vì vậy, nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề rụng tóc, hãy thử các phương pháp điều trị bằng thảo dược tại nhà trước khi bước ra ngoài.

Bài viết liên quan